Cách phản ứng khi con gái hủy hẹn

Đang ngồi tâm sự chuyện tình cảm cùng cô bạn thân một tối, bỗng tiếng chuông điện thoại reo lên ngắt lời tôi nói. Cô ta nhìn màn hình rồi thốt lên “Thôi chết hôm nay em có hẹn lúc 8 giờ”. Tôi nhìn đồng hồ. 8 rưỡi.

Rồi từ 8 rưỡi đến 8 giờ 32, tôi nghe bạn mình kể một câu chuyện tai nạn giao thông làm lý do sẽ đến muộn vì đang bận sơ cứu. Chàng trai kia đề nghị qua đón, rồi khi cô ta nói không cần, anh ta chủ động rời buổi hẹn sang hôm sau, không quên gửi lời xin lỗi vì gián tiếp làm bạn gái bị đau.

Tôi chứng kiến với nỗi thán phục – xen lẫn chút hoài nghi – khi cô ấy dập máy xong chỉ liếc sang cười một cái, rồi tiếp tục câu chuyện đang dở.

Một số người phụ nữ sẽ luôn giữ lời một khi đã hẹn, trừ những tình huống bất đắc dĩ nhất.  Nhưng một số giống như cô bạn tôi. Nhiều khi bạn khó đoán được đối phương thuộc kiểu người nào, nhất ở những lần hẹn đầu tiên.

Không ai muốn nhận được một tin “Anh ơi tối nay em có việc đột xuất, để hôm khác nhé” trước giờ hẹn. Nhưng cách bạn trả lời cần vẹn cả đôi đường: Làm đẹp lòng người có việc thật,  mà không tỏ ra quá ngờ nghệch trong mắt những người con gái khéo đưa ra lý do.

1. NẾU CÔ TA HỦY HẸN SỚM

Định nghĩa sớm là một khoảng thời gian từ 24-4 tiếng trước giờ hẹn – Nhưng chỉ là một con số tham khảo tương đối dựa vào cuộc sống mỗi người. Một lời báo trước đủ sớm dù sao vẫn chứng tỏ cô ta tôn trọng thời gian của bạn, nên hãy phản ứng nhẹ nhàng, nhưng thêm thú vị như:

“OK. Vậy hôm khác tính đền gì anh đây? (:”

Tin nhắn này làm khó đối phương một chút. Không quá nhiều, nhưng đủ để người ta phải bỏ ra chút công sức nếu thực sự có chân thành.

Nếu cô ta phản ứng theo những cách sau:

1) Đưa ra một lời đề nghị  – “Để lần sau em mời đồ uống nhé ;)”

hoặc 2) Hỏi rằng bạn muốn đền gì – “Thế thích gì nào e biết còn đền a??”

hoặc 3) Từ chối, nhưng vẫn giữ thái độ vui “khó quá em chỉ quen được đền, chứ không quen đền người khác :)))”

điều đó chứng tỏ có thành ý trong mối quan hệ.

Bản chất tin nhắn tôi gợi ý, là mời tham gia một trò chơi nhỏ. 3 cách trả lời trên đều thể hiện sự hợp tác, và phản ứng thứ 3 thường đến từ những cô gái trẻ với cá tính mạnh hơn.

Ngược lại, trong trường hợp cô ta trả lời

1) Thờ ơ – “Haha, em chẳng biết phải đền gì”

2) không nhắn lại luôn

3) đánh trống lảng sang chuyện khác,

cô ta nhiều khả năng không mặn mà lắm với mối quan hệ, và hủy hẹn vì cảm thấy không muốn đi

2. HỦY SÁT GIỜ HẸN

Có thể coi tầm 4 tiếng trước giờ hẹn là sát. Tất nhiên còn tùy vào cuộc sống của mỗi người, cũng như bạn quý trọng thời gian của mình đến đâu.

Những người đàn ông không biết coi trọng thời gian của mình sẽ lấy lòng con gái bằng câu: “Không sao em, để hôm sau hẹn cũng được”. Có thể anh ta nghĩ nó là điều lịch sự. Nhưng nó thực chất thể hiện sự thiếu quý trọng thời gian, sự thiếu lập trường và sự thiếu quyết đoán. Phụ nữ không thích kiểu đàn ông “sao cũng được” và cũng khó để họ tôn trọng một người đàn ông như thế.

Bạn có quyền, và nên cảm thấy không hài lòng khi bị hủy hẹn sát giờ. Bởi một cuộc hẹn tối buộc người ta phải hy sinh bữa cơm gia đình, hoặc từ chối một lời mời khác của đồng nghiệp. Chưa kể đến thu xếp công việc để chuẩn bị trước khi ra ngoài. Thời gian là tài nguyên quý giá nhất vì một khi mất đi vĩnh viễn sẽ không cách nào lấy lại được.

Tuy nhiên, một Winger cần biết cách thể hiện sự không hài lòng sao cho hợp lý. Và đó, là cả một nghệ thuật.

Trước hết, hãy tự hỏi lòng mình rằng việc cuộc hẹn bị hủy sát giờ như vậy có đem lại cảm giác hẫng, buồn, hay bất cứ sắc thái tiêu cực nào khác không?

Nếu câu trả lời là có, hãy sắp đặt ngay một cuộc hẹn thay thế. Với một người con gái khác, hoặc người bạn thân lâu ngày chưa gặp. Nó sẽ giúp bạn thoát khỏi cảm xúc xấu, để thoải mái làm bước tiếp theo.

Còn nếu bạn tự tin rằng tâm trạng của mình hoàn toàn không bị ảnh hưởng, hãy làm luôn bước này.

Chờ tầm 1 tiếng đồng hồ rồi nhắn lại “okay”. 1 tiếng đồng hồ để đối phương nghĩ về hành động mình vừa làm, trong trường hợp cô ta không có việc “đột xuất” thật. Trả lời “okay” lịch sự, nhưng không cho người ta đoán được thái độ bạn ra sao. Hai yếu tố này đủ thể hiện sự không hài lòng của bạn, mà không cần phải nói thẳng ra.

Nhiều khả năng người ta sẽ không trả lời vì không biết nói gì. Nên nếu cô ta nhắn lại chủ động xin lỗi, hoặc hỏi bạn tối nay làm gì, hiểu rằng cô ta đang thể hiện một sự quan tâm đáng trân trọng. Hãy chụp cảnh đi chơi của bạn – tôi hy vọng là đẹp – rồi gửi cô ta với một caption ngắn để trấn an đối phương rằng cuộc sống bạn vẫn tốt như chưa từng bị hủy hẹn bao giờ.

Trong trường hợp không nhận được hồi âm sau 1 tuần, hãy chủ động bắt chuyện lại và đừng nhắc đến chuyện cũ.

3. HỦY SAU GIỜ HẸN

Là khi cô ta không tới buổi hẹn mà không một lời báo trước, hoặc khi bạn qua tận nơi đón chỉ nhưng gọi không thấy bắt máy.

Người phụ nữ khéo léo sẽ luôn thông báo cho bạn lý do ngay khi việc “đột xuất” xẩy ra. Chưa biết thực hư thế nào, nhưng ít ra họ vẫn đủ tôn trọng bạn để nghĩ ra một câu chuyện hợp lý.

Còn kiểu con gái để bạn chờ nửa tiếng ở nơi hẹn, rồi khi bắt máy trả lời tỉnh bơ rằng “Ơ em ngủ quên”, thì thực sự bạn nên quên đi ngay lập tức. Vì nếu tôn trọng thời gian của bạn cũng như cuộc hẹn của hai người, ít nhất cô ta cũng sẽ nhớ đặt chuông.

Và câu nói tệ nhất bạn có thể đưa ra lúc này là “Hẹn em lúc khác vậy”. Bởi trong vai người có lỗi, cô ta nên là người chủ động hẹn lại bạn nếu chân thành. Còn bạn cần thực sự hỏi lòng mình rằng bạn có muốn cho người con gái đấy cơ hội thứ hai không khi niềm tin đã lung lay giữa hai người.

Hãy chủ động lịch sự chấm dứt câu chuyện, và không nói nhiều hơn nữa bởi lúc này rất khó để hai người nói với nhau một cách bình tĩnh, rồi chờ đến khi cô ta chủ động bắt chuyện lại, để góp ý rằng việc hủy hẹn lần trước là hành động thiếu tôn trọng thời gian đối phương.

Đàn ông thường mắc sai lầm tự gánh hết trách nhiệm xây dựng mối quan hệ lên vai. Đúng, bạn nên chủ động nhắn tin. Chủ động rủ đi chơi. Nhưng nếu bạn chủ động xuống nước khi cô ta hủy hẹn như vậy, đó là cách hành xử của người đàn ông thiếu nguyên tắc.

Bạn cho rằng mình cư xử đẹp, nhưng dù cử chỉ đẹp khiến cô ta cảm động nhất thời, nhưng về lâu dài, chính bạn sẽ cho phép những hành vi như vậy tái diễn.

Người con gái có đẹp đến mấy nhưng thiếu sự chân thành, thì cũng chỉ như người dưng nước lã. Mối quan hệ muốn lâu bền cần có nền tảng là sự chân thành và tin tưởng lẫn nhau. Nếu cô ta có lòng với bạn, hãy đáp trả lại bằng điều như thế. Còn trong trường hợp người ta không trân trọng mình, cũng hãy đáp trả bằng điều tương tự.Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*