Phải làm sao khi cuộc sống đang bế tắc

Hôm nay tôi xin chia sẻ 1 bức thư do bạn @thansau  sưu tập được có nội dung như sau:

Hiện tại cuộc sống của tôi đang bế tắc. Rối vô cùng như cuộn chỉ không biết chỗ nào là đầu, chỗ nào là cuối.

“Hãy hoàn thiện bản thân đúng cách”  nó là những gì tôi học được. Học cái gì đó, làm cái gì đó, để thoát ra cái mai rùa ấm áp của bạn. Để từ đó phát triển cuộc sống, con người, suy nghĩ. Tập trung vào cái chất của bản thân, phát triển từ trong con người mình, từ trong ra ngoài. Nhưng nếu làm điều này, liệu cuộc sống sẽ thú vị hơn chăng?

Tôi đang ở tầng trên cũng của alpha, tức là kỹ năng, kỹ thuật, suy nghĩ, ngôn ngữ cơ thể, v.v… Thế nhưng, cả tầng 1 lẫn tầng 2 đều chưa có, chẳng hạn như nhận thức bản thân, hoàn thiện, và kinh nghiệm thực tế, nền tảng xã hội là zero. Bây giờ muốn làm cái gì đó, xây dựng tầng 1 và tầng 2. Nhưng… Tôi đang bế tắc. Tất cả mọi thứ, con người hoàn cảnh, gái trong quá khứ đã biến tôi thành ngày hôm nay. Tôi trở thành 1 con người thực dụng, mưu mô. Những thứ xứng đáng tôi đều không có được.

Tôi muốn học đàn guitar, muốn 1 chiếc đồng hồ màu vàng hiệu casio, muốn tập Gym nhưng không có tiền. Tôi muốn nhiều thứ lắm nhưng chưa bao giờ có được. Chưa bao giờ trong đời bố mẹ ủng hộ tôi làm cái gì cả. Thay vì ủng hộ, bố mẹ lại chửi tôi. Câu nói quen thuộc họ reo rắc từng ngày, đó là “Mày có việc làm đi, rồi sẽ có bạn gái.”

Ức chế! Sẽ không bao giờ có chuyện đó đâu. Kìm hãm, níu giữ tôi từng ngày là cách họ khiến tôi chết từng ngày. Có nhiều thứ trong cuộc sống tôi ao ước có mà không được. Tôi phục mình nhất ở cái khoản chịu đựng không để lộ cảm xúc bên ngoài, mặc dù là não nề lắm.

Hơn 20 năm cuộc sống cứ từ từ đi qua, tôi không được ra ngoài nhiều, ít bươn trải cuộc sống. Tôi không có điều kiện như người khác. Tóm lại không tiền, không dám ra ngoài mời bạn bè ly nước, không dám học đàn. Tôi mong muốn yêu thật lòng 1 cô gái, không cần đẹp lắm, nhưng chưa bao giờ có được. Và hôm qua tôi đọc rằng, “Hãy làm những gì mình thích, phát triển bản thân…”

Tôi ko tin vào cuộc sống này, tôi không tin thứ đó có thể giúp tôi thành công. Tôi thất bại nhiều trong quá khứ. Hoàn cảnh, điều kiện, tôi không có xe máy đi chơi. Liệu tôi thay đổi liệu có thành công được không?

Phát triền bản thân, 1 cuộc sống alpha nó có mang lại cho tôi cái gì không? Hay là mất công, cuộc sống alpha khó, tôi chỉ muốn ngày đi làm kiếm dăm 3 triệu, tôi thích yêu ai đó  rồi chia tay hết người này người khác. Tôi thấy người ta tán gái, chăn rau, rủ gái lên gường có cần alpha mấy đâu nhể …

Cuộc sống bế tắc, và rối bời. Tôi mệt mỏi, mất niềm tin vào cuộc sống. Liệu tôi có thể phát triển bản thân và thay đổi mindset của mình?

Cảm nhận của tôi về cuộc sống bế tắc?

Các bạn có tìm thấy bản thân mình trong bài viết trên không  Nếu ai còn đang nghĩ như anh chàng trên thì thay đổi vẫn còn kịp.

Buồn cho anh chàng viết thư (Tạm gọi là Xtự nhận mình là tầng cao nhất của Alpha, nó làm tôi nhớ đến 1 câu nói của Khổng Tử: “Học cho rộng, hỏi cho kỹ, nghĩ cho cẩn thận, phân biệt cho rõ, làm cho hết sức”. Anh ta chưa làm đc 1 phần nào trong câu nói của Khổng Tử. Càng học thì càng thấy mình nhỏ bé không bao h là hết cả, suy nghĩ chưa thông, X đã làm hết sức chưa?

Bố mẹ X nói đâu có sai Mày có việc làm đi, rồi mày có bạn gái”. Chẳng có 1 Alpha thực thụ nào đổ lỗi cho hoàn cảnh cả, nếu gặp khó khăn họ sẽ tìm cách khắc phục nó chứ ko đổ lỗi cho bất cứ ai cả. Phụ nữ họ thich 1 người có chí tiến thủ, luôn biết phấn đấu còn X thì thất nghiệp, đầu óc chỉ nghĩ đến gái, luôn cáu kỉnh và bực mình với tất cả, không định hướng, ko mục tiêu ko gì cả ngoài chữ Alpha…  Nếu muốn phụ nữ để ý đến bạn thì trước hết bạn hãy tự nâng giá trị bản thân lên bằng cách tìm việc và phấn đấu đi đã.

Hãy thử tìm hiểu tiểu sử của các tỷ phú trên thế giới nhé, xuất phát điểm của họ đâu có cao. Bước đầu tiên 2 nhà sáng lập của Google là đi bán cà vạt dạo trên bãi biển, Bill Gates bỏ học, Phạm Nhật Vượng là con 1 gia đình nghèo nhờ học giỏi mà có học bổng đi du học…. Nếu chúng ta chỉ biết ngồi 1 chỗ mà ca thán thì nửa thế kỷ sau nhìn lại chúng ta vẫn đang ngồi đúng chỗ đó. Càng gặp nhiều khó khăn chúng ta sẽ càng tôi luyện được bản thân mình hoàn thiện hơn.

Thời gian đầu khi biết đến nghesitangai.com tôi nhận ra rằng mình thiếu quá nhiều kiến thức, thế là tôi lao vào đọc sách điên cuồng. Càng đọc tôi càng thấy thấm thía, tại sao suốt bấy nhiều năm mình lại coi thường những quyển sách để đến bh mới nhận ra giá trị của nó. Rồi tôi lại mua nhiều sách hơn, lần đó tôi đặt mua trên mạng gần 1tr tiền sách và đọc liên tục. Tôi vừa đọc vừa áp dụng ở cơ quan, vâng những kiến thức thực tiễn thật là tuyệt vời. Tôi không bảo bạn phải như tôi mua thật nhiều sách về đọc mà hãy học hỏi mọi lúc mọi nơi từ bất kể người nào mà ta tiếp xúc. Học ko bao giờ thừa, muộn còn hơn ko. Nếu 1 người tự vỗ ngực “Ta đây thừa kiến thức về…” thì đó chỉ là 1 người nhận thức kém và thiếu kiến thức

Về hoàn cảnh gia đình X có vẻ rất khó khăn và anh đau khổ vì chuyện đó.. Nhưng thử nghĩ theo hướng khác xem nếu chúng ta sinh ra là 1 cô gái xâu xí, trong 1 gia đình nghèo khó thì liệu sẽ tìm đc người chồng mà mình ao ước không. => KHÓ.

Phấn đấu nâng cao giá trị bản thân rồi thì sao, phấn đấu cho công việc rồi thì sao, lúc đó tuổi đã cập kênh, nhan sắc vẫn vậy. Ước mơ lấy đc 1 anh Kim Tan vẫn là xa vời  . Chúng  ta sinh ra là đàn ông có quyền lựa chọn, có quyền đc thể hiện giá trị bản thân và KHÔNG PHẢI lo lắng nhiều về nhan sắc đã là tuyệt vời rồi.

            “Không ai hạnh phúc nếu ko nghĩ mình hạnh phúc” –Publilius Syrus

Trước hết hãy tự cải thiện công việc, tầm nhìn, kiến thức của chúng ta về cuộc sống về các mối quan hệ có như vậy chúng ta sẽ tự tin ở mọi nơi, mọi tình huống chứ không chỉ tự tin trước phụ nữ. Bằng cách đó bạn mới tránh được những thất vọng về cuộc sống.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...