Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 12

PHẦN V: NÓI THẬT
Chương 12: Ý định của bạn

 

“Hình thức thấu hiểu con người cao nhất mà ta có thể đạt được là tiếng cười và lòng trắc ẩn.”
– Richard Feynman, nhà vật lý học

Trong Chương 4, ta đã bàn về việc khả năng dễ bị tổn thương chỉ có tác dụng khi được giao tiếp vô điều kiện – ví dụ, khi bạn khen một cô gái hoặc thể hiện mình, bạn không có động cơ thầm kín, mả chỉ đơn giản là thể hiện mình.

Trong chương này, tôi muốn khai thác ý này sâu hơn.

Có thể nói đàn ông và phụ nữ gần như nói hai ngôn ngữ hoàn toàn khác nhau. Đàn ông thường giao tiếp qua sự thật, câu chuyện và dữ liệu. Ta bàn luận thống kê thể thao, ta sửa xe hồi cuối tuần trước như thế nào và định sẽ đi đâu vào tháng tới. Nếu một người đàn ông bảo, “Hẹn gặp lúc 6 giờ chiều.” anh ta thường nói với nghĩa đen. Nếu môt người đàn ông bảo bạn rằng anh ta từng tuyển thủ bóng rổ giỏi nhất trường đại học, bạn hiểu theo nghĩa bề mặt, dù cho anh ta có thể hơi nói quá. Nếu một người đàn ông bảo anh ta không thích bạn, điều đó có nghĩa hai người không còn là bạn nữa và bạn đi được rồi.

Phụ nữ giao tiếp nhiều về cảm xúc và đặc biệt là thông qua ý định. Tất nhiên, họ vẫn chú ý đến thực tế và câu chuyện trên bề mặt, nhưng điều thực sự được giao tiếp đến họ là ý định và cảm xúc đằng sau.

Đó là giao-tiếp-tầng-nghĩa-dưới.

Đó là lý do tại sao bạn gái của bạn có thể nổi giận và nói rằng cô ấy ghét khi bạn mới đêm qua đi chơi với bạn bè mà hôm sau nằng nặc đòi cùng bạn đi tham gia giải bowling hàng tuần và không nhìn ra mâu thuẫn trong lời nói của cô ấy. Trong đêm trước, cô ấy cảm thấy bạn không ngó ngàng gì tới cô ấy. Trong đêm hôm sau, cô ấy cảm thấy an tâm với bạn và muốn bạn vui vẻ. Vấn đề thật ra không phải ở bạn bè của bạn, mà chỉ là cảm giác được trân trọng của cô ấy.

Chẳng cần nói nhiều, mấy chuyện kiểu này hay khiến cánh mày râu muốn phát điên, thường là kéo dài cả đời.

Đó là lý do tại sao đàn ông thường gọi phụ nữ là “điên khùng”, “thần kinh”, “không ổn định”, “không lý trí”, hay “con điếm”.

Việc đàn ông quên mất cảm xúc và ý định bên dưới những gì phụ nữ nói thường khiến phụ nữ cảm thấy đàn ông “vô tâm”, “lạnh lùng”, “khốn nạn”, “ích kỷ”, hoặc rằng họ “không lắng nghe”.

Chúng ta lắng nghe, chỉ là ta không quen với giao-tiếp-tầng-nghĩa-dưới.

Đó là lý do tại sao một người đàn ông có thể học những lời lẽ và cử chỉ tán tỉnh tốt nhất, bước vào một quán bar và thực hiện y như vậy nhưng không có hiệu quả gì cả. Người phụ nữ nghe thấy những lời đó, nhưng họ lắng nghe ý định của anh ta. Và nếu ý định của anh ta nói rằng, “Tôi muốn gây ấn tượng với cô, làm ơn thích tôi đi,” thì lời lẽ hay ho thế nào cũng không quan trọng. Cô ấy sẽ không thèm nghe nữa.

Mặt khác, nếu một người đàn ông có ý định đúng đắn, anh ta nói bất kỳ điều gì cũng có thể đạt được mục đích. Trong Chương 4, tôi kể câu chuyện về khoảng thời gian bạn của tôi đi xung quanh hỏi các cô gái rằng liệu cậu ta có thể tè vào mông của họ không. Tất nhiên, lời lẽ hoàn toàn nhảm nhí, và tất cả cô gái mà cậu ta tiếp cận – cả người từ chối lẫn người về nhà với cậu ta – chẳng để tâm gì đến câu nói của cậu ta cả.

Nhưng ý định của cậu ta thì to và rõ: tôi không quan tâm cô nghĩ gì, tôi muốn vui vẻ tối nay, và vui vẻ của tôi thì hơi bị khủng đấy. Tất nhiên, điều này dọa một số cô gái sợ. Nhưng một khi cậu ta tìm được người thích ý định đó, cô ấy chốt ngay và luôn.

Đó là một ví dụ hơi quá một chút, nhưng dưới đây là một ví dụ khác bình thường hơn rất nhiều.

Lời khuyên tán tỉnh thường bảo đàn ông đừng nên khen một người phụ nữ quá sớm hoặc quá thường xuyên. Lý do là vì đa số đàn ông đọc lời khuyên tán tỉnh có ý định tồi: họ thiếu tự tin và tìm cách xác nhận bản thân thông qua tình dục và tình cảm của phụ nữ. Vì vậy khi một người đàn ông khen một cô gái vì tâm hồn họ nghèo nàn, điều này sẽ khiến cô gái cảm thấy khó chịu và bị vật chất hoá.

Giờ nếu một người đàn ông khen một người phụ nữ xuất phát từ sự trân trọng chân thành, cô gái sẽ nghe ý định của anh và cũng sẽ chân thành trân trọng anh ta.

Chọc ghẹo hay còn gọi là “dẹo gái” cũng là một ví dụ. Rất nhiều đàn ông, khi lần đầu cố gắng tán tỉnh phụ nữ, họ chọc ghẹo hoặc “dẹo” họ. Thử hỏi, điểm khác biệt giữa chọc ghẹo và xúc phạm là gì? Cả hai đều là những câu chê bai. Cả hai đều có ý gây cười. Vậy thì khác nhau ở đâu?

Ý định. Chọc ghẹo được thực hiện với ý định vui vẻ và tích cực. Xúc phạm được thực hiện với ý định tiêu cực.

Hoặc điểm khác nhau giữa chia sẻ bản thân và khoe khoang là gì? Ví dụ bạn chơi trong một ban nhạc rock nổi tiếng. Điểm khác biệt giữa chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống của bạn với một cô gái (thu hút) và khoe khoang với cô ấy (kém thu hút) là gì?

Hy vọng là bây giờ bạn hiểu rồi: đó là ý định. Ý định của bạn là gì? Bạn có đang cố gắng gây ấn tượng với cô ấy (thiếu tự tin) nên mới khoe khoang? Hay bạn đang chia sẻ bản thân (dễ bị tổn thương) và từ đó thay đổi suy nghĩ của cô ấy về bạn?

Điều này liên quan trực tiếp với những gì ta đã nói ở Chương 2 về sự đầu tư, tự tin và công nhận. Một người đàn ông tâm hồn nghèo nàn sẽ có những ý định bao trùm bởi việc tìm kiếm sự công nhận và vì thế trở nên kém hấp dẫn dù cho anh ta có nói điều gì đi nữa. Người đàn ông không nghèo nàn sẽ có những ý định bao trùm bởi khả năng dễ bị tổn thương và vì thế sẽ hấp dẫn dù cho anh ta có nói điều gì đi nữa.

Tất nhiên, có những cân nhắc khi bạn giao tiếp với người khác, điều sẽ được đề cập suốt chương này và chương sau. Nhưng trọng điểm là điều bạn nói ít ảnh hưởng đến kết quả hơn là ý định của bạn.

Tất cả mọi thứ trong chương này và chương kế giả định rằng bạn xử sự với những ý định đúng đắn. Như đã đề cập trong Chương 6, nếu bạn làm gì hay nói gì cũng bị phụ nữ từ chối, thì nhiều khả năng ý định của bạn kém và bạn không nhận ra. Nếu là vậy, thì tôi khuyên bạn nên có cái nhìn sâu sắc, kỹ lưỡng vào lý do bạn tiếp cận phụ nữ, niềm tin và cảm xúc của bạn với phụ nữ để xem họ nhận thức về bạn như thế nào. Xem lại mình trước đã.

Hãy nhớ rằng, phụ nữ không nhìn đặc tính của bạn, họ nhìn cách bạn trình bày bản thân. Họ không nghe lời nói, họ nghe ý định của bạn. Nếu suốt ngày bị từ chối thì bạn đang trình bày bản thân một cách tồi và/hoặc có ý định tệ. Trong cả hai trường hợp, bạn đều thiếu tự tin và vì thế sẽ luôn kém hấp dẫn cho đến khi bạn giải quyết được chúng.

Quái đản

Nỗi sợ số một ngăn đàn ông thể hiện ham muốn tình dục của mình với phụ nữ một cách cởi mở là nỗi sợ bị xem là “quái đản”.

Có rất nhiều lý do. Tôi sẽ bỏ qua những lẽ càm ràm chống nữ quyền thường dùng để nhục mạ đàn ông vì ham muốn của họ. Vấn đề là, những người đàn ông hiện đại nhất có một nỗi sợ chính đáng với việc trở nên quái đản.

Trước khi giải thích quái đản chính xác nghĩa là gì, và phụ nữ có ý gì khì phàn nàn về điều đó, tôi cần phải đưa ra huyết thanh sự thật mất lòng tương tự như điều tôi nói về sự từ chối:

Không có chuyện một người đàn ông tốt với phụ nữ mà không bao giờ quái đản.

Sự thật của cuộc đời là nếu bạn là một người đàn ông thể hiện tính dục một cách thoải mái (và bạn nên thế), một số phụ nữ, đôi lúc, sẽ thấy bạn quái đản. Điều đó là không tránh khỏi. Không cần biết bạn ngầu, giàu, đẹp trai và quyến rũ thế nào, một lúc nào đó, một nơi nào đó sẽ có một cô gái bị bạn dọa chết khiếp. Hãy quen với điều đó đi.

Như lời một người bạn của tôi đã nói, “hãy cho phép bản thân quái đản”. Không có cách nào khác. Và nhìn xem, đó đâu phải tận thế. Đâu có Cảnh sát Quái đản đến còng tay bạn và áp giải bạn về đồn vì lâu lâu bạn dọa cho mấy cô thấy ớn lạnh đâu.

Quái đản là một trong những khái niệm mơ hồ mà mọi người đều biết nhưng không ai thực sự có thể diễn giải thành lời. Nếu bạn hỏi các cô gái quái đản là sao, họ sẽ đưa ra những câu trả lời lòng vòng và kiểu gì cũng đưa ra những ví dụ về quái đản thay vì một định nghĩa thực sự.

Tất nhiên, ví dụ của họ đâu đâu cũng có và chẳng có bất kỳ liên quan hay lý do gì cả.

(Tôi đã hỏi rất nhiều cô bạn nữ câu này nhiều năm qua, và tôi nhận được những ví dụ về sự quái đản trải dài từ “anh ta có bàn tay quá đẹp” đến “anh ta nhấp rượu như con gái ấy”, đến “sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc trong tin nhắn”. Thường thì phụ nữ là những đánh giá viên rất tệ về việc tại sao họ thích/không thích một điều gì đó, tất cả những gì họ biết là họ thích/không thích nó.)

Quái đản: cư xử theo một cách đe dọa tình dục người phụ nữ hoặc khiến cô ấy cảm thấy không an toàn.
Hãy nhớ rằng, nền tảng của quyến rũ phụ nữ chính là sự an toàn. Đó là lý do cô ấy tìm kiếm những người đàn ông ít thiếu thốn tình cảm hơn mình. Đó là lý do cô ấy bị hấp dẫn bởi địa vị và sự tự tin. Đó cũng là lý do cô ấy tìm kiếm những người đàn ông nói và hành xử đúng với ý định của họ.

Càng đi xa dự định, bạn càng trở nên quái đản. Ví dụ, nếu bạn tiếp cận một cô gái và đứng đó nói về thời tiết, nhưng cô ấy biết tỏng là bạn đang “hứng” và muốn phang cô ấy như một cái búa khoan, thì bạn trông rất quái đản. Hành động và lời nói của bạn hoàn toàn trật khớp với ý định.

Nếu bạn tiếp cận một cô gái và nhìn chằm chằm vào ngực của cô ấy suốt cuộc trò chuyện, bạn cũng sẽ rất quái đản. Dù bạn thành thật nói rằng, “Ngực cô đẹp vãi”, bạn cũng sẽ rất quái đản. Không phải vì thiếu ý định, mà là vì cô ấy không biết bạn và đa số phụ nữ không thoải mái khi gợi dục xung quanh những người đàn ông họ không biết.

Đó là lý do vì sao khả năng bị tổn thương lại quan trọng đến thế. Khi bạn dễ bị tổn thương xung quanh người bạn không biết, họ sẽ tin tưởng bạn và cũng trở nên dễ bị tổn thương khi ở bên bạn. Người phụ nữ càng sẵn sàng trở nên dễ bị tổn thương khi ở bên bạn bao nhiêu, thì bạn càng ít khả năng dọa cho cô ấy phát tởm.

(Cảnh báo 1: Khả năng bị tổn thương vẫn bị ảnh hưởng bởi ý định đúng đắn. Nếu bạn kể chuyện buồn cho một cô gái không với lý do nào khác ngoài khiến cô ấy cảm thấy tội nghiệp bạn và ngủ với vậy, thì ngạc nhiên chưa, bạn vẫn quái đản!)

(Cảnh báo 2: Tình dục có thể được xem là hành động thể hiện sự dễ bị tổn thương tối hậu của một cô gái. Bạn càng khiến bản thân dễ bị tổn thương khi ở bên cô ấy – bằng cách dẫn dắt, chia sẻ ý định, bằng cách thành thật – thì cô ấy sẽ càng tin tưởng và trở nên dễ bị tổn thương với bạn. Tình dục là tác dụng phụ của khả năng bị tổn thương).

Nghịch lý là, cách tương tác với phụ nữ một cách dễ bị tổn thương. và cách chiến đấu với sự quái đản, là chấp nhận rằng đôi lúc cũng có những cô gái thấy bạn quái đản. Cũng như sự từ chối, bạn càng sẵn sàng mạo hiểm, nó càng ít xảy ra hơn.

Bạn càng thoải mái với những cô gái thấy bạn quái đản, lời nói và hành động của bạn càng tự do và dễ bị tổn thương trước các cô gái, và bạn càng nhận thức và tôn trọng sở thích và ham muốn của họ, thì họ sẽ ít khả năng cho rằng bạn quái đản. Càng dè dặt và kín đáo về những ý định của mình, càng cố gắng thao túng cô ấy và khiến cô ấy hiểu sai điều bạn muốn và con người thật của bạn, càng xem thường cảm giác và hành động của cô ấy đối với bạn, bạn sẽ càng dễ trở nên quái đản.

Tất nhiên, có những khía cạnh kỹ thuật trong giao tiếp ảnh hưởng đến điều này. Ngôn ngữ cơ thể tồi, chủ đề trò chuyện lạ, hài hước không biết chừng mực, động chạm không đúng mực – những điều này đều có thể khiến bạn trở nên quái đản dù ý định của bạn tốt. Đó là lý do tôi nói rằng đôi lúc bạn phải chấp nhận rằng bạn sẽ khiến một số cô gái phát ớn và điều đó không sao cả. Vì nếu không thì bạn phải che giấu tính dục và hy vọng một người phụ nữ sẽ đến với mình… và ờ, ta đều biết điều đó hiệu quả thế nào rồi đấy.

Căng thẳng tình dục

Tán tỉnh trái ngược với quái đản. Tán tỉnh là thể hiện tính dục một cách cuốn hút và vui vẻ với phụ nữ. Đôi khi tính dục trong hành vi của bạn hiện ra rõ ràng, đôi khi lại tế nhị, đôi khi lại ẩn ý. Nhưng khi tán tỉnh được thực hiện đúng cách, phụ nữ sẽ chấp nhận và trân trọng nó.

Nếu bạn nghiên cứu lời khuyên hẹn họ và bí kíp tán tỉnh, bạn sẽ thấy hàng chục hàng chục cách thức “xây dựng sự lôi cuốn” với phụ nữ. Một số ý phổ biến bao gồm:

Chọc ghẹo, giễu cợt, dẹo gái, tự phụ/vui tính, đẩy ra/kéo về, trình độ, nói về sở thích, lời chê giả, chơi nhập vai, dẫn dắt và đi nước kiệu, khơi gợi những chuẩn mực, ảo thuật, tỏ vẻ nguy hiểm, giả bộ rời đi, trò chơi với chữ, trò chơi với bàn tay, cá độ và thi đua, vân vân.

Nhiều khả năng là, bạn đã đọc qua hoặc biết ít nhất một số trong các khái niệm này. Nếu bạn không biết đa số điều trên, vậy thì tốt, không cần lo lắng. Không, tôi nghiêm túc đấy, đừng lo lắng về chúng, vì chúng đều tuân theo một khuôn mẫu cơ bản.

Tán tỉnh: Thể hiện tính dục của bạn với một người phụ nữ một cách tự tin, gợi cho cô ấy trở nên thích thú với bạn hơn.

Tóm lại, điều mà rất nhiều đàn ông gọi là “trò chơi” chính là khả năng tán tỉnh phụ nữ. Họ có thể thể hiện tính dục của mình với phụ nữ và nhận được phản ứng tích cực đến mức nào? Nếu họ có thể làm điều đó thường xuyên, họ là những “tay chơi”.

Những thủ thuật và chiến lược (chọc ghẹo, vân vân) đều có cách thực hiện khác nhau, nhưng chúng đều tuân theo một khuôn mẫu chung. Để đỡ tốn thời gian và không gian (và để đỡ nhàm chán nữa), tôi sẽ chia đa số cách thức tán tỉnh làm hai nhóm khác nhau: chọc ghẹo và táo bạo. Cả hai thể loại tán tỉnh này (dù là dẹo gái, giả bộ rời đi, hay nhập vai) đều tuân theo một công thức chung… chúng đều liên quan đến việc tạo ra căng thẳng tình dục.

Nghiên cứu khoa học cho thấy căng thẳng tình dục được xây dựng khi một sự bất định về khả năng tình dục hiện diện trong tương tác.

Các hành vi thuộc loại chọc ghẹo tạo ra căng thẳng tình dục vì chúng tạo ra sự bất định về việc bạn có thực sự thích cô gái ấy hay không.

Nếu bạn đùa giỡn với một cô gái về mái tóc, nụ cười của họ và khiến cô ấy cười và cùng lúc đó dành sự quan tâm của bạn cho một mình cô ấy, bạn đang gửi đi những tín hiệu xáo trộn: ý định của bạn thì gửi đi tín hiệu “Đúng, tôi thích cô”, nhưng lời nói của bạn gửi đi tín hiểu “Không, tôi không thích cô”. Điều này tạo ra căng thẳng và bất định và căng thẳng tình dục. Điều này khiến cô ấy thiếu chắc chắn về cảm giác của bạn hoặc bạn sẽ làm gì tiếp theo.

Đưa ra lời ám chỉ tình dục cũng có tác dụng tương tự – nó đột nhiên ép cả hai nghĩ về hàm ý tình dục của điều vừa được nói, từ đó tạo ra sự bất định.

Đó là lý do đa số lời khuyên hẹn hò trong văn hóa phương Tây, dành cho cả nam VÀ nữ, khuyến khích bạn gửi đi những thông điệp xáo trộn, “làm giá lên”, hoặc chơi đùa với đối phương. Tất nhiên, điều này làm méo mó ý định, nhưng cũng tạo ra những bất định và từ đó, ta có căng thẳng tình dục.

Nhưng một người cũng có thể tán tỉnh bằng cách thể hiện rõ ràng ý định. Một người có thể nói ra ham muốn tình dục của mình một cách rõ ràng hoặc chủ động hành động để khiến những ham muốn tình dục ấy thành hiện thực. Điều này có vẻ ngược đời, nhưng nó có thể tạo ra rất nhiều sự bất định và căng thẳng tình dục.

Ví dụ, bạn gặp một cô gái và ngay lập tức nói rằng, “Tôi nghĩ rằng cô rất đẹp, tôi muốn hẹn hò với cô.”
Rất nhiều đàn ông e ngại ý tưởng này. Trai Ngoan ghét điều này vì họ nghĩ nó sẽ khiến anh ta trông quái đản. Những người đàn ông có Sự tự tin Giả dối ghét điều này vì họ tin chúng khiến họ mất đi quyền lực.

Nhưng trên thực tế, đó là một trong những điều mạnh mẽ và thiết thực nhất mà bạn có thể nói. Không chỉ dễ bị tổn thương và tất tần tật những gì liên quan, như chúng ta đã bàn luận rất nhiều, nó còn xây dựng hàng tấn những căng thẳng tình dục.

Nhưng làm thế nào được? Nếu cô ấy biết tỏng bạn thích cô ấy, làm thế nào để xây dựng căng thẳng? Đâu có sự bất định.

Là thế này này:

1. Đầu tiên, một câu nói trực tiếp như vậy có tính phân cực. Vậy nên nếu cô gái không hứng thú với bạn, cô ấy sẽ nói cho bạn biết ngay lập tức. Nếu cô ấy vẫn dây dưa và nói chuyện với bạn, có nghĩa là cô ấy có hứng thú. Bằng cách này, bạn sẽ ngay lập tức biết được vị trí của mình ở đâu trong mắt cô gái.

2. Phụ nữ cực kỳ thích được người khác ham muốn, nhớ không nào? Họ mê mệt những chàng trai có những hành vi táo bạo đối với họ. Điều đó khiến họ hứng tình.

3. Điều này cũng thể hiện Sự tự tin Đích thực và khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn và là một người đàn ông tự tin.

4. Giờ thì ta có một cô gái hứng tình có hứng thú, và một chàng trai quyến rũ táo bạo và dễ bị tổn thương. Và cả hai đều thể hiện hứng thú tình dục một trực tiếp hoặc ẩn ý. Bỗng nhiên điều đó mở ra tất tần tật các câu hỏi và cơ hội mới: Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp? Chúng ta sẽ hòa hợp thế nào? Anh ấy có giỏi chuyện trên giường không? Không biết anh ấy có hôn mình không? Không biết anh ấy khỏa thân trông thế nào nhỉ? Vân vân và mây mây.

Thấy chưa, nếu một người đàn ông có cuộc trò chuyện vô hại với một đống những chủ đề tầm thường, sẽ chẳng bao giờ có sự bất định nào trong tâm trí người phụ nữ về việc mọi chuyện đang đi đến đâu. Cuộc trò chuyện nông cạn và đơn giản và vì thế không có câu hỏi đặt ra cho việc tại sao họ lại nói chuyện và tầm quan trọng của vấn đề họ đang nói.

Nếu một người đàn ông bắt đầu tán tỉnh một cô gái bằng cách chọc ghẹo, thì đột nhiên anh ta thêm một chiều hướng mới bằng cách tạo ra sự bất định: Anh ta có thích mình hay không? Tại sao lại tán tỉnh mình?

Nhưng nếu người đàn ông chọn con đường táo bạo và dễ bị tổn thương, và sẵn sàng mạo hiểm việc bị từ chối, anh ta sẽ được trọng thưởng bằng cách tạo ra hàng tấn căng thẳng tình dục.

Tất nhiên nói thì dễ làm mới khó. Tán tỉnh kiểu này đòi hỏi phải thể hiện khả năng bị tổn thương, mạo hiểm bị từ chối hoặc mạo phạm người khác. Và ban đầu, có thể bạn tán tỉnh một cách rất khẩn trương và thiếu thốn tình cảm, đẩy lùi phụ nữ còn nhanh hơn khi bạn là một chàng Trai Ngoan. Nhưng dần dà, thể hiện bản thân và ham muốn tình dục sẽ buộc bạn ít đầu tư hơn, ít thiếu thốn tình cảm hơn, chi phối hơn và quyến rũ hơn. Chọc ghẹo sẽ giúp tạo ra nhận thức về sự không thiếu thốn tình cảm, và sự dẫn đắt sẽ khiến phụ nữ ngày càng tiếp nhận những tấn công tình dục của bạn.

Nhưng không như những nỗi sợ hay sống một lối sống quyến rũ, tán tỉnh và thể hiện tính dục đòi hỏi giao tiếp hiệu quả. Nó đòi hỏi năng lực ở những hành vi xã hội nhất định. Và các hành vi xã hội, cũng như bất kỳ loại hành vi nào, không chỉ đơn giản học một đêm là có. Chúng phải được xây dựng và mài dũa qua luyện tập. Cụ thể sẽ được bàn tới trong chương tiếp theo.

Phát triển kết nối cảm xúc

Khả năng kết nối cảm xúc với phụ nữ của bạn tỷ lệ thuận với khả năng bạn tự nhận thức những tiến trình và động lực cảm xúc của bản thân.

Như đã mô tả trong chương 3, khả năng tự nhận thức và bộc lộ những tổn thương là nguyên nhân giúp bạn hành xử theo cách thức tự tin hơn, song nó cũng cho nàng cơ hội để biết “con người thật” của bạn, để tin tưởng và mở lòng với bạn.

Sau cùng thì đây là điều mà hầu hết phụ nữ đều mong muốn. Nếu nhìn vào những tiểu thuyết lãng mạn – về cơ bản thì đây là phiên bản nữ của phim khiêu dâm – chúng đều đi theo gần như một khuôn mẫu nhất định: nhân vật nam chính bất hảo đang gặp rắc rối nhưng mạnh mẽ đối diện, và rồi anh ta từ từ mở lòng và bộc lộ cảm xúc thật cùng khao khát của mình với nữ chính, cô nàng sẽ ủng hộ anh để cứu anh, rồi cuối cùng phải lòng anh ta. Dĩ nhiên, họ sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Điều này ít nhiều thể hiện một hình tượng quyến rũ: Một người đàn ông mạnh mẽ, có địa vị cao, vẻ ngoài hấp dẫn (phong cách sống lẫn ngoại hình), can đảm, có khả năng mở lòng và chia sẻ những tổn thương với nàng (và theo lý thuyết thì chỉ mình nàng). Phụ nữ thường đổ rạp trước điều này. Và nó thường là vô thức.

Tất cả những gì nó cần là một mức độ nhất định về tự nhận thức cảm xúc và khả năng dễ bị tổn thương trong những tương tác của bạn.

Và để tôi nói cho bạn nghe, kết nối cảm xúc rất mạnh mẽ. Nó quyền lực hơn bất cứ chiến lược hay thủ thuật hẹn hò nào bạn từng học trong những cuốn sách dạy về hẹn hò. Khi bạn kết nối với phụ nữ về mặt cảm xúc, họ sẽ thực sự mở lòng với bạn theo cách bạn không thể hình dung nổi, những tương tác và mối quan hệ của bạn với họ sẽ trở nên phong phú và những trải nghiệm đặc biệt sẽ không bao giờ bị sao chép, những lần “yêu” sẽ thăng hoa hơn, và tất cả những trò chơi cân não, những mánh khóe và mâu thuẫn đều không còn tồn tại.

Tôi gọi nhiều lời khuyên hẹn hò và tán tỉnh là “ám ảnh hấp dẫn”. Đó là những lời than phiền không ngớt về những anh chàng hấp dẫn nhất có thể – thường bằng cách sử dụng mọi chiêu trò, thủ thuật, thao túng và những cách thức giả dối khác. Ám ảnh hấp dẫn xuất phát từ nỗi bất an. Nó tìm kiếm sự chấp thuận. Đó là một hành vi thèm khát sự chú ý và do đó không có lợi trong dài hạn.

Vấn đề không phải ở sự hấp dẫn. Nàng có thể bị 10 chàng trai hấp dẫn song lại chẳng ngủ với ai cả. Phụ nữ thực tế không ngủ cùng với hầu hết những người đàn ông họ bị hấp dẫn vì họ sẽ cảm thấy mình điếm đàng hay rẻ tiền.

Cảm giác rẻ tiền của nàng không phải kiểu “chết rồi, mình đã đồng ý ngủ với anh ta ngay trong buổi hẹn đầu tiên”. Nó không liên quan đến số buổi hẹn, số giờ ở cạnh nhau, hay bao nhiêu bữa tối bạn cùng nàng trải qua.

Cảm giác ấy liên quan đến việc ngủ cùng một người đàn ông không quan tâm đến nàng. Nếu nàng không tin tưởng bạn hay không hoàn toàn tin rằng bạn thực sự thích và quan tâm đến nàng, thì nàng sẽ không làm điều đó. Và nếu có làm, thì sau đó nàng sẽ hối hận và cảm thấy mình nhơ nhớp.

Vậy làm thế nào để phát triển những kết nối cảm xúc sâu sắc và lâu dài với phụ nữ, những kết nối sẽ làm bùng lên ngọn lửa trong trái tim hai người và thổi bay tâm trí? Những kết nối sẽ giúp bạn có những đêm mây mưa thăng hoa nhất trong đời?
Mừng vì bạn đã hỏi.

Đây là những khuôn mẫu cơ bản, và bạn cần nhận ra sự trùng lặp của nó với chương 3:

– Tự nhận thức được cảm xúc, động lực và câu chuyện đời bạn.

– Dẫn dắt bằng cách chia sẻ những cảm xúc, động lực và câu chuyện của bạn trước.

– Chia sẻ trước tạo nên sự tin tưởng và khuyến khích đối phương mở lòng và chia sẻ lại với bạn.

– Một cách lý tưởng, càng tiếp tục, câu chuyện sẽ trở nên cá nhân hơn, và những kết nối cảm xúc bạn có được càng sâu sắc hơn.

Ví dụ, nói chuyện về thể loại âm nhạc hai người cùng thích. Nàng thích Jay Z. Bạn cũng thích Jay Z. Thay vì nói, “Anh rất thích Jay Z”, bạn có thể mở rộng và nói về việc tại sao bạn thích Jay Z.

Thay vì chỉ nói “Anh thích Jay Z,” bạn có thể nói, “Anh cực kỳ thích Jay Z. Anh ta làm anh nhớ đến anh trai mình. Anh trai anh thường đưa anh đến trường suốt nhiều năm và nghêu ngao hát nhạc Jay Z mỗi buổi sáng. Nghĩ lại thì điều này có ý nghĩa với anh rất nhiều, anh trai đã chăm sóc anh như vậy đấy. Bố anh thì lúc nào cũng bận rộn. Vậy nên Jay Z khiến anh nhớ lại những điều nhỏ bé. Nhiều năm về sau em mới nhận ra những khoảnh khắc ấy đáng trân trọng nhường nào.”

Wow, nghe có vẻ dữ dội đúng không? Chính là như thế đấy. Nếu bạn thấy không thoải mái khi đọc những dòng này và tưởng tượng bản thân nói những điều đó, không sao cả. Đó là cảm giác chông chênh. Và đến cuối cùng, đó là điều sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn, một người có thể kết nối cảm xúc với phụ nữ.

Mọi chuyện cũng có thể trở nên sâu sắc hơn. Chẳng hạn, khi nói về công việc. Có thể nàng là một luật sư đến từ một gia đình nhập cư nghèo. Hiển nhiên là nàng sẽ làm việc vô cùng chăm chỉ và rất có tham vọng. Bạn có thể liên hệ điều đó với thời điểm khi bạn còn là thiếu niên, một vài người bạn của bạn đã bị thương trong một tai nạn xe và điều đó ảnh hưởng đến bạn như thế nào, khiến bạn sợ hãi và giúp bạn biết trân trọng mỗi ngày mình có, cách bạn tận dụng những lợi thế và tiềm năng cùng với sự nỗ lực cố gắng để có được cái bạn muốn. Dù đó là gì, hãy mở lòng và chia sẻ nó. Thách thức bản thân đến mức độ sâu hơn.

Và nguyên tắc quan trọng nhất của kết nối cảm xúc liên là liên hệ với cảm xúc chứ không phải sự kiện. Quyến rũ liên quan đến cảm xúc, không phải sự kiện. Đó là lý do bạn có thể gặp một người phụ nữ có rất NHIỀU điểm chung với bạn – cùng quê, cùng nghề nghiệp, cùng sở thích, sống chung một con phố – mà vẫn chẳng có chút cảm xúc nào với cô nàng. Nhưng rồi bạn có thể gặp một người phụ nữ sống một cuộc đời khác bạn hoàn toàn, nhưng bạn có thể liên hệ với những khó khăn và thực tế cảm xúc mà nàng đã trải qua, và rồi bạn có thể kết nối sâu sắc với nàng.

Nàng có thể là một cô gái giàu có, cha mất sớm khi nàng mới 8 tuổi và được gửi đi học ở nước ngoài, bạn có thể phải làm việc cật lực để thoát nghèo ở Ấn Độ rồi sau đó đến Mỹ, song về mặt cảm xúc, hai người có thể liên hệ với nhau một cách sâu sắc – xa gia đình, không lớn lên trong vòng tay cha mẹ hay không có sự hỗ trợ nào ngoài những thành tích, cảm thấy bị cô lập vì tài năng của mình.

Tất cả mọi người trên hành tinh này đều có chung một số cảm xúc như: tham vọng, xấu hổ, xa lánh, cô đơn, đạt được thành tựu, tiếc nuối, khó khăn, tình bạn, tình yêu, đau khổ. Tất cả chúng ta đều từng trải qua nó. Sự kiện có thể thay đổi, nhưng cảm xúc thì không. Tôi không quan tâm nàng có nông cạn, ngu ngốc, quái gở hay khó ưa đến mức nào, nhưng nàng có những cảm xúc thẳm sâu bên trong. Việc của bạn là đào nó lên và kết nối với nó. Đó là một mỏ vàng. Đó là nơi phép màu xảy ra. Hãy thách thức bản thân tìm kiếm nó. Bởi vì một khi tìm được, bạn sẽ được đắm chìm hoàn toàn trong đó.

Và một trong những quan niệm sai lầm nhất về việc tạo ra một kết nối cảm xúc mạnh là nó trói buộc bạn vào những cam kết, trách nhiệm. Không hề. Mặc dù nó có khả năng khiến hai người muốn gắn bó với nhau, song cam kết về một mối quan hệ là một cấu trúc của lý trí, kết nối cảm xúc chỉ xảy ra một cách tự nhiên tại cấp độ vô thức.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận vì một số phụ nữ sẽ cảm thấy bị lừa dối nếu bạn kết nối quá sâu với họ mà không kèm theo cam kết nào. Văn hóa của chúng ta nhồi nhét vào đầu phụ nữ rằng bình đẳng cảm xúc, bình đẳng cam kết sẽ đưa tới hạnh phúc viên mãn về sau, và điều đó hiếm khi đúng. Vậy nên hãy chắc chắn rằng khi bạn kết nối với phụ nữ ở một cấp độ sâu hơn, họ có thể xử lý được chúng – nghĩa là họ đủ nhận thức để hiểu những kỳ vọng của bạn và chỉ vì hai người có nhiều cảm tình với nhau không nhất thiết cả hai phải bắt buộc cam kết với nhau.

Xây dựng và phá vỡ thói quen

Kỹ năng giao tiếp của bạn là một chuỗi những thói quen chồng lên nhau. Bạn có thói quen khi nào thì giao tiếp bằng mắt với người khác, cách giao tiếp bằng mắt như thế nào, cách bạn nói, những biến đổi trong giọng nói của bạn, kiểu câu hỏi bạn sẽ hỏi, bạn là người dẫn dắt hay đi theo cuộc hội thoại, bạn là người tò mò về người khác hay tự cho mình là trung tâm, bạn thường mỉm cười, nhìn ra chỗ khác hay cười phá lên bao nhiêu lần, vân vân…

Nếu bạn gặp vấn đề trong việc kết nối với mọi người, đặc biệt là phụ nữ, thì khả năng là bạn đã phát triển những kỹ năng giao tiếp thiếu hấp dẫn và không phục vụ cho bạn.

Một số thói quen trong đó rất dễ học và sửa đổi, ví dụ như tiếp xúc bằng mắt nhiều hơn. Một số khác thì khó nhận biết và khó sửa hơn, ví dụ như trì hoãn ý kiến của người khác trong khi quan sát.

Những thói quen đặc thù hấp dẫn hay không hấp dẫn sẽ được phân tích rõ hơn trong chương sau. Còn bây giờ, tôi muốn gói gọn chương này trong việc xây dựng và phá vỡ những thói quen đó.

Rất nhiều người đàn ông hiểu lầm. Họ sẽ đọc vài lời khuyên hẹn hò kiểu như, “chạm vào cánh tay nàng khi bạn cười với nàng.” Và rồi họ ra ngoài và làm đúng như vậy và cảm thấy cực kỳ ngại ngùng và không tự nhiên. Rồi họ chẳng bao giờ làm như thế nữa.

Lý do cho việc cảm thấy ngại ngùng và không tự nhiên là vì họ chưa bao giờ làm như thế. Đó chưa phải là thói quen của họ. Thực tế, KHÔNG chạm vào phụ nữ khi mỉm cười là thói quen của họ, và họ đang cố phá vỡ nó. Thói quen rất khó để phá vỡ. Chúng cần thời gian. Và bạn phải lặp đi lặp lại.

Mẹo để xác định đâu là thói quen xấu hay tốt để phá vỡ hoặc xây dựng là tập trung vào chúng một cách có ý thức cho đến khi nó trở thành bản năng thứ hai của bạn. Điều này thực ra không tốn mấy thời gian. Ví dụ như thói quen giao tiếp bằng mắt hay điệu bộ, nó có thể chỉ mất vài tuần. Với những thứ như tiếp xúc thân thể, hay đưa ra tuyên bố thay vì câu hỏi, thậm chí thời gian còn ngắn hơn.

Dù bằng cách nào chăng nữa, bạn càng luyện tập thói quen mới nhiều, thì bạn càng nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn từ phụ nữ, do đó sẽ làm tăng động lực để bạn thực hành thói quen nhiều hơn nữa.

Về cơ bản cái tôi đang nói ở đây là mọi thứ được mô tả trong chương tiếp theo đều không phải tự nhiên mà có, bạn phải ra ngoài và thực hành liên tục.

Và để làm dịu đi những lo âu của bản thân, bạn sẽ muốn tập trung vào một thói quen một lần. Hai thói quen là tối đa.

Một vấn đề khác mà nhiều đàn ông gặp phải là họ học được rằng họ cần phải giao tiếp bằng mắt một cách mạnh mẽ, đứng tựa vào chân sau, tiến đến gần nàng, quan sát mọi cử chỉ của nàng, nhận ra đam mê của nàng, mỉm cười khi nàng mỉm cười, chạm vào nàng khi nàng cười phá lên, tất cả cùng một lúc.

Vì thế họ ra ngoài và làm mọi thứ rối tung lên vì không biết phải tập trung vào đâu và không có khả năng tập trung vào mọi hành vi cùng một lúc.

Chúng ta sẽ không làm như vậy. Thực tế, tôi nghĩ nhiều thói quen nhỏ trong danh sách ở trên được đánh giá quá cao. Tôi sẽ thể hiện những thói quen xã hội quyến rũ một cách chung hơn để 1) bạn có ít thứ vào nhồi vào đầu hơn và 2) để bạn vẫn còn chỗ để bộc lộ cá tính và con người thật của mình.

Bạn cũng có thể để ý thấy là những thói quen này có liên quan trực tiếp đến việc vượt qua nỗi sợ và lo lắng như đã được đề cập trong chương 10 và 11. Ví dụ, phát triển thói quen chạm vào phụ nữ khi bạn nói một câu bông đùa liên quan đến nỗi lo âu mà nhiều người đàn ông cảm thấy về việc thể hiện hứng thú tình dục của bản thân. Thói quen cười khi bạn giới thiệu bản thân với ai đó có liên quan đến nỗi sợ gặp gỡ những người mới.

Nhiều hành vi trong số đó có liên quan đến nỗi lo âu của bạn. Và điều thú vị là bạn có thể giải quyết chúng từ hai phía: sửa hành vi bên ngoài sẽ giúp giảm bớt nỗi lo lắng bên trong , và giảm nỗi lo lắng bên trong sẽ giúp sửa chữa những hành vi bên ngoài.

Như mọi khi, khả năng không sợ hãi và có những hành vi xã hội hấp dẫn có nguồn gốc từ việc cảm thấy thoải mái bộc lộ bản thân, bày tỏ một cách chân thành khao khát của mình, và cuối cùng, đến từ một nhân cách không thèm muốn sự chú ý từ người khác.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular