Cách an ủi khi con gái buồn

Nếu bạn không biết phải làm như thế nào để an ủi 1 người con gái đang có chuyện buồn thì hôm nay Khoa Pua sẽ hướng dẫn cho các bạn cách xử lí khi gặp tình huống như vậy nhé.

Cách an ủi khi con gái buồn, khóc

An ủi thông qua lời nói

Ở cách này, bạn hãy sử dụng lời nói chân thành của mình để hỏi han và động viên cô ấy sớm vượt qua được những chuyện buồn đang gặp phải.

Khéo léo hỏi chuyện gì đã xảy ra

Nếu bạn hỏi một cách đột ngột về những chuyện đã xảy ra với cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ tìm cách trốn tránh trả lời câu hỏi của bạn. Vì thế, nếu muốn biết nguyên nhân bạn nên khéo léo hỏi chuyện để cô ấy tự nói ra vấn đề của mình.

Trong trường hợp cô ấy không muốn chỉ sẻ thì đừng ép cô ấy, lúc này bạn chỉ cần quan tâm và bên cạnh cô ấy. Bạn có thể hỏi han bằng một số câu nói như: “ Anh thấy em đang buồn, có chuyện gì vậy?”, “ Nếu em muốn trò chuyện, anh sẵn sàng lắng nghe em nói”…

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-1Khéo léo hỏi chuyện gì đã xảy ra

Thông cảm và đứng về phía cô ấy

Dù cô ấy có đúng hay sai trong câu chuyện buồn đó thì bạn cũng không nên tùy tiện đưa ra quan điểm của mình. Điều quan trọng nhất bạn cần làm trong trường hợp này là đứng về cô ấy và đảm bảo luôn bên cạnh cô ấy.

Tốt nhất, nên đưa cô ấy nên một nơi riêng tư để cô ấy có thể thỏa sức thể hiện cảm xúc của mình, thậm chí là khóc lóc cho nhẹ lòng. Một số câu bạn có thể nói như : “ Anh biết tâm trạng của em lúc này rất tệ”, “Anh có thể làm bất cứ điều gì để mọi chuyện trở nên tốt hơn”…

Tránh đưa ra những lời khuyên

Đưa ra những lời khuyên không phải là cách an ủi bạn gái khi buồn tốt nhất. Bởi, hầu hết mọi người cảm thấy buồn vì không đưa ra được giải pháp tốt nhất cho chính mình. Vì thế, bạn đừng đưa ra lời khuyên hay bất cứ một lời đề nghị nào.

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-2Tránh đưa ra những lời khuyên

Điều đó chỉ càng khiến cho nàng suy nghĩ thêm về vấn đề ấy, từ đó dẫn đến tâm trạng trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Bạn có thể dùng an ủi bằng một số câu nói như: “ Anh sẽ luôn bên em dù có bất cứ chuyện gì xảy ra đi chăng nữa” , “ Chắc hẳn chuyện này rất khó với em”…

Luôn tỏ ra lạc quan

Đây được xem là cách an ủi bạn gái khi buồn mang đến hiệu quả cao nhất bạn nên áp dụng. Khi động viên bất cứ ai đó, bạn nên dùng những từ ngữ nói rằng mọi chuyện tốt hơn để mang đến sự tích cực cho cô ấy.

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-3Luôn tỏ ra lạc quan

Vì thế, hãy mang nguồn năng lượng tích cực để mọi chuyện được diễn ra một cách tốt đẹp nhất. Câu từ bạn có thể sử dụng như: “ Anh sẽ luôn bên em đến khi mọi chuyện trở nên tốt đẹp hơn”, “ Mọi chuyện rồi sẽ qua đi thôi, em cố gắng lên”…

Đừng tỏ ra cái gì mình cũng biết

Mục đích của việc an ủi cô ấy là để giúp tâm trạng trở nên kỳ diệu hơn chứ đừng làm mọi thứ tệ đi. Bạn nên nói những câu an ủi, động viên nhưng đừng nghĩ rằng mình đã trải qua hết những chuyện cô ấy đang đối mặt.

Ví dụ như “ Anh biết em đang cảm thấy thế nào”. Nhưng bạn phải hiểu rằng, mỗi người sẽ gặp phải một vấn đề riêng không giống ai, vì thế cô ấy sẽ cảm thấy khó chịu với câu nói này.

Cách 2: An ủi về thể chất, hành động

Không chỉ dùng những lời nói để an ủi bạn gái khi buồn, bạn cũng nên có những hành động cụ thể để xoa dịu nỗi đau ấy.

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-4An ủi về thể chất, hành động

Hãy kiên nhẫn với cô ấy

Khi cô ấy buồn, chắc chắn cô ấy sẽ nói nhiều như bình thường, vì thế bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi, quan sát cô ấy để biết mình nên hành động lúc nào thì hợp lý. Có thể khi buồn, cô ấy sẽ cần chút thời gian để mở lòng với bạn. Hãy ở bên cô ấy dù cô ấy có tỏ ra tức giận hay buồn phiền đi chăng nữa. Chỉ để cô ấy ở một mình nếu như cô ấy đưa ra lời đề nghĩ như vậy.

An ủi bằng cử chỉ âu yếm

Bạn có tin những cái chạm nhẹ vào đúng thời điểm sẽ mang đến tác dụng vô cùng kỳ diệu không? Nó hoàn toàn có thể giúp tăng thêm cảm xúc, kết nối và tạo ra sự thân mật giữa 2 người lại với nhau. Bạn hãy nắm tay cô ấy, kết hợp xoa nhẹ những ngón tay hoặc mu bàn tay để cô ấy cảm thấy sự dễ chịu và thoải mái. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tay lên eo cũng đều mang đến hiệu quả như mong muốn.

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-5An ủi bằng cử chỉ âu yếm

Dành cho cô ấy những cái ôm

Những cái ôm nhẹ nhàng chính là cách an ủi bạn gái khi buồn được nhiều người áp dụng nhất. Bạn có thể dành cho nàng những cái ôm kết hợp vỗ nhẹ nhàng ở lưng để cô ấy cảm thấy mình được quan tâm, che chở. Tuy nhiên, khi ôm bạn nên tạo ra sự tin tưởng tuyệt đối để nàng cảm thấy an toàn và được bảo vệ. Tuy là một hành động đơn giản, nhưng cái ôm có thể gắn kết cảm xúc 2 người lại với nhau.

Đưa cô ấy đi đâu đó

Bên cạnh những cách an ủi bạn gái khi buồn được đưa ra ở trên, bạn hãy đưa cô ấy đến một nơi khác để tạo ra được sự thoải mái và đổi mối. Có thể lúc này cô ấy không muốn ở nơi có nhiều người. Bạn hãy chủ động đưa ra lời đề nghị nhỏ dành cho cô ấy bằng một chạy trốn nhỏ để cô ấy không bận tâm đến những chuyện buồn nữa.

cach-an-ui-ban-gai-khi-buon-6Đưa cô ấy đi đâu đó

Bạn có thể dẫn cô ấy đi dạo, đi xả stress ở Spa nào đó hay đi xem phim hài để cô ấy được cười thỏa thích. Nếu có thời gian hãy sắp xếp một chuyện dã ngoại không quá xa thành phố chỉ có 2 người…Đó đều là những gợi ý tuyệt vời mà bạn nên áp dụng.

Trên đây là một số cách an ủi bạn gái khi buồn mà các chàng trai nên áp dụng. Tuy nhiên, tùy vào từng hoàn cảnh, bạn nên khéo léo an ủi và hành động để giúp nàng sớm thoát khỏi tâm trạng tồi tệ này nhé!

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...