Cách kết nối cảm xúc với phụ nữ

Tôi chắc chắn 1 điều rằng ở đây có rất nhiều đàn ông đã từng rơi vào cảnh tâm hồn lạc ở đâu đó sau khi bắt gặp tuýp phụ nữ mà mình thích, hay hằng ao ước.

Tâm hồn bạn như lơ lửng trên mây, mắt bạn gần như không quan sát được bất cứ thứ gì xung quanh… ngoại trừ cô ấy.

Tất nhiên chúng ta luôn muốn gặp những người phụ nữ đặc biệt trong đời, tuy nhiên làm sao để kết nối hiệu quả với cô ấy lại là câu chuyện đầy mâu thuẫn và trái ngược.

Tôi muốn nói đến sự đơn giản và phức tạp.

Đơn giản ở chỗ bạn sẽ dễ dàng kết nối với cô ấy nếu biết cách.

Phức tạp ở chỗ không phải ai cũng làm chủ tình huống giỏi cho dù đã có những chuẩn bị và dự định trước đó.

Để thành công trong việc này, bạn cần thực hành rất nhiều lần. Tôi biết chắc rằng sau này sẽ có người nói với tôi rằng “Những phương pháp trên không hoạt động”, “Tôi đã thử nhưng không thành công”, bla bla bla. Bạn đã thử với bao nhiêu người? Nếu 5-10 người không được, hãy thử với 100 người 200 người hoặc hơn…

Vậy, nếu tin tưởng vào các phương pháp của tôi, hãy tham khảo cách kết nối cảm xúc với phụ nữ

Đàn ông logic, phụ nữ cảm xúc

Trong hầu hết các trường hợp, phụ nữ kết nối theo cách rất khác biệt với đàn ông. Đó là bởi vì cấu tạo bộ não của họ khác chúng ta, cách họ nhìn nhận vấn đề như thế nào luôn là câu hỏi lớn với đàn ông.

Mấu chốt của vấn đề nằm ở cảm xúc của phụ nữ, theo đó cảm xúc của phụ nữ bị chi phối bởi 4 yếu tố dưới đây:

  • Kích thích
  • Tò mò
  • Thú vị
  • Huyền bí

Tất nhiên đàn ông cũng cảm nhận thấy điều này, nhưng xét về cấp độ thì kém hơn hẳn. Là một người đàn ông, nếu biết tiêm cái chất kích thích mang tên “cảm xúc” này vào đầu phụ nữ, họ sẽ muốn bạn, khao khát bạn hơn bất cứ chất kích thích thông thường nào khác.

Tâm trạng phụ nữ mới là thứ cần thay đổi

Đúng vậy, tâm trạng phụ nữ mới là thứ cần thay đổi chứ không phải suy nghĩ của cô ấy.

Cái mà đàn ông ngày nay thường thực hiện đó là cố gắng thay đổi lí trí của cô ấy, nhưng tâm trạng hiện tại mới là thứ mà phụ nữ quan tâm đến. Chẳng hạn khi 2 người tranh cãi, thay vì phân biệt đúng sai, hãy tìm cách thay đổi lại tâm trạng cô ta đã, sau này khi tâm trạng cô ta ổn định rồi bạn hẵng nói lại. Còn lúc này, nếu bạn cố gắng thay đổi lí trí của cô ta bằng đúng và sai, bằng đen và trắng, rõ ràng bạn cũng biết kết quả thế nào rồi đúng không.

Trong khi tán tỉnh, một vài cô nàng có thể nói chuyện vui vẻ với bạn nhưng lại từ chối khi xin số. Một số lạnh lùng ban đầu nhưng sau đó lại chấp thuận đi chơi với bạn ngay buổi tối hôm sau.

Thế nên, là đàn ông bạn phải có trách nhiệm dẫn dắt tâm trạng của cô ta, hãy xây dựng ra 1 trục đường quốc lộ thay cho con đường ngoằn nghèo dính đầy đất cát.

Miễn là bạn có khả năng biến mọi chuyện trở nên vui vẻ và hài hước, phụ nữ sẽ kết nối với bạn và con người của bạn.

Làm thế nào để kết nối với phụ nữ một cách hiệu quả?

Như đã nói ở đầu bài, nhiều đàn ông bị “choáng ngợp” khi gặp phụ nữ. Họ dồn hết sự tập trung của mình vào đối tưởng mà họ muốn. Họ tìm mọi cách để thu hút cô ta. Tuy nhiên phương pháp này không bao giờ là hiệu quả cả.

Để có được kết quả trong kết nối với phụ nữ, bạn cần thực hiện 3 việc như sau:

1) Tập trung cao độ đến cuộc nói chuyện

Nếu bạn tập trung cao độ đến cuộc nói chuyện hiện tại, bạn sẽ nắm được những chi tiết vô cùng nhỏ thoát ra từ miệng cô ấy. Từ đó bạn có thể xâu xé những chuyện này ra bằng những câu hỏi nhỏ lẻ khác. Trong khi đó nếu bạn không tập trung và xao lãng bởi những việc khác, sợi dây kết nối dần sẽ mỏng đi cho đến khi đứt đoạn.

2) Quan sát ngôn ngữ cơ thể của cô ta

Đàn ông thường chỉ quan tâm đến những việc mà phụ nữ nói ra chứ không quan tâm đến ngôn ngữ hình thể của họ. Chẳng hạn khi phụ nữ nói “Em không buồn” thì đàn ông sẽ nghĩ là “À, chả có chuyện gì cả”, tuy nhiên một lúc sau phụ nữ lại giận dỗi vì buồn mà không được chia sẻ hay an ủi.

Ngôn ngữ cơ thể bao gồm nhiều yếu tố cấu thành, từ tư thế, cử chỉ, nét mặt cho đến giọng nói. Nếu bạn biết cách quan sát ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ, bạn sẽ khôn ngoan hơn trong việc kết nối với cô ấy. Để biết chi tiết hơn hãy tham khảo bài viết Luận bàn về ngôn ngữ cơ thể của phụ nữ.

3) Nghe nhiều nói vừa phải

Theo dõi nghesitangai.com chắc hẳn bạn cũng quen với cụm từ trên rồi đúng không. Đúng vậy, bạn cần phải biết cách lắng nghe phụ nữ, hãy xem cô ấy nói gì, cô ấy muốn chia sẻ những gì. Hãy sử dụng những cái gặt đầu “uhhh” “ahhh”, “ok”… trong lúc lắng nghe.

Xa hơn nữa từ việc lắng nghe, bạn sẽ hiểu rõ hơn về con người của cô ta. Mặt khác khi phụ nữ được lắng nghe từ người khác giới, tự khắc sợi dây kết nối trong đầu họ cũng trở nên dày dặn và chắc chắn hơn.

 

4) Cân bằng thông tin

Tỏ ra lạnh lùng, dè chừng hay quá cởi mở khi trò chuyện với người mới quen có lẽ đều không phải là cách để gây án tượng tốt. Muốn trở nên hấp dẫn và bí ẩn hơn trong mắt đối phương chỉ nên tiết lộ một lượng thông tin vừa đủ ban đầu – vừa để đối phương thấy gần gũi nhưng vấn vương đâu đó chút bí ẩn, khiến họ phải tò mò về bạn.

Vậy bao nhiêu là đủ ?

Nếu bạn thấy mối quan hệ mình thường có khuynh hướng “chết yểu” thì rất có khả năng bạn đang quá cẩn trọng. Một chút thông tin về bản thân ban đầu có thể tạo cho đối phương sự tò mò và sức hấp dẫn nhất định. Và đôi khi, sự kín đáo của bạn bị xem như lạnh lùng, thiếu quan tâm hay tệ hơn là đang cố giấu diếm điều gì đó về bản thân – dù thực tế là bạn chỉ đơn giản là không có gì nhiều để thể hiện.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người cởi mở thường tạo được thiện cảm hơn những người khép kín. Tiết lộ thông tin cá nhân với người mới quen cho họ cảm giác bạn tin tưởng họ, đánh giá cao và muốn mối quan hệ gần gũi hơn. Như chúng ta đã biết, trong một mối quan hệ, sự hứng thú phải đến từ hai phía. Bằng cách thể hiện cho ai đó thấy rằng bạn đang quan tâm đến họ thì nhiều khả năng họ cũng sẽ quan tâm đến bạn.

Trong 1 mối quan hệ mới, chúng ta luôn có tâm lý tò mò muốn biết đối phương là ai và khó có thể nảy sinh tình cảm với họ nếu chưa có sự gần gũi. Nếu bạn không tháo lớp mặt nạ bản vệ xuống, dần dần đối phương sẽ cảm thấy chán nản và muốn từ bỏ mối quan hệ này.

Vậy nên tự tiết lộ thông tin bản thân là cực kỳ cần thiết cho việc xây dựng mối quan hệ gần gũi với người khác.

Vấn đề là: Tiết lộ bao nhiêu là đủ ? Làm thế nào để không chia sẻ quá mức ? Bởi vì quá cẩn trọng bị đánh giá là thiếu thiện cảm nhưng cởi mở quá mức lại mất đi sức hấp dẫn.

Cho = nhận. Bạn nên tiết lộ thông tin tương tự như thông tin đối phương đưa ra. Để tránh nhìn nhận là vồ vập hoặc cởi mở quá mức.

5) Đường xoắn ốc

Trò chuyện cũng giống như đường xoắn ốc xoáy từ ngoài vào trong. Bạn không thể ngay lập tức hỏi người vừa mới gặp rằng: Em có thích anh không ? Mình hẹn hò nhau nhé.

Trong Conversation Speaking, chuyên gia Alan Garner mô tả 4 giai đoạn của đường xoắn ốc, bao gồm:

GĐ1: Small talk. Bạn đưa cuộc nói chuyện lên phía trước bằng những câu chào hỏi khen ngợi xã giao.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

GĐ2: Sự thật. “Sự thật” không nhất thiết là thông tin khô cứng kiểu: anh làm ở cty abc, nhà 3 anh chị em, 2 bố mẹ và 1 con mèo. Sự thật đơn giản là cái mà bản thân có hoặc đối phương có. Chia sẻ 1 “sự thật” của bản thân hoặc kết nối với “sự thật” của đối phương là 2 cách đơn giản để đẩy cuộc nói chuyện lên phía trước.

 

GĐ3: Quan điểm. Chia sẻ nhau góc nhìn về tình yêu, tiền bạc, mối quan hệ,…GĐ3 như là 1 bước để tìm hiểu. Đây là giai đoạn có xung đột, có hòa hợp, hiểu được tính cách, góc nhìn của nhau và là bước quyết định 2 người có thể bước lên GĐ4 hay không. GĐ3 sẽ diễn ra như thế này:

– Anh thích chó.

– Em ghét chó.

– Okay mình không hợp nhau !

 

GĐ4: Cảm xúc. Cảm xúc khác với “sự thật” và “quan điểm” vì không chỉ mô tả những gì xảy ra và cách bạn quan sát chúng. Nếu GĐ2 và 3 khiến cuộc trò chuyện hơi cứng nhắc và khô khan thì đây chính là lúc thể hiện con người bạn. Cảm xúc chính là trái tim bạn, thứ thực sự khiến đối phương quan tâm và bị hấp dẫn.

Đặc điểm của cảm xúc là “bày tỏ”, khi bạn thấy mình đang bày tỏ, bạn đang quá cảm xúc. Tương tự với đối phương. Bạn phát hiện họ đang bày tỏ điều gì đó, bạn đã chạm đến cảm xúc của họ.

“Cảm xúc” mới là thứ đáng mong chờ nhất trong 1 cuộc trò chuyện nhưng bạn không nên vội vàng chia sẻ chúng. Hãy tiến hành từng giai đoạn một, từ thông tin ngoài lề rồi mới bắt đầu vào những vấn đề nhiều cảm xúc hơn, mức độ từ nhẹ đến mạnh.

Và cuối cùng, điều duy nhất bạn cần để có 1 đường xoắn ốc trơn tru là sự cân bằng, cân bằng giữa 4 giai đoạn. Bất cứ giai đoạn nào nhiều quá đều sẽ giết chết sự thu hút.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular