Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 2.3

Sự tự tin giả và sự bù đắp 

Khi một người đàn ông đã dành cả thanh xuân để đầu tư quá mức vào ai đó, việc thay đổi con người anh ta thành một người cuốn hút và không phụ thuộc là một điều không đơn giản. Để phát huy được sự tự tin thực thụ, đàn ông phải trải qua một quá trình mài giũa đòi hỏi phải quay vào bên trong, tự vấn, nghi ngờ, tức giận, bực bội, phát triển bản thân và thay đổi lối sống.

Có một con đường ngắn hơn. Và con đường đó thực chất là coi phụ nữ như những món sở hữu.

Bạn thấy đó, chúng ta đã nói về việc những gã đàn ông tìm cách giả tự tin bằng cách diễn xuất. Chúng ta đã thấy được sự thất bại ê chề của cách này về lâu dài.

Hãy nhớ rằng, sự thu hút dựa trên những hành vi bậc cao và những hành vi bậc cao có nền tảng là sự tự tin thực thụ. Sự tự tin này đến từ việc bạn đầu tư vào bản thân nhiều hơn vào những người phụ nữ. Tuy nhiên có những anh chàng giải quyết vấn đề này bằng cách chẳng thèm quan tâm chút gì đến phụ nữ cả, họ đối xử với phụ nữ chẳng ra gì. Tôi gọi đây là sự tự tin giả tạo.

Những người đàn ông tự tin giả tạo hành động như thể họ quan trọng hơn mọi người, họ rất dữ dằn, vô tâm và đòi hỏi nhiều.

Khi một người phụ nữ bị coi là một trò chinh phạt không hơn không kém, một thứ gì đó làm chiến lợi phẩm hay vật tiêu khiển, bạn ra uy trước mặt họ quá dễ dàng, đặt giá trị và niềm tin của bạn trên giá trị và niềm tin của họ, suốt ngày chỉ biết từ chối, và chèn ép họ – tất cả những tính cách thu hút đó được thể hiện theo những cách kinh khủng.

Những người đàn ông nhiễm sự tự tin giả tạo từ nhau khi họ lớn lên. Sự tự tin giả tạo hình thành trên suy nghĩ lúc nào cũng phải lấn lướt và kiểm soát. Nó là một hỗn hợp tạp nhạp giữa sự ích kỉ, sự bảo thủ và sở thích lấn lướt tạo thành không phải qua việc đầu tư vào bản thân, mà bằng cách kéo người khác xuống – xem thường ý kiến của người khác, áp đặt ham muốn của bản thân lên người khác và đối xử với phụ nữ như những món đồ vật hình người thuộc quyền sở hữu của họ chứ không phải người để họ gắn bó.

Họ nhìn nhận quá trình tán tỉnh và những mối quan hệ như một cuộc thi để mà áp đảo và chiến thắng, chứ không phải là đến với nhau để yêu thương. Nhưng điều đáng buồn đó là nó hiệu quả…không phải với tất cả phụ nữ, chỉ là những người phụ nữ thiếu niềm tin vào bản thân, người muốn bị đối xử tệ hại, và họ đối xử tệ hại lại với những người đàn ông khác. Người phụ nữ với sự tự tin sẽ lướt qua người đàn ông tự tin giả tạo trong một nốt nhạc. Cô có thể nhìn xuyên qua cái mác quân tử dởm đó. Nhưng những người phụ nữ thiếu tự tin, đặc biệt là những người có vấn đề về cảm xúc – kiểu người phụ nữ thường say khướt ở quán bar lúc nửa đêm – sẽ sẵn sàng hiến mình để bị lạm dụng.

Vâng, tự tin giả tạo cũng phát huy tác dụng. Nhưng nó dẫn đến những trải nghiệm khó chịu, những tương tác cạn cợt, đôi lúc phải đau đầu giải quyết những việc đại loại như người phụ nữ của bạn thường xuyên chẳng thèm gọi lại, luôn từ chối gần gũi và lúc nào cũng làm phiền đủ chuyện. Giống như bơi ở phần thấp của hồ vậy – vâng, cũng gọi là bơi….nhưng mà chỗ đó toàn nước tiểu.

Sự tự tin giả tạo có nhiều biến tướng khác nhau nhưng thường quy về đặc điểm chú trọng quá mức vào khao khát và dục vọng đến mức ép buộc những thứ đó lên người khác. Tăng cường sự chèn ép và tâng bốc về sức mạnh của họ, không bao giờ nhận sai, không bao giờ nhận lỗi, đỗ hết mọi thứ lên người khác, đạp người khác xuống để được lên cao.

Vấn đề với sự tự tin giả tạo đó là nó tự định hình bản chất của mình qua việc đạt được thứ gì đó từ người khác. Một người đàn ông với sự tự tin giả tạo chỉ thấy tự tin khi anh ta lấn lướt được người khác, khi họ cho anh ta thứ gì đó mà anh ta muốn. Và theo cách khó nhận ra đó, anh ta thực chất đầu tư nhiều vào người khác hơn là bản thân, vì vậy bản chất của anh ta là không hấp dẫn.

Ví dụ, khi một người đàn ông thật sự tự tin gặp một người phụ nữ từ chối hoặc không có hứng thú với anh ta, anh ta sẽ cho rằng người lỗi là cô, anh nghĩ rằng anh vẫn là một chàng trai tốt và nếu cô không thấy thế thì cũng ổn thôi. Cuộc sống vẫn tiếp diễn.

Nhưng khi một người đàn ông tự tin giả tạo bị từ chối, anh ta trở nên tức giận và cảm thấy tổn thương, anh ta thấy bản thân thấp bé. Anh ta tìm mọi cách để che dấu hay tránh khỏi những lời từ chối, hay anh ta trút giận lên người phụ nữ đã không cho anh ta điều mình muốn.

Đó cũng là một loại diễn xuất khác – anh ta hành xử như thể anh là người có quyền kiểm soát, nhưng khao khát được kiểm soát lại xuất phát từ cảm giác bất an trong lòng. Một người đàn ông tự tin thật sự không cố gắng kiểm soát mà buông lỏng sự kiểm soát ra. Anh ấy biết rằng thế giới này không phải tất cả đều xoay quanh anh ấy và thứ duy nhất anh ấy có thể kiểm soát đó là chính bản thân mình và hành động của mình. Anh ấy không mấy bận tâm khi mọi chuyện không theo ý muốn hay người khác không nhận ra sự tuyệt vời ở nơi anh bời anh cảm thấy sự tuyệt vời ở bản thân là đủ. Anh không cần sự thừa nhận của họ và sự phủ nhận của họ cũng không làm anh lung lay khỏi mục tiêu của mình.

Tóm lại, mặt dù hay vỗ ngực xưng tên nhưng những gã đàn ông tự tin giả tạo thường tìm cách bù đắp vào khuyết điểm của mình một cách thái quá. Họ thấy bất an và tuyệt vọng nhưng luôn cố gắng che đậy bằng nỗ lực phải đứng trên người khác.

Những gã tự tin dởm thường là những tay chơi: sở thích của hắn là săn những cuộc tình một đêm và coi thường những người phụ nữ đã ngủ với hắn và đối xử tệ bạc với họ.

Mục đích phía sau của kẻ tự tin giả tạo giống như mục đích của những gã hay diễn xuất: chính là để giành được sự chú ý và quan tâm của những người xung quanh. Một kẻ tiến hành bằng cách bắt chước những đặc điểm thu hút người khác. Kẻ còn lại thì áp đặt và đòi hỏi. Một kẻ thì dẫn dụ tình yêu, kẻ thì thổi phồng nổi sợ. Cả hai đều là những kẻ tuyệt vọng và kém hấp dẫn.

Cả hai đều sẽ được thỏa mãn dục vọng. Và họ sẽ chỉ làm điều đó với những người phụ nữ giả tạo khác, những người với sự tự tin ngụy tạo, cặp đôi này tạo nên những mối quan hệ thiếu lành mạnh.

Cả hai người giống nhau ở chỗ phụ thuộc vào sự công nhận từ những phụ nữ và những người xung quanh họ. Cả hai loại hành vi đều bắt nguồn từ nỗi bất an thẳm sâu: họ đầu tư vào việc người khác nhìn nhận mình như thế nào hơn là thực sự đầu tư vào bản thân.

Hãy đến với một ví dụ khác:

Roy đã từng là một chàng trai tốt trong suốt quãng thời gian đại học. Anh ta thuộc tuýp con mọt cuồng nhiệt với khoa học, nhưng tất cả cô gái quen với Roy đều ngưỡng mộ anh. Anh cũng ngưỡng vọng họ nhưng theo kiểu ham muốn nhục dục. Thật không may, mỗi khi Roy lấy hết can đảm để nói gì đó, họ nói với anh rằng chỉ xem anh như bạn. Roy toàn phải ngồi đó và nghe những cô bạn gái than phiền về những tên bạn trai vô tâm của mình. Những gì xuất hiện trong đầu Roy đó là: “Nhưng anh quan tâm đến em, anh rất tinh tế, và anh người lù lù trước mặt em. Chẳng lẽ em không nhận ra à?”

Không cần nói cũng biết, những cô bạn của Roy chẳng bao giờ cho anh cơ hội. Mặc dù sau bao lâu chờ đợi, hy vọng và giúp họ nguôi ngoai, họ luôn tìm được một người bạn trai khác – thường là một gã họ mới quen.

Cuối cùng, khi Roy 25 tuổi, anh đã đã tìm được mảnh tình đầu tiên cho mình: một sinh viên bị trầm cảm và có phần thừa cân làm việc cùng phòng thí nghiệm của anh. Mặc cho những khiếm khuyết của cô ấy, anh vẫn dính với cô. Nhưng khuyết khuyết về cảm xúc của cô cuối cùng đã tạo ra rạn nứt giữa họ. Sau một năm đầy biến động, họ đã chia tay.

Sự ấm ức của Roy như tức nước vỡ bờ. Anh đã chán việc bị dắt mũi. Anh chán bị bơ và tổn thương. Cả thanh xuân chả ai thèm đoái hoài tới anh theo kiểu quan hệ nam nữ cả, và người có chăng như vậy thì lại quá đáng thất vọng. Roy quyết định anh đã chịu quá đủ, đây là lúc đặt bản thân lên trên hết. Đã đến lúc đặt nhu cầu của anh lên trước. Anh đã chứng kiến những gã đàn ông cư xử như những gã khốn với bạn gái và vẫn ngủ với họ, vì vậy anh ta quyết định sẽ bắt chước theo.

Roy nhanh chóng nhận ra rằng anh ta rất hợp với việc xúc phạm và châm chọc những phụ nữ mà anh tiếp xúc. Đó như là dấu hiệu về một sự giải đãi trong cảm xúc. Một số phụ nữ cảm thấy bị xúc phạm, nhưng lạ thay điều đó càng làm Roy cảm thấy có quyền lực và thúc đẩy anh ta ra ngoài và gặp gỡ nhiều hơn.

Một số cô gái thực sự cảm thấy hứng thú với Roy và muốn hiểu anh rõ hơn. Roy sẽ chơi đùa với những cô gái này, chơi trò trốn tìm trên điện thoại và lợi dụng cô ấy để thỏa mãn tình dục đôi lần sau đó tạo ra những mâu thuẫn và viện lý do để không gặp cô ấy nữa. Những người phụ nữ này nhận ra Roy là một kẻ không bình thường và khó ở nên họ mặc kệ anh ta.

Một số cô khác​ chỉ muốn được công nhận thông qua sex nên một khi cả hai ngủ với nhau, Roy chẳng bao giờ gặp họ lần nào nữa. Nhưng nhiều cô gái khác muốn được công nhận về mặt cảm xúc cũng như tính dục. Họ sẽ khóc ướt cả gối, gọi cho Roy hàng chục cuộc vào lúc nửa đêm hay xuất hiện trước cửa căn hộ của anh mà không báo trước. Sex thì có vẻ hấp dẫn thật, nhưng không thể nào lôi kéo sự căm phẫn và bất an của Roy làm cho anh ta cảm động với màn ủy mị đó. Những cảnh phim sướt mướt ngày có thể kéo dài nhiều tuần hay nhiều tháng và cuối cùng dẫn đến vòng luẩn quẩn chia tay trong uất hận rồi tái hợp rồi lại chia tay, cứ như thế và càng ngày càng trầm trọng hơn. Nhiều phụ nữ trong số đó đã từng trải qua bạo hành tình dục trong quá khứ. Cuối cùng Roy sẽ chán chơi đùa với họ và đạp đổ mọi thứ, tự hứa rằng sẽ không dính vào những cô gái đó nữa. Nhưng thường thì những cô nàng “điên rồ” đó luôn ở đâu đó xung quanh.

Tôi thường nói với cánh đàn ông rằng nếu mọi phụ nữ hẹn hò với bạn đều bất thường và điên rồ thì đó chính là phản ánh độ trưởng thành về cảm xúc của bạn. Nó phản ánh bạn là con người có tự trọng hay thiếu tự trọng. Người có tự trọng không hẹn hò với người thiếu tự trọng và ngược lại. Những người phụ nữ không thích bám víu không hẹn hò với những con đỉa. Họ đơn giản là không có đủ kiên nhẫn và sự tôn trọng để hẹn hò với loại người như vậy.

Nếu tất cả cô gái bạn thu hút đều thích bám víu và phụ thuộc cảm xúc, thì điều đó có nghĩa là gì?

Roy chuyển thì bù đắp quá mức cho sự thiếu tự tin bằng sự tự tin giả tạo. Anh ta chuyển từ tôn thờ những người phụ nữ không biết tôn trọng anh sang tôn thờ bản thân và không tôn trọng phụ nữ. Chìa khóa của sự tự tin chân chính đó là phải có cả hai: trọng người và trọng cả ta.

Sự tự tin giả tạo sẽ quy phục trước sự tự tin chân chính. Lý do rất đơn giản: một đại phú hào chẳng cần phải chứng minh với ai là ông giàu cả, cũng vậy, một người tự tin thì không cần khoe sự tự tin của anh ta. Một người “cứ bơ đi mà sống” thì chẳng cần phải đi rao cả làng anh sống bằng cách bơ đi cả.

Nghịch lý đó là: người phụ nữ tự tin không định nghĩa bản thân bằng người đàn ông cô ta quen và cũng không có thời gian cho những gã tối ngày chỉ muốn gây ấn tượng. Một chút tự hào cô nhận được từ anh ta cũng không đáng để nhắm mắt cho qua việc phải sống chung với một kẻ thích bấu víu hơn mình, và vì vậy cô ta sẽ không cảm thấy bị chinh phục bởi anh.

Cách tối thượng duy nhất để chiếm được cảm tình của những người phụ nữ hấp dẫn đó là hãy trở nên hấp dẫn. Và cách một người đàn ông có thể trở nên hấp dẫn chính là biết đầu tư vào bản thân.

Để thay đổi hoàn toàn định hướng đầu tư và sự phụ thuộc vào những mối quan hệ với phụ nữ rất khó và là một quá trình đòi hỏi phải “thay máu” toàn bộ khía cạnh cuộc sống. Nhưng đó là một hành trình quí báu. Là một người đàn ông, đó là một hành trình đáng để đi nhất.

Bí quyết để đạt được điều đó là thứ bạn chẳng bao giờ ngờ tới. Thực tế, đó là thứ mà những người đàn ông bỉu môi khi nghe đến nó, tính dễ bị tổn thương.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...