Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – chương 2.1

Chương 2: Sự tự tin đích thực

“Thứ kìm hãm ta không phải là tình yêu ta không được nhận trong quá khứ, mà là tình yêu ta không duy trì ở hiện tại.” – Marianne Williamson

Sự quyến rũ của người đàn ông tỉ lệ thuận với sự tự tin của người đó. Càng tự tin, anh ta càng cuốn hút, không cần biết tình huống thế nào. Càng thiếu tự tin, anh ta cũng sẽ giảm dần sự quyến rũ.

Tự tin có những hình thức thật và giả. Đa số mọi người đều thể hiện Sự tự tin Giả. Tự tin Giả là cố gắng gây ấn tượng với người khác, độc đoán và hăm dọa, phô trương, bù đắp lỗi lầm một cách thái quá, tìm kiếm sự chú ý và công nhận, hoặc biểu diễn thay vì là chính mình.

Sự tự tin Đích thực là thoải mái hiểu rằng bạn là một người đàn ông giá trị và đáng kính dù cho người khác có nhận ra điều đó hay không. Sự tự tin Đích thực là thể hiện ý tưởng, chuẩn mực và sở thích mà không cảm thấy xấu hổ hay trở ngại.

Sự tự tin Đích thực rất quyến rũ và khó cưỡng. Sự tự tin Giả dối thì phức tạp và tạo ra nhiều khổ sở hơn.

Phụ nữ không đánh giá địa vị của người đàn ông qua chiếc xe anh ta lái hay số bàn VIP anh ta có thể mua. Họ đánh giá qua hành vi của người đàn ông, và đặc điểm hành vi họ quan tâm chính là sự tự tin, Tự tin Đích thực.

Sự tự tin Đích thực xâm nhập vào mọi hành vi. Thiếu Tự tin Đích thực cũng ảnh hưởng đến mọi hành vi. Nó định ra và cộng hưởng mọi thứ bạn nói và làm, cách bạn đứng, cách bạn cười, những người bạn giao thiệp, chiếc xe bạn lái, loại rượu bạn uống, chiếc áo khoác bạn mặc.

Tự tin không phải là chủ đề mới ở những lời khuyên trong các mối quan hệ hay động lực học xã hội. Đây là một từ mang nghĩa bao hàm để biểu thị mọi thứ khiến một người chắc chắn về bản thân. Nghĩa của nó khá là mông lung và đa số mọi người không thực sự biết cách diễn tả trừ phi họ nhìn thấy.
Phụ nữ có tiếng là rất hay đưa ra một lời khuyên tầm thường, “Chỉ cần tự tin là được”, như thể điều đó thực sự có ý nghĩa gì đó.

Nhưng tôi sẽ trình bày rõ ràng định nghĩa của tôi về Sự tự tin Đích thực: đầu tư vào nhận thức của bạn về bản thân nhiều hơn vào nhận thức của người khác về bạn. Để tôi nhắc lại:

Sự tự tin Đích thực là đầu tư vào nhận thức của bạn về bản thân nhiều hơn vào nhận thức của người khác về bạn.

Thiếu Tự tin Đích thực khiến bạn luôn tìm kiếm sự công nhận và đồng thuận từ người khác vì bạn không thể tự mình có được những điều đó. Cách xây dựng Sự tự tin Đích thực là đầu tư nhiều hơn vào bản thân.

Phụ nữ thường chỉ chú ý đến những người đàn ông quan tâm đến bản thân anh ta hơn là quan tâm đến người phụ nữ ấy.

Nghe có vẻ lãnh đạm, không hợp tình, và vâng, lúc mới nhận ra điều này tôi cũng quằn quại lắm. Nhưng đó là sự thật.

Là con người, ta có xu hướng bị thu hút bởi người quý trọng nhận thức về bản thân hơn là nhận thức của ta về họ. Hãy nghĩ đến người tự tin nhất mà bạn biết và bạn sẽ thấy điều này là đúng.

Thử nghĩ mà xem, trong phần lớn lịch sử loài người, đàn ông không có tài sản vật chất để phụ nữ đánh giá địa vị của họ. Vì thế phụ nữ quan sát hành vi của người đàn ông. Hãy tự hỏi hành vi nào sẽ cho người phụ nữ biết rằng người đàn ông ấy có địa vị cao vàa phụ hợp để nuôi dạy con cái của cô ấy? Đó là những người đàn ông được lựa chọn theo cách tính dục qua hàng trăm nghìn năm.

Đó có phải người đàn ông quy phục tất cả những người đàn ông khác xung quanh, người cầu xin phụ nữ ở bên anh ta, người không thể đứng lên bảo vệ bản thân và người bị người khác chi phối cảm xúc? Hay đó là người đàn ông làm những điều mình muốn, không nao núng trước những đe dọa người khác đặt ra cho mình và là người chỉ nhún vai nếu anh ta theo đuổi một cô gái và cô ấy không có hứng thú với anh ta?

Người thứ hai chính là người đàn ông có địa vị. Nếu bạn ở đỉnh chuỗi thức ăn, bạn không có lý do gì để cảm thấy trở ngại hay quy phục người khác (trừ phi bạn muốn vậy). Nếu bạn ở đáy chuỗi thức ăn, cả cuộc đời của bạn sẽ xoay quanh việc phục tùng người khác.

Người đàn ông địa vị cao thể hiện Sự tự tin Đích thực. Người đàn ông địa vị thấp thì không thể hiện được điều đó.

Phụ nữ, hay mọi người nói chung, không tính toán Sự tự tin Đích thực một cách có ý thức. Tôi đảm bảo bạn sẽ không thấy phụ nữ đi vòng quanh với bảng điểm tự tin ở đâu cả.

Họ cảm nhận sự tự tin. Phụ nữ cảm nhận được điều đó một cách tự nhiên. Nó thuộc về bản năng. Phụ nữ nhận biết được trong vô thức bằng cách quan sát kỹ lưỡng hành vi của người đàn ông. Đó là lý do phụ nữ thường có thể phật lòng ở những khoảnh khắc vô hại nhất hay bởi câu nói ít đáng kể nhất. Trong ý thức, một hành động hay câu nói có vẻ là vô hại, nhưng trong vô thức, nó bộc lộ mọi thứ họ cần biết về địa vị của bạn: thông qua sự thiếu tự tin của bạn.

Có thể bạn biết rồi, phụ nữ cũng có khi thiếu tự tin. Và dù thiếu tự tin là một điểm trừ của đa số đàn ông, nó không ảnh hưởng nhiều như vậy đối với phụ nữ.

Đối với phụ nữ, một người đàn ông với Sự tự tin Đích thực cũng như một người phụ nữ với bộ ngực hoàn hảo và bờ mông căng tròn gợi cảm. Đối với phụ nữ, người đàn ông không có sự tự tin cũng giống như là có hơi thở tồi tệ nhất và còn bị sún răng.

Trong trường hợp lý tưởng, hai cá thể có cảm xúc lành mạnh sẽ bắt đầu một mối quan hệ với ít sự đầu tư cho đối phương và họ sẽ để sự đầu tư đó dần sâu đậm theo tiến triển của mối quan hệ. Trong một mối quan hệ lành mạnh, khoảng cách đầu tư giữa hai bên sẽ không trở nên quá lớn và cả người đàn ông lẫn người phụ nữ không nên để sự đầu tư vào đối phương vượt qua sự đầu tư vào bản thân.

Điều này không nên bị nhầm lẫn với việc KHÔNG đầu tư vào nhau. Nếu một người đàn ông thích một người phụ nữ, thì anh ta nên bị cô ấy ảnh hưởng – đó là lý do anh ta đến với cô ấy – nhưng sự ảnh hưởng đó không được lớn hơn sự ảnh hưởng anh ta gây ra cho cô gái. Ngay khi anh ta để cô gái đàn áp cảm xúc của mình, anh ta đã thể hiện sự thiếu Tự tin Đích thực và thiếu địa vị. Người đàn ông ấy không còn đáng tin cậy. Anh ta mất đi khả năng khiến cô ấy cảm thấy an toàn. Và sự quyến rũ của anh ta cũng dần tụt dốc.

Nhưng hãy đặt tình huống thực tế, rành mạch. Dưới đây là một số ví dụ.

Jim là một người đàn ông tốt. Nhưng anh ta hơi túng quẫn trong các mối quan hệ và có thứ mà ta gọi là sự đầu tư quá lớn với bất kỳ người phụ nào mình gặp.

Mỗi khi hẹn hò với một cô gái, anh ta sẽ sắp xếp lại toàn bộ lịch trình của mình theo ý cô. Anh sẽ mua quà và dành phần lớn chi tiêu vào những bữa ăn tối thịnh soạn nhất cho cô. Anh sẽ bỏ qua kế hoạch với những người bạn nam khác và nếu cô gái anh hẹn hò nổi giận, anh sẽ kiên nhẫn nồi nghe cô xối xả toàn bộ những bực tức của mình. Ngay cả khi anh ta cảm thấy cô thiếu lý trí và không công bằng với mình, anh cũng không nói gì vì không muốn cô giận anh.

Do đó, thay vì quan tâm đến anh, các cô bạn gái của Jim hiếm khi tôn trọng anh. Và sớm muộn gì – thường là sớm thôi – họ đều đá anh. Khi Jim bị đá, anh trở nên kích động và trầm cảm. Không ai khuyên giải được anh và anh sẽ uống quá chén. Thường thì anh ta sẽ không trở nên khá hơn cho đến khi gặp được người phụ nữ khác và cả vòng chu kỳ như thế lặp lại.

Rồi ta có Jeff. Jeff vẫn luôn thành công với các cô gái trong suốt cuộc đời mình và đầu tư ở họ rất thấp. Jeff thích đi chơi với bạn bè va không để ý đến việc liệu các cô gái xung quanh có “chấm” mình hay không. Đôi lúc anh làm phiền hay xúc phạm vài cô gái, nhưng vì anh không quan tâm họ nghĩ gì nên điều đó cũng chẳng khiến anh lo ngại.

Nhưng nhiều lúc các cô gái rất thích Jeff. Khi jeff nhận ra, nếu anh cũng thích họ, anh sẽ xin số điện thoại và mời họ đi chơi. Khi hẹn hò với các cô gái, anh đưa họ đến công viên ngay gần căn hộ của mình. Sau đó anh ngồi xuống và trò chuỵen với họ một lúc và nếu anh không thích họ, anh sẽ đứng dậy và bỏ đi. Nếu anh thích họ, có khi anh sẽ dẫn họ đi uống bia. Nếu ở một lúc nào đó cô gái thấy rằng mình không thích anh và bỏ đi, Jeff không ngại. Anh biết rằng mình cũng sẽ chẳng hạnh phúc với cô ấy, vậy thì tại sao lại thay đổi bản thân để chiều lòng cô?

Jeff ngủ với rất nhiều cô gái. Điện thoại của anh liên tục báo lên những tin nhắn từ họ, nhưng anh chỉ trả lời khi cảm thấy thích. Anh không bao giờ thô lỗ hay thô tục với họ. Nhưng anh chỉ dành thời gian cho những người anh thích ở bên. Bạn co thể nói Jeff ích kỷ một cách tử tế đối với các cô gái trong cuộc đời anh.

Jim có mức độ đầu tư cảm xúc cao với những người phụ nữ anh gặp và hẹn hò. Anh rất thèm khát mối quan hệ. Anh ngay lập tức vắt kiệt cái danh tính nhỏ nhoi của mình mà anh biết để phục vụ cho cái mà anh tin là sẽ khiến phụ nữ thích mình.

Jeff có mức độ đầu tư thấp. Anh thỏa mãn với cuộc sống của mình và tự hào về bản thân. Anh ta không thiết tha gì một mối quan hệ. Nếu một cô gái không trân trọng điều đó, anh hiểu rằng mình không nên dây dưa gì với họ.

Tất nhiên, chỉ đơn giản là không quan tâm người khác nghĩ gì không phải là liều thuốc chữa bách bệnh những vấn đề với phụ nữ. Mọi chuyện còn phức tạp hơn thế. Nhưng giờ thì điều quan trọng là xây dựng nền tảng.

Phụ nữ, như thể có giác quan thứ sáu, nhận biết mức độ đầu tư tình cảm thấp của Jeff vì nó gây ra tất cả những quyết định và hành vi của anh. Jeff là một cá thể cóo lòng tự trọng cao, là người quan tâm đến bản thân và vì thế có khả năng là chính mình xung quanh người khác. Jim thì không. Chỉ trong khoảnh khắc sau khi nói chuyện với Jeff, có khi còn trước khi nói chuyện với anh, cô gái nhận thấy rằng anh không chỉ có nhận thức danh tính cao, mà anh còn không bằng lòng thay đổi danh tính đó vì cô. Điều này ngầm khẳng định địa vị cao của anh ta đối với họ và thể hiện sự quyến rũ. Làm sao mà Jeff khẳng định được điều này ta sẽ bàn ở phần sau của quyển sách.

Nhưng hãy hỏi phụ nữ và họ sẽ nói cho bạn biết rằng họ có thể ngay lập tức chỉ ra rằng một người đàn ông có “ăn điểm”, hay là khkông. Họ không biết “điểm” này là gì, nhưng họ biết liệu anh ta có nó hay không. “Điểm” đó họ biết theo bản năng ngay giây phút họ thấy anh ta bước đi, nghe anh ta nói chuyện, hay nhìn vào mắt anh ta, chính là mức độ đầu tư so với sự đầu tư của họ, và từ đó suy ra mức độ Tự tin Đích thực của người đàn ông.

Nếu tất cả những điều này nghe có vẻ phi thực tế, đừng lo. Phần lớn quyển sách này dựa trên cách để “ăn điểm” và cách để thể hiện cái “điểm” ấy với phụ nữ ngay lập tức, không cần biết bạn thực sự nói gì hay làm gì.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...