Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 5.2

Những người đàn ông khác thường kiên trì với những câu chuyện hài đơn giản và các chủ đề nói chuyện an toàn mà cuối cùng thành ra chẳng thể phân loại được phụ nữ vì nỗi lo sợ bị cự tuyệt. Đây cũng là một dạng che giấu sự thật về bản thân, không thể hiện tính dễ bị tổn thương, trở nên đầu tư quá nhiều và do đó không hề hấp dẫn.

​Đây là cảnh ngộ của “Anh chàng tử tế” đòi hỏi sự quan tâm lớn. Anh ta sợ hãi trước việc khơi ra phản ứng cảm xúc ở bất cứ ai, đặc biệt là phụ nữ (và đặc đặc biệt là ở chính bản thân anh ta); do đó, anh ta sẽ chơi một cách toàn và khơi ra phản ứng Lừng chừng ở người phụ nữ này đến người phụ nữ khác. Và khi mà người phụ nữ Lừng chừng trong thời gian quá dài mà không bị phân loại, thì họ sẽ tự quyết định mình thuộc vào nhóm Không đáp lại.

​Nếu có một việc mà những gã đàn ông vị kỷ có thể thực hiện xuất sắc, thì đó chính là việc họ có thể phân loại phụ nữ nhanh chóng. Phụ nữ sẽ biết ngay lập tức rằng họ có thích một anh chàng vị kỷ hay không bởi vì anh ta sẽ rất độc đoán và gây ấn tượng mạnh mẽ nên cô gái kia không có lựa chọn nào khác ngoài việc có một chút cảm giác nào đó với anh ta.

​Vấn đề đối với đàn ông vị kỷ là một vài phụ nữ Đáp lại anh ta lại không phải là loại người dễ chịu khi ở bên (bởi vì bản thân họ cũng là những người đòi hỏi nhiều sự quan tâm).

​Như bạn có thể thấy, Phụ nữ lừng chừng là đối tượng để thứ được gọi là “trò chơi” diễn ra. Chơi tốt có nghĩa là bạn có một cô nàng Lừng chừng và khuyến khích cô ấy nhanh chóng Đáp lại bạn. Bạn làm điều này bằng cách khiến mình trở nên dễ bị tổn thương, chia sẻ về bản thân mình mà không hề nao núng, và phân loại cô ấy về nhóm này hay nhóm kia và hoàn toàn thoải mái với kết quả đạt được.

​Ví dụ như, gần đây tôi có gặp một cô gái xinh đẹp ở câu lạc bộ đêm. Nàng nhảy với tôi nhưng tỉnh bơ trước mấy cái nỗ lực của tôi nhằm xích lại gần nàng hơn. Cô nàng có vẻ bằng lòng nhảy với tôi nhưng không thực hiện bất kỳ một nỗ lực tương tác nào với tôi sau đó. Cảm thấy tôi có thể dễ dàng bị mắc kẹt với việc nhảy cùng nhau suốt cả đêm mà không thật sự phân loại được cô ấy, tôi mời cô ấy uống một ly nước. Tôi bảo với cô ấy rằng tôi rất muốn được nói chuyện và hiểu thêm về cô ấy. Cô ấy ban cho tôi một đặc ân.

​Tại quầy bar, câu hỏi đầu tiên buột ra khỏi miệng tôi là một trong những câu hỏi yêu thích của tôi dành cho những tình huống Lừng chừng như vầy: “Trên đời này em thích điều gì?”

​Câu hỏi này sẽ cho tôi biết hai điều: sự đam mê và tự nhận thức của cô ấy về cuộc đời mình, và hai là liệu chúng tôi có điểm chung nào hay không. Tôi sẽ sớm bỏ qua những người phụ nữ mà thiếu đam mê hay sự tự nhận thức về bản thân và chuyển sang đối tượng khác. Những người phụ nữ có cùng sở thích với tôi cho tôi một cơ hội để phân loại họ nhanh chóng vào nhóm Đáp lại.

​Ví dụ, nếu như một phụ nữ trả lời là “Chúa Giê-su,” thì ngay lập tức tôi sẽ xếp cô ấy vào nhóm Không đáp lại và không bao giờ thay đổi quyết định của mình. Chẳng phải là tôi ghét Chúa hay gì đó đâu, nhưng cứ cho là giữa chúng tôi có sự bất đồng về mặt sở thích đi. Sự phân loại này là một việc tốt, dù cho, ngay cả khi cuối cùng tôi vẫn không có được cô gái. Thì nói chung điều ấy vẫn có nghĩa là chúng tôi tốt hơn không nên ở bên nhau. Và bằng việc tôi phát hiện ra tín ngưỡng của cô ấy ngay từ đầu, thì việc chúng tôi nhận ra điều này sớm hơn vẫn là tốt hơn.

​Trong cái ví dụ cụ thể về cái câu lạc bộ đêm này, cô gái nọ trả lời tôi với đáp án là du lịch và trải nghiệm những nền văn hóa mới. Tuyệt cú mèo. Tôi mê du lịch cực. Tôi đã đặt chân tới 40 nước rồi đó thôi. Tôi cũng bảo với cô ấy như thế. Và chỉ ngần ấy cũng là quá đủ, trong vòng 30 phút, chúng tôi ngồi riêng với nhau, mê mải trong cuộc thảo luận về chủ đề ngữ pháp và tiếng Nga.

​Theo bạn các bài học ngữ pháp tiếng Nga có phải là một chiến thuật làm quen hiệu quả không? Có thể là không. Nhưng mà tôi đã sử dụng nó. Và cả cô ấy cũng vậy. Và cô ấy thực sự trở thành bạn gái tôi. Thành công của tôi nằm ở chỗ thể hiện bản sắc cá nhân của mình, buộc cô ấy phải đưa ra quyết định về tôi và để mọi thứ diễn ra như nó phải diễn ra.

​Cuối cùng, ta có nhóm phụ nữ Đáp lại. Tìm thấy người thuộc nhóm này là tốt nhất bởi vì họ mang lại sự tương tác xứng đáng nhất trong khi lại đòi hỏi ít nỗ lực nhất. Khi bạn gặp một cô gái thuộc nhóm Đáp lại, mục tiêu thật là đơn giản. Bạn bước tới. Bạn thực hiện một động thái. Bạn thúc đẩy sự việc tiến lên – giả sử rằng bạn muốn như vậy, tất nhiên rồi.

​Với những phụ nữ Đáp lại mà có xuất phát điểm là Lừng chừng, nếu bạn không hành động và trở nên thân thiết với họ một cách nhanh chóng, họ sẽ quay trở lại nhóm Lừng chừng và rồi mãi mãi ở nhóm Không đáp lại. Nhưng tôi nhận thấy rằng những người phụ nữ Đáp lại bạn ngay từ đầu gần như chắc chắn sẽ ở lại nhóm Đáp lại. Tôi nghĩ rằng đây là những lần hiếm hoi nhất mà bạn có thể tự đưa mình ra khỏi Khu vực bạn bè – những trường hợp hiếm hoi mà cô ấy luôn Đáp lại bạn, nhưng vì một lý do gì đó, mà hai bạn không thể bên nhau (bạn có bạn gái, cô ấy chuyển tới thành phố khác trong ba năm, v.v).

​Tỷ lệ phụ nữ Đáp lại bạn sẽ tăng lên tương ứng theo chất lượng của lối sống, địa vị xã hội, và diện mạo của bạn. Tỷ lệ phụ nữ mà bạn có thể chuyển từ nhóm Lừng chừng sang Đáp lại sẽ tương ứng với việc bạn “chơi” tốt ra sao, hoặc hiệu quả của việc bạn giao tiếp và thể hiện bản thân mình với những người phụ nữ này như thế nào. Và khả năng của bạn trong việc xếp loại các cô và gặp gỡ nhiều người nhất có thể sẽ được quyết định bởi việc bạn dũng cảm và quyết đoán ra sao khi chạm mặt phụ nữ.

​(Đoạn trên rất quan trọng và là nền tảng của toàn bộ phần còn lại cuốn sách, vì thế mà có lẽ bạn sẽ muốn đọc lại nó một lần nữa và đảm bảo rằng bạn đã hiểu rõ.)

​Trong khi phần lớn những lời khuyên về làm quen bị ám ảnh quanh cái chuyện tránh khỏi sự cự tuyệt, thì sự cự tuyệt lại là một phần không thể tách rời trong chiến lược của tôi. Đó là điều không thể tránh khỏi, vì vậy tôi cho rằng chúng ta cũng nên phát triển một chiến lược mà tận dụng nó để mang lại lợi ích cho mình. Sự từ chối tồn tại vì một lý do nhất định. Nếu như bạn là một giáo sư của một trường đại học danh tiếng, thì có lẽ bạn sẽ chẳng muốn mất thì giờ mà quanh quẩn bên một người bỏ học trung học và nghiện rượu đâu. Chỉ bởi vì cô nàng có vòng ba hấp dẫn thì cũng đâu có nghĩa là bạn muốn cặp với nàng.

​Việc phân loại phụ nữ sẽ dẫn đến việc chúng ta bị cự tuyệt – và khi mà tôi nói chúng ta, ý của tôi là con người thật của chúng ta, những con người dễ bị tổn thương và không nao núng – lại mang đến cho chúng ta một đặc ân bằng việc sàng lọc ra những người phụ nữ sẽ khiến ta hạnh phúc.

​Đàn ông chúng ta thường muốn có được cả hai – ta muốn có thể tránh xa những lời từ chối đầy đau đớn, tránh khỏi việc nói ra một điều ngớ ngẩn, tránh việc tự làm mình xấu hổ, trong khi đồng thời ta cũng muốn làm một anh chàng thú vị, hấp dẫn mà đám đàn bà con gái sẽ phải quỳ sụp dưới chân mình.

​Bạn đâu thể có được hai thứ ấy trong cùng một lúc.

​Hai thứ đó luôn đi cùng nhau. Bạn không thể là một sự hiện diện đầy lôi cuốn và mang tính thay đổi cuộc sống với vài người phụ nữ này mà lại không trở thành một trò hề hay sự nhục nhã trước những người khác. Chỉ đơn giản là không thể. Bạn buộc phải là một sự mâu thuẫn. Bạn cần phải phân loại. Đó chính là tên của trò chơi. Và chơi tốt là học cách để cởi mở bản thân đủ về mặt cảm xúc, học cách thể hiện con người chân thực của bạn và trở nên thoải mái vừa đủ với sự dễ bị tổn thương của mình để đón nhận những khoảnh khắc đầy xấu hổ cùng với những thời điểm của đam mê. Sẵn lòng để phân loại quả không dễ chút nào. Nhưng đây là việc cần thiết. Vì thế mà bạn mới có mặt ở đây lúc này.

Phân loại để thu hút

​Chiến lược chính của chúng ta đối với phụ nữ là phân loại. Ý tưởng ở đây là bạn càng thẳng thắn về việc mình là ai, bạn cảm thấy thế nào, và bạn nghĩ gì, bạn sẽ càng loại trừ được những phụ nữ Không đáp lại khỏi nhóm những phụ nữ Đáp lại, và cũng sẽ đẩy những phụ nữ Lừng chừng vào thế phải quyết định xem họ cảm thấy ra sao về bạn.

​Điều thú vị về việc phân loại chính là chỉ một hành động đơn giản thôi cũng thể hiện sự không đòi hỏi sự quan tâm và sẽ khiến nhiều phụ nữ Lừng chừng Đáp lại hơn so với bất kỳ chiến thuật hay chiến lược nào khác.

​Như tôi đã nhắc đến trước đây, chiến lược phổ biến nhất mà những anh chàng không có mấy kinh nghiệm với phụ nữ thường áp dụng là “được tất cả yêu thích, không bị ai ghét hết.” Nhưng khi liên quan đến khía cạnh thân cận và thu hút phụ nữ, thì đây lại là một chiến lược vứt đi. Việc bạn không bị ghét bởi bất kỳ ai thường có nghĩa là bạn cũng chẳng được ai yêu hết.

​Những anh chàng áp dụng cái chiến lược này áp dụng nó bởi vì họ đang cố gắng tránh khỏi việc phải đối đầu và tranh cãi. Nhiều người trong số họ đã lảng tránh việc đối đầu và tranh cãi trong suốt cả cuộc đời mình. Đó chẳng qua là nỗi sợ bị tổn thương của họ mà thôi.

​Thực ra tình dục, sự lôi cuốn, và các mối quan hệ, xét về mặt bản chất, chính là sự đối đầu và tranh cãi. Bạn buộc phải đưa ra quyết định hoặc chấp nhận việc đối đầu và tranh cãi hoặc là bạn cần phải chấp nhận rằng bạn sẽ trải qua phần đời còn lại với việc tất cả mọi người đều trở nên Lừng chừng đối với bạn.

​Việc phân loại là điều xảy ra khi mà bạn bày tỏ sự thật về bản thân và khiến mình trở nên dễ bị tổn thương. Khi mà bạn nói với một người phụ nữ rằng cô ấy thật là đẹp, thì có nghĩa là bạn đang phân loại cô ấy. Khi mà bạn trêu nàng về đôi bông tai của nàng và choàng tay qua người nàng, thì bạn đang phân loại nàng. Khi mà bạn bước ra khỏi nhà với một bộ vest lịch lãm, bạn đang phân loại phụ nữ. Khi mà bạn nói với một cô gái đến muộn trong một buổi hẹn rằng cô ấy đừng lặp lại như vậy nữa, thì bạn đang phân loại cô ấy. Khi mà bạn nắm lấy tay và dắt cô ấy đi, bạn đang phân loại cô ấy.

​Mọi thứ liên quan đến sự lôi cuốn đều mang nghĩa phân loại.

​Đó không bao giờ là những động thái sai lầm, nếu như chúng là những biểu hiện chân thành về con người bạn và rằng bạn đang thể hiện sự dễ bị tổn thương của chính mình.

​Một người đàn ông đầu tư nhiều vào một mối quan hệ sẽ điều chỉnh hành vi của mình theo người phụ nữ mà anh ta nói chuyện cùng. Anh ta sẽ thấy sợ phải nói với cô ấy rằng anh ta không chấp nhận việc cô ấy đến muộn. Anh ta sẽ thấy ngại khi phải mặc bộ vest đắt tiền ấy ra ngoài đường. Anh ta sẽ ngượng ngùng khi choàng tay qua người cô ấy. Anh ta sẽ không thể nào khiến mình trở nên dễ bị tổn thương, bộ lộ sự thật về con người mình, và do đó sẽ không thể phân loại được cô ấy.

​Một người đàn ông tự do bộc lộ các cảm xúc của mình và những gì mà anh ta muốn sẽ thể hiện sự không đòi hỏi sự quan tâm, và do đó sẽ thu hút một phụ nữ và ngay lập tức buộc cô ấy phải quyết định sẽ Đáp lại hay Không đáp lại. Và rất có thể là, trừ khi có quá nhiều sự khác biệt giữa hai bên, cô ấy sẽ Đáp lại. Bạn sẽ phải thấy ngạc nhiên trước việc có bao nhiêu phụ nữ sẽ đáp lại bằng sự thu hút bởi không gì ngoài việc một anh chàng táo bạo và sẵn lòng mạo hiểm đấy.

​Nhiều đàn ông cho rằng điều này có nghĩa là bạn đang tự gánh lấy cả một ngọn núi những lời cự tuyệt. Ngạc nhiên thay việc này lại hiếm khi xảy ra. Đúng là bạn sẽ bị cự tuyệt khi mà bạn phân loại phụ nữ. Và vâng, thỉnh thoảng còn là sự cự tuyệt đầy đau đớn nữa cơ.

​Nhưng thật bất ngờ, rất nhiều phụ nữ sẽ phản ứng một cách thân thiện trước sự chủ động này, ngay cả khi họ không quan tâm và từ chối bạn. Bởi vì họ tôn trọng một người đàn ông dũng cảm và chân thành. Đã vô số lần tôi tiếp cận phụ nữ một cách dũng cảm và chân thành, thẳng thắn nói với họ rằng họ rất đẹp và rằng tôi muốn được tiếp tục gặp gỡ họ, và dù cho họ có từ chối tôi, thì họ vẫn bị ấn tượng bởi sự dũng cảm và tự tin nơi tôi thành ra ngay sau đó họ mai mối tôi với những người bạn gái của họ.

​Tôi cũng thường nhận được lời cảm ơn từ những người phụ nữ mà tôi từng cưa cẩm thất bại, không phải bởi vì tôi đã làm điều đó, mà là bởi vì cái cách tôi đã làm điều đó. Và cho dù mọi chuyện không đi đến đâu cả, thì ít nhất những người phụ nữ ấy vẫn cứ tôn trọng tôi và cái thực tế rằng tôi đã nói thật về những gì mà mình cảm nhận.

​Hầu hết sự từ chối khắc nghiệt nhất mà tôi nhận được trong đời mình đến từ những thời điểm mà tôi làm trò, tìm kiếm sự công nhận, khi mà tôi đầu tư quá mức vào mối quan hệ và đòi hỏi sự quan tâm và cố gắng sửa chữa những khuyết điểm của mình nhưng lại đi quá xa. Khi mà tôi theo đuổi một phụ nữ theo cái cách dễ bị tổn thương, hầu như mọi phụ nữ ít nhất cũng tôn trọng sự tán tỉnh của tôi, ngay cả khi họ không hề thấy thích tôi.

​Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, một người đàn ông càng biết phân loại, thì anh ta lại càng có được nhiều cơ hội với phụ nữ hơn. Điều này là đúng đối với tất cả những anh chàng cực kỳ thành công trong việc gặp gỡ và hẹn hò phụ nữ mà tôi từng quen biết.

​Khó khăn tinh thần lớn nhất đối với nhiều anh em chúng ta là cái khả năng xoay xở với sự cự tuyệt. Nhiều người cứ để cho điều này ám ảnh mình cả đời – và ngay cả là bởi những lời khuyên về hẹn hò khác – rằng sự cự tuyệt thật là kinh khủng và rằng cần phải tránh xa bằng mọi giá. Họ cứ bị ám ảnh mãi trước cái câu truyện cổ tích về một thằng cha sát gái kỳ diệu nào đó chưa từng phải nhận lấy lời cự tuyệt, chưa bao giờ.

​Và như ta sẽ thấy, đấy chẳng qua chỉ là một câu truyện cổ tích mà thôi.

KHOA PUA
KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertismentspot_img

Most Popular