Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 5.1

Phần II: Chiến Thuật

Chương 5: Sự Phân Cực

Bất kỳ cá nhân nào nếu muốn trở thành lãnh đạo cũng cần phải có khả năng tranh luận. Nếu không, họ không thể đứng lên vì điều gì hết cả.”
– Richard M. Nixon


​Trong Phần I, chúng ta đã biết được rằng sự quyến rũ của đàn ông nằm ở việc một người không hề đòi hỏi sự chú ý và rằng anh ta thoải mái ra sao trong việc bày tỏ những khao khát và sự dễ bị tổn thương của bản thân. Ta cũng đồng thời hiểu được tính hạn chế của sự cuốn hút và vì sao mà hầu hết phụ nữ trên thế gian này ở vào bất kỳ thời điểm nào đều không phù hợp với bạn dù bạn có nói hay làm gì đi nữa.

​Ở Phần II, mục tiêu của chúng ta là xây dựng một chiến lược dành cho thế giới thực tế dựa trên những thực tại này để bất cứ một người đàn ông nào cũng có thể hoạch định ra một đường lối rõ ràng nhằm cải thiện cái đời sống hẹn hò của anh ta một cách thật chóng vánh và ngoạn mục.​

​Mục đích của cái chiến lược này là sự hiệu quả và thực tiễn. Đây là một chiến lược dựa trên thực tế, chứ không phải là những chuyện hoang đường về cái sự khai mở những bí mật về phái yếu, hay là những lời hứa hẹn bóng bẩy rằng bạn có thể lên giường với mọi cô nàng nóng bỏng mà bạn gặp mặt.

​Vì thế mà chiến lược đề ra trong cuốn sách này đề cập tới những thực tại mà rất nhiều những lời khuyên về hẹn hò khác dành cho đấng mày râu không động tới; cụ thể là, sự từ chối, chủng tộc, tuổi tác, diện mạo, sự xấu hổ, trung thực, sự kết nối về mặt cảm xúc và có phải tôi vừa nhắc đến sự từ chối không ấy nhỉ?

​Bạn sẽ bị từ chối. Nhưng đừng lo. Không có vấn đề gì đâu.

​Rất nhiều lời khuyên hẹn hò, đặc biệt là về sự đa dạng của các màn trình diễn, đều cố gắng hứa hẹn về khả năng làm chuyện ấy với cô nàng mà bạn muốn, bất kể … ư, khá là nhiều việc khác. Bạn có thể là một thằng cha béo ú nhếch nhác đang ăn dầm nằm dề dưới tầng hầm nhà bà bu, và chỉ với hai hay ba câu nói đúng bài bản, là bạn cũng có thể hẹn hò với một em người mẫu áo tắm (như thể là mấy cô người mẫu áo tắm cứ luôn lượn lờ ở mọi góc phố ấy nhỉ).

​Đấy đúng là một câu chuyện cổ tích. Và không chỉ là chuyện cổ tích thôi đâu, nó còn là câu chuyện cổ tích mà bạn không thực sự muốn sống trong đó. Nó chẳng qua chỉ nhằm thỏa mãn cái nhu cầu cần được chú ý đến của bạn mà thôi.

​Sự từ chối tồn tại vì một lý do nhất định – nó có nghĩa là ngăn những người không phù hợp với nhau tiến tới với nhau.

​Đàn ông có vẻ như không hiểu được rằng nếu một cô gái từ chối anh ta bởi vì anh ta hơi thấp, hay bởi vì cô ấy không ưa nổi kiểu tóc của anh ta, hay bởi vì cô ấy thấy anh ta thật tẻ nhạt, thì dù thế có nào đi nữa anh chàng cũng chẳng thể vui vẻ mà ở bên cô ấy được.

​Bạn tự hỏi mình điều này xem: tại sao bạn lại muốn gắn bó với một người không coi trọng bạn kia chứ? Tại sao bạn lại muốn sống bên một người như thế chứ? Bởi vì cô ấy quá đẹp à? Thôi nào, làm ơn hãy tôn trọng bản thân mình một chút đi. Bạn phải nâng cao tiêu chuẩn của mình lên chứ.

​Một lần nữa, những người đàn ông luôn đòi hỏi sự chú ý và có lòng tự trọng thấp là những người sẵn sàng thay đổi hoàn toàn tính cách của bản thân để có thể quyến rũ bất kỳ người phụ nữ nào. Bước đầu tiên để trở nên hấp dẫn hơn là nhìn nhận sự cự tuyệt như một cách nhằm loại bỏ những người phụ nữ sẽ không khiến bạn cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống. Và đó là một điều may mắn, chứ không phải là sự nguyền rủa đâu.

​Vậy thì, chúng ta hãy bắt đầu từ điểm khởi đầu. Ngoài kia có vô số phụ nữ, và ta không thể nào mà gặp gỡ hay quen biết tất cả bọn họ. Vì vậy nhiệm vụ đầu tiên của chúng ta là tìm ra cách để thu hẹp và sàng lọc đối tượng nhằm kiểm soát các cơ hội của mình tốt hơn.

Ba Kiểu Phụ Nữ

​Ta hãy bắt đầu với toàn bộ số phụ nữ trên hành tinh này. Tầm 3,6 tỷ hay sao đó.

​Dĩ nhiên, bạn sẽ không ham muốn phần đông phụ nữ trên thế giới này. Vì vậy chúng ta sẽ bỏ qua tất cả những người có vẻ bề ngoài không thuộc gu của bạn. Nếu như bạn không cảm thấy một cô gái nom hấp dẫn, thì đừng đánh chủ ý lên cô ấy, đừng mời cô ấy đi chơi, đừng làm gì hết cả.

​Điều đó có nghĩa là, hãy tự quyết định việc bạn thích điều gì ở một người phụ nữ dựa trên tiêu chuẩn của bản thân bạn. Nếu như bạn thích những cô gái đẫy đà hay những cô có đường cong quyến rũ, thì hãy tiến tới đi. Nếu bạn thích những cô gái da đen với tóc cuốn lọn dài, bạn đừng nên do dự. Còn nếu bạn thích những người phụ nữ hơn tuổi hoặc kém tuổi, cũng tốt. Đừng tự ép buộc mình phải sống theo tiêu chuẩn của người khác. Và tôi xin nhắc lại một lần nữa, vì tình yêu của Chúa, nếu như bạn không thấy cô ấy hấp dẫn, làm ơn đừng có theo đuổi cô ấy.

​Vì những mục tiêu cụ thể, chúng ta có thể chia tất cả những người phụ nữ mà bạn thấy cuốn hút thành ba nhóm: Đáp lại, Lừng chừng, và Không đáp lại.

Hãy bắt đầu với nhóm Không đáp lại.

​Những người phụ nữ Không đáp lại chính là: họ là hoa đã có chủ và/hoặc không có hứng thú với việc xây dựng một mối quan hệ tình cảm/tình dục với bạn. Những lý do chủ yếu khiến phụ nữ thuộc vào nhóm này là:
– Bạn khao khát tình cảm hơn cô ấy, và do đó cô ấy không bị bạn thu hút.
– Cô ấy đã có bạn trai/chồng và hạnh phúc với mối quan hệ của mình.
– Có quá nhiều sự khác biệt ngăn cô ấy bằng lòng hẹn hò cùng bạn, chẳng hạn như là sự khá biệt về hệ giá trị, sự khác biệt về sở thích, v.v
– Cô ấy không có hứng thú hay không muốn hẹn hò với một thằng đàn ông nào trong thời điểm hiện tại cả.

​Cách để nhận biết được rằng một cô gái thuộc nhóm Không đáp lại là cô ấy liên tục không đáp lại các tín hiệu bày tỏ sự hứng thú của bạn và/hoặc cho bạn thấy những tín hiệu rằng cô ấy không hứng thú. Nếu bạn mời cô ấy đi cà phê và cô ấy cứ viện hết lý do này đến lý do khác cho việc vì sao cô ấy không thể đi với bạn, thì rõ ràng là cô ấy Không đáp lại. Nếu như bạn gọi cho cô ấy ba lần và cô ấy không bao giờ gọi lại, thì rõ là cô ấy Không đáp lại bạn rồi. Nếu như bạn tán gẫu với nàng và nàng giải thích rằng nàng đang bận và muốn được một mình, thì có nghĩa là nàng Không đáp lại bạn. Nếu như khi bạn đi cùng cô ấy và cô ấy kể rằng mình thất vọng như thế nào về bạn trai và rằng bạn là một người biết lắng nghe ra sao, tức là cô ấy Không đáp lại bạn.

​Không có ngoại lệ nào hết cả. Rất nhiều anh chàng lãng phí thời gian tự thuyết phục bản thân rằng những cô gái thuộc nhóm Không đáp lại có lẽ sẽ thực sự thích họ. Một quy tắc cần nhớ rõ ở đây là, “nếu như bạn buộc lòng phải đặt ra câu hỏi, thì đó chính là câu trả lời dành cho bạn.” Tức là, không nên có sự mơ hồ nào ở đây hết. Và nếu như có, thì bạn có thể dễ dàng giải quyết bằng cách đơn giản nói với cô ấy rằng, “Anh nghĩ là em rất dễ thương/xinh/hấp dẫn/hay bất cứ điều gì khác, em có muốn đi uống nước/ăn tối/làm một ly với anh không?”

​Vấn đề được giải quyết. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra mình đang đứng ở đâu.

​Nhưng tôi lại lạc đề mất rồi…

Tiếp theo là nhóm Lừng chừng. Đây là nhóm có thể sẽ khiến cánh đàn ông thấy hơi khó hiểu bởi vì điều này không quá quen thuộc với chúng ta như là với phụ nữ. Thường thì, một người đàn ông sẽ biết được chỉ trong vòng vài giây rằng liệu anh ta có sẵn lòng gặp gỡ hay thậm chí là lên giường với một cô gái hay không.

​Nhưng phụ nữ thì không như thế. Họ dành rất nhiều thời gian cho việc phân vân về một người đàn ông và cần phải bị tác động để nghiêng về hướng này hay hướng khác.

​Phụ nữ thuộc nhóm này thường là những người mà bạn vừa mới gặp gỡ hay chỉ vừa quen biết. Điều quan trọng cần ghi nhớ ở đây là phụ nữ sẽ không ở mãi trong cái trạng thái này. Họ sẽ nghiêng về bên này hoặc bên kia. Và nếu như bạn không bao giờ chủ động trước hay bày tỏ sự hứng thú của mình, thì họ sẽ thường nghiêng về nhóm Không đáp lại (đây chính là Friend Zone – Khu vực Bạn bè, mà chúng ta sẽ bàn tới trong một phút nữa.)

​Những người phụ nữ Lừng chừng nói chung là vậy, lừng chừng. Họ sẽ không nhất thiết từ chối lời đề nghị của bạn, nhưng tự họ cũng sẽ không mở lời hay chủ động trước. Tiến trình đánh giá vẫn đang được thực hiện. Họ sẽ thường nói có một cách không dứt khoát, dù cho họ dường như không quá hào hứng trước điều đó. Họ vẫn còn đang thử bạn. Hay đôi khi, họ còn chưa nghĩ đến bạn theo khía cạnh đó nữa.

​Mục tiêu đề ra đối với nhóm phụ nữ Lừng chừng là phân loại họ thông qua lời nói và hành vi của bạn. Điều này có thể mang nghĩa tán tỉnh hoặc trêu ghẹo họ. Điều đó có thể mang nghĩa là mời cô ấy đi chơi. Nó có thể chỉ đơn giản là mỉm cười với cô ấy từ phía bên kia của căn phòng. Dù có là gì đi nữa, mục đích đối với những người phụ nữ thuộc nhóm Lừng chừng là thực hiện một hành động buộc cô ấy phải đưa ra quyết định rằng cô ấy cảm thấy như thế nào về bạn. Việc cô ấy nghiêng về bên nào không quan trọng bằng việc thực sự hành động. Và hãy nhớ rằng, nếu như bạn cứ để cô ấy ở trong trạng thái lừng chừng ấy càng lâu, cô ấy sẽ trở nên Không đáp lại và sẽ không xem bạn như là một đối tượng hẹn hò.

Và ở nhóm cuối cùng, những người phụ nữ Đáp lại là những người bị thu hút về mặt tính dục/tình cảm với bạn. Bạn có thể nhận ra những người thuộc nhóm Đáp lại này theo hai cách: 1) họ chủ động tấn công bạn, và/hoặc 2) họ đáp lại hành động của bạn một cách nhiệt tình.

​Một vài ví dụ về việc một cô gái chủ động với bạn:

– Cô ấy liên tục giao tiếp bằng mắt với bạn và không dừng lại.
– Cô ấy tiếp cận bạn.
– Cô ấy vô cớ chạm vào bạn.
– Cô ấy hỏi xin số điện thoại của bạn hoặc rủ bạn đi chơi cùng cô ấy/bạn bè của cô ấy.
– Cô ấy đặt ra rất nhiều câu hỏi về bạn và có vẻ như vô cùng quan tâm tới bạn.
– Cô ấy giới thiệu bạn với bạn bè của cô ấy.
– Cô ấy cho bạn số điện thoại của mình.
– Cô ấy viện ra lý do để bạn đi chơi hoặc dành thời gian với cô ấy.

​Có khả năng là nếu như bạn đang đọc cuốn sách này, nhiều cô bạn gái hay trải nghiệm tình dục mà bạn có được với phụ nữ xảy ra trong quá khứ chỉ bởi vì cô ấy đã chủ động bắt đầu trước.

​Điều đó là tốt. Nhưng trong cuộc sống, trừ khi bạn là soái ca ngôn tình hay có một phong cách sống tuyệt đỉnh hoặc bạn có thể gặp gỡ các cô gái thông qua những mối quan hệ xã hội đáng tin cậy, thì rất ít phụ nữ sẽ chủ động tiếp cận bạn và cũng rất ít người sẽ chủ động một cách thường xuyên.

​Thật ra, hầu hết phụ nữ, đặc biệt là những cô nàng vô cùng xinh đẹp, ngay cả khi họ bị bạn hấp dẫn, sẽ không bao giờ chủ động tiếp cận bạn. Hãy nhớ rằng, phụ nữ có khuynh hướng ít đầu tư cho mối quan hệ tình cảm hơn trước khi diễn ra quan hệ thể xác, vì thế, họ (thường) hi vọng rằng đàn ông sẽ chủ động ngay từ đầu. Ngoài ra còn có cả những sức ép mạnh mẽ về mặt xã hội đối với nữ giới trong việc chờ đợi người đàn ông tấn công trước nữa.

​Mặt khác phụ nữ cũng cho thấy họ thuộc nhóm Đáp lại khi mà họ đáp lại bạn. Điều quan trọng là cần nhận ra điểm khác biệt tinh tế giữa một người phụ nữ đáp lại động thái của bạn và một người phụ nữ không có thái độ rõ ràng trước sự tán tỉnh của bạn. Một phụ nữ không có thái độ rõ ràng sẽ chỉ đơn giản là không phản ứng gì cả. Ví dụ, nếu như bạn chạm vào lưng của một cô gái không có thái độ không rõ ràng trong lúc nói chuyện với cô ấy, cô ấy sẽ hành động như thể bạn không hề chạm vào cô ấy.

​Một người phụ nữ đáp lại bạn sẽ làm gì đó để phản ứng một cách tích cực với động thái của bạn. Đó là khi cô ấy đưa ra những tín hiệu với bạn rằng cô ấy chấp nhận sự tán tỉnh của bạn và thích thú với điều đó. Nếu như bạn chạm vào lưng của một cô gái và cô ấy muốn đáp lại, cô ấy hoặc là sẽ nghiêng người về phía bạn, nhích lại gần bạn hơn, hay là chạm lại vào người bạn.

​Dưới đây là một vài ví dụ quen thuộc về sự đáp lại:

– Cô ấy lờ bạn bè mình đi để nán lại và nói chuyện cùng bạn.
– Cô ấy liên tục giao tiếp bằng mắt với bạn và cười hơi nhiều trước tất cả những gì bạn nói.
– Khi bạn chạm vào cô ấy, cô ấy chạm lại vào người bạn.
– Khi choàng tay qua vai cô ấy, cô ấy sẽ dựa vào người bạn.
– Khi bạn nắm tay cô ấy để dẫn đi đâu đó, cô ấy sẽ nắm lại tay của bạn.
– Khi bạn mời cô ấy đi hẹn hò, cô ấy sẽ đưa ra địa điểm và gợi ý về điều mà cô ấy muốn làm cùng với bạn.

​Hầu hết những phụ nữ có hứng thú sẽ phản ứng lại với những dấu hiệu nhỏ để cho thấy rằng họ có hứng thú với bạn. Việc nắm bắt cách phụ nữ đáp lại và chú ý đến những dấu hiệu này là điều mà bạn có thể phát triển thông qua kinh nghiệm, nhưng việc này sẽ không quá khó nếu như bạn biết cần phải chú ý vào điều gì.

​Rất nhiều phương pháp tán tỉnh mà chúng ta sẽ khám phá trong Phần V sẽ chỉ ra những cách thức đáp lại cụ thể của các chị em và làm thế nào để xử lý chúng.
​Không may là, đại đa số phụ nữ mà bạn gặp gỡ, sẽ cho rằng bạn là một anh chàng điển hình, và sẽ tỏ ra Lừng chừng hoặc Không đáp lại. Điều này đúng với hầu hết nam giới, bao gồm cả tôi trong đó, nên bạn đừng lo.

​Tỷ lệ phụ nữ mà bạn gặp gỡ theo từng nhóm sẽ khác nhau đối với mỗi người đàn ông và cũng vô cùng khác biệt dựa vào hoàn cảnh mà bạn gặp gỡ họ nữa.

​Chẳng hạn, bạn có thể là một ông trùm đầu tư 40 tuổi, và đang có mặt trong các sự kiện xây dựng mạng lưới quan hệ hay hội thảo, bạn có thể sẽ nhận thấy rằng 40% hoặc hơn số phụ nữ là Đáp lại và chỉ một số ít mới thuộc nhóm Không đáp lại hay Lừng chừng.

​Nhưng cũng vẫn quý ông đấy có thể đặt chân tới một câu lạc bộ đêm đầy những kẻ say khướt mới hai mươi tuổi và sẽ sớm nhận ra rằng chỉ có 1% số phụ nữ ở đó là Đá lại hay Lừng chừng, và 99% thì đếch quan tâm.

​Đây là một khái niệm mà tôi gọi là Nhân khẩu học, và tôi sẽ dành cả Chương 7 để nói về nó bởi vì điều này là vô cùng quan trọng.

​Tỷ lệ phần trăm chính xác của số phụ nữ rơi vào từng nhóm thực ra cũng chẳng liên quan cho lắm. Rất nhiều đàn ông, và thậm chí là rất nhiều cuốn sách về chủ đề hẹn hò, đều lãng phí vô số thời gian và công sức do không hiểu rõ về ba nhóm phụ nữ này và các chiến lược tương ứng dành cho từng nhóm.

Chiến Lược Dành Cho Mỗi Nhóm

​Hành động của bạn sẽ khác nhau dựa vào kiểu phụ nữ mà bạn gặp. Nhiều đấng mày râu phạm phải sai lầm trong việc áp dụng sai chiến lược vào sai nhóm phụ nữ. Ví dụ như, họ sẽ cố thuyết phục một người phụ nữ thuộc nhóm Không đáp lại trở thành Đáp alij. Hoặc là họ sẽ đối xử với cô nàng đã thuộc nhóm Đáp lại từ trước như thể cô ấy chưa thuộc vào nhóm đó. Điều này không chỉ tốn thời gian, mà còn là vô ích nữa.

​Mục tiêu đặt ra đối với nhóm phụ nữ Không đáp lại là tìm cách nhận ra họ và bỏ qua nhanh nhất có thể. Họ là đối tượng làm mất thời gian của bạn. Thường thì, nếu như phụ nữ Không đáp lại, thì họ không đáp lại vì lý do chính đáng, và nó chẳng mấy liên quan đến bạn (hoặc là toàn bộ đều liên quan đến bạn cũng nên, dù sao thì bạn cũng nên rút ra bài học từ đó).

​Bạn hầu như chẳng bao giờ có thể thay đổi được tâm trí của một phụ nữ Không đáp lại, và nếu là có đi chăng nữa thì nó cũng chẳng xứng đáng với nỗ lực mà của bạn.

​Tôi hoàn toàn tin vào cái ý tưởng “Có hoặc Không.” Vì thế, tôi những muốn phụ nữ nói “Có,” một khi họ biết về tôi. Và nếu như họ không hào hứng và thích thú khi ở bên tôi, thì tôi cũng chẳng buồn bận tâm tới họ nữa. Bởi vậy nên phụ nữ Không đáp lại chỉ đơn giản là không xứng đáng với thời gian hoặc nỗ lực mà tôi bỏ ra để theo đuổi được họ. Họ có thể là những người rất tuyệt và có lẽ là tôi sẽ kết bạn với họ. Nhưng kể từ giây phút họ Không đáp lại tôi, thì sự hứng thú của tôi phải chuyển sang đối tượng khác.

​Tôi sẽ nói với bạn điều này: trong bảy năm, sau khi gặp gỡ hàng ngàn phụ nữ, tôi nghĩ rằng may ra chỉ có khoảng năm lần là phụ nữ rời khỏi trạng thái Không đáp lại và tôi “giành được cô ấy.” Nếu như cô ấy từ chối bạn, nói với bạn rằng hãy đi đi, nói rằng cô ấy không có hứng, nói rằng cô ấy đã có bạn trai, thì xin mời bạn ra chỗ khác chơi. Tôi nói nghiêm túc đấy, hãy quên chuyện này đi và tiếp tục tiến về phía trước. Bạn chỉ đang lãng phí thời gian mà thôi. Tôi không quan tâm tới việc bạn cho rằng cô ấy đặc biệt ra sao, bởi vì ở đâu đó ngoài kia vẫn có người cũng đặc biệt nhường ấy và sẽ Đáp lại bạn.

​Có hai nguyên nhân khiến ta mất thời gian nhiều nhất với nhóm Phụ nữ không đáp lại là Khu vực bạn bè và những cô nàng đang ở trong một mối quan hệ tình cảm.

​Khu vực bạn bè xuất hiện khi mà một phụ nữ xem bạn như một người bạn và không phải là một người tình tiềm năng. Đối với phụ nữ mà nói, hai điều này hầu như luôn luôn loại trừ lẫn nhau. Một người đàn ông có thể là một người bạn, hoặc là một đối tác tình dục tiềm năng, nhưng hiếm khi lại đóng cả hai vai. Ngoại lệ thì vẫn có, nhưng mà hiếm lắm ấy.

​Một khi bạn đã rơi vào Khu vực bạn bè, thì hiếm khi nào lại thoát ra được. Và nếu như bạn có thoát ra được, thì cũng chẳng phải vì những gì bạn đã cố gắng hay thực hiện đâu. Vì sao á? Bởi vì một thằng đàn ông mà không hành động theo khát vọng tình dục của bản thân là một kẻ đòi hỏi được quan tâm, thiếu đi tính dễ bị tổn thương và do đó chẳng có gì hấp dẫn.

​Khu vực bạn bè thường diễn ra khi một người đàn ông gặp một phụ nữ thuộc nhóm Đáp lại hay Lừng chừng mà không hề hành động hay bày tỏ sự hứng thú của bản thân. Thay vì thế, anh ta hành xử dễ chịu, như cái cách mà một người bạn tốt vẫn thường làm. Trong đầu anh ta, điều này thật là tuyệt bởi vì nó có nghĩa là nàng thích nói chuyện với anh ta, cười trước câu bông đùa của anh ta, v.v. Nhưng bởi vì anh ta kìm nén ham muốn tình dục của bản thân, anh ta tự đặt mình vào vị trí “bạn bè” vững chắc trong tâm trí của nàng.

​Một ví dụ kinh điển, mà vô cùng đau đớn về Khu vực bạn bè đến từ một người bạn của cô bồ cũ của tôi. Khi tôi gặp cô ấy, cô đang chuyển tới một căn hộ mới. Có hai anh chàng nọ đến giúp cô ấy bưng bê. Một anh trong số đó là người cao lớn lúc nào cũng háo hức làm vừa lòng cô ấy và hỗ trợ cô ấy hết mức có thể. Chẳng mấy chốc là có thể nhận ra anh chàng này khá là đòi hỏi được quan tâm khi ở quanh cô ấy và thực hiện những nỗ lực kém cỏi để tán tỉnh, mà cô ấy không hề đáp lại.

​Cô ấy, dĩ nhiên, là một cô nàng quyến rũ, không mặn mà gì với anh chàng cao kều này cho lắm, và vì thế ngay tức khắc tôi xếp anh ta vào Khu vực bạn bè của cô ấy. Và hóa ra là, tôi đã đúng.

​Anh trai mưa kia căm ghét tôi suốt cả quãng thời gian tôi hẹn hò cùng cô ấy. Anh ta tin rằng tôi là một thằng khốn bởi vì anh ta đã rất tử tế với cô ấy trong suốt một thời gian dài, và rồi tôi xuất hiện và ngỏ lời mời cô ấy hẹn hò mà đếch thèm quan tâm xem liệu cô ấy nói có hay là không. Buồn cười là việc làm của tôi lại hiệu quả. Vài năm sau, sau khi chúng tôi chia tay và trở thành bạn bè, anh ta vẫn không muốn cô ấy nhắc đến tôi khi có mặt anh ta. Trong suốt quãng thời gian ấy, anh ta cố gắng vô số lần để cô ấy gật đầu đồng ý, đôi khi còn đi xa đến mức thực hiện những lời tuyên bố đầy nước mắt rằng mình đã yêu cô ấy suốt ngần ấy năm.

​Chả cần phải nói, tất cả những việc làm đầy cố gắng này đều khiến cô ấy thấy phản cảm và cô ấy quyết định đặt dấu chấm hết. Và thế là tình bạn tan vỡ. Họ đã làm bạn với nhau được bốn năm, và mức độ đầu tư mà anh ta thể hiện, mặc dù hành vi của anh ta (thực ra anh ta dành cả bốn năm ấy để cố gắng tạo động lực hành động) ngầm truyền đạt một mức độ lớn sự đòi hỏi được quan tâm và tính tự tôn khủng khiếp.

​Dĩ nhiên, cô ấy từ chối anh ta. Hết lần này tới lần khác, cô ấy cự tuyệt anh ta. Điều này làm anh ta giận lắm. Và vì xem tôi như là thằng khốn chỉ biết đối xử tệ bạc với cô ấy, anh ta quyết định rằng cũng sẽ trở thành một thằng khốn đối xử với cô ấy không ra gì. Anh ta rơi vào con đường vị kỷ và mất cân bằng tâm lý. Anh ta bắt đầu hành xử thiếu tôn trọng cô ấy, tin rằng cô ấy hẳn phải không có chút tự trọng nào khi cự tuyệt một kẻ đối xử quá tốt với mình như là anh ta vậy. Và mỉa mai thay, với cảm giác tự cho mình đặc quyền vì đã “tử tế” ra sao trong suốt những năm qua, anh ta thấy như thể mình xứng đáng được đối xử tệ hơn và xem thường cô ấy, tới mức mà vào một tối nọ anh ta còn cố cưỡng hôn cô ấy.

​Chẳng cần phải nói thêm nhiều, tình bạn này thế là chấm dứt, khi mà cô ấy từ chối tiếp tục gặp mặt anh ta.

​Khu vực bạn bè có lẽ là thứ tiêu tốn nhiều thời gian nhất bởi vì hầu hết đàn ông khi bị vướng vào đó thường cứ tự sướng với ảo mộng rằng họ chỉ đơn giản đang đợi chờ điều chắc chắn xảy ra sẽ thực sự xảy ra. Điều này trở thành ảo tưởng về sự lãng mạn và định mệnh trong lòng họ. Họ cho rằng mình là anh chàng hoàn hảo dành cho người con gái ấy và rằng vào một ngày nào đó cô ấy sẽ thức tỉnh và nhận ra rằng mình mới thật ngốc nghếch làm sao, cô ấy sẽ nhận ra rằng tình yêu của đời mình vẫn cứ luôn ở ngay bên cạnh cô ấy.

​Điều này sẽ chẳng bao giờ xảy ra. Không bao giờ. Đấy là một tư tưởng cực kỳ kiêu ngạo và sai lệch để áp dụng. Bảo làm sao mà các nàng chẳng thèm rung động cho.

​Nếu như lúc này bạn đang ở trong tình trạng ấy, thì bạn cần phải gạt nó ra khỏi đầu mình và tiếp tục với cuộc sống của bạn. Ngay lập tức. Thường thì, nếu đàn ông mà làm bạn với phụ nữ trong suốt một hay hai tháng mà không hề bày tỏ dứt khoát về sự hứng thú tình dục với cô ấy, thì đã là quá muộn rồi.

​Bạn cần phải biểu lộ đôi chút hứng thú tình dục ngay từ đầu. Nếu không, bạn càng lần lữa, thì việc này sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn và cô ấy thành ra sẽ Không đáp lại bạn. Một lần nữa, bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem điều gì đã khiến bạn chời đợi những bốn năm để tuyên bố rằng bạn thích một cô gái mà lại không bày tỏ tình cảm thích hợp với cô ấy. Không bày tỏ tình cảm thích hợp là khi, “Tôi đầu tư vào em hơn là vào bản thân tôi rất nhiều nên đã dành tận bốn năm để gom góp cho đủ quyết tâm để bày tỏ tấm chân tình này với em.” Điều này cực kỳ không hấp dẫn. Và nhiều khả năng là, cô ấy biết đấy! Cô ấy vẫn luôn biết. Và điều đó càng khiến cho mọi chuyện trở nên tệ hơn.

​Việc lãng phí thời gian số hai là chúng ta thường bị thu hút bởi những người phụ nữ đang hạnh phúc trong một mối quan hệ. Không giống như là Khu vực bạn bè nơi mà cánh đàn ông chúng ta thường hoang phí nhiều tháng hay nhiều năm, một người phụ nữ ở trong một mối quan hệ thường sẽ chỉ lãng phí của chúng ta một vài tuần, hoặc nhiều nhất là vài tháng. Nhưng lãng phí thì vẫn là lãng phí thôi.

​Rất nhiều anh chàng cứ mãi tơ vương một bông hoa đã có chủ, và thay vì “cắt lỗ” và bước tiếp, thì họ lại cứ nuôi dưỡng cái ảo tưởng rằng bất kỳ một người phụ nữ nào cũng sẽ phản bội bạn trai/chồng mình vì lý do đúng đắn. Điều ấy không đúng đâu. Và ngay cả trong trường hợp điều này thật sự xảy ra đi chăng nữa, thì nó cũng chẳng đáng với thời gian và công sức mà bạn đã bỏ ra.

​Việc đợi chờ một người phụ nữ đang ở trong một mối quan hệ là một việc không đáng. Chấm hết. Việc cố gắng phá hoại mối quan hệ của một phụ nữ để bạn có thể lao vào và “cướp” lấy nàng không chỉ là một chuyện vô ích thôi đâu mà còn mất dạy về mặt đạo đức nữa. Đấy là sự vị kỷ và đòi hỏi sự quan tâm ở mức độ tối đa.

​Điều mà rất nhiều nam giới không hiểu là mặc dù đôi khi, những phụ nữ đã kết hôn hoặc có người yêu sẽ vẫn tán tỉnh với đàn ông khác không vì lý do gì ngoài việc họ nghĩ rằng điều đó thật vui và rằng họ thích được chú ý. Với một số phụ nữ mà nói, tán tỉnh giống như là một sở thích vậy và họ cho rằng đó là một thú vui vô hại. Nếu như một phụ nữ đã có chồng hay bạn trai và nhìn chung là có vẻ hạnh phúc và ve vãn tôi, thì tôi sẽ không coi sự tán tỉnh ấy là nghiêm túc.

​Đàn ông cũng khổ sở nhiều với lời cự tuyệt, “Tôi đã có bạn trai.” Một số người dường như bị ám ảnh với việc liệu câu nói ấy thực sự có nghĩa là vậy hay đó chỉ là một cái cớ mà cô ấy đưa ra để từ chối mình.

​Một lần nữa, vấn đề ở đây không phải là liệu cô ấy có nói thật hay không. Mà vấn đề ở đây là ý định của cô ấy. Mà ý của cô ấy là, “Tôi không thích.”

​Hãy đón nhận nó theo nghĩa trên mặt chữ và tiếp tục tiến về phía trước. Ngay cả khi cô ấy không có bạn trai đi chăng nữa, thì cũng chẳng có nghĩa lý gì trong việc cố gắng giành lấy một cô gái sẵn lòng nói dối về một điều như vậy với bạn. Và nếu như cô ấy thực sự có bạn trai, thì có lẽ cô ấy đang cảm thấy hạnh phúc khi ở bên anh ta, nếu không, thì cô ấy đã chẳng nói như vậy.

​Và đó thực sự là mấu chốt của vấn đề: những người phụ nữ đã có bạn trai/chồng mà sẵn lòng lừa dối họ, thì sẽ không bao giờ đề cập đến chuyện … bạn trai/chồng hết cả. Thông thường, bạn sẽ được nghe về người đàn ông bí mật ngay trước khi hoặc ngay sau khi bạn gặp gỡ các cô gái. Nếu như họ nói về một nửa của mình ngay khi bạn vừa gặp họ, thì rõ là họ không có hứng thú với bạn rồi. Nếu như họ kể cho bạn nghe về bạn trai của họ trong lúc đang hôn hít bạn ở trên xe taxi trên đường về nhà bạn, thì có lẽ là cô ấy cũng có hứng thú với bạn đấy. Nhưng bạn không cần tôi phải nói điều này với bạn đâu nhỉ.

​Vì thế mà nhiệm vụ của bạn với những người phụ nữ thuộc nhóm Không đáp lại là nhận ra họ càng sớm càng tốt, và rồi thì hãy bỏ qua họ một cách thật lịch lãm. Sự từ chối, trong trường hợp này, thường là người bạn tốt của bạn, như là ta sẽ thấy ở phần sau.

​Chẳng phải tới tận khi bạn tìm thấy một người phụ nữ thuộc nhóm Lừng chừng hay tốt hơn thế mà sự việc với bắt đầu trở nên thú vị.

​Mục tiêu đối với những người phụ nữ thuộc nhóm Lừng chừng là khiến họ chấm dứt trạng thái không dứt khoát nhanh nhất có thể. Như chúng ta đã đề cập đến trước đó, phụ nữ thuộc nhóm Lừng chừng và những người tỏ ra Lừng chừng có khuynh hướng trở nên Không đáp lại. Bạn thực hiện điều này bằng việc thể hiện tính dễ bị tổn thương và bản sắc cá nhân của bạn với họ một cách thoải mái.

​Khi mà bạn thể hiện con người thật của mình với phụ nữ, bạn sẽ phân nhóm họ – họ sẽ hoặc Đáp lại bạn hoặc là họ sẽ tự biến mình thành Không đáp lại. Khi mà bạn bày tỏ bản thân mình chân thật, nếu như bạn bày tỏ sự đầu tư lớn hơn họ, thì họ sẽ không bị hấp dẫn bởi bạn và do đó sẽ Không đáp lại. Đồng thời, nếu như bạn bày tỏ sự thật về mình và ở giữa hai bạn là một sự khác biệt lớn không thể vượt qua, thì rồi cô ấy cũng sẽ Không đáp lại.

​Nếu bạn bày tỏ sự thật về bản thân và nhấn mạnh rằng bạn không những không hề đòi hỏi sự quan tâm mà còn không quá khác biệt với cô ấy (có cùng sở thích, hệ chân giá trị, hoàn cảnh sống, v.v), thì cô ấy sẽ nhiệt tình Đáp lại. Và khi mà tôi nói là nhiệt tình Đáp lại, thì tôi có ý là rất nhiệt tình ấy.

​Một quan niệm sai vô cùng sai mà đàn ông chúng ta thường giữ chính là ta nghĩ rằng ta cần hành xử theo cách khiến cho mọi phụ nữ đều yêu thích mình – như thể tất cả các chị em đều được đúc ra từ cùng một khuôn vậy. Điều này vô cùng tai hại bởi vì khi bạn thay đổi hành vi của mình để phù hợp với bất cứ điều gì mà cô ấy muốn, điều ấy có nghĩa là bạn không hề dễ bị tổn thương, do vậy, bạn thành ra luôn đòi hỏi sự chú ý và trở nên không hấp dẫn.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...