Cách chữa bệnh nhạt cho đàn ông

Hôm qua tôi ngồi nói chuyện với một cậu bạn.

 

WM: Mây hôm nay trời mưa u ám quá

 

Guy: Vâng

 

WM: Ra đường bẩn hết cả giày đen

 

Guy : *Gật đầu*

 

WM: Đáng nhẽ ra biết thế anh em mình đi taxi

 

Guy : Hề hề

 

WM: Em nhạt vl

 

Rồi tôi ngồi, giải thích cho cậu ta hiểu nhạt là thế nào

 

Cuộc nói chuyện để được thú vị, như chơi tennis hay cần sự đóng góp của cả 2 bên. Đối thoại, như quả bóng phải được đánh đi đánh lại giữa 2 người. Còn như trong cuộc nói chuyện mẫu trên, tôi đóng vai trò người nói, còn bạn tôi có vai trò bình vôi. Khi nói chuyện với một người hay cái tường nó cũng giống nhau, thì thế gọi là nhạt.

 

Nếu bạn bị nhạt, nhiều khả năng là tại bạn ít nói. Nếu bạn nghĩ rằng bên cạnh bạn bè mình nói rất nhiều, nhưng không biết nói gì khi gặp một người con gái hoặc trong đám đông, thì nhiều khả năng là tại bạn hèn. Hèn ở chỗ, là đàn ông không dám nói ra những suy nghĩ, quan điểm của mình mà sợ bị con gái, và người lạ đánh giá.

 

Bước đầu tiên để làm cho bạn đỡ nhạt hơn, rất đơn giản, hãy nêu ra quan điểm và suy nghĩ của mình. Bất cứ cái gì bạn có trong đầu cũng được. Hãy biến câu chuyện trên kia trở nên đỡ nhạt nhẽo hơn bằng một chút hạt nêm từ thịt Knorr nhé (Wingman mới được tài trợ bởi Unilever)

 

WM: Mây hôm nay trời mưa u ám quá

 

Guy: Mưa cho nó mát anh ạ

 

WM: Ra đường bẩn hết cả giày đen

 

Guy: Đen bẩn thế là may rồi, chứ đi giầy sáng còn chết nữa

 

WM: Đáng nhẽ ra biết thế anh em mình đi taxi

 

Guy: Thôi không sao đâu, tí cũng vào trong nhà rồi mà.

 

Đây là một câu nói chuyện cơ bản. Không có gì thú vị, nhưng ít ra trao đổi được thông tin với nhau. Nó không làm người khác có ấn tượng với bạn, nhưng còn tốt hơn ấn tượng xấu.

 

Gạch đầu dòng thứ 1: Trình bày quan điểm của bản thân.

 

Cuộc nói chuyện như một ly vodka. Tôi biết cách đây 5′ nó là đánh tennis, nhưng bây giờ là vodka. Trên kia bạn có một cuộc nói chuyện “cơ bản”. Và tùy xem tính cách của bạn thế nào, mà có nhiều cách trình bày cuộc nói chuyện bằng những mixer khác nhau hoặc pha trộn thành một ly cocktail hoàn hảo.

 

Ví dụ như bạn thích nói chuyện kiểu “thông minh”, giả vờ là hiện thân của Einstein vào thế kỷ 21, có thể nói thế này:

 

WM: Mây hôm nay trời mưa u ám quá

 

Guy: Người ta bảo tháng 7 mưa ngâu mà anh. Mùa này năm nào cũng mưa bão một thời gian trước khi hết hè.

 

Ấn tượng của người nghe sẽ là: “Ồ, bạn này có hiểu biết”. Nhưng lời khuyên cho kiểu nói chuyện này là thể hiện kiến thức của mình ít thôi, chứ suốt ngày tỏ ra am hiểu sẽ làm người nghe thấy mệt.

 

Ví dụ cho kiểu nói trêu chọc người khác, đặc biệt hiệu quả với con gái:

 

WM: Ra đường bẩn hết cả giày đen

 

Guy: Ai bảo anh dở hơi ra đường thôi mà cũng đi giày da. Cho chết đi.

 

Cái lợi của kiểu này là gây bất ngờ và khiến con gái cảm thấy ấm ức, phản ứng đầu tiên bao giờ cũng là giải thích bản thân cho khỏi bị trêu. Nhưng cái hại là nếu bạn không khéo, con gái rất dễ cảm thấy phản cảm.

 

Ví dụ cho kiểu nói chuyện hài hước, pha trò:

 

WM: Đáng nhẽ ra biết thế anh em mình đi taxi

 

Guy: Thôi đang nghèo, đi xe máy cho nó kinh tế anh ạ. Tí ra đổ cho em 100 nghìn tiền xăng nhé.

 

Nói chuyện kiểu này cả nhà cùng vui mà không bực, nhưng không tạo được ấn tượng mạnh. Cần một chút khéo.

 

Tùy theo hình ảnh bạn muốn gây dựng trong mắt người ta, hoặc phong cách cá nhân, chọn cho mình cách nói chuyện phù hợp. Có người thích pha vodka với redbull, người thích nước cam hoặc nước cranberry, hãy pha cho cô gái của mình một món đồ vừa khẩu vị nàng vì không có gì là ngon nhất.

 

Gạch đầu dòng thứ 2: Chọn đồ mix vừa khẩu vị nàng.

 

Trong cuộc nói chuyện với một người con gái, nhiều khi cuộc nói chuyện nhạt dần đi và hai người nhìn nhau trong một sự im lặng đáng sợ. Phản ứng của nhiều người lúc đấy sẽ là cảm giác hoang mang, nghĩ xem phải nói gì để xóa đi cái sự awkward bao trùm lên bầu không khí. Ví dụ:

 

WM: Thực ra anh thấy steak ở đây ăn ngon lắm nhé. Mềm, không bị bở, chín vừa, và mỗi phần cũng không bị nhiều hay ít quá. HB: Vâng.

 

Tôi cũng đã từng như thế, rất nhiều năm, và nhiều khi để cố làm cho cuộc nói chuyện thoải mái, tôi đã bật ra rất nhiều câu nói không liên quan và có phần vô duyên. Chắc hẳn ai cũng đã rơi vào tình huống như thế, và cách giải quyết tình huống này thực sự rất đơn giản:

 

Không nói gì.

 

Đúng vậy. Bạn đã bỏ công ra để nêu ý kiến của mình về món steak, và nế cô ta chỉ đơn giản là trả lời “vâng” thay vì đưa ra nhận xét của chính mình, cô ta là người nhạt. Cần có 2 người để đẩy một mối quan hệ về phía trước, nếu cảm thấy bạn đã đóng góp đủ vào cuộc đối thoại còn người kia thì không, hãy ngậm miệng lại, nhìn cô ta như thể bạn đang chờ đợi một câu trả lời đầy đủ hơn, và trừ phi là người quá bất lịch sự, cô ta sẽ nói.

 

Nhớ rằng khi giữa 2 người có một khoảng lặng, bạn không phải người duy nhất cảm thấy awkward.

 

Gạch đầu dòng 3: Shut the fuck up.

 

Hy vọng các bạn đã enjoy bài viết, xin lỗi về việc thiếu tips gần đây. Đây là vaccine chữa bệnh nhạt, hãy share cho bạn bè để cùng nhau pha được những ly cocktail ngon hơn.

 

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...