Cách cư xử trên mạng như một quý ông

Trong thời đại hiện nay, thông tin cá nhân của bạn trở nên không còn cá nhân cho lắm. Chỉ với kiến thức tin học thuộc lớp mầm và sau vài cái click chuột, việc bạn đang ở đâu, làm gì, yêu ai.

Với tư cách là một người sống ở nước ngoài cũng đã lâu, tôi nhận thấy rằng văn hóa sử dụng internet của người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ rất khác với phương tây, theo một nghĩa tiêu cực.

Trong bài viết này, tôi xin nhắc đến những cách chúng ta có thể thay đổi thói quen sử dụng internet của mình để khi bạn bè người quen nhìn vào sẽ có ánh mắt thiện cảm hơn rất nhiều.

Tránh những cách cư xử sau đây khi sài internet

1/ Than phiền về khó khăn trong cuộc sống.

Đành rằng ai cũng có những giây phút khó khăn trong cuộc sống, nhưng đã là đàn ông thì không nên than thở.Đúng hơn đàn ông không ĐƯỢC quyền than thở.

Với tư cách là những người có trách nhiệm phải lo lắng cho những người xung quanh, làm sao bạn có thể hoàn thành nghĩa vụ đấy nếu chính thân mình cũng không lo được?

Việc tâm sự về những phiền muộn của bạn có thể được chia sẻ bên cạnh một bữa ăn và đồ uống cùng bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, tôi khá chắc rằng những người đồng nghiệp và bạn học của bạn sẽ không muốn đọc những dòng status đầy phiền muộn trên Facebook một tí nào.

2/ Nói nhiều và dài dòng.

Trừ khi bạn đang viết luận hoặc truyện ngắn, hãy cố trình bày ý của mình một cách xúc tích ngắn gọi và đủ ý khi giao tiếp thay vì lan man khiến người khác mỏi mệt.

Emoticon được sáng tạo ra nhằm truyền đạt cảm xúc thật qua mạng internet, tuy nhiên lạm dụng sẽ làm bạn lố bịch trong mắt người khác.

Tôi đặc biệt dị ứng và không có cảm tình với những ai là nam mà dùng những emoticon như ^^ hay :”) và 

If you have a pair testicles, please don’t act like 14 year old girls.

3/ Biểu lộ tình cảm trên internet.

Tôi hiểu cảm giác khi mới yêu thật hạnh phúc biết chừng nào, nhưng đấy không phải lý do để bất cứ ai quấy rối người quen của mình bằng những wall post, status hay tấm ảnh sướt mướt định kỳ hàng giờ.

Tình yêu trước giờ là dành cho 2 người với nhau, cớ sao phải trưng bày ra cho thiên hạ? Bước tiếp theo của phong trào này hy vọng không phải online skype và bật webcam trong phòng ngủ.

4/ Tranh cãi trên mạng.

Mỗi người có một cách suy nghĩ riêng, nhưng nói thẳng ra không phải ai cũng may mắn được sinh ra với một đầu óc thông minh và tư tưởng đúng đắn.

Internet là môi trường khiến nhiều người bộc lộ bản chất thực sự của mình vì họ cảm thấy an toàn khi ngồi sau màn hình máy tính, và tự cho bản thân quyền dùng những từ ngữ không hay công kích người khác chỉ để thỏa mãn cái tôi của mình.

Trừ khi là một cuộc thảo luận hay với những người có hiểu biết, hãy tránh việc tranh cãi trên mạng ra vì thực sự nó không giải quyết được vấn đề gì trong cuộc sống.

5/ Cố chứng tỏ bản thân.

Đàn ông con trai ai cũng có ý muốn tự khẳng định bản thân nổi tiếng và được quan tâm, tuy nhiên hãy cân nhắc làm những gì thực sự có ích trong cuộc sống thay vì chỉ có cái danh ảo trên mạng.

Tuy nhiên sự phát triển của những mạng xã hội như Tumblr, Instagram hay Facebook sản sinh ra một thế hệ attention whore với văn hóa thủ dâm tinh thần trên mạng.

Hãy nhớ rằng, bạn càng cố chứng tỏ bản thân, thì trong mắt những người giỏi và có tài bạn càng thấp kém. Và trong cuộc sống, người có ý chí sẽ vươn lên bằng những người hơn mình, thay vì tốn thời igan gây ấn tượng với những người kém cỏi.

Có tiếng thì phải có miếng. Và có miếng kiểu gì cũng sẽ có tiếng.

———————————————

Sau khi đọc bài viết này, xin các bạn hãy nhớ rằng: Tất cả những gì mình làm trên mạng đều có rất nhiều người nhìn vào, và họ dựa vào đấy để đánh giá nhân cách con người bạn. Stay classy, gents.

Từ khóa tìm kiếm: cách ứng xử trên mạng, cách cử xử trên internet, cách thể hiện bản thân đúng đắn trên mạng xa hội

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...