Làm sao để phát hiện bệnh nhạt

Nhạt là một trong những căn bệnh phổ biến nhất hiện nay, và cũng là nguy hiểm nhất, vì khi mắc phải bệnh này, thì mặc dù bạn có là công chúa hay hoàng tử thì khả năng “tử” trong chiến trường tình ái của bạn vẫn là cao chót vót.

Cái khó ở đây là, nhiều người mắc phải bệnh nhưng hoàn toàn vô thức. Nếu đọc qua checklist dưới đây và bạn phấn khởi nhận ra rằng mình thật giống như thế, thì khả năng lớn là bạn đã là một bệnh nhân.

Những dấu hiệu cho thấy bạn là một người nhạt nhẽo

1. Trả lời lặp lại cho có lệ, kiểu “Thật àh? Wow. Thế cơ áh? Ra thế.. Hay thật!” và nhất là tuyệt chiêu cười theo và không bình luận thêm gì. Điều này nghĩa là bất cứ sự việc gì khác đang diễn ra xung quanh người nghe lúc này đều thú vị hơn câu chuyện của bạn.

2. Hỏi những câu hết sức đơn giản “Ấy đi đâu?” “Lúc nào?” theo phép lịch sự là chính.. Nếu người nghe thật sự hứng thú với câu chuyện của bạn, họ sẽ hỏi những câu phức tạp hơn, chứng tỏ sự tò mò.

3. Ngắt lời. Mặc dù thô lỗ và bất lịch sự, nhưng đó lại là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy người nghe đang rất chăm chú vào câu chuyện của bạn và họ không thể kìm lại được điều họ muốn nói!

4. Đòi hỏi giải thích. “Ý ấy là sao?” “Chuyện đấy xảy ra khi nào thế?” “Xong ấy nói gì?”.. Những câu hỏi như thế chứng tỏ họ muốn biết một cách chi tiết về sự việc đã xảy ra hay về vấn đề mà bạn đang nói tới.

5. Sự cân bằng của cuộc hội thoại. Nhiều người ngây thơ nghĩ rằng khi họ nói 80% thời gian của cuộc hội thoại thì là vì người kia thấy họ quá thú vị và chỉ muốn ngồi nghe họ kể chuyện. Có thể. Nhưng nhìn chung thì nếu một người hứng thú với một vấn đề nào đó, họ sẽ muốn chia sẻ suy nghĩ và góc nhìn của họ. Nếu họ ngồi yên không nói năng gì, rất có thể họ đang hy vọng nếu làm thế câu chuyện sẽ kết thúc sớm hơn, hoặc đơn giản là họ không thể kiếm được một cơ hội để xen vào con người đang thao thao bất tuyệt kia. Vì vậy một cuộc hội thoại hợp lí nên đi theo chiều hướng 40-60 nếu như không đạt được sự cân bằng lí tưởng ở 50-50.

6. Đột ngột chuyển chủ đề. Nếu như bạn đang nói chuyện về kế hoạch nghỉ hè tuyệt vời của mình trong mấy tháng tới và người kia bỗng dưng hỏi “Tuấn Hưng vừa ra track mới phải không?”, thì điều thực sự họ đang nói là: chuyển sang nói chủ đề này đi, không thì ra chỗ khác chơi!

7. Ngôn ngữ cơ thể. Điều này đã được nhắc tới nhiều lần nên tôi cũng không muốn để mọi người đọc lại lần nữa. Nhìn chung thì nếu người nghe ngồi thẳng, nhìn bạn chăm chú, hưởng ứng theo câu chuyện và không động đậy ngọ nguậy nhiều có nghĩa là họ thấy bạn thú vị.

Kì sau tôi sẽ phân tích kĩ lưỡng và rõ ràng hơn về nguồn gốc căn bệnh Nhạt.

 Từ khóa tìm kiếm: Bệnh nhạt, nhạt là gì, những dấu hiệu cho thấy bạn là một người nhạt nhẽo

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular