Cách uống rượu không say khi đi bar club

Rượu có thể coi là một bộ môn gần giống với thể thao mạo hiểm. Điểm chung là chúng là muốn trải nghiệm và tận hưởng đúng cách, bạn cần phải biết chuẩn bị để tránh những tình huống xấu. Dưới đây là một số cách chống say khi uống rượu cùng bạn bè tại bar, club

Nói một cách đơn giản là những cách để không say nhanh rồi làm ảnh hưởng tới người khác bằng cách trở nên tệ hại khi say xỉn.

Việc dạ dày trống không càng khiến nội tạng thẩm thấu chất cồn và đưa chúng lên não người uống nhanh hơn. Ban đầu khi, độ trễ của cơ địa mỗi người có thể đánh lừa là họ còn uống được tiếp. Nhưng đến khi quá liều và các cấp độ ngộ độc rượu, hay còn gọi là say, tăng lên thì việc đầu tiên xảy ra chính là việc mất kiểm soát.

Thế nên, cơ bản nhất là hãy ăn đủ trước khi uống, hoặc nhanh chóng lót dạ bằng món ăn nào đó ngay trên bàn rượu trước khi hăng say nhập cuộc. Có nhiều người đưa ra những thủ thuật như ăn cơm nếp, uống dầu ăn, ăn pho mát… Tất cả đều chung một nguyên tắc là sử dụng một ít chất béo để lót dạ và hạn chế sự thẩm thấu quá nhanh chất cồn.

Hãy thành thật với bản thân một chút. Bạn không cần sĩ diện và thể hiện độ xơ gan của mình bằng cách thi xem ai uống được nhiều nhất. Kẻ say trước cuối cùng sẽ lãnh đủ hậu quả. Cách sống sót thứ hai là đừng quá nhiệt tình ngay từ đầu hiệp, bởi vì càng trụ lâu trong cuộc chơi dài thì mới có thể vui đến cuối. Giục tốc bất đạt cũng là một cách khác để bạn sống sót.

Đừng uống hết rượu trong bóng tối. Có một thủ thuật mà dân đi bar hay dùng. Đó là khi tất cả cùng lên một lúc thì bạn không phải lúc nào cũng uống cạn. Cứ đưa rượu lên rồi chặn một chút trong miệng thì cũng chẳng ai biết cả. Những thành phần quá khích khi “mời” người khác uống thì luôn nhiều. Dân chơi kỹ tính sẽ còn soi xem người khác có uống xuống cổ không. Tuy nhiên, khi đã không muốn uống nhiều, bạn vẫn có thể lén lút làm cách trên. Người biết giữ mình thì chẳng có gì phải xấu hổ.

Một điều tối cơ bản hơn nữa, đó là biết mình đang uống gì. Những loại rượu giả, chưa được khử hết chất độc đều khiến mọi người bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, giảm thị lực… khi uống quá nhiều. Phản ứng nôn là lúc cơ thể cần ép chất độc ra khỏi bao tử một cách nhanh nhất, đừng mỹ miều hoá chuyện “cho chó ăn chè”.

Nên uống nhiều nước. Trước, trong và sau khi uống. Rượu và chất cồn làm cơ thể lâm vào tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Nếu không uống đủ nước, bạn sẽ phải chịu hậu quả tất yếu là một trận đau đầu nhức nhối từ đêm hôm trước tới tận nửa ngày hôm sau.

Tự rót và tự pha đồ uống cho mình cũng là một cách để bạn làm loãng rượu, tránh phải uống tiếp quá nhiều khi đã bắt đầy say nhẹ. Thêm nữa, hãy luôn uống có kiểm soát, bởi vì đó mới là cách văn minh nhất để uống rượu.

Nếu bạn còn biết thêm những mánh nào hữu dụng thì có thể chia sẻ cùng với các độc giả khác trong comment của bài viết này. Để mọi người không phải chịu hậu quả chỉ vì thiếu hiểu biết.Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*