Cách nhắn tin với một người con gái đã lâu không liên lạc

Một ngày nọ, tôi chợt nhận ra mình có một thói quen gần như không đổi mỗi khi bắt đầu hẹn hò. Tôi làm quen với một cô gái, và điều tiếp theo là tần suất nhắn tin cho cô bắt đầu nhiều hơn những câu chuyện tán gẫu với bạn bè, người thân.

Sự khác biệt ở đây là nói chuyện với bạn bè thì vui hơn, giải tỏa hơn. Còn với người mình thích, bạn như bước sang một vũ trụ khác vậy. Phấn khích? Có đấy! Nhưng mệt mỏi thì vô cùng. Bởi lẽ trong trò chơi tán tỉnh, mọi hành động, lời nói của hai bên dường như đều phải-có-ý-nghĩa.

“Phải chờ bao lâu mới nên nhắn lại?”; “Cô ấy nói vậy là có ý gì?”; “Có nên cho thêm vài cái emoji?”… Ti tỉ câu hỏi được đặt ra không dễ để trả lời. Đó là chưa tính đến những tin nhắn chào buổi sáng, chúc ngủ ngon… đầy thủ tục nhưng phải biến tấu làm sao cho bớt nhạt nhẽo, có cá tính riêng. Kể cả khi đó là một tin nhắn vô thưởng vô phạt, đầu óc bạn cũng sẽ tìm mọi cách để biến nó thành thứ dạng như Thuyết tương đối của Einstein.

Tức là, phức tạp và hết sức đau đầu…

Mông lung vậy thôi, giờ đến chủ đề chính của ngày hôm nay nhé các mem!

Đã một thời gian trôi qua và bạn dường như mất liên lạc với một cô gái mình có cảm tình, và bất chợt nẩy ra ý định liên lạc lại với cô ta qua Facebook hoặc tin nhắn nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Một lời khuyên thường thấy là hãy bắt đầu câu chuyện với một tin nhắn theo dạng “Em dạo này thế nào?”, rồi đưa đẩy câu chuyện từ đấy. Tuy nhiên, kinh nghiệm bản thân cho thấy đây là một trong những tin nhắn tồi nhất bạn có thể gửi, và bài viết này sẽ bàn về những cách hay hơn bạn có thể gợi lại chuyện qua tin nhắn đối với 1 cô gái đã mất liên lạc.

Cách tán lại 1 cô gái đã lâu không liên lạc

1. Vì sao “Em dạo này thế nào?” là một tin nhắn tồi.

Tôi rất ghét “dạo này thế nào”. Đối với những người bạn thân, nó làm tôi cảm thấy áp lực khi phải đưa ra câu trả lời, còn với những người xã giao tôi biết rằng sau giai đoạn hỏi thăm 2 người sẽ awkward trao đổi vài câu vô nghĩa để tỏ ra lịch sự một cách giả tạo.

Phần lớn con gái update Facebook rất thường xuyên, và nó thực sự là một công cụ rất tốt để biết về cuộc sống cá nhân (thường rất nhạt nhẽo) của họ. Hãy vào Facebook của những cô gái xinh xắn trong friendlist của bạn và để ý họ update những gì? Facebook tôi đang xem hiện tại có những chủ đề sau: Ảnh bữa ăn tối, ảnh tự sướng, ảnh tự sướng kèm theo caption thất tình, ảnh quảng cáo quần áo, ảnh tự sướng, ảnh tự sướng, và ảnh tự sướng tiếp.

Chính vì vậy, câu hỏi thăm tưởng chừng như đầy sự quan tâm kia lại là một bài toán khó. Thỉnh thoảng có những giai đoạn trong cuộc sống mà tôi không làm gì, và những lúc vậy tôi cũng rất ghét câu hỏi “dạo này thế nào”. Chẳng lẽ lại nói thẳng là “Dạo này tôi toàn ăn với ngủ thôi” chắc? Tôi tự nhận thức rằng cuộc sống của tôi chán, tôi cảm thấy tội lỗi về chuyện đấy nhưng không muốn thừa nhận nó, nên câu trả lời đưa ra sẽ là “Dạo này vẫn bình thường”. Và như thế, câu chuyện của bạn đã đi vào ngõ cụt. Nhiều người, để tránh rơi vào tình trạng này, sẽ lựa chọn giải pháp không reply lại lời hỏi thăm của bạn luôn.

Ngược lại, với một người có vẻ như đang có một khoảng thời gian thú vị, bạn có thể hỏi thăm trực tiếp về những điều mục tiêu cảm thấy hứng thú. Một check-in tại buổi concert có thể là đề tài cho tin nhắn như “Hôm nọ em vừa đi xem band X à, live show của có hay như bản digital khong?”. Một album ảnh du lịch có thể gợi nên thắc mắc ví dụ: “Này anh đang đi Y mà chưa có thời gian thu xếp, em dự tính sẽ tốn khoảng bao tiền?”.

Khả năng lớn là cô ta sẽ sẵn sàng dành thời gian chia sẻ với bạn, ít nhất sẽ lớn hơn “Dạo này em thế nào?”

2. Giải pháp nào cho tình yêu?

a) Comment về một điều tích cực của cô ấy.

Như đã nhắc đến ở trên. Một tin vui, một chuyến du lịch, một sự thay đổi về ngoại hình (khen tóc mới đẹp luôn là một sự lựa chọn đúng đắn, con gái rất coi trọng tóc mình).

Thường thì, người nào cũng muốn được chia sẻ những gì làm mình cảm thấy vui. Sau lời bắt chuyện, hãy xem xét thái độ của cô ta. Nếu đối phương niềm nở, cởi mờ và có vẻ vui vì đề tài đang được nhắc đến, hãy nhanh chóng chuyển sang một đề tài bạn cảm thấy thú vị hơn. Đừng để lan man và dành cả tiếng đồng hồ nói chuyện về mái tóc của cô ta, vì nó không được bình thường cho lắm.

Còn nếu câu trả lời có vẻ nhát gừng như cô ta không có hứng nói chuyện, bạn hoàn toàn có thể kết thúc nó một cách chủ động mà không cảm thấy ngại, thay vì câu hỏi “Dạo này em thế nào” đã được gửi đi từ vài ngày trước mà không nhận được hồi âm.

Đây là cách an toàn nhất, và có thể áp dụng được với tất cả mọi người, kể cả những cô gái bạn chỉ mới gặp một lần.

b) Kể chuyện

Một câu chuyện thú vị luôn có thể thu hút được sự chú ý của mọi người. Tuy nhiên, gợi ý nhỏ là hãy chắc chắn câu chuyện của bạn thú vị, và thú vị với CÔ ẤY. Có thể bạn vừa may mắn đàm phán được một dự án tiền tỷ cho công ty mình, tốt cho bạn thôi, nhưng kể nó cho một cô bé 16 tuổi với tình yêu say đắm với Justin Bieber và cuộc nói chuyện của bạn sẽ ngắn hơn cả một mối tình của Taylor Swift.

Câu chuyện hay nhất là những cái có liên quan đến những gì hai người đã từng trải qua, ví dụ như “Em có nhớ hồi trước mình hay khen con gái Hàn xinh không? Anh mới đi Seoul về, hóa ra mặt bằng chung bên đấy kém gái Hà Nội nhiều”.

Nó cũng có thể là một cái gì đấy thú vị xẩy ra với bạn, và bạn muốn khoe với mọi người. Nhưng hãy nhớ là câu chuyện càng phổ thông, thì đối tượng càng phải thâ với bạn hơn. Bạn có thể kể với một cô gái đã date 1 2 lần nhưng mất liên lạc rằng mình mới mua ô tô, nhưng để kể với cô gái gặp một lần trong buổi đi bar, bạn hãy chắc chắn rằng mình mới gặp người ngoài hành tinh hoặc phát minh ra thuốc chữa bệnh ung thư.

Để tăng thêm tính ly kỳ, bạn có thể bắt đầu bằng một tin nhắn gợi sự tò mò như “Em sẽ không thể tin được chuyện gì vừa xảy ra với anh đâu …”

c) Hỏi ý kiến

Con người ai cũng muốn được cảm thấy rằng mình quan trọng, và được tin tưởng tham khảo ý kiến là cách rất tốt để thỏa mãn mong muốn đấy.

Như đã nói đến trong phần 1), nó có thể bắt nguồn từ một việc đối tượng của bạn vừa trải qua, hoặc đơn giản là một vấn đề gì đấy có chuyên môn. Ví dụ có thể là: “Anh đang định mua cái áo này nhưng phân vân mãi, em thử xem xem có ổn không? Anh đặt rất nhiều lòng tin vào mắt thẩm mỹ của em đấy, nghĩ cho kỹ vào”.

Tuy nhiên, cách này rất dễ phản tác dụng, trong những trường hợp như sau:

– Đối tượng thiếu tự ti về khă năng của mình. (Ơ, em không biết đâu, sao anh lại hỏi em)
– Đối tượng không thân với bạn lắm (Ai đấy?)
– Đối tượng quá hay làm phiền về lý do tương tự (Nếu bạn không thân với tôi và nhắn tin hỏi một câu đại khái như “Anh ơi làm sao để không bị friendzone”, tôi sẽ chắc chắn rằng sẽ không có lần sau).

Tốt hơn, bạn cần biết cách phản ứng của đối tượng trước khi hỏi. Thường thì những người tốt tính, thích giúp đỡ người khác sẽ niềm nở hơn với cách tiếp cận này.

d) Một cái gì đấy rất ngẫu nhiên

“Anh hỏi này, nếu được chọn, em sẽ làm ninja hay cướp biển?”
“Anh xin lỗi vì hơi đường đột. Nhưng anh nghĩ xem tối nay nên ăn phở hay steak, em cho anh ý kiến được không?”

Cả 2 câu trên tôi đã dùng để bắt chuyện trên Facebook với người không quen. Cách này thực sự là một con dao 2 lưỡi. Trong mắt một số người, nó sẽ là cách bắt chuyện thú vị nhất họ từng gặp, còn một số người sẽ nghĩ bạn dở hơi. Dù sao đi nữa, nó sẽ tạo ấn tượng khá mạnh cho người nghe. Giọng càng vui vẻ, và nội dung của bạn càng không liên quan thì cái ấn tượng của bạn càng thiên về hướng “vui” hơn là “thần kinh”. Tuy nhiên, tôi không thực sự khuyến cáo cách này lắm.

Hay dùng khi bạn nghĩ đối tượng của bạn là dạng con gái vui tính, cởi mở, hoặc khi bạn không nghĩ ra cách gì để bắt chuyện nữa thì đây sẽ là giải pháp 50/50.

3) Last words

Kinh nghiệm bản thân cho thấy, có những lúc tôi nhận được những câu hỏi không liên quan gì đến mình cả, và biết rằng người ta chỉ nhắc đến với ý định muốn bắt chuyện với mình, nhưng vẫn sẵn sàng bỏ qua sự đề phòng của mình để tham gia cuộc đối thoại vì nó thực sự hấp dẫn.

Hãy cố làm một người đàn ông như vậy, mạnh mẽ và thẳng thắn, nhưng hết sức thú vị để phụ nữ phải bỏ qua sự cảnh giác để cho bạn cơ hội chiếm lấy trái tim họ.