Pick up artist là gì?

Bạn đã bao giờ hoặc nghe ai đó nói đến pickup artist (nghệ sĩ tán gái) chưa ?

Họ không phải những anh chàng ca sĩ, diễn viên… vác cưa đi cưa gái, mà là những người luyện tập tán tỉnh phụ nữ để đạt đến trình độ chuyên nghiệp, như ngôn ngữ của cư dân mạng là những “thánh tán gái”, “chuyên gia tán gái”…

Môn “nghệ thuật” này xuất phát từ Mỹ, nơi mà nhiều bộ môn độc đáo ra đời từ đường phố như parkour, beatbox, hiphop, street workout… được giới trẻ khắp nơi trên thế giới hưởng ứng & mến mộ.

Khái niệm Pickup artist hiện đại hình thành vào khoảng những năm 1970 và nhanh chóng trở nên phổ biến ở các nước phương Tây, nhưng ở Việt Nam mới chỉ được nhắc tới trong một vài năm gần đây và không thực sự có nhiều người biết đến.

Khi việc tán gái (pick up) được đưa lên tầm nghệ thuật (art), thì những người rèn luyện bản thân để chinh phục phụ nữ gọi mình là những nghệ sĩ tán gái (Pickup artist – viết tắt là PUA)

Nguyên gốc nghĩa của từ “pick up” nhằm ám chỉ hành động đón/chặn một cô gái lạ bất kỳ ở trên phố, sau đó làm quen, tán tỉnh & tất nhiên cuối cùng là… lên giường. (Nghe có vẻ giống như các bác “nông dân” trồng rau trên diễn đàn thiên địa hội phải không các bạn ?)

Tiếp cận & chinh phục những cô gái cũng được coi là một nghệ thuật với nhiều trường phái khác nhau, và người tán gái (PUA) là những nghệ sĩ thực thụ với sự khổ luyện, sáng tạo, kỷ luật… họ cũng thất bại nhiều lần trước khi đạt được những kỹ năng khiến người khác phải ngưỡng mộ hay ganh tị.

 

Nghệ sĩ tán gái và nghệ thuật cua gái là như thế nào?

Nhiều anh em khi nghe nói tới nghệ sĩ tán gái thì bĩu môi rằng: “ôi dào, cua gái thì có gì phức tạp, cứ có tiền hay biết văn vở tí thì đầy gái theo… làm gì phải nghệ thuật với chả nghệ sỹ”.

Tất nhiên đối với những người đẹp trai lai láng như tỷ phú $ Hoàng Kiều hay nói chuyện mùi mẫn như anh Đinh Đoàn… thì không nói làm chi. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng 90% thanh niên nam giới hiện nay không biết làm gì để tiếp cận phụ nữ, họ thường trở thành những người “anh trai tốt”, “bạn thân” thay vì nhận được tình yêu từ các cô gái, và hầu hết PUA cũng xuất thân bình thường như vậy.

Tuy nhiên, thay vì chấp nhận số kiếp FA, những người này trau dồi kỹ năng tán gái hàng ngày trên đường phố, clb, nơi công cộng… Từ những kỹ thuật sơ khai buổi ban đầu, cộng đồng PUA dần hoàn thiện những kỹ năng toàn diện có thể giúp một anh chàng bình thường từng bước trở thành một tay sát gái có hạng.

Những nỗ lực như vậy đã biến điều tưởng chừng chỉ thuộc về bản năng trở thành một môn nghệ thuật mà bất cứ chàng trai nào cũng có thể theo đuổi để hoàn thiện bản thân.

Trên thực tế, nhiều anh chàng tỏ ra có năng khiếu tán tỉnh hơn so với bạn bè cùng lứa, nhưng thường họ sẽ không đủ để đạt đến trình độ artist nếu không có sự rèn luyện nghiêm túc. Vậy pickup artist có gì đặc biệt và đâu là điểm phân biệt một PUA thực thụ với một chàng trai “đào hoa” đơn thuần:

+ Luyện tập với mục tiêu rõ ràng: trong khi những chàng trai bình thường tán gái “cho vui”, để kiếm người yêu, hay đơn giản là thể hiện với bạn bè… thì động lực của một pickup artist ngay từ đầu là trở thành người tán gái chuyên nghiệp với kỹ năng vượt trội so với những đàn ông khác.

+ Sự chủ động: một PUA thường chủ động bắt chuyện một cô gái trên phố và tìm cách chinh phục cô ta từ khi 2 người chưa có bất kỳ sự liên hệ nào cho tới khi họ có quan hệ thể xác. Tất nhiên như vậy sẽ gặp khó khăn hơn là đi tán cô bạn thân cùng lớp hay nhờ ai đó “mai mối” làm quen…

Tỷ lệ thất bại (bị từ chối) ngay từ đầu cũng cao hơn vì các cô gái thường ngại nói chuyện với một anh chàng lạ hoắc trên phố.

Nhưng cũng chính điều này khuyến khích họ chủ động tạo ra nhiều cơ hội hơn bằng cách bắt chuyện hàng nghìn cô gái khác nhau, qua đó trau dồi kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ cơ thể, tâm lý phụ nữ… nhằm vượt qua những rào cản một cách tự tin thay vì áp dụng chiến thuật “đường vòng” như những cách cua gái “truyền thống”.

+ Vượt qua giới hạn bản thân: Nếu một chàng trai “đào hoa” thường chỉ cưa đổ được phụ nữ thuộc 1-2 motip nhất định. Thì mục tiêu của một pickup artist là tiếp cận và chinh phục bất kỳ phụ nữ với tính cách & độ tuổi nào.

+ Những nguyên tắc riêng: PUA tán gái và lên giường với phụ nữ không hẳn vì tình dục, cũng không phải vì cần tình yêu, họ coi đây là một cuộc chơi (game) với những nguyên tắc riêng & mục tiêu là chinh phục hoàn toàn một cô gái, muốn thắng được trò chơi tâm lý thì phải dùng lý trí thay vì để cảm xúc chi phối. Với PUA, cua gái dần trở thành một bản năng chứ không chỉ đơn giản là tìm kiếm tình yêu nữa.

Con đường trở thành Pick up artist tất nhiên sẽ không hề đơn giản và dễ chịu, một PUA cần đầu tư nhiều thời gian, vượt qua sự từ chối cùng rất nhiều lần thất bại… do đó cần sự đam mê đủ lớn để không bỏ cuộc giữa chừng.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular