Cách vượt qua nỗi sợ khi đi pick up

ˇˇˇˇ

Bạn có từng trải qua cảm giác sợ hãi tụt cùng khi muốn bắt chuyện một ai đó? Bạn sợ bị người khác nhìn thấy và biết mình đang làm gì? Bạn sợ bị cô gái từ chối và sẽ bị ê mặt với mọi người xung quanh? Bạn sợ không biết phải nói gì để cho cô gái cười? Bạn sợ và từ bỏ? Vậy là bạn đã giống như tôi trước đây và ngay bây giờ.

Thực chất nỗi sợ hãi khi bắt chuyện với 1 cô gái là hoàn toàn có thật, nó cực kì đáng sợ đối với các pua newbie không có nhiều kinh nghiệm thực tế. Bộ não con người ta được lập trình để chống lợi những điều lạ và không an toàn cho bản thân trong đó việc bắt chuyện với 1 cô gái cũng được coi là 1 việc không an toàn và gây cho chúng ta cảm giác sợ. Tôi tin chắc rằng bạn đã trải qua cảm giác cực kì tồi tệ khi bạn thấy 1 cô gái xinh đẹp bước qua, bạn lưỡng lự, sợ hãi và cuối cùng tặc lưỡi để cô gái đi mất để rồi sau đó bạn phải đối mặt với 1 cảm giác của sự thật bại cực kì tồi tệ, bạn tự trách mình quá nhút nhát, bạn cảm thấy hụt hẫng và tự ti về bản thân. Cảm giác đó nó tệ tại hơn rất nhiều khi so với cảm giác bắt chuyện nhưng bị 1 cô gái mỉm cười cho qua hay là nhận được 1 từ chối lịch sự. Ah, để xem nào, kể 1 tí về buổi pick up tối nay của tôi tại DHCN nhé!

Đối mặt với nỗi sợ khi đi pick up như thế nào?

Hôm nay Sài Gòn lại có mưa lâm râm, vừa tan ca là tôi vội lao khỏi công ty, cái không khí ngột ngạt của chốn văn phòng làm tôi phát ngán tuy nhiên tôi còn phải sống để nuôi dưỡng ước mơ nên đành chấp nhận ngày làm 8 tiếng mà nhiều thanh niên đại học đã và đang trông mong từng ngày. Nói sơ qua về công ty, đó là 1 công ty trong lĩnh vực IT, gái thì ít mà đẹp thì hiếm, lần đầu tôi bước vào văn phòng phải nói là hơi choáng ngợp, công ty to và sang chảnh, lần đầu tôi được làm 1 công ty như vậy. Khi tôi bước vào giới thiệu tôi có cảm giác như các em nhân viên như muốn ăn tươi nuốt sống khuôn mặt đẹp trai này vậy :D, trong đó có 1 em khá xinh tôi sẽ kể về em ấy trong những lần sau nhé! Miệng hơi run, tay lập bập khi tôi tự giới thiệu cho bản thân…

DHCN kia rồi, ngôi trường đánh dấu những bước chân chậm chạp đầu tiên của tôi trong lĩnh vực Pick up. Đầu tiên là 2 bé đang đi trong trường, tôi tiến tới và cất tiếng chào em, câu chuyện diễn ra khá vụng về và cô ấy từ chối 1 cách khá lịch sự rằng đã có bạn trai, điều khiến tôi hơi buồn cười là cô gái xấu xí đi cùng nhìn tôi với ánh mắt khinh khỉnh, chắc là do tủi thân vì không được trai đẹp làm quen đây mà :D.

Ô kìa 1 cô gái có nụ cười quá tuyệt vời, cười rất duyên và không 1 chút giả tạo, cô ấy với 1 đám bạn ngồi cạnh tôi. Như 1 bản năng tôi quay sang hỏi em mấy giờ rồi? em trả lời cụt lủn 7 giờ mà không thèm nhìn đồng hồ. Và tôi bí ở đây! Tôi đéo biết phải hỏi tiếp như thế nào khi cô ấy tỏ vẻ không quan tâm đến tôi, có thể cô ấy ngại… 1 thằng đã pick up hơn trăm cô đéo biết phải nói gì và cô ấy đi mất. Tôi muốn nhảy đến chỗ cô ấy với đám bạn nói rằng, em có nụ cười cực kì cực kì dễ thương, và hôm nay nếu a không có được sdt của e a sẽ không ngủ đươc mất, tôi lưỡng lự, tôi đi ngang qua chỗ em ấy đang tập nhảy với đám bạn mấy lần mà đéo dám bước tới! Thật là tồi tệ! Mang trong người cảm giác tồi tệ ấy tôi đi dạo loanh quanh trong trường, bỗng tô chợt thấy có 1 cô gái ngồi đằng kìa, khuôn mặt trái xoan, mái tóc dài và bộ váy trông thật quyến rũ, em làm gì ở đây vậy cô gái…To be continue…

Sau đây là 1 số phương pháp vượt qua nỗi sợ mà tôi sưu tầm được cho các bạn

Quy tắc 3 giây thần thánh:

Quy tắc này được Mystery, 1 trong những Pua đặt nền móng cho lĩnh vực pick up đưa ra, quy tắc nói rằng nếu bạn không tiếp cận cô gái trong vòng 3 giây, bộ não sẽ đưa ra hàng tá lí do thuyết phục bạn từ bỏ cô gái ấy.

Bước 1: Tìm kiếm mục tiêu và chốt ngay lập tức. Không để cái đầu bạn đưa ra những lý do dơ hơi như tôi đã nói phía trên.

Bước 2: Nhanh chóng tiếp cận mục tiêu. Ghi nhớ trong lúc đó không suy nghĩ gì cả, đồng thời không nhìn thẳng vào mục tiêu khi tiến đến. Lý do tôi bảo bạn làm vậy là để bạn phân tán tư tưởng vào thứ khác ngoài cô ta.

Bước 3: Hãy đến từ phía bên cạnh cô ấy, không phải đằng trước hay sau. Đơn giản vì nó sẽ khiến cô ấy cảm thấy thoải mái và không giống như bị theo dõi. Nếu cô ấy đang ngồi, hãy hỏi cô ấy một câu trước khi đặt mông xuống.

Quy tắc 3 giây với 3 bước đơn giản, tôi nghĩ bạn đã biết cách sử dụng nó rồi. Nhớ nhé, đừng suy nghĩ quá 3 giây, nếu không bạn sẽ thất bại với chính bản thân mình đầu tiên.

Quy tắc hãy nghĩ như mình đã bị từ chối:

Trước khi tiếp cận cô gái hãy nghĩ đến việc mình sẽ bị từ chối như thế nào, sau đó xem đó như là 1 cảm giác bình thường và tiến tới bắt chuyện. Tốt nhất là bạn hãy tưởng tượng ra cảnh cô ấy chế giễu bạn, cô ấy khinh khỉnh bạn, bạn hãy cảm nhận cảm giác đau đớn đó trong tưởng tượng và khi đã quen với cảm giác đó rồi còn ngại ngùng gì mà không bước đến nhỉ chàng trai!

Chỉ có thực hành mới làm bạn hết nhút nhát khi bắt chuyện:

Không có cách nào khác ngoài việc bạn phải chấp nhận và đối mặt với chính nỗi sợ để trở nên cứng rắn hơn. Bạn sẽ chả nhận được bất kỳ điều gì nếu chỉ cứ ngồi đọc và ngẫm nghĩ. Việc của bạn là gập máy tính, tắt điện thoại, mặc quần áo, xỏ giày và xách cái mông ra ngoài. Bạn sẽ tiến bộ trông thấy qua từng ngày, chúng ta đều đứng ở cùng một cái vạch đích. Điểm mấu chốt giữa người chiến thắng và kẻ thất bại là họ di chuyển.

“Nếu bạn không thể bay, thì hãy chạy.
Nếu bạn không thể chạy, thì hãy đi.
Nếu bạn không thể đi, thì hãy bò.
NHƯNG CHO DÙ LÀM GÌ ĐI NỮA,
BẠN VẪN PHẢI TIẾN VỀ PHÍA TRƯỚC.”
– Martin Luther King Jr –

Đó chính là cách để thành công, bạn không thể tới đích nếu chỉ đứng một chỗ. Dù chỉ là từng bước chậm chạp thôi, nhưng bạn sẽ vẫn tới đích. Nếu muốn thành công nhanh hơn hãy tăng tốc. Học hỏi và thực hành càng nhiều, bạn sẽ nhanh chóng nhận được những thứ mà mình hằng mong ước. Sau này khi quen rồi, bạn sẽ thấy việc bắt chuyện với phụ nữ đẹp cũng chỉ giống như ăn bánh thôi.

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*