Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 4.1

Chương 4: Món quà của sự trung thực

Điều đúng đắn duy nhất là bạn phải quyết định cách bản thân nhìn nhận sự việc.”
– David Foster Wallace

Hầu hết đàn ông đều bám vào ý tưởng thu hút phụ nữ mà không tỏ ra là mình đang theo đuổi họ. Hoặc tỏ ra lạnh lùng mà trông không có vẻ gì là đang cố làm như vậy. Rất nhiều cuốn sách và lớp dạy hẹn hò được xây dựng trên ý tưởng này – theo đuổi một phụ nữ mà không để cho nàng biết bạn đang rất thích nàng.

Nghe có vẻ đây là việc không cần thiết cho lắm.

Như tôi đã mô tả trước đó, công việc này, trừ những phương án ngắn hạn, đều yêu cầu nhiều thời gian và nỗ lực. Bạn cũng có thể phải đầu tư thời gian và nỗ lực vào bản thân mình và biến cá tính cùng sự chân thành trở thành công cụ thu hút cho bạn.

Phía trên là cách cư xử thiếu tự tin và dù bạn cố tỏ ra thế nào đi nữa trước mặt một phụ nữ thì đến cuối cùng, không thể tránh khỏi việc con người thật của bạn sẽ lộ diện. Cách này chỉ có hiệu quả với duy nhất một kiểu phụ nữ, đó là những người thiếu tự tin vào bản thân đến mức sẵn sàng bỏ qua cho cách cư xử thiếu tự tin đó của bạn.

Trên hết, việc mạo hiểm theo đuổi nàng mà trông có vẻ không giống như vậy đòi hỏi rất nhiều sự tập trung và nỗ lực. Bạn có thể dễ dàng làm hỏng việc. Đó là một quá trình không mấy vui vẻ. Bên cạnh đó, tất cả sự chú ý và nỗ lực trong việc chơi đùa với phụ nữ này, mỉa mai thay lại khuyến khích bạn trở nên đầu tư nhiều hơn và dựa dẫm hơn, do đó làm giảm sức hút của bạn với nàng.

Như đã nói trong chương 3, việc thể hiện chân thành sự quan tâm của bạn với một phụ nữ đã bỏ qua vấn đề này. Đó là một lỗ hổng trong nghịch lý đầu tư.

Tranh luận giữa việc thể hiện hay không thể hiện sự hứng thú của bạn với nàng đã được khởi lên trong các lớp học hẹn hò cho nam giới hơn một thập kỷ nay. Và thời gian qua đi, bên thể hiện dường như đang thắng thế. Nó dẫn đến nhiều thành công hơn, ít nỗ lực hơn và mang đến sự tương tác chân thành hơn cho nam giới trên toàn thế giới. Và đây là lý do:

Sự chỉ trích lớn nhất dành cho việc thể hiện tình cảm với một phụ nữ mà bạn yêu mến là nó ngay lập tức cho thấy bạn đang đầu tư rất lớn vào những phản hồi của nàng. Khi bạn nói, “Em thật dễ thương và anh muốn gặp em.”, thì dịch ra sẽ là “Xin chào, anh muốn ở bên em và anh chính thức đầu tư vào triển vọng này.”

Điều họ bỏ lỡ là những thông điệp ngầm nằm dưới những điều thực sự được nói ra.

Thông điệp ngầm đó là, “Anh hoàn toàn OK nếu em từ chối anh, nếu không anh sẽ không tiếp cận em bằng cách cư xử này. Vậy nên anh thoải mái với chính mình và với những hi vọng của bản thân.”

Hãy suy nghĩ một chút, nếu một người đàn ông không cảm thấy thoải mái với viễn cảnh bị người phụ nữ từ chối, anh ta sẽ không thành thật ngay từ đầu. Thực tế, anh ta sẽ vờ như mình chẳng có chút hứng thú nào với cô nàng!

Sự thật là hành động tiếp cận chân thành có chủ ý, cũng giống như phơi bày bản thân ở trạng thái dễ bị tổn thương nhất ngay lập tức, lại được ngầm hiểu là sự tự tin đích thực và cuốn hút. Trên hết, điều đó thể hiện sự khao khát của bạn với nàng, vốn là thứ kích hoạt sự hưng phấn ở phái nữ.

Hãy nhớ rằng: Điều bạn nói ra không quan trọng, quan trọng là lý do bạn nói những điều ấy.

Luôn luôn là như vậy. Không có ngoại lệ. Bạn có thể sở hữu một câu tán tỉnh hay nhất trần đời, nhưng nếu bạn dùng nó vì thiếu tự tin và đang tuyệt vọng tìm kiếm sự công nhận từ phụ nữ, thì nàng sẽ ngay lập tức cảm nhận được bạn đang mong chờ phản hồi của nàng, và do đó bạn trở thành một kẻ thấp kém, thiếu tự tin và cuốn hút. Nó không hề hiệu quả.

Đó là lý do vì sao việc dùng vài câu tán tỉnh là vô dụng. Tôi có thể bán cho bạn 100 câu hay nhất tôi từng nói với phụ nữ, nhưng tôi không thể bán cho bạn mục đích hay sự tự tin của mình. Bạn phải tự phát triển nó. Và khi làm được điều đó, những câu bạn nói ra sẽ là của chính bạn và phù hợp với riêng bạn chứ không phải một ai khác.

Lần đầu tiên trải nghiệm điều này một cách trực tiếp thật sự đã khiến tôi mở mang tầm mắt. Chuyện xảy ra vào năm 2006. Tôi vẫn còn ngây thơ và ít kinh nghiệm với phụ nữ. Thực ra, tôi chỉ mới ra bên ngoài và tiếp cận với phụ nữ được khoảng một năm, và tôi vẫn tin tưởng mạnh mẽ rằng tôi cần những câu tán tỉnh và bông đùa hay nhất để khiến một cô gái để mắt đến mình.

Và rồi thời khắc ấy đến khi tôi nghe được một trong những câu tán tỉnh quan trọng nhất trong đời mình:

“Này cưng ơi, anh có thể tè lên mông em được không?”

Tôi đứng im như trời trồng khi bạn tôi hét lên câu đó với bất kỳ cô gái hấp dẫn nào đứng cách chúng tôi chưa đến 2 mét.

Vào lúc đó, để bản thân có thêm kinh nghiệm với phụ nữ hơn, tôi đã đi chơi cùng vài ông bạn đã từng quen nhiều gái hơn bất cứ ai mà tôi biết. Lý tưởng là tôi sẽ ra ngoài cùng họ, học những gì họ nói với phụ nữ và mô phỏng lại.

Tôi vừa nghe được những gì họ nói, vậy thì tôi sẽ ra ngoài và nói y chang như vậy, rồi tôi sẽ có được những cô nàng. Quá dễ phải không?

Tôi đã khởi sự cùng ông bạn Matt và câu “Anh có thể tè lên mông em được không?”

Matt là một gã tôi mới gặp lần đầu thông qua một người bạn, song tiếng tăm thì ai cũng biết. Hắn ta chơi trong một ban nhạc rock, có hình xăm dưới cánh tay, và ngủ với gái nhiều vô kể. Tôi tình cờ gặp hắn một hay hai tuần trước hôm đầu tiên tôi cùng hắn đi chơi cả đêm.

Như bạn có thể hình dung ra, phản hồi cho “Anh có thể tè lên mông em được không?” của hắn không được thành công lắm. Thực tế, tôi nghĩ mỗi cô nàng gặp chúng tôi đều phải chạy biến trong sợ hãi. Matt thì xỉn còn tôi thì tự hỏi một cách nghiêm túc rằng tôi đang làm cái quái gì ở đây với hắn.

Nhưng rồi một điều hài hước đã xảy ra. Một vài cô đã cười. Và rồi bất thình lình một cô khác đã đứng lại và nói chuyện với chúng tôi.

Khỏi cần phải nói, thời 2006 chẳng có sổ tay hướng dẫn nào chỉ cho tôi cách chuyển tiếp từ “Anh có thể tè lên mông em được không?” sang một chủ đề khác rộng hơn. Vậy nên tôi cứ đứng im như phỗng, chờ xem mọi chuyện rồi sẽ đi tới đâu.

Điều tiếp theo tôi biết là Matt nói anh ta sẽ liếm mông cô nàng tối nay…

Ok, quên chuyện đó đi, tôi sẽ đi lấy một ly. Tôi không muốn liên quan đến gã này khi hắn bị tống cổ ra khỏi bar.

Khoảng 15 phút sau, Matt tìm thấy tôi, và ngạc nhiên là hắn ta đang vòng tay qua eo cô nàng mà hắn vừa nói chuyện cùng. Miệng cô ta đang ngoác đến tận mang tai.

“Này anh bạn, chúng tôi sẽ về chỗ của em ấy, tôi nay vui lắm, chúng ta nên đi chơi với nhau vài lần nữa.”

Tôi ngồi một mình trong quán bar, cố ghép nối những gì mình vừa nhìn thấy lại với nhau. Nó chẳng hợp lý một chút nào và đi ngược lại tất cả những gì tôi biết về phụ nữ từ trước đến nay.

Cho đến nay, đó vẫn là một trong những đêm then chốt nhất đối với tôi trong việc thấu hiểu sự thu hút. Có phải điều tôi học được là “Anh có thể tè lên mông em được không?” là một điều đúng đắn để nói ra?

Không, thực tình tôi cho rằng đó là một câu nói rất vô duyên. Và sự thật lộ diện, trong nhận thức của ông bạn Matt của tôi chứa rất nhiều những sự tự tin giả tạo như vậy.

Nhưng điều tôi học được là dù cho bạn nói gì với một phụ nữ, ý định và tác động của lý do bạn nói điều đó sẽ có sức mạnh hơn ngôn từ.

Bạn có thể nói những thứ nhảm nhí và tục tĩu nhất (hoặc là hài hước nhất, tùy quan điểm của bạn) với phụ nữ, và nếu thông điệp ngầm là “Anh thật sự chẳng quan tâm em cười hay chạy mất dép, nhưng đây là con người anh, em có thể chấp nhận anh hoặc không,” thông điệp ngầm này thể hiện mức độ nhạy cảm cực kỳ cao.

Điều đó có nghĩa là nói những điều ngớ ngẩn với phụ nữ không nhằm mục đích nào khác ngoài tự giải trí thì sẽ giúp bạn lên giường với họ? Không phải lúc nào cũng vậy. Và thường không cần thiết. Nhưng bạn có thể khiến nó tệ hơn.

Vậy có phải bạn nên ra ngoài và nói những câu kiểu như vậy? Kiểu “Giả vờ cho đến khi nó biết thành sự thật” với câu gạ tình như trên hoặc những câu mang tính xúc phạm khác? Chà, không đâu…Bạn biết vì sao không?

Sự thật cuối cùng sẽ lộ diện

Để tôi nói cho bạn nghe, tôi thực sự đã ra ngoài và nói “Anh có thể tè lên mông em được không?” với phụ nữ trong tuần kế tiếp. Bạn đoán được điều gì xảy ra không?
Không gì cả.

Thực tế, tôi còn nhận được những ánh mắt ghê tởm và khó chịu, không có một tiếng cười nào cất lên.

Đó là bởi vì tôi đã nói điều đó để tìm kiếm một phản hồi. Một lần nữa, tôi lại đầu tư quá mức vào những gì phụ nữ sẽ đáp lại. Đơn giản là lúc đó tôi không hiểu: vấn đề không phải là tôi đã nói hay không nói gì; nếu tôi nói điều đó theo cách thể hiện là tôi đang quan tâm quá mức đến những gì họ sẽ đáp lại, thì nó sẽ không bao giờ hiệu quả.

Đó là bởi vì sự thật cuối cùng sẽ lộ diện. Bạn không thể giả vờ nhạy cảm và cũng không thể chân thành một cách giả dối. Bởi ngay từ định nghĩa của nó, đó là điều bất khả.

Những lời khuyên hẹn hò cho nam giới khi liên quan đến vấn đề này thường khiến cho nữ giới không mấy tin tưởng. Phụ nữ nói chung có trực giác rất tốt liên quan đến cảm xúc, động lực và các tín hiệu xã hội. Chúng ta tưởng rằng mình thông minh khi tiếp cận với một cô nàng bằng một câu tán tỉnh dễ thương và nghĩ nàng không biết ta đang bí mật muốn cưa đổ nàng. Song nàng lại biết rõ. Họ luôn luôn biết điều đó, chẳng phải chuyện gì quá to tát với họ.

Và không chỉ nàng biết ta đang nhắm đến nàng, mà việc ta có vẻ quá lo lắng về việc bị từ chối sẽ khiến nàng mất hứng. Thực tế là chúng ta phải bịa ra những câu tán tỉnh và những câu chuyện giả tạo để gợi chuyện với nàng, dù là chủ ý hay vô thức, cũng là dấu hiệu cho nàng thấy ta đang cố tiếp cận nàng và không phải là một tay hấp dẫn.

Bạn không thể giả vờ tự tin quá vài giây. Kiểu phụ nữ duy nhất mà bạn có thể có được bằng cách giả mạo là những người đã quá say hoặc cực kỳ thiếu tự tin vào bản thân. Đó là sự thật.

Những người phụ nữ tự tin và có phẩm chất tốt là những người không tập trung vào sự chú ý họ nhận được từ đàn ông và không đủ kiên nhẫn với những câu tán tỉnh trêu đùa. Họ sẽ hoặc nhìn thấu những chiêu trò đó và nhận ra con người thật của bạn: sợ phải bộc lộ sự yếu đuối của mình; hoặc họ đơn giản cho rằng bạn không đáng để mắt tới vì bạn chỉ toàn nói những thứ ngớ ngẩn.

Nếu bạn tự tin giả tạo thì ám ảnh về bản chất ưu thế của bạn sẽ thể hiện qua hành động, đồng thời việc thiếu sự đồng cảm cũng như lòng nhiệt tình sẽ đẩy bất cứ người phụ nữ duyên dáng và có phẩm cách nào ra khỏi bạn. Điều đó chỉ thu hút những phụ nữ thiếu tự tin chứa toàn những trò cợt nhả vô nghĩa, những người chỉ làm tăng thêm sự giận dữ và căm ghét phụ nữ trong bạn.

Bạn cũng không thể giả vờ như mình là người nhạy cảm. Bạn không thể giả mạo sự thật. Sự thực là một món quà được trao tặng vô điều kiện.

Bạn là con người thật của chính mình.

Cho dù bạn nói dối về bản thân hay hành xử theo một cách nhất định, thì điều này sẽ thể hiện con người cũng như tính cách của bạn nhiều hơn nội dung những lời bạn nói. Sự thật cuối cùng sẽ lộ diện và người khác sẽ cảm nhận được sự thiếu kết nối.

Bạn có thể nói với phụ nữ rằng mình là một nhà sản xuất thu âm và là bạn của Jay-Z, song trừ phi bạn là một diễn viên xuất sắc, nếu không khả năng là người khác sẽ phát hiện ra sự thiếu nhất quán trong những hành vi của bạn. Sớm hay muộn họ cũng sẽ tìm ra. Và rồi nhân dạng thực sự của bạn, sự thiếu nhạy cảm và tuyệt vọng trong việc tìm kiếm tình cảm sẽ bị phơi bày, và bạn trở thành một người đàn ông thảm hại và thiếu hấp dẫn.

Đây là một ví dụ cực đoan, song nó cũng cho kết quả tương tự dưới quy mô nhỏ hơn. Hãy thử một ví dụ kinh điển về việc giả vờ không quan tâm đến một cô gái nhằm thu hút sự chú ý của nàng.

Nếu bạn vờ như mình không thích cô gái này, làm ngơ và cư xử như thể nàng nói toàn những điều ngu ngốc và ngớ ngẩn, trong khi thực tế thì bạn thích nàng, và bạn thích những điều nàng nói, những tín hiệu tinh tế trong hành vi và ngôn ngữ cơ thể dần dần sẽ tố cáo bạn. Chiếc áo giáp vỡ vụn. Có thể bạn đã cười quá nhiều vì chính câu đùa của mình. Hay nghiêng đầu trong một tình huống khó xử. Hoặc đưa ra bình luận vô duyên về bạn của nàng khiến không khí trở nên gượng gạo. Nhưng rồi máy dò những thứ nhảm nhí của mọi người cũng sẽ dò ra, và bạn sẽ bị phơi bày vì đã không biểu lộ những cảm xúc chân thực của bản thân.

Vô điều kiện

Vậy thì những người đàn ông khen một người phụ nữ xinh đẹp để nịnh nọt nàng thì sao? Những người mua đồ uống cho phụ nữ rồi cầu xin họ một buổi hẹn rồi liên tục gọi điện và nói rằng mình luôn nghĩ đến nàng thì sao? Những gã đó đang thể hiện chân thành cảm xúc và chủ đích của mình, nhựng họ cũng chẳng đi đến đâu cả, không phải sao?

Ở một mức độ nào đó, đúng là họ đang thành thật. Họ thành thật về viêc mình thiếu tự tin. Vấn đề của họ không phải thiếu sự chân thành, mà là không đầu tư nhiều hơn vào bản thân và phát triển sự tự tin của mình.

Song ở một cấp độ khác, họ cũng đang không thành thật về ý định của mình. Họ có thể khen một phụ nữ và mua cho nàng đủ thứ, cầu xin sự chú ý của nàng, song chủ đích của họ có điều kiện. Họ không chân thành. Họ chỉ trao tặng lời khen và tình cảm với điều kiện nhận lại được những thứ tương tự.

Hãy nhớ là việc có sự Tự tin đích thực có nghĩa là cảm xúc và động lực của bạn phải ít bị ảnh hưởng bởi nàng. Khi bạn phung phí những món quà và lời khen cho một phụ nữ không làm gì nổi bật để có được nó, bạn đang đưa ra thông điệp ngầm về nỗi tuyệt vọng tìm kiếm sự chú ý và chấp nhận từ nàng – sự sẵn sàng hi sinh lòng tự tôn và tài sản của mình để chiếm được cảm tình của nàng. Nó thể hiện việc bạn sẵn sàng thay đổi bản thân vì nàng hơn là nàng sẽ thay đổi vì bạn. Và nhớ cho kỹ, đó là định nghĩa của sự thấp kém và thiếu hấp dẫn.

Một lần nữa, thông điệp ngầm quan trọng hơn những lời được nói ra.

Khi cảm thấy nghi ngờ, hãy xem lại động cơ của bạn.

Hãy nghĩ về điều này: Vì sao một anh chàng trung bình quanh quẩn ở bar và mua đồ uống cho những cô nàng dễ thương? Để những cô gái đó sẽ ngồi xuống và nói chuyện với anh ta. Vì sao anh ta khen họ xinh và nói rằng mình đã say mê họ? Để họ sẽ thích thú với anh ta. Vì sao anh ta trả tiền cho những bữa tối sang trọng và mua trang sức cho họ? Để họ ấn tượng với anh và không bao giờ rời xa anh.

Đó chẳng phải quà hay khen tặng gì hết. Đó là những bản hợp đồng mà anh ta đang môi giới. Điều kiện có thể được ngụ ý hoặc không nói ra thành lời, song chúng đều được giao dịch tương tự nhau. Mọi thứ anh ta tặng cho nàng đều mang theo kỳ vọng sẽ nhận lại được một thứ gì đó khác. Đồ uống cũng có điều kiện. Chúng đi kèm điều kiện nàng sẽ ở lại và nói chuyện cùng anh ta. Lời khen được nói ra với điều kiện nàng sẽ thể hiện tình cảm với anh ta.

Và khi những người phụ nữ không thể hiện sự cảm kích hay không đáp lại sự quan tâm, anh ta trở nên giận dữ, đồ cho nàng là đào mỏ, dối trá. Một lần nữa, làm trai tốt không khác lắm việc sở hữu sự tự tin giả tạo. Một bên chỉ cho đi. Còn bên kia chỉ nhận về. Song cả hai đều giống nhau ở chỗ tuyệt vọng tìm kiếm sự công nhận của phụ nữ.

Đó là một hình thức tinh tế của thao túng, và cốt lõi của nó chính là thiếu sự chân thành.

Một lần nữa, những người phụ nữ tự tin và sắc sảo sẽ nhận ra chúng ngay lập tức và không ở cạnh những người đàn ông như vậy. Thực tế, những người phụ nữ chấp nhận kiểu đàn ông này là những người nông cạn và sẵn sàng đổi chác tình cảm của mình cho vật chất – đó là những phụ nữ tầm thường và kìm nén cảm xúc của mình nhiều nhất có thể, nếu không sẽ chẳng còn ai mua sắm cho họ.

Một người đàn ông tự tin sẽ bày tỏ sự quan tâm của mình một cách vô điều kiện, không mong đợi nhận lại. Điều này kích hoạt hưng phấn ở phụ nữ và khi họ đáp lại sự quan tâm của anh ta, đó cũng chính là món quà trao đổi lại.

Sự chân thành đích thực chỉ khả dĩ khi nó được trao đi vô điều kiện. Sự thật chỉ là sự thật khi nó được trao đi như một món quà – không mong đời nhận lại. Khi tôi nói với một cô gái rằng nàng thật xinh đẹp, tôi không mong nàng sẽ đáp lại bất cứ điều gì. Dù nàng từ chối hay phải lòng tôi thì điều đó cũng không quan trọng trong khoảnh khắc ấy. Điều quan trọng là tôi đang bày tỏ cảm xúc của mình với nàng ngay lúc này.

Tôi không dùng lời khen của mình như một công cụ để mặc cả. Tôi trao chúng đi vô điều kiện. Và một người đàn ông thiếu tự tin sẽ tặng phụ nữ một lời khen mà không hiểu gì về nàng và mong đợi nàng đáp trả bằng lời cảm ơn hay tình dục. Tôi chỉ khen khi thực sự cảm thấy cần phải làm như vậy, và thường sau khi gặp một người phụ nữ và thể hiện cho nàng thấy rằng tôi sẵn sàng bất đồng ý kiến với nàng, sẵn sàng bị nàng từ chối và sẵn sàng rời xa nàng nếu mọi việc đến nước đó. Việc sẵn sàng rời xa nàng và khả năng chấp nhận mình sẽ ra về tay trắng là những thứ khiến cho sự quan tâm chân thành của tôi trở nên vô cùng có giá trị.

Khi một lời khen đến từ một người đàn ông không mong đợi nhận lại, đó là món quà của sự chân thật, một phần trong sự nhạy cảm của anh ta và đem lại kết quả mạnh mẽ vô hạn.

Và lời khen chân thành này truyền cảm hứng cho phụ nữ trở nên đầu tư hơn vào việc đáp lại. Ngược đời là việc không tìm kiếm sự đáp lại từ nàng lại khiến nàng muốn đáp lại bạn nhiều hơn.

Những phụ nữ xinh đẹp luôn nhận được lời khen cho vẻ bề ngoài của họ, và 99% những lời khen này được đưa ra trong hoàn cảnh mong đợi, lý tưởng hóa con người nàng hay những điều nàng có thể làm để đáp lại.

Những phụ nữ xinh đẹp đã được ra điều kiện trong phần lớn cuộc đời và họ biết khi nào một người đàn ông chân thành hay không, khi nào đó là lời khen chân thành hay một công cụ để đổi chác.

Và khi đó là một món quà, khi đó là sự thành thật, nàng sẽ công nhận và cảm kích người đàn ông trân trọng họ một cách chân thành. Bởi vì rất hiếm có những người như vậy.

Phụ nữ cũng là con người. Và khi là con người chúng ta trân trọng những người trân trọng mình…một cách chân thành, không phải mong đợi được đền đáp.

Thứ thuốc kích thích tình dục tốt nhất trên thế giới là một người nào đó thích bạn một cách chân thành. Khao khát của một người phụ nữ là được khát khao. Nhưng phải là một khát khao chân thành. Nó không thể là kiểu khao khát “Anh sẽ khao khát em miễn là em nâng cái tôi của anh lên và gây ấn tượng với đồng nghiệp của anh.”

Chúng ta sẽ quay trở lại với chủ đề về những người phụ nữ vô cùng xinh đẹp trong chương 8, nhưng điểm mấu chốt là sự cảm kích chân thành vô cùng hiếm trên thế giới này, đặc biệt là từ đàn ông. Phụ nữ đánh giá cao điều này và đầu tư bản thân vào những người hiếm có sẵn sàng thể hiện sự nhạy cảm trước họ.

Đây là một bài kiểm tra thử. Hãy để ý lời nói và hành động của bạn khi ở cạnh phụ nữ và theo dõi chủ đích đằng sau nó. Những ý định luôn có sức mạnh hơn mười lần so với những từ ngữ bạn nói ra. Chúng đang nói điều gì?

Nếu bạn mua đồ uống cho một cô gái chỉ để nàng không bỏ đi nói chuyện với người khác, vậy mục đích ấy cho biết điều gì về bạn? Nó nói lên rằng bạn đang đầu tư quá tay vào cô nàng và hành xử theo cách thiếu hấp dẫn.

Nếu bạn kể cho nàng một câu chuyện hòng khiến nàng ấn tượng và thích bạn, mục đích ấy nói lên điều gì? Là bạn đang đầu tư quá tay và hành xử theo cách thiếu hấp dẫn.

Nếu bạn mời một phụ nữ đến nhà hàng nhằm gây ấn tượng về số tiền bạn có, điều đó nói lên rằng bạn đang đầu tư quá tay và hành xử thiếu hấp dẫn.

Một người đàn ông cảm thấy anh ta cần mua hay đánh cắp sự chú ý và tình cảm từ phụ nữ thông qua những trò giải trí, tiền bạc hay những thứ hời hợt là người không tự tin vào cá tính của mình và không thật sự hấp dẫn.

Tôi nên thêm cả tuyên bố “được ăn cả ngã về không” vào tuyển tập những cách cư xử thiếu hấp dẫn. Xem nào, tất cả chúng ta đều muốn mọi người thích mình, và ta thích gây ấn tượng với người khác. Đôi khi ta cần những xác nhận từ họ. Và tất cả đều làm những việc này ở một mức độ nhất định. Không thể nào hoàn toàn không cần sự chú ý mọi lúc được.

Song sự cần thiết này chỉ ở mức tương đối. Đó là lý do vì sao tôi nói hãy đầu tư ít hơn vào sự chú ý của người khác chứ không phải ĐỪNG đầu tư vào nó. Đó là khác biệt quan trọng.

Tôi không quảng cáo cho những kẻ tâm thần máu lạnh. Ngược lại là khác. Bởi vì bạn càng đầu tư vào bản thân thì ban càng trở nên thoải mái trong việc quan tâm đến những người xung quanh mà không mong chờ được đáp lại. Một người thiếu tư tin và không đầu tư vào bản thân cuối cùng sẽ chỉ có sự tương tác hời hợt bên ngoài vì ngưỡng nhu cầu của anh ta quá thấp.

Sẽ là không thể nếu ta không đầu tư vào người khác. Vì vậy chúng ta mới kết nối với nhau. Song ta luôn có thể đầu tư ít hơn đối phương, đầu tư nhiều hơn vào bản thân và cá tính của riêng mình. Đó là tất cả những gì ta cần.

Thiết lập giới hạn

Tuy nhiên việc truyền đạt sự chân thành vô điều kiện không chỉ là những lời khen và cảm kích. Đôi khi chân thành vô điều kiện có thể tàn nhẫn và gay gắt. Và kỳ lạ thay, nó lại có thể khiến phụ nữ cảm thấy có hứng thú giống hệt như những lời khen chân thành nhất.

Một lần nữa, điều này cũng không liên quan đến nội dung từ ngữ mà là mục đích và thông điệp ngầm đằng sau nó. Khi bạn sẵn sàng ngắt lời và nói rằng nàng đang vượt quá giới hạn, khi bạn sẵn sàng nói với một người phụ nữ rằng bạn sẽ và sẽ không khoan nhượng, thông điệp ngầm ấy là một yếu tố thu hút mạnh mẽ với phái nữ. Mạnh hơn nhiều các câu chuyện hay trò chơi giải trí thông thường.

Điều này giải thích vì sao có thể khiến một phụ nữ bực bội và hứng tình cùng một lúc. Bất cứ người đàn ông có kinh nghiệm với phụ nữ nào cũng sẽ quen thuộc với điều này.

Mọi thứ đều liên quan đến việc thiết lập giới hạn.

Nếu một cô nàng xinh đẹp nói điều gì đó mà người đàn ông thiếu tự tin cảm thấy bị xúc phạm, anh ta sẽ lờ nó đi, đổi chủ đề nói chuyện hoặc kìm nén cảm xúc thực của mình.

Một người đàn ông tự tin sẽ nói với nàng rằng những điều nàng vừa nói mang tính xúc phạm. Hãy nói ra dù hậu quả là gì chăng nữa.

Môt người đàn ông nhạy cảm sẽ không sợ phải vạch ra giới hạn về những gì anh ta sẵn sàng chấp nhận và không chấp nhận từ những người xung quanh.

Những người đàn ông mang Sự tự tin giả tạo thường hiểu sai rằng đây là cơ hội để thoải mái nói người khác sai, hoặc hành động bất chấp cảm xúc của người khác.

Đó là sự bồi thường quá mức và là hành vi của những người quá chú tâm vào những phản hồi và xác nhận từ những người xung quanh. Một người đàn ông tự tin không tìm cách áp đặt giới hạn cho người khác, mà chỉ đơn thuần duy trì giới hạn của bản thân trong khi vẫn tôn trọng giới hạn của người khác.

Tự tin Đích thực có nghĩa là bạn tôn trọng bản thân VÀ người khác. Tự tin Giả tạo có nghĩa là chỉ biết tôn trọng bản thân mình.

Khác biệt ở chỗ nếu một người phụ nữ nói điều gì đó xúc phạm, kẻ Tự tin Giả tạo sẽ đối đầu với nàng và bắt nàng phải thay đổi suy nghĩ, trong khi người Tự tin Đích thực sẽ chỉ đơn giản làm rõ những gì anh ta thấy trong lời lẽ của nàng và sẽ không khoan nhượng nếu điều đó lặp lại. Phản ứng của nàng như thế nào là do nàng lựa chọn.

Nếu một phụ nữ trêu chọc bạn của một người đàn ông tự tin, anh ta sẽ không ngần ngại bảo nàng dừng lại và bảo vệ cho những gì anh ta quan tâm. Nếu người phụ nữ nói nàng phải rời đi sau 30 phút, anh ta sẽ không nài nỉ nàng ở lại, anh ta cũng sẽ không lên lớp nàng bài học về cách cư xử. Anh ta sẽ mỉm cười và nói, “Rất vui được quen biết em” và không bao giờ gọi lại cho cô ta.

Khi cảm thấy nghi ngờ, hãy xem lại động cơ của bạn.

Khi một cô nàng muốn đưa một người bạn đi cùng, anh ta sẽ nói không. Anh ta sẽ không đồng ý một cách nhẹ nhàng, hay phàn nàn rằng nàng đã phá hỏng kế hoạch của mình, hay la mắng nàng. Anh ta sẽ chỉ đơn giản nói không và để đó. Nếu nàng đe rằng không có bạn thì sẽ không đi, thì anh ta sẽ nói “Được thôi” rồi đi tìm một cô nàng khác.

Hãy giữ ranh giới. Đừng đi loanh quanh rồi phá vỡ ranh giới của người khác.

Hầu hết những câu hỏi hay vấn đề mà nam giới gửi cho tôi cốt lõi đều nằm ở việc thất bại trong thiết lập ranh giới. Dù là về một cuộc hẹn, hay một cô gái không gọi lại, hay một cô nàng lấy công việc của mình ra làm trò đùa, hay gì chăng nữa thì vấn đề chỉ đơn giản là anh ta đã không đứng lên và nói cho nàng biết mình sẵn sàng chấp nhận và không chấp nhận điều gì từ nàng.

Thường thì nó sẽ giống như thế này:

“Nàng rất thích tôi và cho tôi cả số điện thoại. Nàng trả lời tin nhắn của tôi, nhưng khi tôi cố hẹn nàng đi chơi, thì nàng lại biện hộ trốn tránh. Rồi tôi nhắn tin cho nàng nhiều hơn và nàng nói nàng muốn găp tôi, nhưng khi xuất hiện vào buổi hẹn thứ hai, nàng lại đến muộn và nói phải về sớm. Nàng không hôn tôi. Giờ tôi nhắn tin cho nàng và nàng nhắn lại nhưng không đồng ý gặp lần thứ ba. Tôi phải làm gì?”

Thông thường những chàng trai như trên bị ám ảnh về “chiêu trò phụ nữ thường dùng” hay làm cách nào để đối phó với các bài test từ phụ nữ.

Câu trả lời của tôi cho các chàng luôn giống nhau: nếu anh làm rõ ngay từ đầu rằng anh không sẵn sàng cho những chiêu trò, thì không chỉ những phụ nữ anh thu hút được sẽ không làm điều đó, mà chính anh cũng sẽ không thu hút phải những phụ nữ chiêu trò.”

Trong ví dụ trên thì kế hoạch hành động của tôi là gì? Tôi sẽ nói thẳng với nàng rằng nếu nàng không có hứng thú hẹn hò với tôi thì tốt nhất nên tiết kiệm thời gian cho cả hai và đừng xuất hiện.

Phải, tôi sẽ nói thẳng vào mặt nàng như vậy. Đó không phải hành vi bất lịch sự mà là cách cư xử rõ ràng.

Tôi từng nói điều tương tự với phụ nữ khoảng 5-10 lần. Không có ngoại lệ, tất cả bọn họ đều vô cùng kinh ngạc đến rớt hàm. Thường thì họ sẽ ngay lập tức xin lỗi và nói họ không có ý tỏ ra chảnh chọe như vậy. Lạ lùng thay, sự thành thật và khả năng sẵn sàng bị từ chối (hoặc từ chối họ) của tôi lại thể hiện sự Tự tin Đích thực và lần đầu tiên khiến họ cảm thấy bị thu hút.

Cũng có vài lần thì họ nói, “Anh nói đúng, em không muốn hẹn hò với anh” theo nhiều cách khác nhau. Ok thôi. Đúng là chẳng sung sướng gì khi nghe những điều ấy, nhưng cuộc đời còn nhiều thứ đau đớn hơn nhiều. Hãy quên nó đi thì tốt hơn. Nàng đã tiết kiệm thời gian và sức lực cho cả hai.

Khả năng và sự sẵn sàng vạch ra ranh giới của bạn tỷ lệ thuận với sự tự tin. Những người đàn ông thiếu tự tin và thiếu tính nhạy cảm sẽ để cho ranh giới của mình lỏng lẻo, chào mời những kẻ thao túng và để cho người khác dẫm đạp lên nó. Bởi vì những người này sẵn sàng thay đổi bản thân để nhận được sự công nhận từ những phụ nữ mà họ gặp.

Những nam giới tự tin thiết lập ranh giới cho mình vì họ trân trọng thời gian và hạnh phúc của bản thân hơn việc nhận được sự chú ý từ nữ giới. Họ cũng không thấy có lý do gì để chà đạp lên ranh giới của người khác.

Khi nói đến việc trở nên nhạy cảm và tự tin hơn, bước đầu tiên thường là bắt đầu vạch ra giới hạn riêng của bạn. Học cách nói không với người khác, đặc biệt là phụ nữ. Bắt đầu đưa ra ý kiến về những gì bạn thích và không thích, những gì bạn có thể bỏ qua và những gì không. Hãy thành thật với bản thân. Và sau đó thành thật với nàng.

Vấn đề với việc hình thành những ranh giới mạnh mẽ là để tạo ra chúng, bạn phải nhận thức một cách cụ thể khao khát và cảm xúc của chính mình. Và nhiều người đàn ông đã thiếu thốn suốt cả đời thường không nhận thức rõ bản thân mình. Họ không biết mình sẵn sàng đứng lên vì điều gì và sẵn sàng bỏ qua điều gì. Họ không biết động cơ thúc đẩy và khao khát cảm xúc của bản thân.

Đàn ông thường sẽ phải dành nhiều thời gian tìm kiếm sự thật trong bản thân họ, trước khi có khả năng bày tỏ nó ra với người khác.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular