Học tán gái 3 bước cho người mới bắt đầu

Bạn muốn có thể tán gái được như Barney? Well, điều đó thì là không thể rồi… Tuy vậy, là một người vô cùng tâm huyết với sự nghiệp tán gái và luôn tìm cách truyền thụ lại các hiểu biết của mình cho các bro, tôi sẽ chỉ ra và phân tích dưới đây ba bước cơ bản dành cho những bro mới bước chân vào cuộc chơi này và tại sao lại phải làm như vậy. Can you just… listen, okay, Ted?Lưu ý: ở đây chúng ta sẽ chủ yếu nói về việc tán tỉnh các em ngay lần gặp đầu tiên và ở các địa điểm thuận tiện như quán bar chẳng hạn tuy vậy nếu cậu làm đúng cách thì những bước này đều có thể được áp dụng trong mọi hoàn cảnh và với mọi cô gái.

1. Tách riêng cô ấy ra khỏi lũ bạn

Một trong những lý do con gái luôn đi theo nhóm là để có thể tiện cảnh giác cho nhau, tiện gossip và… tối đa hóa. Tách riêng đối tượng muốn tiếp cận phục vụ được rất nhiều mục đích:

– Giảm độ khó cho game: trừ những bro đã có kinh nghiệm trinh chiến lâu năm, phần lớn các anh em đều khó có thể xử lý nhiều hơn một cô gái, lời này lời nọ lúng túng lại còn dễ bị bóc phốt ấy chứ. Đa số các chiêu trong the Playbook cũng dành cho 1 vs 1, đấy là điều kiện tán gái chuẩn rồi. True story.

– Đánh giá đúng đối tượng: trước khi tiếp cận ai đó thì chắc chắn cậu cũng phải ngắm nghía họ chán chê rồi (hãy nhớ rằng, 8 or higher, bro) nhưng như vậy mới chỉ được 80% thôi. 80% đấy có lẽ cũng đủ hết những gì mà cậu quan tâm rồi tuy nhiên một cái nhìn gần và trực diện sẽ giúp loại bỏ hết những thứ đánh lạc hướng như Cheerleader Effect hay… something else fake.

– Có khả năng tán được (nốt) cô bạn của cô ấy: như những lời cuối cùng Barney có nói trong cuốn The Playbook, kể cả khi cậu có thất bại, biết đâu đấy một trong những người bạn của cô ấy sẽ nghĩ rằng “ít nhất hắn còn có cố gắng, nhiều gã còn chẳng thèm nhấc mông dậy ấy chứ.” Chỉ cần như thế là đủ rồi. Có lẽ.

Làm thế nào?

– Đơn giản nhất thì cậu chỉ cần đợi thôi. Ắt hẳn sẽ có lúc đối tượng chỉ còn một mình như khi cô ấy đi lấy đồ uống chẳng hạn. Nếu cần ví dụ hãy để ý cách Barney đợi đến khi Nora rời khỏi bàn rồi mới tiếp cận cô ấy trong lần đầu tiên họ gặp nhau ở tập Desperation day (it’s a thing!) Nếu cần thêm ví dụ hãy nhớ lại tập Ted nhờ Lily và Marshall trông chừng Maggie – the ultimate girl next door khi cô ấy đang ở quán bar, chỉ cần vài giây ngắn ngủi Maggie ngồi một mình, các bro lập tức lao vào tán tỉnh cô ấy ngay. Good timing!

– Wingman. Cô ấy có bạn, cậu cũng phải có wingman của mình. Một wingman có ba nhiệm vụ chính là loại bỏ trợ thủ của bên kia (2 vs 2), nâng tầm cậu lên trong mắt đối tượng và hỗ trợ trong những tình huống khẩn cấp. Ted đã được huấn luyện bao lâu cho vị trí Phó Tổng Thống Awesomeness này mà cậu ta chả chịu nghe lời gì cả. Tiện thể, dưới đây là chân dung best bro ever cho các cậu học hỏi.

2. Nhắc lại tên cô ấy trong cuộc nói chuyện

Đây là một kĩ thuật đã được truyền đạt cho các bro từ đời này qua đời khác và Barney cũng liên tục áp dụng nó mỗi khi lâm trận. Tên của mỗi người đều có sức mạnh và nếu như biết được tên của đối tượng, cậu có thể khiến cô ấy biết được nhiều thứ khác của cậu lắm đấy.

Khi một người được sinh ra, cái tên trở thành thứ đánh dấu người ấy, là thứ người khác dùng khi muốn có được sự chú ý của họ. Điều này kéo dài trong suốt quá trình lớn lên đến nỗi nó trở thành bản năng, não bộ sẽ tự ghi nhận rằng khi ai đó gọi cậu, họ muốn và đang dành sự chú ý cho cậu; trong chiều ngược lại, cậu cũng sẽ dành sự chú ý cho người đó.

Khi lấy được tên của một cô gái, tức là cô em đó đã cho cậu quyền nghĩ về cô ấy theo một cách thân quen chứ không chỉ còn là ai đó xa lạ. Nếu cậu nhắc cái tên đấy nhiều lần, nó là một cách thể hiện rằng cô ấy quan trọng với cậu, em ấy đủ đặc biệt để cậu ghi nhớ tên và gọi nó, rằng cậu quan tâm đến cá nhân cũng như chỉ mình cô ý.

Làm thế nào?

Phần để lấy được tên thì sẽ cần một kĩ năng cơ bản là… có thể mở mồm nói chuyện với gái. Một số bro có thể gặp khó khăn với ngay bước này thì có thể sắp tới sẽ có blog giải đáp thêm cho vấn đề này. Một khi đã có được sự chú ý và ấn tượng ban đầu thân thiện với đối tượng, hãy đáp lại sự chú ý đấy bằng một điều gì đó đáng mong đợi, như một vài lời khen chẳng hạn. Nên mở đầu đơn giản với những đặc điểm nổi trội và dễ thấy nhất ở cô ấy – tuy nhiên không phải cái gì nổi và dễ thấy quá cũng khen hết nhé. Điều này sẽ xác nhận linh tính trong cô ấy rằng cậu là người thực sự quan tâm qua đó khiến cô ấy sẽ cởi mở hơn cho bước 3.

3. Subtly put her down

Barney gọi bước thứ ba là “nhẹ nhàng/khéo léo hạ thấp cô ý” nhưng tôi nghĩ đây chỉ là một phần trong một bước lớn hơn là đánh vào cảm xúc của cô ấy.

Điều cậu muốn đạt được khi gặp một cô gái lần đầu tiên là gì? Hãy thử dừng lại và nghĩ câu trả lời trong 10s

countdown

Đáp án mà tôi sẽ đưa ra ở đây là nhằm để lại một ấn tượng mạnh.

Ấn tượng mạnh đấy thường sẽ dẫn đến những hành động mạnh (what up!) và độ mạnh của ấn tượng sẽ tỉ lệ thuận với cảm xúc mà cậu đem lại cho cô ấy trong lần gặp mặt. Cảm xúc này có thể là cảm xúc về cậu hoặc về thứ mà cậu khơi ra được từ cô ấy. Đó là lý do bước 2 rất quan trọng bởi khi đã khiến cô ấy đủ cởi mở, cậu sẽ có thể hỏi ra được những thứ dễ kích hoạt cảm xúc trong nàng.

Cảm xúc tích cực sẽ là những thứ cô ấy thích nhất và việc cậu có thể gắn bản thân mình với nó như thế nào. Hãy để ý Barney, cậu ấy rất hay hỏi xem một cô gái thích gì, không, thích gì nhất sau đó sẽ tự biến mình thành chuyên gia về cái thứ đấy nhằm khiến cô ấy nói nhiều hơn và cảm thấy rất tốt khi tìm được người cùng sở thích… để rồi sự cởi mở chuyển từ lời nói sang áo quần. Hãy nhìn vào chiêu Jim Nacho:

Một số chiêu khác áp dụng nguyên lý tương tự có thể kể đến The Author (thích sách), The Moviegoer (thích phim) hay The Cheap Trick (thích ca sĩ)

Cảm xúc tiêu cực sẽ là những thứ khiến cô ấy buồn bực, tức giận hay ghen tuông… và đây là nền tảng cho những thứ như Daddy’s issue, Thất tình hay Hopeless romantic nở hoa. Cách làm của Barney ở đây là khơi ra vấn đề, xoáy vào nó và biến bản thân mình thành một giải pháp hay một sự đồng cảm. Hãy lấy ví dụ bằng hai cảnh trong phim.

Chiêu thứ hai thì tôi không nhớ nó nằm ở tập nào nhưng Barney gõ cửa nhà từng cô gái, bảo với họ rằng chồng/bạn trai họ đang ngoại tình với bạn gái/vợ của cậu ấy và hai người họ nên làm gì đó và quay phim lại để trả thù =))

Trong khi Barney sử dụng phần lớn những chiêu trò này để pick up chick and “give them the business”, các bro có thể áp dụng ba nguyên tắc cơ bản này trong bất kì hoàn cảnh nào, với bất kì ai hay cho bất kì mục đích nào. Hook up, the One hay thậm chí the Two, hãy nhớ ba keyword: isolate (tách rời), repeat (tạo thiện cảm) và emotion (cảm xúc).Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*