Cách nhìn về nice guys từ một nice girl

Nice guys được định nghĩa là những chàng trai tốt bụng, hiền lành, chăm chỉ, biết phấn đấu, xác định được hướng đi cho tương lai của mình. Với những đức tính đó, đương nhiên đặc điểm của họ trong chuyện dating là rất ga lăng, nhiệt tình và quan tâm đến nữ giới. Họ yêu thật lòng, trung thực và chung thủy. Họ dường như là hình mẫu lý tưởng của mọi đứa con gái, ví dụ như trong phim ảnh hay tiểu thuyết tình cảm vẫn thường có cảnh một đám bạn nữ ngồi túm tụm vào nhau và ao ước “Giá như mình gặp được một chàng trai tốt bụng với mình, blabla…”

Nice guys là gì?

Nhưng có một sự thật là nice guys đang ngày một thất bại nặng nề trong chuyện gây ấn tượng với con gái. Điển hình là người viết bài này thường không mấy chú ý đến những anh chàng nice guys. Chơi thân thì rất tốt, nhưng khả năng cao là sẽ không thích và càng khó có cơ hội để tiến tới tình yêu. Khi tiếp xúc với một anh chàng tốt bụng, tôi thường ít có cảm xúc đủ để tiến tới cuộc hẹn tiếp theo. Đơn giản là tôi không bị hấp dẫn bởi những anh chàng nice guys.

Cách nhận ra một anh chàng nice guy đích thực

Thứ nhất, về ngoại hình, họ thường khá giống nhau và dễ nhận ra. Hoặc là các anh trai mặc đồ công sở (vest, sơ mi, quần âu), hoặc là các cậu bạn theo kiểu điển hình sinh viên đại học: giày thể thao, quần bò, áo phông, không dùng nước hoa và thậm chí có những chàng không dùng cả lăn khử mùi. Và vì hàng ngày phải gặp và tiếp xúc với quá nhiều người như thế nên tôi không có thời gian để hét với từng người rằng: hãy đọc báo thời trang đi, hãy ăn mặc sành điệu lên, hãy tìm hiểu về giày Oxford nạm đinh, và hãy chọn cho mình một mùi hương riêng mà không phải là mùi nước xả Comfort mẹ dùng khi giặt quần áo (oh please!)

 

Thứ hai, nice guys nói chuyện giống nhau, không có mấy sự khác biệt. Những câu chuyện xoay quanh chủ đề học hành, công việc, điện ảnh, âm nhạc, đời sống xã hội không gây được sự tò mò ở con gái. Cách nói chuyện cũng vậy, thường nhỏ nhẹ, đều đều, gây buồn ngủ và nếu bạn để ý thì có rất nhiều khoảng awkward silence mà con gái dễ cảm thấy khó chịu. Họ không start hay lead được câu chuyện, nhưng khi họ cố gắng tỏ ra khác biệt thì lại epic fail. Ví dụ, có một anh bạn (nice guy) bình thường khá shy và hiền lành, bỗng nửa đêm nọ “vùng lên” nhắn tin chúc ngủ ngon cho một cô gái mà anh ta thầm thích: “Đi ngủ thôi em ơi”, kèm một icon huýt sáo ngộ nghĩnh và (ra vẻ) đầy ẩn ý. Nice try, but we don’t like, and you know why.

 

Thứ ba, nice guys để lộ cảm xúc của bản thân quá nhiều. Nếu họ thích thì họ nói là họ thích, không thích thì nói là không thích. Anh đang nghĩ A thì anh sẽ không bao giờ nói là anh nghĩ B. Anh muốn đi chơi với em thì anh sẽ không bao giờ giả vờ đánh lừa em rằng anh không có hứng thú để rồi khiến em phát điên lên và muốn đi chơi với anh. Biết rằng thật thà là tốt và không nên giấu giếm cảm xúc của bản thân, nhưng khi đi với một chàng trai mà biết thừa là người đó thích mình rồi thì còn gì là thú vị phải không? Các bad guys thường biết khai thác điểm này, vì thế họ chiếm được trái tim phụ nữ. Còn họ chiếm như thế nào thì người viết xin hẹn các bạn ở một bài viết khác.

 

Thứ tư, nice guys rất quan tâm đến người con gái họ có tình cảm. Quan tâm theo kiểu lộ liễu, người người biết, nhà nhà biết thằng A thích con B. Mà con gái càng được quan tâm thì sẽ càng tỏ ra tôi đâu có cần anh, tôi không thích anh và tôi sẽ chạy theo anh C người luôn ignore tin nhắn làm quen của tôi. Không ai cấm bạn quan tâm, thực ra quan tâm được là rất tốt vì phần lớn con trai thời nay đều khá vô tâm. Nhưng hãy biết quan tâm đúng kiểu và đúng cách.

 

Thứ năm, nice guys thường tốt bụng với rất nhiều người con gái. Ga lăng mà, bạn A đang gặp chuyện thì anh phải giúp, con mèo nhà em B vừa qua đời thì anh phải qua an ủi B, cô bạn của cái C vừa chia tay người yêu nên chiều anh phải đi cùng cả hội ý… Con gái chúa ghét điều này. Thường thì trong những trường hợp yêu phải anh chàng “người yêu của thiên hạ” như thế này, câu nói dỗi hờn phổ biến nhất là “Đấy anh tốt với nó thế thì đi mà yêu nó”. Nhưng embrace yourself guys, chuẩn bị đến thời mà con gái chúng tôi sẽ nói “Đấy anh tốt với nó thế thì em sẽ đi yêu người khác.”

 

Nếu bạn là một nice guy, bạn nên vui vì bạn được xếp vào danh sách “an toàn” với con gái. Khi nào cô ấy đang cô đơn và cần một mối tình ổn định, một chàng trai để đưa đón và hẹn hò đi chơi la cà hàng ngày, cô ấy sẽ tìm đến bạn. Nhưng khi cô ấy có nhiều hơn một sự lựa chọn, chắc chắn bạn sẽ không phải là người được tìm đến. Chắc các bạn còn nhớ trong một post của Wingman có đến 4 người khác gọi điện rủ một cô gái đi ăn tối và xem phim nhưng cuối cùng cô lại ngồi với Wingman bởi vì những người còn lại “talk about the same things everyday don’t make me feel comfortable”. Xin chia buồn.

 

Và điều cuối cùng, người viết bài này thực ra cũng không phải một nice girl, mặc dù đa phần mọi người đều nghĩ là như vậy (vì thế người viết mới dám để trên title bài). Thế nên, các nice guys có thể yên tâm mình sẽ không FA đâu, những cô gái xinh đẹp ngoan ngoãn vẫn cần đến các anh. Bởi vì, là nice guys thì không có tội!Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*