Tình yêu có thật sự vĩnh cữu không?

Người ta bảo tình yêu là vĩnh cửu. Sai, thực ra nó rất mỏng manh và dễ vỡ. Vậy cái gì là mãi mãi? Một vết xăm trên người ư? Cũng không đúng, đến khi con người chết đi và làn da được phân hủy mất, liệu còn dấu tích gì còn lại đằng sau? Có lẽ là kim cương, thứ đã tồn tại hàng tỷ năm trên trái đất. Tuy nhiên, vũ trụ rộng lớn xung quanh ta còn vĩnh cửu hơn đến 4 lần như vậy. Và so với quãng thời gian lâu dài này, cuộc sống của một con người, dù có 50 hay 80 năm cũng giống như một nanosecond trong chiếc đồng hồ khổng lồ thế giới.

Sự thực là, với khoảng thời gian sống ngắn ngủi như vậy, trong một trái đất với 7 tỷ người chưa kể những sinh vật không-người khác đang cộng sinh cùng giải thiên hà này, thì mỗi chúng ta chẳng là cái gì cả. Mặc dù Wingman rất muốn nghĩ rằng mình là người đặc biệt, nhưng những bằng chứng kể trên cho thấy rằng, thiên hạ này không thèm đếm xỉa gì đến tôi hay bạn hết. Trong mốc thời gian của cuộc sống, chúng ta sẽ bị lãng quên nhanh hơn mối tình một đêm sau một đêm say rượu.

Ý nghĩa của cuộc sống có phải là tình yêu

Điều đấy khiến tôi tự đặt câu hỏi, ý nghĩa cuộc sống của chúng ta để làm gì? Thực ra đúng hơn là của tôi, vì nói thẳng thắn ra thì tôi không quan tâm được đến các bạn. Phần lớn những gia đình châu Á, như bố mẹ tôi và bạn sẽ định hướng cho con mình là “đi học, bằng tốt, ra trường xin được việc, lấy vợ/chồng, mua nhà, xe, đẻ con và nuôi dậy chúng nó”. Lời dậy bảo này rất đúng, nhưng nó quá hiển nhiên giống như kiểu bảo người ta khi đói thì ăn cơm và khi buồn thì đi ị. Thậm chí nó còn tệ hơn, vì có tính chất “ngày phải ăn đủ ba bữa và ị vào lúc 9 giờ tối con nhé”. Nếu chỉ đơn giản cuộc sống của chúng ta chỉ để làm những điều đơn giản như thế, tồn tại và duy trì nòi giống, thì con người khác gì con vật? Thậm chí còn tệ hơn, vì con vật không phải có áp lực nhà to xe đẹp để show off với bạn bè. Còn chúng ta cố gắng mua những thứ chúng ta không cần, bằng tiền chúng ta không có để thể hiện trước mặt những người chúng ta không thích.

Nhưng rồi nghĩ lại tôi thấy, cuộc sống cũng giống như xem một bộ phim hấp dẫn hoặc một trận bóng hay. Người ta xem không phải để biết cái kết thế nào hay kết quả trận đấu, mà điều quan trọng là cảm nhận những giây phút, cảm xúc có được trong quá trình. Yêu, ghét, thành công, thất bại, thám hiểm, du lịch, thất tình, nằm bên bãi biển Caribbean uống cocktail nghe sóng đập vào bờ, nhìn đứa con đầu lòng của mình đi học vào ngày đầu tiên. Không phải cuộc sống của một người đều là một bộ phim hay, và cái người ta cố gắng là có được cho mình đoạn kết đẹp nhất. Bản chất cuộc sống là vô nghĩa, nhưng mỗi người trong số chúng ta được ban tặng khả năng tìm lấy ý nghĩa cho chính bản thân mình, nên tôi muốn dành thời gian tự suy nghĩ xem trong cái nanosecond bản thân được trao tặng mình sẽ làm cái gì. Không có gì là không có mặt trái, mọi thứ trong cuộc sống đều có cái giá phải trả. Ví dụ như đánh đổi sự riêng tư lấy danh tiếng, sự an toàn lấy giàu sang và quyền lực, hay đơn giản như thời gian và niềm vui lấy tiền bạc.

Tôi từng ngạc nhiên khi thấy những người không có hứng thú lắm với sự theo đuổi phụ nữ trong cuộc sống mà bám chặt lấy đam mê của riêng mình sau rất nhiều động viên và khuyên bảo. Nhưng dần tôi nhận ra rằng mỗi người có những giá trị riêng họ muốn theo đuổi và tập tôn trọng điều đấy, vì họ là những người biết rằng mình đang hướng tới cái gì. Bản thân là một người ham học hỏi bằng cách bắt chước những người thành công hơn mình, tôi cũng nhận ra, biết nghĩ cho chính bản thân mình là một lời khuyên tốt nhất tôi có thể cho bất cứ ai, vì mỗi chúng ta đều có một hoàn cảnh riêng, và không nên có xếp bản thân cho lọt một khuôn mẫu khác người khác đã dựng lên. Đồng thời cuối cùng, phải tự nhủ việc tự đặt bản thân vào bên cạnh mỗi người chứ không phải trên, vì dù có là viên đá quý nhất nhưng tôi vẫn chỉ là một hòn sỏi trong đại dương rộng lớn.

Lâu rồi không viết bài, xin được viết ra vài dòng tâm sự. Nếu sắp tới những bài viết có khác những gì đã viết trước đây, xin mọi người hãy hiểu nó được viết ra dưới cái nhìn của một người sẽ không ngừng thay đổi và phát triển. Cảm ơn và mong được ủng hộ hơn trước !

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...