Tại sao chúng ta lại cần xã giao với người khác

Đây là một quy tắc tôi học được từ việc đi chơi cùng những người ở vị trí rất cao trong xã hội.

Có những lúc đi cùng họ, gặp một người quen thấy vui vẻ bắt tay trò chuyện xã giao cùng, sau khi tôi quay sang hỏi đó là ai mới biết bạn mình rất không ưa người đấy.

Lúc đó tôi không hiểu sao thiếu cảm tình lại không tránh nhau ra, nhưng đến lúc trưởng thành hơn chút mới hiểu được vấn đề.

Những người thành công, ngoài bạn bè ra họ còn rất nhiều loại mối quan hệ khác nhau trong xã hội.

Tại sao chúng ta lại cần xã giao

Việc đi một sự kiện, hoặc chỉ ra ngoài uống ly rượu lại đụng mặt một kẻ không ưa là chuyện xẩy ra hàng ngày. Người ta không thể vì không thích, mà lại tránh mặt nhau ra được, vì không những như vậy sẽ không thể đi được đâu, mà người ngoài không hiểu chuyện nhìn vào đôi lúc lại có những đánh giá không hay về cách ứng xử của bản thân mình.

Kể với những người không thích, hoặc thậm chí thù hằn, người ta không đòi hỏi ở nhau sự thân mật, nhưng một chút lịch sự, xã giao không tốn công sức, và lại đẹp mặt mình.

Và bài học đấy, tôi muốn chia sẻ cùng những người trẻ tuổi trong chuyện đi chơi, hoặc kể cả hẹn hò.

Đến một tuổi nào đấy, có sống ra sao bạn cũng sẽ có những người mình không ưa, và những người không ưa mình. Đôi khi vì hiểu lầm, hoặc một hai câu nói tình cờ làm mất lòng nhau, hoặc thù hằn, tranh chấp, hoàn toàn chính đáng.

Việt Nam có hơn 80 triệu người, đông dân thứ 12 trên thế giới, nhưng trừ đi những người ở quê, những người không có điều kiện, những người phải bận rộn bươn trải cuộc sống, số người có tiền, có thời gian, và điều kiện để thường xuyên đi chơi, như các bạn, những người đọc nghesitangai.com không phải là nhiều.

Càng cố gắng leo lên những bậc thang địa vị cao hơn trong xã hội, cái giới những người bạn gặp gỡ, chơi bời cùng sẽ càng hẹp đi.

Tôi biết những người từ chối một buổi đi bar chỉ vì biết sẽ có tình địch của mình xuất hiện cùng trong ngày hôm đấy. Tôi nghe những câu chuyện về những hội chơi cùng nhau nhưng vì có hai đứa cãi nhau dẫn đến tan đàn xẻ nghé.

Xã giao là 1 quy tắc mà bất cứ người thành đạt nào cũng nên biết

Trong cuộc sống sẽ có những người bạn không ưa, dù thù hằn có tạm thời hay lâu dài, nhưng đó không phải lý do chúng ta đánh mất đi cái quyền bản thân được tận hưởng cuộc vui, hãy tệ hơn nữa gây ảnh hưởng đến niềm vui của những người xung quanh mình coi là bạn.

Đến một tuổi nào đấy, sự giận dỗi sẽ chỉ khiến người ta nhìn vào đánh giá bạn không biết ứng xử hợp lý trong xã hội. Đánh giá bạn trẻ con, ích kỳ. Và thậm chí kể cả nhận được sự ủng hộ của nhiều người xung quanh, cô lập bản thân khỏi những người mình thích không những tạo ra những căng thẳng cho cuộc vui, mà còn tạo áp lực với chính mình khi bản thân luôn phải tránh người này người nọ khi ra ngoài.

Bạn không bao giờ biết có khi mâu thuẫn giữa hai người đôi khi chỉ do hiểu nhầm và có thể được giải quyết nếu có cơ hội tìm hiểu nhau.

Bạn không bao giờ biết người khó ưa kia một ngày nào đó sẽ nắm được một vị trí quan trọng trong xã hội có thể trực tiếp ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Đừng chấp nhận những rủi ro như vậy trong cuộc sống. Chỉ một nụ cười, cái bắt tay xã giao, rồi ai đi đường đấy không những khiến đẹp lòng đối thủ, mà còn đem lại sự yên ổn cho bản thân, cũng như sự khâm phục của người ngoài về cách giải quyết vấn đề khéo léo.

Bạn có thể block số điện thoại, Facebook, hay Instagram một người, nhưng không thể khiến họ biến mát khỏi cuộc sống thực tại của mình.

Hãy học cách giải quyết tình huống cho đẹp và sòng phẳng, thay vì tránh né nó. Tôi chỉ muốn nói vậy thôi.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...