Nghệ thuật trò chuyện cuốn hút với phái nữ

Bạn luôn kỳ vọng tạo ra cuộc trò chuyện bất tận, một không khí vui vẻ mà hai người cảm giác có thể luyên thuyên với nhau không biết chán. Nhưng việc thiếu kỹ năng ăn nói lại kiềm hãm một mong muốn chính đáng.

Để “trò chuyện” trở nên “hấp dẫn”, chính trải nghiệm riêng và cảm nhận thật của bạn mới làm nên màu sắc. Một vài chỉ dẫn không thể khiến bạn 1 đêm trở thành cỡ Nguyễn Ngọc Ngạn. Nhưng nếu cần đọc để áp dụng ngay và tiến bộ dần theo thời gian tôi tin chắc đây là phương pháp đúng.

1) Nói như hát

Đàn ông nói chuyện với nhau đơn giản, trao đổi thông tin không phải lằng nhằng. Phụ nữ thì khác, họ cảm nhận những cảm xúc. “Phụ nữ yêu bằng tai”, không sai 1 từ. Mà cái chất “lọt tai” không đến từ câu chữ, nó đến từ thái độ bạn đặt vào từng lời mình nói.
Thái độ nói là tông giọng, nhịp điệu, tiết tấu nhanh hay chậm, ngữ điệu đa dạng hay đều đều. Ngoài ra còn nét mặt biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể. Những thứ đấy gợi lên sắc thái cho lời nói và người phụ nữ cảm thấy thèm được nghe.
Hình dung nào, đọc lời bài hát và nghe hát là hai trải nghiệm mang lại cảm xúc hoàn toàn trái ngược.
Tiếc vì thái độ nói không phải phạm trù dễ chia sẻ qua văn viết. Nhưng hãy bắt đầu bằng việc dẹp cái giọng đều đều đi và mỗi lần nói, dù câu đơn giản nhất, hãy “nói như hát”.
Cuối bài đính kèm 1 video chính xác cách diễn đạt mà tôi muốn nhắc tới.

2) Trò chuyện

Khi có những kinh nghiệm riêng bạn sẽ thấy nói gì thực sự không quan trọng, quan trọng là cảm xúc bạn truyền tải. Nhưng ban đầu không biết bắt đầu từ đâu, có 2 định hướng duy trì cuộc nói chuyện: trải nghiệm của bản thân và chủ đề cô ấy quan tâm.
Bất kỳ ai cũng muốn nói về chủ đề họ quan tâm. Cần nhạy bén nắm bắt.
Ngoài tìm hiểu cô ấy, bạn còn phải cho cơ hội để người ta tìm hiểu mình. Cuộc sống của bạn có gì thú vị, cứ kể ra. Chia sẻ những thứ bạn biết, bạn trải qua, về mối quan hệ, về gia đình, về quan điểm sống, về cách bạn theo đuổi đam mê,…cho cô ấy cơ hội vén bức màn cuộc sống của bạn.
Và luôn nhớ, giữ lại vài bí mật để bản thân trở nên bí ẩn. Một khoảng lặng là cần thiết để cô ấy “cảm” nhiều hơn “nghe”.

3) Tâm lý

80% chiến thắng ở tâm lý. Đôi khi vì căng thẳng, áp lực tâm lý, không thoải mái nên bạn chưa thể trò chuyện như cách mình muốn. Nhiều người tôi gặp có cuộc sống nhiều màu sắc nhưng bản thân họ lại nghĩ mình nhạt nhẽo và không có gì để nói.
Va chạm đủ nhiều bạn càng bình tĩnh hơn. Một tâm lý thoải mái sẽ biết cách làm thế nào để cuộc hẹn trở nên vui vẻ.

Điều quan trọng, Input maketh output. Bạn không thể nói điều bạn không biết. Đừng đòi hỏi 1 cuộc nói chuyện thú vị khi chính bạn không thể làm cuộc sống của mình chất lượng hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*