Tại sao bạn lại dính friendzone?

“Chúng mình làm bạn thôi nhé”

Câu nói đã làm tan nát con tim của biết bao người con trai trên con đường chinh phục phụ nữ? Nhớ lại hồi 17 tuổi, khi đấy tôi có tình cảm với một cô bé. Sau những ngày chơi bời bên nhau, nắm tay ôm hôn các kiểu, bỗng một ngày cô ấy nói với tôi rằng: “Em thích anh lắm, nhưng em yêu người khác mất rồi. Chúng mình làm bạn thôi nhé”.

Trái tim nhỏ bé của tôi lúc đấy như nát tan ra. Khi có một người tưởng như bên cạnh nhưng rất xa, tôi hiểu cảm giác đau đớn và bất lực vì biết mình sẽ không bao giờ có được cô ấy. Tuy nhiên, vẫn thầm thương, thầm nhớ, và mong đợi 1 điều kỳ diệu sẽ xẩy ra.

Tất nhiên điều đó đã không xẩy ra, và tôi chẳng bao giờ có cô ấy. Nhưng tôi đã hiểu cảm giác đó thế nào, và trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về 4 chữ đáng sợ “Let’s Just Be Friends”

Câu hỏi được đặt ra đầu tiên là, điều gì đã khiến cô ấy chỉ coi bạn là “bạn”? Và bạn ở đây nhiều lúc không phải một người bạn thực sự, mà chỉ vì đôi khi họ không thể nào nhẫn tâm bảo thẳng rằng “anh biến đi tôi không cần anh”.

Ấn tượng ban đầu với phụ nữ rất mạnh. Chỉ trong vài phút đầu gặp gỡ nàng đã có thể xác định được là muốn có ý định gì với bạn hay không. Điều này phụ thuộc vào bạn có những ưu điểm mà nàng trông đợi không, và nhiều khi nó phụ thuộc vào cảm giác ban đầu.

Khác với đàn ông yêu bằng mắt, đánh giá một người phụ nữ qua bề ngoài, đàn bà đánh giá bạn qua phong thái và cách nói chuyện. Kể cả bạn có thú vị, tự tin hay đàn ông đến mấy nhưng không thể hiện được điều đấy trong buổi gặp đầu tiên, chúc may mắn trong việc lấy được tình cảm của cô ấy.

Vậy để tránh phải rơi vào tình trạng friend zone chỉ bị coi như một “người bạn”, lắng nghe việc nàng than phiền về bị người yêu đối xử không như mong muốn và chuyện công việc học hành không ổn thỏa, mà thực sự là người dẫn cô ấy đi ăn tối và xem phim, bạn phải làm gì?

Đầu tiên, hãy chăm sóc bản thân mình. Đừng có nhạt. Hãy học cách nói chuyện với phụ nữ, và thực sự có một cuộc sống thú vị với nhiều sở thích khác nhau thay vì chỉ là chơi game uống bia và lượn hồ. Việc có nhiều sở thích sẽ tạo cho bạn khả năng đối thoại tốt hơn, và tăng điểm trong mắt nàng.

Điểm quan trọng nhất khi giao tiếp với phụ nữ là làm cho họ vui, tránh nhạt. Hãy sử dụng khả năng bốc phét và chém gió trước giờ chỉ được áp dụng khi nói chuyện với con trai và áp dụng lên nàng. Thêm vào đó, ngay từ đầu bằng một cách trực tiếp hay gián tiếp, cho cô ấy biết rằng bạn thích cô ấy thay vì cố gắng che đậy ý định của mình vì thiếu tự tin để rồi đến khi bị coi là “bạn”.

Có thể cô ấy thích bạn, có thể không, tùy vào xem bạn mạnh mẽ đến đâu. Nhưng chỉ với 2 bước trên bạn có thể tránh việc trở thành một đường tiệm cận, luôn chạy cách đường cong của nàng chỉ một khoảng nhỏ, nhưng chẳng bao giờ đủ sức vượt qua khoảng cách ấy để giao cắt. Hãy nhớ rằng: Friendzone như một chiếc hố khổng lồ không đáy, một khi cô ấy đã coi bạn là “bạn”, tất cả mọi cơ hội đều chấm dứt tại đây.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*