Thực hành làm quen với nỗi sợ khi làm quen con gái

Hầu hết chúng ta chắc hẳn đã từng phải trải qua cái cảm giác ngại ngùng và sợ sệt khi thấy một cô gái quyến rũ đi trên đường và muốn đến làm quen nhưng không dám (đặc biệt khi không có ánh đèn mập mờ và men rượu của bar club hay sự thoải mái của căn phòng mình khi ngồi bên chiếc màn hình máy tính) rồi tự bịa ra những lí do trong đầu để không làm quen như: “cô ý xinh quá, chắc thế nào cũng từ chối mình”, “có nhiều người xung quanh quá, mình mà bị từ chối ở đây thì tha hồ ê mặt”, “cô ý đi nhanh quá, mình đuổi mãi không kip” (trong khi mình thì đứng im một chỗ), để rồi khi cô gái đi mất thì chúng ta chỉ còn cảm giác tiếc nuối và sự trách móc bản thân.

Tớ cũng không phải là một ngoại lệ. Hôm đầu tiên tớ ra đường để tập làm quen với con gái tớ sợ đến nỗi đi loanh quanh đến 2 tiếng đồng hồ mà không dám ra nói chuyện với những bạn gái đi qua. Tối hôm đó tớ về nhà với cảm giác rất khó chịu và căm ghét bản thân vì đã không làm được những gì tự đặt ra. Nhưng sau một thời gian tự push bản thân tớ đã dần dần khắc phục được mặt này và học được những cách có thể làm giảm sự sợ hãi mỗi khi muốn làm quen với phụ nữ và tớ muốn chia sẻ những cách tớ thường hay sử dụng và thấy hiệu quả.

Trước hết chúng ta nên hiểu thêm một chút về sự sợ hãi này. Hầu hết ai trong chúng ta cũng có cái cảm giác sợ sệt này khi muốn làm quen với người mới và nó hoàn toàn bình thường. Nó không phải chỉ ở riêng đàn ông mà còn có ở phụ nữ. Bây giờ bảo một cô gái đẹp ra làm quen với một người đàn ông ngoài đường thì chưa chắc cô ta đã dám làm. Chỉ vì bạn thấy sợ không có nghĩa là bạn hèn hay không phải là một đấng nam nhi chân chính. Nó chỉ có nghĩa là bạn là một con người và có những cảm xúc của một con người và cái quan trọng là bạn phải vượt qua sự sợ hãi đó để làm những gì phải làm (ở đây là làm quen với người mà bạn muốn làm quen).

10 bài thực hành để vượt qua nỗi sợ làm quen với con gái

1. Warm-up
Warm-up ở đây không có nghĩa là trước khi ra đường bạn phải làm 100 cái chống đẩy, chạy quanh nhà 20 vòng, FAP 50 cái (những cách này cũng có thể làm giảm sự sợ hãi nhưng tớ chưa thử bạn nào có thời gian thì làm thử rồi báo kết quả lại cho anh em). Warm up ở đây có nghĩa là tự đặt mình vào những tình thế không thoải mái để tự push cái comfort zone của mình rồi đến lúc có cô gái nào mình muốn làm quen đi qua, mình sẽ đủ thoải mái để ra làm quen. Những cách này bao gồm: hỏi đường/ hỏi giờ người đi qua, hỏi đường/hỏi giờ một cô gái xinh mà bạn thấy sợ không dám làm quen, ra hỏi ý kiến một cô gái là bộ quần áo mình mặc có đẹp không, ra khen một cô gái là cách ăn mặc của cô ấy rất đẹp, ra khen một cô gái là cô ấy rất dễ thương etc. Một điều cần biết là những cái bạn làm càng “điên” thì bạn càng nhanh chóng có cảm giác thoải mái. Nếu cả ngày bạn chưa ra đường nói chuyện với ai và sự sợ ngãi đang cao ngun ngút thì bạn có thể bắt đầu với những cách trên với mức độ “điên” dần đều. Tức là, khi ra khỏi nhà thì:

a. Hỏi đường/ hỏi giờ 2 người bất kì
b. Hỏi đường/ hỏi giờ 2 cô gái
c. Hỏi ý kiến của một cô gái về bộ đồ mình đang mặc rồi đi
d. Ra khen một gái là phong cách ăn mặc của cô ý rất đẹp rồi đi
e. Ra khen một gái là cô ý rất dễ thương rồi đi
f. Ra khen một cô gái là cô ý rất dễ thương rồi làm quen luôn

Một điều cần lưu ý là trong một hôm, bạn làm quen càng nhiều thì sự sợ hãi sẽ càng biến mất nhanh đi và thay vào đó là một sự vui sướng và thoải mái. Nhưng đến hôm sau sự sợ hãi đó sẽ lại quay lại và bạn sẽ phải làm mọi thứ lại từ đầu để sự sợ hãi biến mất.

2. Tự nói với bản thân là mình đi làm quen để bị từ chối

Phần lớn sự sỡ hãi khi làm quen với người mới bắt nguồn từ sự lo lắng về việc bị từ chối. Chẳng ai thấy thích khi bị từ chối cả. Tợ bị từ chối rất nhiều và có rất nhiều lần tớ cảm thấy rất ngốc nghếch và nản. Nhưng có một điều tớ nhận ra là sau rất nhiều những lần làm quen thất bại, tớ trở nên tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày và đối đáp với mọi người tốt hơn. Wingman của tớ có kể rằng là mấy hôm đi phỏng vấn nhóm đều cảm thấy tự tin để lead conversation hoặc make joke hơn và kết quả là có 2 cô bé cùng phỏng vấn tự nguyện đưa số điện thoại cho và cậu ta đỗ vào 2 công ty lớn nước ngoài ở Việt Nam. Hơn nữa, nếu bạn là người mới bắt đầu trong việc làm quen này, nên dự đoán trước là bạn sẽ bị từ chối nhiều. Nhưng từ những sự từ chối này bạn sẽ biết mình sai sót ở đâu và sửa, và dần dần sự từ chối sẽ ít đi. Đây có lẽ là cách tớ dùng nhiều nhất vì những lúc nào tớ sợ quá rồi tự nói với mình: “ít nhất hôm nay phải bị một đứa reject thì mới về nhà” thì sự sợ hãi của tớ giảm đi rất nhiều.

3. Ra ngoài đường với mục đích gì đó khác chứ không phải để làm quen với gái

Cách này một lần tớ tình cờ tìm ra được khi hẹn với thằng bạn đi uống café. Nó cao su đến 1 tiếng đồng hồ nên trong thời gian đó tớ đi xung quanh và làm quen. Tớ nhận ra rằng là vì tớ có một cái gì đó vui để hướng đến (cuộc hẹn café), tớ thoải mái và đỡ sợ hãi hơn là so với khi tớ đi ra đường chỉ để làm quen và các bạn gái tớ làm quen lần đó cũng thoải mái hơn khi nói chuyện với tớ (mirror effect?)

4. Tự hiểu rằng là con gái thích được làm quen

Có một lần tớ hỏi một cô bạn gái về việc làm quen ngoài đường thì cô ý kể về mấy lần được làm quen ngoài đường: “Em cho anh ý số nhưng em cũng không trả lời tin nhắn hay điện thoại của anh ý gì cả. Anh ý gọi đến 4, 5 lần nên cuối cùng em cũng phải trả lời máy.”. Xong đến lúc tớ hỏi bạn ý là được làm quen ngoài đường thế này có sướng không thì bạn gái đó trả lời: “tất nhiên là sướng chứ, em là người chứ có phải là gỗ đâu mà không thấy sướng”.

5. Hiểu rằng là sự sợ hãi là bình thường và sẽ luôn xuất hiện khi muốn làm quen

Sẽ có hôm bạn không hề cảm thấy sợ hãi và có thể ra làm quen với bất kì cô gái nào nhưng sẽ có hôm bạn sẽ sợ đến nỗi thà nhảy cầu Long Biên còn hơn ra làm quen với cô gái xinh đẹp kia. Nhưng có một điều bạn nên hiểu là sự sợ hãi sẽ luôn có mặt và mình nên chấp nhận điều này vì như thế sẽ dễ dàng vượt qua nó hơn.

6. Đi làm quen đều đặn và cùng một nơi.

Có một thời gian tớ hôm nào cũng đi ra làm quen với ít nhất một cô gái và sau vài ngày thì thấy bắt đầu sự sợ hãi ít đi và có những hôm hầu như không có. Nhưng sau đó nghỉ một thời gian thì sự sợ hãi lại trở về như thường. Những ai mới bắt đầu nên làm quen ở một nơi nhất định vì với môi trường xung quanh quen thuộc thì mình cũng đỡ sợ đi nhiều. Hồi trước tớ hay đi làm quen ở một trung tâm thương mại gần nhà nên khi nào đi làm quen ở chỗ đó tớ cũng thấy thân thuộc và thoải mái hơn, nhưng đến khi vào bar vào buổi tối để làm quen thì lại scared shitless.

7. 3-second rule

Cái này thì nếu ai đọc về PUA thì chắc đã quá quen thuộc. Khi nhìn thấy một cô gái xinh thì chúng ta có 3 giây để đến làm quen trước khi bộ não của mình tự đặt ra những lý do tại sao chúng ta không nên làm như vậy. Tớ cũng mới chỉ làm cái này có vài lần vì có lẽ bộ não của tớ không cần đến 3 giây để tự tạo ra những lý do đấy, nên là tớ toàn dây dưa dấy má từ 5-10s đến dương vô cùng s. Nhưng cũng thấy có người hay dùng cách này.

8. Tưởng tượng về việc mình sẽ khó chịu với bản thân thế nào nếu không ra làm quen

Như tớ đã nói ở đầu bài, chắc ai cũng đã từng có lần không dám ra làm quen để rồi thấy nuối tiếc và khó chịu. Bây giờ hãy tưởng tượng đi tưởng tượng lại viễn cảnh đó để liên kết cái cảm giác khó chịu đó với việc không ra làm quen (có vẻ hơi đi vào NLP). Một PUA instructor đã từng nói: “rejection weights ounces, regret weights tones”.

Ngược lại, nếu bạn đã từng làm quen thành công thì nên tưởng tượng đi tưởng tượng lại cái viễn cảnh thành công đó để liên kết cái cảm giác vui sướng khi làm quen.

9. Đưa tiền cho wingman hoặc người đi cùng

Cách này cũng là một trong những cách tớ hay dùng vì nó quá hữu hiệu. Cách tớ làm là đưa 500k cho wingman và bảo là mỗi lần tớ làm quen thì wingman sẽ đưa lại cho tớ 100k. Nếu tớ làm không đủ 5 lần thì wingman có quyền được giữ số tiền còn lại.

10. Ai làm quen trước thì sẽ được tiền/ bao ăn

Có những lần tớ đi với wing nhưng cả 2 thằng đều sợ nên phải mất 15-20’ sau mới có thằng bắt đầu làm quen vì lần làm quen đầu tiên của ngày bao giờ cũng là lần sợ nhất. Bây giờ nếu thằng nào làm sau mà phải trả tiền ăn thì chắc là cả 2 đều co dép lên mà chạy ra làm quen

Từ khóa: thực hành làm quen với con gái, tập làm quen với con gái, tập bắt chuyện với người lạ

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...