Bí quyết kết bạn và hòa nhập với người xung quanh

Con người là động vật bầy đàn, sống trên đời có nhu cầu rất lớn về việc làm bạn và tìm hiểu những người khác nhau. Tuy nhiên không ai có thể có đủ thời gian và sức lực để làm bạn với tất cả mọi người. Vậy việc gì xác định người khác có muốn bạn trong cuộc sống của họ không? Điều đấy phụ thuôc vào giá trị của bạn cho cá nhân hoặc tập thể đó cao hay thấp.

Giá trị của con người tồn tại theo 2 dạng: Giá trị bản thân và giá trị hoàn cảnh.

Giá trị bản thân là những cái bạn có thể khiến người khác cảm nhận được. Nếu bạn là một người tốt, biết quan tâm, hoặc vui vẻ, biết pha trò, tức là bạn có giá trị cao vì có khả năng đem lại niềm nhiều điều cho mọi người.

Bên cạnh đó, giá trị hoàn cảnh là những thứ liên quan đến những cái bên ngoài. Nếu bạn giàu có, nổi tiếng, đi xe đẹp, giá trị của bạn sẽ cao hơn vì có khả năng làm những người xung quanh thêm sang thêm chảnh.

Làm sao để kết bạn với mọi người?

Vậy cách tốt nhất để được người khác quý hơn là gì? Để kết bạn và hòa nhập với mọi người xung quanh là gì? Rất đơn giản, hãy làm những gì có thể nâng cao chất lượng cuộc sống của họ lên.

Nếu phải plan 1 buổi đi bar vào tối thứ 7, đầu tiên tôi sẽ nghĩ đến những người bạn mình cảm thấy vui và thoải mái nhất bên cạnh. Sau đó tôi sẽ gọi hỏi xem trong số bạn gái của mình có ai rảnh. Và cuối cùng là rủ những người khác có khả năng chi trả. Tôi muốn đi chơi phải có những người chịu chơi, phải có con gái đẹp đi cùng, và ít nhất có thể đến ngồi nói chuyện uống rượu và trả tiền.

Nếu một kẻ không biết cách nói chuyện, không thoải mái trong đám đông, đi chơi không bao giờ chịu trả tiền, hoặc tệ nhất là loại đàn ông chỉ đi chơi với mục đích duy nhất là rình tiếp cận những người con gái bên cạnh tôi, sẽ không có lần thứ 2 tôi muốn gặp lại hắn.

Hãy thử tự ngồi và nghĩ xem, liệu bạn là người đầu tiên được gọi trong mỗi cuộc vui, hay là đứa thức dậy vào sáng chủ nhật và nhìn thấy ảnh bạn bè thân của mình tối qua tràn ngập trên facebook? Sự khác biệt có thể nói lên việc giá trị của bạn trong mắt mọi người thế nào.

Hãy là kẻ đóng góp niềm vui vào một tập thể thay vì chỉ bòn rút những gì bạn muốn. Có qua thì phải có lại. Muốn được vui thì phải góp vui. Nếu không người ta sẽ gọi là “la liếm”.

Một điểm đáng chú ý khác, để hòa nhập vào một tập thể mới bạn PHẢI có trách nhiệm đi chơi với họ trong thời gian mới quen ban đầu. Nó cũng giống như việc thể hiện bạn thích 1 cô gái khi 2 người mới gặp nhau.

Hãy dành thời gian đi uống rượu và ra ngoài đều đặn với những người bạn học hay bạn làm mới. Và chỉ có đi chơi cùng nhau bạn mới có thể thực sự trở thành 1 trong số họ, thay vì là 1 kẻ bị ruồng bỏ và soi mói trong những cuộc vui. Điều này tôi thấy được sau khi nhận ra có những người cả năm mới gặp một lần nhưng luôn rất vui cùng họ, nhưng có những người cùng lớp cùng nhà mà chẳng bao giờ nói chuyện với nhau.

Xã hội gò bó chúng ta sống vì bản thân và ai lo việc người nấy, nên một buổi đi bar hay outing tập thể như một chất xúc tác đem mọi người đến gần nhau hơn.

Xem thêm: Nếu bạn đang cảm thấy chán cuộc sống hiện tại

Từ khóa: Làm sao để kết bạn, cách kết bạn với mọi người xung quanh, làm sao để có nhiều bạn

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*