Làm sao để luyện body language tốt khi nói chuyện với phụ nữ

Như đã nhắc đến trong một bài viết cách đây cũng lâu, rằng những người đàn ông mạnh mẽ bao giờ cũng có một lớp aura tỏa ra bên cạnh khiến người ngoài khâm phục.

Theo nghiên cứu khoa học, chỉ 20% giao tiếp giữa con người phụ thuộc vào lời nói, còn lại là qua body language. Trước khi bạn kịp mở miệng nói ra bất cứ điều gì, người ngoài đã có thể đánh giá phần nào con người bạn qua cách cư xử, đi đứng, thái độ. Mục đích của bài viết này là để chỉ ra cách thể hiện bản thân “chuẩn” để gây được ấn tượng tốt cho người ngoài từ cái nhìn đầu tiên.

Những điểm body language quan trọng khi giao tiếp

Mặt: Các cụ ngày xưa nói luôn phải ngẩng cao đầu dù có gặp khó khăn đến đâu. Điều này đúng, vì ngẩng cao đầu là thể hiện sự tự tin, ngạo mạn. Ngược lại, cúi mặt xuống đất thể hiện sự hèn hạ, khuất phục trước người khác. Bạn có nhớ những lần mình bị bố mẹ hay thấy giáo mắng khi còn bé không? Những lúc như vậy, cách cư xử của bạn như thế nào? Lần sau ra đường hãy nhớ bỏ trong túi 1 cái ê ke, đo góc 25 độ cứ thể nhìn thẳng lên trời để thể hiện mình là con người bất khuất nhé.

Mắt: Hãy tập cho mình thói quen nhìn thẳng, và nhất là nhìn vào mắt người đang đối thoại với mình thay vì liếc ngang liếc dọc xung quanh. Một trong những than phiền thường gặp ở phụ nữ là đàn ông không nhìn vào mắt họ khi giao tiếp. Điều này thể hiện sự thiếu tự tin, như các cụ thường nói liếc ngang liếc dọc sẽ khiến bạn nhìn lấm lét như thằng ăn trộm.

Cười: Không cười hoặc cười gượng gạo sẽ làm bạn nhìn không thoải mái và bị suy ra là thiếu tự tin. Cười quá to và thường xuyên sẽ nhìn rất vô duyên như một thằng hề. Cười đúng lúc, đúng cái, và đặc biệt là những người đàn ông đẹp trai nhất tôi từng gặp dường như luôn có một nụ cười mỉm trên môi khiến họ nhìn rất quyến rũ.

Dáng đứng: Luôn nhớ đứng cho thẳng lưng, ưỡn ngực ra một tí kể cả người bạn có gầy đi chăng nữa nhìn sẽ rất mạnh mẽ và tự chủ. Không bao giờ được đứng còng lưng, nhìn rất yếu đuối và bạc nhược. Khi đứng, hãy để ý tách 2 chân ra cho bằng 2 vai, sẽ khiến dáng đứng của bạn vững hơn và nhìn mạnh mẽ hơn trong mắt người xung quanh. Lúc đầu có thể nó cảm thấy không tự nhiên và thoải mái lắm, nhưng khi đã quen nó sẽ trở thành trạng thái default của bạn. Tránh dựa vào tường hay những vật bên cạnh khi đứng, sẽ dễ bị đánh giá là thằng dặt dẹo.

Dáng ngồi: Chiếm nhiều diện tích sẽ khiến bạn nhìn mạnh mẽ. Co ro lại sẽ khiến bạn nhìn yếu đuối. Không bao giờ được rung đùi, nhìn trông rất nông dân. Khi nói chuyện với một cô gái bạn thích, kiềm chế lại phản xạ nghiêng người về phía cô ấy, hãy ngồi yên chỗ của mình và ngả người lại một cách thoải mái.

Dáng đi: Bước đi đều, chậm rãi, kiềm chế việc bước đi quá nhanh, nhất là khi tiến đến một ai đấy. Bước đi quá nhanh sẽ khiến bạn nhìn yếu đuối và thiếu mạnh mẽ, bước đi chậm rãi tạo cảm giác như bạn là người bình tĩnh, và làm mọi việc theo tiến độ mình mong muốn.

Tay: Một trong những điểm hay gặp nhất của những người thiếu tự tin là tay của họ không bao giờ để yên. Bỏ thói quen cho tay vào trong túi quần, nó làm bạn nhìn yếu đuối và nhưng thể muốn che đậy cái gì đấy. Đừng vung tay hay cử chỉ bằng tay quá nhiều khi nói chuyện, nếu được để yên nó tại một nơi. Tránh chạm tay vào mặt, đây là thói quen của một người đang bị bối rối và không thoải mái trong giao tiếp. Tránh gái đầu, vì lý do tương tự.

Cách nói chuyện: Người ta bảo con gái yêu bằng tai và giọng nói là một yếu tố quyết định rất nhiều. Một tông giọng hoàn hảo phải trầm, ầm, và chậm rãi, nó thể hiện người nói có quyền lực và tự tin. Những người nói nhanh thường làm vậy vì sợ người ta sẽ không thèm lắng nghe nếu mình mất quá nhiều thời gian để giải thích ý của mình. Còn độ trầm và ấm trong cách phát âm đặc biệt sexy đối với con gái. Khi đang nói chuyện với nhiều hơn một người, hãy để ý make eye contact với tất cả bọn họ để ai cũng có cảm giác mình được engaged vào trong conversation. Bình thường giọng bản thân bạn nghe thấy và cái người khác nghe được khác nhau rất nhiều, nên chú ý nói to và phát âm một cách rõ ràng để người nghe có thể hiểu được bạn sau lần nói đầu tiên.

Những điều trên chỉ là những cái rất cơ bản về body language, mà khi hoàn thiện được sẽ khiến người ngoài phải nhìn bạn bằng ánh mắt khác. Do thói quen xấu rất khó bỏ, nên để tập được những điều trên có thể khiến bạn mất 3 – 4 tuần hoặc nhiều hơn cả thế, nhưng nó là cái đáng bỏ thời gian ra để sửa chữa và khiến bạn trở thành một người đàn ông tốt hơn.

Nếu muốn ví dụ thực tế, bạn có thể xem những bộ phim sau và để ý cách giao tiếp đi lại ăn nói của những nhân vật chính trong đó nhằm có được một hình mẫu để hoàn thiện bản thân:

– Ocean 11-12-13: George Clooney/Brad Pitt
– Fight Club: Brad Pitt
– American History X: Edward Norton
– Casino Royale: Daniel Craig
– This Means War: Chris Pine
– Crazy, Stupid, Love: Ryan Gosling

Xem thêm: Giá trị của tình yêu và cuộc sống

Từ khóa tìm kiếm: body language, luyện tập body language đẹp, những chú ý về body language khi nói chuyện

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular