Bộ não, kẻ khốn kiếp chôn vùi cuộc đời bạn

Một đặc điểm của con người là rất hay đưa ra những quyết định không có lợi cho bản thân mặc dù họ hoàn toàn ý thức được nó, và ví dụ của hiện tượng này có thể được nhận thấy mọi giây phút xung quanh chúng ta:

Từ việc uống rượu hay hút thuốc có thể giảm tuổi thọ, ăn đồ ngọt dễ béo phì, hay đưa ra một quyết định không hay có thể dẫn đến tổn hại mối quan hệ của bản thân. Thậm chí khi đang ngồi viết bài này, bản thân chính tôi đang ngồi ăn gần hết 1 gói hạt điều rang muối dù biết rằng sẽ phải dành ra rất nhiều giờ ở phòng tập để đốt cháy đi số năng lượng nó mang đến (j/k I don’t even go to the gym)

Vậy, tại sao chúng ta, những thanh niên trẻ tuổi đầy kiến thức và trí thông minh lại sẵn sàng đưa ra những quyết định không có lợi cho tương lai của mình như thế? Nice bad boy xin phép thay mặt tất cả nhưng thanh niên lười biếng và ỷ lại trên toàn bộ thế giới lên án hệ thần kinh, cầm đầu bởi tên não bộ.

Bộ não của con người là một thằng ỷ lại, lười biếng, ngại vận động và thích hưởng thủ, giống như những tên béo phì hay bị bắt nạt và đem ra làm trò đùa hồi cấp 3. Nó chỉ muốn kích thích và ngại vận động, nên sẽ luôn chọn giải pháp dễ nhất cho mọi trường hợp, bất kể việc đấy có đem lại sự bất bình cho hàng chục cơ quan khác trong cơ thể của mình.

Tuy nhiên, bộ não như một ông trùm của cơ thể, điều khiển hoạt động của các tế bào khác, nên dù có biết được rằng mình bị đối xử bất công đến mấy, tim phổ hay ruột gan cũng chỉ biết im lặng và nhẫn nhịn, dù biết rõ rằng mỗi điếu thuốc mình đốt hay ly rượu mình uống vào sẽ giảm tuổi thọ của bản thân đi 0.073%. Những số liệu này là đúng, các bạn tin tôi đi, khoa học đấy.

Tại sao bộ não lại đưa ra những quyết định sai lầm

Hãy nhìn vào ví dụ thế này: Giả sử bây giờ Nice bad boy trúng xổ số, và quyết định đem số tiền thắng được đem đi phân phát cho các fans. Bạn có 2 lựa chọn, một là nhận được £1000 ngay sau khi like bài viết này, hoặc là £1100 sau 3 tháng, chắc chắn phần lớn chúng ta sẽ chọn £1000 và chạy ra Apple Store làm ngay cho mình một chiếc iPhone 5 mới để bằng bạn bè ngay đúng không?

Nếu thay vào đó, Nice bad boy hẹn rằng số tiền £1000 bạn có thể có được sau 1 năm, nhưng sau 1 năm 3 tháng số tiền thưởng sẽ tăng lên £1100. Liệu quyết định của bạn có thay đổi không?

Cùng là £100, và thời gian đợi thêm cùng là 3 tháng, vậy yếu tố gì ảnh hưởng đến việc chúng ta đưa ra quyết định của mình? Câu trả lời là sự khác nhau giữa lợi ích TRƯỚC MẮT và lâu dài.

Trở lại với khoa học, chúng ta có thể thấy rằng bộ não là 1 gangster chính hiệu, hắn chỉ muốn hưởng thụ. Hắn không hề nghĩ đến chuyện chết sớm, có một cơ thể sexy 6 múi, hay kiếm được một việc làm tốt với lương cao. Trái lại, hắn chọn chơi kích thích, ăn nốt hộp kem mới mua, và ngồi xem youtube, facebook và reddit.

Giờ các bạn đã hiểu được tại sao phụ nữ đẹp thường chọn cho mình những gã đàn ông chơi bời, dẻo miệng và đẹp trai thay vì một người thành đạt, có tư chất là một người bố tốt và đối xử với họ tử tế chưa? Đúng rồi, là tại tên não bộ khốn khiếp đấy! Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy thường xuyên đón đọc Nghesitangai.com- tạp chí khoa học cho giới trẻ!

Xem thêm: 15 điều đáng ngẫm trong cuộc sống

 Từ khóa tìm kiếm: tại sao não bộ chôn vùi cuộc đời bạn, tại sao bạn lại đưa ra những quyết định không đúng, cách hoạt động của não bộ

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...