Những điều nên tránh khi giao tiếp với mọi người xung quanh

Trong số những thanh niên quyến rũ, hướng ngoại và bình thường như chúng ta, ai cũng có những người bạn xung quanh mình. Tuy nhiên, bên cạnh sự tốt tính và nhiệt tình với người quen, đôi khi những người bạn đó mang theo với mình cả những thói quen không được hay cho lắm. Trong bài viết này, Nice bad boy sẽ liệt kê ra một số điều nên tránh khi giao tiếp với mọi người xung quanh, và biết đâu thậm chí các bạn còn bất chợt nhận ra chính mình trong những điều liệt kê dưới đây?

Những điều cần lưu ý khi giao tiếp với mọi người

1. Anh chàng biết tuốt

“À, cái chỗ đấy chứ gì, hồi trước đi suốt, nhưng bây giờ chán rồi”

“À, cái em đấy tôi gặp suốt ấy mà, chẳng hay ho gì đâu”

“Rượu đấy uống cũng được, nhưng mà chai này còn ngon hơn nữa cơ”

Với anh chàng biết tuốt, kiến thức là vô hạn, và mọi thứ đều tầm thường. Họ là những người sẵn sàng dành nửa tiếng đồng hồ không ngại khó ngại khổ giải thích cho bạn tại sao iPhone 6s lại là lựa chọn tốt hơn iPhone 7 mặc dù bản thân mình cầm trên tay chiếc Nokia đã cũ. Đối với anh ta, mọi thứ đều là tầm thường và nhạt nhẽo, dù rằng có thể chưa một lần tự mình cảm nhận qua.

Sự tự tin về kiến thức nhặt nhạnh được từ những buổi chém gió trà đá hay thu nhập trên internet thường dẫn tới một độ bảo thủ cao nhất định khi đấu tranh cho ý kiến của mình, và tất nhiên dẫn tới việc làm mất lòng những người đối thoại khác.

Đa số những anh chàng biết tuốt thiếu kinh nghiệm thực tế trầm trọng, và nhắc nhở đến điều này sẽ là cách tốt để kéo họ từ trên mây xuống thực tại. Tuy nhiên nếu vẫn khăng khăng rằng những gì mình biết được là đúng mặc dù trải nghiệm của mình là con số 0, có lẽ là lúc bạn cần tìm cho mình một người bạn mới.

Nếu bạn là mẫu người này, hãy nhận ra rằng cuộc sống có nhiều hơn sách vở, đồng thời dập tắt câu chuyện bằng cách khoe khoang “kiến thức” của mình là động lực rất tốt để bạn bè tiếp tục câu chuyện mà không có bạn.

2. Anh chàng khoe khoang

Cũng giống như biết tuốt về động cơ, nhưng thường cuộc sống của anh chàng khoe khoang nhiều phần nhiều sự kiện.

Tuy nhiên nếu chẳng may được mời đi một buổi tiệc sang trọng hay có dịp gặp gỡ những người nổi tiếng nào đấy, bạn có thể yên tâm rằng câu chuyện đó sẽ được lặp lại vài chục lần bất kể nó có nhạt hơn xô nước tráng bánh phở. Facebook của anh chàng này tràn ngập với những update liên tục để qua đấy người quen của chàng có thể biết rằng hắn cool đến mức nào.

Một kiểu xấu hơn trong lĩnh vực này là những chàng trai với các biểu hiện kể trên, chỉ có điều câu chuyện còn .. không có thật. Một sự kiện thế này có thể dễ dàng làm lòng tin cũng như sự tôn trọng tụt dốc nhanh hơn cả một chiếc xe không phanh.

Là diễn viên chính trong bộ phim về cuộc đời mình mà không người nào khác quan tâm, cách tốt nhất để tránh cách cư xử này của bạn là từ chối chiếc vé mời. Những người thuộc tuýp này cần nhận ra trừ khi họ nổi tiếng, hoặc người đối thoại cùng có ý hỏi thăm, thường thì con người luôn quan tâm đến cuộc sống của chính mình hơn họ làm gì cuối tuần vừa qua.

3. Anh chàng trễ hẹn

Là những salesman thành công nhất của công ty cao su sao vàng, deadline và giờ hẹn không có ý nghĩa gì với họ cả trừ việc chỉ là những con số. Yếu tố luôn khiến cho kế hoạch của nhóm bị hoãn lại, nhưng dù sau nhiều lần nhắc nhở cũng như bực tức, họ vẫn quan tâm đến giấc ngủ và việc cá nhân hơn nghĩa vụ làm theo những gì đã đặt ra.

Nếu chẳng may làm việc với những người này, hãy bỏ qua phép lịch sự thông thường và giục họ càng nhiều càng tốt, vì nếu không thế cái đích bạn tiến tới sẽ không bao giờ có thể đạt được. Nhiều lúc hoàn cảnh éo le thực sự không cho phép, nhưng nếu chuyện này xẩy ra quá thường xuyên cũng là lúc bạn nên nhắc nhở về giờ giấc một cách nghiêm túc.

4. Anh chàng phật giáo

Chung vui đồng nghĩa với việc chung tiền, tuy nhiên với nhiều người logic hiển nhiên này có vẻ không được hiển nhiên cho lắm vì đối với họ của chùa là của ngon nhất. Từ những người rời cuộc vui sớm kèm theo “quên” trả tiền, đến những anh chàng thận yếu luôn phải vào toilet mỗi khi hóa đơn tiền rượu xuất hiện, đội ngũ này khiến cho gánh nặng tài chính lên vai những người còn lại nặng nề hơn rất nhiều.

Tiền nong dù tế nhị, nhưng cũng là yếu tố rất nên song phẳng. Hãy đừng ngại nêu lên vấn đề này với họ một cách thẳng thắn, vì những người không trả tiền có nhiều lý do để ngại hơn chính bản thân bạn. Nếu bạn thuộc nhóm người này, hãy bỏ tính xấu này đi ngay lặp tức nếu không muốn bị nhìn với ánh mắt coi thường.

5. Anh chàng tọc mạch

Những con người có khả năng biến chuyện cá nhân thành không cá nhân tí nào. Họ luôn muốn biết bạn đang làm gì, nhắn tin cho ai, sắp đi đâu và nghiễm nhiên coi câu trả lời là một tờ giấy mời rủ đi chơi cùng, kể cả đó có là một buổi date với cô bạn gái bạn mới quen. Thật khó chịu khi có một vệ tinh khác giới luôn muốn tìm hiểu kế hoạch trong ngày của bạn, nhưng càng đau đầu hơn khi nó là một người bạn vì không thể gạt đi và coi như không từng quen biết.

Thường nó là đứa con lai của biết tuốt và tọc mạch, một tập hợp con của nhóm này là những người có thói quen xăm xoi người khác để kiếm cơ hội đưa ra những lời khuyên đấy tính chuyên môn. Tôi từng bị gọi là dở hơi sau khi bỏ ra 2 triệu mua một món đồ bởi theo như chuyên gia thời trang này bỏ ra quá nhiều tiền cho quần áo là chuyện không nên. Đoán xem sở thích của anh ta là gì? Ngồi nhà và chơi Liên Minh 14 tiếng 1 ngày, tất nhiên.

Đối với những người này, hãy thẳng thắn cho họ biết bạn có cuộc sống riêng của mình, và họ nên làm điều tương tự.

6. Anh chàng sâu sắc

Cuộc sống của những anh chàng sâu sắc như một tấm bi kịch không đoạn kết, chỉ có điều văn chương là một thảm họa văn học hơn cả Twilight. Họ tự cho rằng mình là người giàu tình cảm, có suy nghĩ trong cuộc sống nhưng vì một số lý do không rõ mà cuộc sống luôn quay lung lại phản bội họ. Họ “giấu mình sau vẻ lạnh lung hàng ngày” và chỉ đợi khi về nhà lên facebook để có dịp tràn ngập newsfeed của bạn bằng những dòng status đậm mùi đau đớn khiến bất cứ ai cũng phải tự hỏi không hiểu hôm nay có phải ngày quốc tang không.

Với những người bạn thế này, cách tốt nhất có lẽ là chịu đựng nó nếu bạn có thể và vẫn muốn giữ quan hệ, vì nó khó có thể sửa đổi được. Nếu chẳng may bạn thuộc nhóm người này, lời khuyên cho bạn rằng không phải người ngoài không sâu sắc, chỉ có điều sự lựa chọn trong diễn đạt của bạn khác nhau.

7. Anh chàng vô tư.

Liên tục đạt huy chương vàng trong cuộc thi anti-nice bad boy, họ là những người quen mà bạn không bao giờ muốn gặp ngoài đường khi đi chơi cùng với một cô gái xinh đẹp trong buổi hẹn đầu tiên.

Với chỉ số EQ dưới trung bình, họ rất hồn nhiên và thô lỗ trong giao tiếp, không hề biết đến phép lịch sự là gì và có khả năng làm xấu hổ cả những con người mặt dày nhất. Phần lớn trường hợp xẩy ra không phải cố ý, tuy nhiên điều đó cũng không phải lý do thuyết phục được date của bạn khỏi dỗi sau khi vô tình được dán cộp mác “hàng” mới của bạn.

Nếu khuyên bảo về văn hóa ứng xử không phải giải pháp hiệu quả, cách giải quyết duy nhất e rằng là cắt đứt quan hệ với họ. Mặc dù nghe có vẻ không hay, nhưng sự thực rằng mọi người luôn đánh giá một quý ông qua những người bên cạnh anh ta, và bạn không muốn rằng đó là những kẻ thô lỗ. Trong trường hợp bạn có vấn đề về ăn nói, may là bạn đang đọc bài của Nice Bad Boy nên hy vọng một sự thay đổi nào đấy có thể được đưa ra.

Dù tốt hay xấu, việc có bạn bè trong cuộc sống là điều hoàn toàn thiết yếu. Ai trong cũng có khuyết điểm, hãy chọn cho mình nhữnng người bạn tốt trong cuộc sống và giúp họ vượt qua điểm chưa hoàn thiện của chính mình để có thêm được những nice bad boy thực thụ trong cả những cuộc chinh phục nữ giới hay cuộc vui.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular