Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 1

Phần 1: Thực tế

Chương 1: Những điều thu hút phái nữ

Có một câu hỏi hóc búa chưa bao giờ được trả lời, và tôi cũng chưa có khả năng trả lời được câu hỏi ấy dù có ba mươi năm nghiên cứu tâm hồn phái nữ, đó là ‘Phụ nữ muốn gì?’
– Sigmund Freud

Vẫn chưa hề có một định nghĩa hay hình mẫu rõ ràng nào về những điều thu hút phụ nữ.

Đó là sự thật.

Tất cả những gì tôi có thể làm ở đây là đưa cho các bạn giả thuyết nặng ký nhất của tôi dựa trên nghiên cứu hiện tại, cũng như vốn kinh nghiệm dồi dào của bản thân và giải thích những điều vẫn luôn có hiệu quả với tôi từ trước tới nay. Bất cứ ai tuyên bố rằng họ có câu trả lời chắc chắn về những điều thu hút và kích thích tình dục phụ nữ đều đang lừa bạn thôi. Câu hỏi vẫn đang để ngỏ. Các chuyên gia tâm lý, chuyên gia tình dục và nhà sinh học vẫn đang nghiên cứu suốt hơn một thế kỷ qua mà vẫn chưa có một câu trả lời rõ ràng, chưa bàn đến cuộc tranh luận bất tận trong môi trường học thuật cũng như ngành công nghiệp cung cấp lời khuyên hẹn hò.

Điều này thì rõ ràng hơn: những thứ thu hút phụ nữ không vận hành giống những gì thu hút nam giới. Đối với nam giới mọi thứ đều khá thẳng thắn: dựa vào thị giác, tập trung chủ yếu vào yếu tố ngoại hình và hầu như ở đâu cũng vậy. Một cô gái xinh đẹp ở California thì gần như cũng đẹp ở New York, Tokyo, New Delhi, Birut và Oslo. Sự đa dạng giữa mức độ thu hút của cô gái ấy với đàn ông không thay đổi nhiều. Một người phụ nữ có vẻ ngoài hấp dẫn đơn thuần là một người phụ nữ có vẻ ngoài hấp dẫn, và về mặt sinh học, gần như mọi đàn ông thẳng đều phản ứng theo cách có thể dự đoán được.

Điều đó lại không đúng với phụ nữ, không một chút nào. Trên thực tế, phụ nữ và những thứ thu hút và kích thích họ có thể vô cùng khó dự đoán, mâu thuẫn và kỳ quặc. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Texas ở Aust gần đây đã công bố một cuốn sách mang tên Why women have sex (Lý do phụ nữ làm tình), trong đó họ khám phá ra 234 lý do để một người phụ nữ làm tình với một người đàn ông. Nó dựa trên hàng ngàn khảo sát và số liệu thống kê qua nhiều năm.

Vài năm trước, một trải nghiệm sống động đã giúp tôi hiểu được khả năng không thể dự đoán này. Tôi đang trong một club ở Boston và tiếp cận với kha khá em xinh tươi. Ban đầu tôi tiếp cận một nhóm những cô nàng không ấn tượng với tôi lắm. Do đó tôi nói vài câu bông đùa nhằm khơi gợi phản hồi cảm xúc từ họ. Hiệu quả không ngờ. Một trong số họ nhìn tôi bằng ánh mắt hình viên đạn và nói, “Anh đúng là thằng bệnh nhất ở đây. Cút đi.”

Đau thật!

Khoảng một tiếng sau tôi đang nói chuyện với một nhóm khác ở một khu vực khác trong club. Họ say mê những câu chuyện của tôi, khúc khích trước mỗi câu đùa và mỉm cười rạng rỡ. Một cô trong số đó nắm chặt cánh tay tôi và nói, “Anh đúng là anh chàng tuyệt với nhất ở đây, anh biết mình có thể có bất cứ cô gái nào phải không?”

Cũng club ấy. Cũng đêm hôm ấy. Cũng thằng đực rựa ấy. Cũng khiếu hài hước ấy. Cũng vẫn những câu chuyện ấy. Và khả năng là với những cô nàng chẳng khác gì nhau. Vậy mà phản ứng lại hoàn toàn trái ngược.

Khó khăn đầu tiên trong việc thấu hiểu điều thu hút phụ nữ là họ có thể bị thu hút và hứng tình bởi cả yếu tố ngoại hình và tâm lý. Sự chia rẽ giữa ngoại hình và tâm lý rất đặc biệt với phụ nữ giống như nam giới chủ yếu bị kích thích bởi ngoại hình. Sự phân chia trong nguồn gốc kích thích tình dục này đã gây khó khăn trong việc thực hiện các thí nghiệm để từ đó kiểm tra những yếu tố khác biệt ảnh hưởng đến cảm nhận của phụ nữ.

Ví dụ, bạn có thể cho 200 phụ nữ xem hình của những người đàn ông lực lưỡng và hỏi họ xem những người đó hấp dẫn họ đến mức nào. Nhưng bạn không thể kiểm soát được khuynh hướng niềm tin của họ về những người có ngoại hình mạnh mẽ, mức độ khao khát được thống trị của họ, tập quán tình dục trong môi trường họ được nuôi dạy, lịch sử tình dục của họ với những người đàn ông lực lưỡng, trạng thái cảm xúc của họ ngay thời điểm đó, chu kỳ rụng trứng, lần làm tình gần nhất của họ, liệu họ có đang cãi nhau với bạn trai không, v..v. Và dù cho bạn kiểm soat được những yếu tố đó, thì họ lại vô cùng dễ thay đổi và chủ quan đến mức bạn không tài nào đoán nổi.

Đàn ông, mặt khác, theo như nghiên cứu với một vài ngoại lệ, dường như luôn thích một tỉ lệ hông – eo nhất định, luôn thích những cô nàng trẻ trung, luôn thích những làn da trắng mịn và mái tóc bóng mượt, và sẽ luôn thích những điều đó dù bất cứ hoàn cảnh nào. Điều này không phụ thuộc vào độ tuổi, sắc tộc, văn hóa hay khuynh hướng tâm lý. Sự khác biệt trong mức độ ưu tiên của nam giới về ngoài hình thường khá nhỏ. Nhưng đối với phụ nữ nó có thể khá rộng.

Điều này không có nghĩa là thuộc tính ngoại hình không ảnh hưởng đến yếu tố gây thu hút với phái nữ, mà nó chỉ không hoàn toàn rõ ràng như đối với nam giới.

Khó khăn thứ hai trong việc thấu hiểu những điều thu hút phụ nữ là nghiên cứu chỉ ra rằng có rất nhiều phụ nữ mà bản thân họ cũng không biết mình có bị thu hút hay không.

Trong một thử nghiệm, một nghiên cứu viên đã đo lường sinh học về lượng máu chảy trong âm đạo phụ nữ khi họ xem những đoạn phim khác nhau. Trong quá trình đó, những người phụ nữ được yêu cầu trình bày mức độ kích thích tình dục mà họ cảm thấy bởi những đoạn phim. Không chỉ máy đo sinh học trả về một kết quả không rõ ràng về những kích thích tình dục thu được qua những đoạn phim (tất cả mọi thứ từ những đoạn hội thoại khiêu dâm, phim bạo dâm, phim sex đồng tính nam đến những đoạn băng giao hợp trong tự nhiên của tinh tinh), mà bản thân chính những người phụ nữ đó cũng không biết mức độ kích thích của mình. Ví dụ, một phụ nữ thẳng thường phán đoán sai hoàn toàn về mức độ bị thu hút bởi những phụ nữ đồng tính, và phụ nữ đồng tính thường không nhận thức được mức độ hưng phấn của mình đối với giới tính thẳng. Và đó là còn chưa nói đến chuyện bọn tinh tinh.

Nghiên cứu viên chính (là một phụ nữ) bước vào thí nghiệm này với hi vọng rút ra kết luận về những điều khiến phụ nữ bị thu hút về mặt tình dục. Không chỉ không rút ra kết luận gì, bà ta còn than thở trong báo cáo rằng thí nghiệm này còn làm nảy sinh nhiều câu hỏi hơn về vấn đề tình dục của phụ nữ hơn cả lúc ban đầu.

Nói ngắn gọn, nhiều phụ nữ thậm chí không biết họ muốn gì. Nhưng mà này, tôi có thể nói cho họ biết.

Tuy vậy, mặc cho những thất bại, các nghiên cứu về tình dục phụ nữ vẫn được thực hiện trong vài thập kỷ qua và đã đạt được một số tiến bộ. Tôi không có ý biến cuốn sách này thành một cuốn sách chuyên học thuật, nên tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn những điểm tôi cho là quan trọng nhất đối với mục đích của chúng ta. Nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu khía cạnh học thuật thì xem trong phần Đọc thêm ở cuối sách.

Trạng thái phổ quát

Trong khảo sát hơn 10.000 phụ nữ, đủ mọi nền văn hóa, sắc tộc, độ tuổi và thành phần kinh tế, thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt, chỉ có duy nhất một phẩm chất ở đàn ông mà tất cả họ đều mong muốn: địa vị xã hội được công nhận.

Không rõ niềm khao khát những người đàn ông có địa vị cao này thuộc về mặt sinh học hay văn hóa, nhưng tôi sẽ không bàn đến ở đây. Bây giờ, hãy cứ chấp nhận rằng đây là một quy tắc xuyên văn hóa về cách phụ nữ nhận định mức độ thu hút.

Mức độ khao khát này khá đa dạng từ văn hóa đến độ tuổi và khác nhau giữa các cá nhân, song nó là phổ quát. Phụ nữ muốn những người đàn ông thành đạt, nổi tiếng và quyền lực hơn họ. Điều này quá rõ ràng.

Nơi mọi thứ trở nên không rõ ràng và nơi trải nghiệm cá nhân cùng góc nhìn của tôi bất tương xứng với tiến bộ khoa học hiện nay là cách phụ nữ đánh giá quyền lực và địa vị. Tôi tin rằng nhận thức về địa vị và quyền lực khá tương đối và được xây dựng qua văn hóa.

Nếu bạn nhìn vào nhiều nghiên cứu sẽ thấy nó tập trung vào sự giàu có và tài sản. Điều này hợp lý vì một vài lý do: nó dễ đo lường, dễ chỉ ra, và phù hợp với nhiều quan niệm và khuôn mẫu mà phụ nữ bị thu hút.

Song nếu mọi thứ đơn giản như vậy, phụ nữ sẽ muốn nghe về khai báo thuế thu nhập cá nhân hay hạn trả tiền xe của bạn, chứ không phải nơi bạn lớn lên, bạn đam mê điều gì và tất cả những thứ sến sẩm họ muốn nghe bạn kể lể.

Thực tế của vấn đề này là, cá nhân tôi đã làm việc với rất nhiều người đàn ông giàu có và thành đạt chẳng thể có nổi một buổi hẹn hò mà không tin rằng vật chất là thứ mang lại lợi thế, hay đó là điều quan trọng nhất để thu hút phụ nữ. Nếu lấy tôi ra làm ví dụ thì những điều trên hiển nhiên là không đúng.

Nếu nghĩ kỹ, thì góc nhìn tiến bộ về địa vị và quyền lực có phần hóc búa. Bởi vì đối với phụ nữ, để phát triển sự hứng thú đối với nam giới có tài sản và giàu có, phải có một cách rõ ràng để phân biệt những ông đại gia giữa những ông thợ săn trong cả thiên niên kỷ. Vậy mà không hề có. Và một lần nữa, để không làm bạn phát chán vì đi sâu vào chi tiết nhân học, những người đàn ông sống trong hang động không đi rêu rao số tiền trong tài khoản ngân hàng và không có nhà hay bể bơi để khoe khoang. Cùng lắm thì họ cũng chỉ có nhiều thịt và thức ăn hơn ông bên cạnh một tí. Vậy thì cũng không nhiều lắm.

Thêm nữa, số liệu nhân học chỉ ra rằng đàn ông và phụ nữ khá tương đồng về mức độ giàu có và địa vị xã hội trong phần lớn thời gian lịch sử loài người. Giàu có vật chất là một phát minh tương đối hiện đại. Do đó, người ta sẽ hình dung một phụ nữ đánh giá địa vị và khả năng sinh sản theo cách khác.

Đó là lý do vì sao tôi tin rằng phụ nữ không phân biệt địa vị xã hội hay “đàn ông alpha” thông qua tài sản vật chất – nếu không thì mỗi người đàn ông bước vào quán bar với một cái đồng hồ đắt tiền lấp lánh trên tay đều sẽ kiếm được một cô nàng để qua đêm (tin tôi đi, không được đâu) – mà phụ nữ sẽ đánh giá dựa trên hành vi, vì hành vi là tất cả những gì họ phải trải qua trong thời kỳ hang động, và cũng là phần lớn quá trình tiến hóa của loài người.

Một nghiên cứu khác cũng hỗ trợ cho luận điểm này. Nó chỉ ra rằng đối với phụ nữ những người đàn ông mà họ tin rằng có tiềm năng trở nên cực kỳ thành công và những người đã thành công rồi có mức độ hấp dẫn ngang nhau. Nghiên cứu này cũng giải thích vì sao phụ nữ thấy những người đàn ông có sức mạnh và kỹ năng hấp dẫn, trong khi họ nghèo rớt mùng tơi. Nó cũng lý giải vì sao những nghệ sĩ sắp chết đói đến nơi lại chẳng gặp khó khăn gì trong việc tìm một người bạn gái hỗ trợ họ, và những vận động viên trong trường đại học có thể hẹn hò với các siêu mẫu dù họ chẳng thể mua nổi một cái hamburger.

Là một người đàn ông, bạn không cần phải thật giàu có và nổi tiếng, chỉ cần thể hiện thật nhiều tiềm năng giàu có và nổi tiếng thôi thì đã được xem là vô cùng hấp dẫn rồi.

Hoặc biểu lộ bằng hành vi ngụ ý là bạn rất giàu và nổi tiếng.

Tôi cho rằng phụ nữ đánh giá địa vị xã hội bằng hành vi.

Địa vị xã hội (và cũng là sức hút) được quyết định bằng cách bạn đối xử với những người xung quanh, cách những người khác đối xử với bạn, và cách bạn đối xử với bản thân mình.

Có ba nguyên tắc làm nên một người đàn ông có địa vị cao và hấp dẫn: tử tế với người khác, được người khác tử tế lại, và tử tế với bản thân. Phần lớn cuốn sách này dựa trên Ba Nguyên Tắc Nền Tảng và sau đây chúng ta sẽ xem những điều trên nới lỏng nó như thế nào.

Một vấn đề khác với quan niệm cố hữu về địa vị và tài sản là nhận thức về địa vị xã hội phụ thuộc hoàn toàn vào hệ thống giá trị và niềm tin của mỗi phụ nữ.

Ví dụ, mặc một bộ vest đắt tiền và đeo đồng hồ Rolex sẽ khiến bạn nhận được vài cái đảo mắt khó chịu trên những con đường xinh đẹp vòng quanh nước Mỹ. Nhưng nếu bạn đến một ngôi làng nhỏ nghèo đói ở thế giới thứ ba, đó sẽ là tất cả những gì bạn cần. Lý do là sự phô trương vật chất được coi là một tuyên bố quan trọng ở những nước đang phát triển, trong khi đó ở Mỹ, với hầu hết phụ nữ đó là biểu hiện của chơi trội và bất an.

Chúng ta sẽ tìm hiểu những giá trị và niềm tin tiết lộ sức hút trong phần sau của cuốn sách. Điểm mấu chốt ở đây là địa vị xã hội không cố định, nó chỉ có tính tương đối, chủ yếu thiên về nhận thức chứ không phải thực tế. Và nó được quyết định bởi hành vi, không phải tài sản. Như kinh nghiệm tôi đã trải qua trong câu lạc bộ đêm ở Boston nhiều năm về trước, một người phụ nữ có thể thấy bạn siêu quyến rũ trong khi người đứng cạnh cô nàng lại thấy bạn siêu ngớ ngẩn.

Khát khao được khao khát

Mẫu số chung trong việc thu hút phái nữ có liên quan nhiều đến hấp dẫn tình dục hơn là hấp dẫn nói chung. Đó là khát khao được người khác khao khát mình. Hay ít nhất đó là cách mà những học thuyết hiện nay đang theo đuổi.

Nếu địa vị hay nhận thức về địa vị ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của một phụ nữ, thì đó là mong muốn được theo đuổi đã khiến cô hứng tình.

Một lần nữa, tôi không ở đây để khẳng định hình thức kích thích tình dục này thuộc về sinh học hay văn hóa. Và dĩ nhiên, có nhiều ngoại lệ. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng đây là mẫu số chung trong sự hưng phấn của phụ nữ, và rất nhiều kinh nghiệm của tôi ủng hộ cho điều này.

Suốt một thời gian dài, có nhiều sự nhầm lẫn trong việc trả lời câu hỏi điều gì khiến phụ nữ hứng tình. Những sự kiện và hành động ngẫu nhiên có thể cho hiệu quả tương tự đối với cảm giác hứng thú của một cô nàng, và nó dường như chẳng có liên kết gì với nhau. Một lần nữa, đàn ông có xu hướng nhất quán hơn.

Tuy vậy, với phụ nữ, mọi thứ đều khá khác biệt. Thường những hành vi tình dục và thể chất khiến họ mất hứng cũng đồng thời là hành vi khiến họ nổi hứng. Tại sao một người đàn ông xé rách bra của họ và ấn họ vào tường thì khiến họ hứng thú trong khi một người đàn ông nắm chặt lấy khóa cài bra và xin phép cho anh ta sờ vào vú họ lại khiến họ mất hứng?

Đã từ lâu người ta cho rằng hứng thú tình dục của phụ nữ gắn liền với ý tưởng và biểu thị của sự an toàn, đầu tư và cam kết, đặc biệt là từ những người đàn ông có địa vị cao. Đáng tiếc cho các nhà tâm lý học, phụ nữ không thắp nến trong phòng tắm rồi ngồi vào bồn tắm thủ dâm với những tờ giấy thế chấp hay hàng rào trắng (ND: chỉ những ngôi nhà rộng đắt tiền mới có loại hàng rào này). Họ nghĩ đến những thứ vô cùng khác (và kỳ dị).

Một kết luận mới là hứng thú tình dục của phụ nữ là một dạng ái kỷ trong tự nhiên. Phụ nữ thường nổi hứng khi được người khác thèm muốn, khát khao.

(Lưu ý: Đàn ông cũng vậy, mặc dù trung bình hứng thú tình dục của phụ nữ bị ảnh hưởng bởi kích thích tâm lý nhiều hơn kích thích thể xác, điều này quan trọng hơn với phụ nữ)

Dường như những sự kiện không liên quan đến nhau khiến phụ nữ hứng tình – một màn cầu hôn lãng mạn, hay một vụ cưỡng bức trong tưởng tượng chẳng hạn – đều hợp lý. Cả hai đều chỉ ra một khao khát mạnh mẽ trong nàng mang hình bóng của người đàn ông. Một người sẵn sàng hi sinh mọi thứ để được ở cạnh nàng. Một người hi sinh sự tự do tình dục của bản thân, và người kia thì đánh đổi tự do thực sự của họ…cho nàng. Tất cả chỉ dành cho nàng mà thôi. Thật tuyệt vời.

Khi phụ nữ nói rằng chỉ vì họ tưởng tượng ra mình bị cưỡng bức không có nghĩa là họ muốn bị cưỡng bức, họ thực sự có ý như vậy. Những gì họ muốn là được người khác khao khát mình. Một khao khát điên rồ, đầy đam mê và không thể kiểm soát. Họ muốn được khao khát đến cực điểm là người đàn ông đó mất hết lý trí và khả năng tự kiểm soát. Còn chuyện bị cưỡng bức trong đời thực thì tôi chắc không ai trong số họ thích thú cả.

Kinh nghiệm của tôi cũng ủng hộ điều này. Người ta dần dần khám phá ra trong 5 năm trở lại đây trong ngành công nghiệp cung cấp lời khuyên hẹn hò cho nam giới, rằng bạn càng quyết đoán về mặt thể chất bao nhiêu thì cô gái bạn theo đuổi càng bị hấp dẫn bấy nhiêu – dù cho đôi khi cô ấy không hứng thú với bạn ngay từ đầu. Sự theo đuổi mạnh mẽ và có phần hung hăng của bạn thường khiến cô nàng hứng tình đến một điểm cô ta sẽ lại gần và muốn biết thêm về bạn.

Ví dụ, tôi khám phá ra rằng nếu bạn bảo một anh chàng quen chỉ đứng im nói chuyện với các cô gái vòng tay qua người cô ta rồi nói chuyện, dù nhiều cô sẽ từ chối hành động đụng chạm này, song nhiều người trong số họ cũng bắt đầu cảm nhận được cơn hưng phấn.

Điều quan trọng là liên kết điều này với hai chủ đề ban đầu được đề cập về hấp dẫn nữ giới và kích thích tình dục. Địa vị hấp dẫn phụ nữ, song nếu chỉ có vậy thì nó chỉ thu hút họ trở thành bạn gái của bạn chứ không phải nhảy lên người bạn. Phải có một mức độ hấp dẫn tâm lý và dài hạn xác định.

Mặt khác, trở nên quyết đoán về mặt thể xác và quyết liệt trong tình dục có thể mở khóa hứng tình của nàng và khiến nàng muốn ngủ với bạn, từ trước đến nay đều vậy, và dù cho ban đầu nàng từ chối bạn hai, ba hay thậm chí mười lần đi nữa.

Đó là lý do giàu có và thành đạt có thể phản tác dụng nếu bạn chỉ cố để ngủ lang với ai đó. Khi tôi bắt đầu có chút tiền và du lịch vòng quanh thế giới, tôi nhận ra rằng càng tập trung vào công việc và thành công tài chính với những người phụ nữ mà tôi gặp, thì họ càng mau chóng muốn cặp kè với tôi. Còn ở vị thế vài năm trước, khi tôi phá sản và ngủ trên sô fa ở nhà một người bạn, thì phụ nữ chỉ muốn ngủ với tôi.

Giàu sang và địa vị sẽ luôn mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn bạn từng có. Nhưng cuối cùng thì, nếu bạn muốn tiếp xúc thân mật và quan hệ tình dục với họ, bạn sẽ phải học cách truyền tải khao khát của mình cho nàng. Và phải truyền tải một cách thật rõ ràng.

Nhưng nó lại dấy lên một nghịch lý. Đó là vấn đề mà mỗi người đàn ông phải đối mặt khi cố quyến rũ một phụ nữ. Bằng cách nào bạn có thể cho nàng thấy rằng bạn muốn nàng trong khi vẫn giữ được địa vị cao của mình? Chẳng phải một người đàn ông có địa vị thì các nàng sẽ tự động xếp hàng dài hay sao?

Nghịch lý ở đây là khi một người đàn ông có địa vị theo đuổi một người phụ nữ, anh ta sẽ làm cho địa vị của mình thấp đi và do đó lại kém hấp dẫn. Nhưng nếu một người đàn ông không bao giờ theo đuổi phụ nữ, thì anh ta lại khiến họ nổi hứng nhưng lại chẳng bao giờ được ngủ với họ. Đây là cuộc chiến hai bên đều thua. Vậy thì người đàn ông phải làm gì?

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...