Cảm giác xấu hổ khi bắt chuyện mà bị từ chối

Bạn nhìn thấy cô ta.

Ấn tượng đầu tiên về cô ta trong mắt bạn là ĐẸP, người con gái này thật ĐẸP.

Bạn muốn cô ta trở thành của MÌNH, nhưng trước hết mọi việc sẽ bắt đầu từ một câu bắt chuyện – nhưng – hôm nay mình ăn mặc hơi cẩu thả, chưa biết cô ta có người yêu chưa, và liệu một người phụ nữ đẹp như vậy liệu thích mình không nhỉ?

Ấn tượng thứ hai trong mắt bạn trở thành RUN.

Bạn muốn tiến tới, nhưng bị ghìm lại bởi những nỗi lo trong tư tưởng. Nên bạn tự bảo bản thân là thôi để lần khác. Thiếu gì cơ hội đâu. Nhưng nếu vẫn giữ thói quen chần chừ như vậy, dù có được trao cho bao nhiêu cơ hội, bạn vẫn không bao giờ có sự can đảm tiếp cận một người con gái đẹp mình thích.

Quyết đoán là thói quen đưa ra quyết định dứt khoát một lần, và giữ nguyên lập trường đó tới khi mình đạt dược mục đích, thay vì từ bỏ vì khó khăn. Quyết doán đòi hỏi sự sáng suốt cân nhắc những rủi ro có thể xẩy ra, và sự can đảm của người đàn ông để theo đuổi những gì mình muốn.

Tôi hiểu tâm lý đàn ông nhiều khi chùn bước trong chuyện tiếp cận một người phụ nữ đẹp, bởi ngại lời từ chối của đối phương làm mình xấu hổ trước mặt cô ta, bạn bè xung quanh, cũng như chính mình. Nhưng thẳng thắn mà nói, lòng tự ái của bạn chẳng đáng giá 3 xu.

Điều tệ nhất xẩy ra, người con gái kia sẽ cảm thấy bị làm phiền, anh bạn thân sẽ trêu bạn vài ba câu, rồi cuộc vui trở lại như cũ. Chứ bạn nghĩ chuyện gì sẽ xẩy ra? Sợ người ta con gái kia cười thẳng vào mặt nói rằng bạn không đủ tư cách á? Cá nhân tôi chưa thấy chuyện đó xẩy ra ngoài đời hết, mặc dù tôi biết nó là một nỗi ám ảnh vô hình đàn ông thường găm trong đầu.

xem thêm: làm thế nào để bớt lo lắng khi bắt chuyện với phụ nữ

Bạn phải hiểu rằng, người ta sẽ chóng quên bạn và chuyện bạn bị từ chối chỉ sau 5 phút, bởi cuộc sống mỗi con người còn quá nhiều lo toan hơn nghĩ về bạn.

Phần lớn đàn ông Việt Nam tôi biết mắc bệnh nhát gái. Họ sợ làm mất lòng, lời từ chối, đến những đánh giá của người khác giới. Nên tiếp cận mới luôn chần chừ vì không hiểu làm gì cho đỡ sai. Nhưng trong một xã hội toàn kẻ rón rén như thế đôi lúc kẻ mạnh bạo, dám làm nhất thể hiện rõ rệt cái “đàn ông” của mình, mặc dù những yếu tố phú phiếm bề nổi của bạn không bằng người khác.

Hơn nữa, một người con gái đẹp, nhiều lựa chọn, sẽ không độc thân lâu đâu. Hãy tận dụng cơ hội trời cho mình trước khi muộn quá.

NẾU BẠN KHÔNG ĐỦ KHẢ NĂNG BẮT CHUYỆN PHỤ NỮ?

Đọc đến đây bạn có thể tự nhủ rằng tinh thần này đúng trên lý thuyết, nhưng dồn hết can đảm mở lời rồi mình phải nói gì tiếp theo?

Đúng, có thể bạn thiếu kỹ năng giao tiếp với phụ nữ thật. Nhưng vì sao thiếu kỹ năng? Thiếu trải nghiệm. Vì sao thiếu trải nghiệm? Ít nói chuyện với phụ nữ. Vì sao ít nói chuyện với phụ nữ? Thiếu can đảm, thiếu quyết đoán, sợ thất bại.

xem thêm: kinh nghiệm bắt chuyện với gái lạ

Là người đọc nghesitangai.com, nhiều khả năng bạn thuộc tuýp người thiếu chút kinh nghiệm hẹn hò. Không sao. Nó chỉ có nghĩa giờ mình phải bắt tay xây dựng kỹ năng này ở tuổi muộn hơn. Tôi có người “bạn gái” đúng nghĩa đầu tiên năm 19 tuổi, nhưng không để việc lớn muộn cản trở mình khỏi nghiên cứu về chuyên môn hẹn hò.

Nó chỉ có nghĩa năm 20 tôi mới lần đầu tập giải quyết những mâu thuẫn người khác gặp lần đầu năm 14. Và để thành công trong chuyện tình cảm tôi phải trải nghiệm nhiều hơn, trong một thời gian ngắn hơn, và nghiên cứu về tâm lý bài bản hơn.

Xuất phát điểm không quan trọng. Quan trọng là cái đích.

Còn tất nhiên trên con đường từ con người bạn hiện tại tới con người bạn muốn trở thành, nhiều vấp ngã sẽ xẩy ra. Nhưng bây giờ tôi đưa ra cho bạn 2 lựa chọn:

Thứ nhất, là chịu nỗi xấu hổ nhất thời, mỗi khi bị một người con gái từ chối vì mình bắt chuyện chưa khéo, nói chuyện chưa duyên. Mỗi cơn xấu hổ như vậy kéo dài 5 phút, bạn trải qua 50 lần trong 1 năm, và qua những thất bại của mình xây dựng vốn kinh nghiệm và tự tin để từ sau đó thành công hơn chuyện tình cảm.

Thứ hai, là lảng tránh khó khăn trước mắt và cố đi đường vòng và xây dựng một sự thành công như trong mơ về tài chính để thu hút người khác giới, nhưng vẫn suốt đời mang nỗi mặc cảm trong lòng về sự thiếu can đảm và tự nhiên trong giao tiếp, hẹn hò, tình cảm.

Người đàn ông trưởng thành phải biết chịu nỗi khổ trước mắt để có được thành công tương lai.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular