Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 7

CHƯƠNG 7: BA NỀN TẢNG

Ba Nền Tảng là ba cách đàn ông có thể tìm thấy sự thật về bản thân và trở nên tự tin hơn. Cải thiện mỗi một trong Ba Nền Tảng sẽ cải thiện kết quả, đôi khi là cải thiện ngoạn mục. Mỗi Nền Tảng có thể được củng cố độc lập, nhưng ta sẽ thấy sau đây rằng, củng cố một trong ba thường gián tiếp có lợi cho hai Nền Tảng còn lại và ngược lại.

Ba Nền Tảng đó là:

  • Tạo một lối sống hấp dẫn và dồi dào
  • Vượt qua nỗi sợ và lo lắng xung quanh phụ nữ
  • Làm chủ việc thể hiện cảm xúc và giao tiếp trôi chảy

Cách để cải thiện những nền tảng này là đào sâu vào khả năng bị tổn thương của bạn trong mỗi nền tảng. Vậy nên ta có thể xem các nền tảng này là các thể loại để bạn cải thiện kết quả với phụ nữ (và hạnh phúc nói chung), thể hiện khả năng dễ bị tổn thương của bạn, và tìm kiếm sự thật là là quá trình bạn cải thiện những thể loại ấy.

Nói ngắn gọn, tôi gọi Ba Nền Tảng là: Sống Thật, Làm Thật, và Nói Thật.

Ví dụ, Sống Thật, hay tạo một lối sống cuốn hút liên quan đến việc thật sự đào sâu và hiểu bạn muốn gì cho cuộc sống của mình với cương vị là một người đàn ông và rồi cố gắng khiến điều đó thành sự thật. Nếu bạn làm công việc bạn ghét với những thói quen bạn ghét và những người bạn mà bạn không ưa, thì không cần biết bạn làm gì hay làm được bao nhiêu tiền, bạn sẽ rất khó gặp được phụ nữ hấp dẫn mà bạn thích và người đó cũng thích ở bên bạn. Có những lý do cụ thể cho điều này và ta sẽ đề cập sau, nhưng lý do bao trùm là vì bạn không sống thật với bản thân, nghĩa là bạn không đầu tư vào bản thân, nghĩa là bạn không tự tin hay cuốn hút.

Nếu đam mê thật sự của bạn là nghệ thuật và bạn vật lộn với mớ giấy tờ trong một văn phòng bảo hiểm, bạn đang không sống thật với bản thân. Bạn đã hạ thấp danh tính của mình để phù hợp với điều người khác định ra cho bạn – trong trường hợp này, bạn đã từ bỏ điều thật sự khiến bạn vui để phù hợp với chuẩn mực hay vai trò của người khác trong xã hội (có công việc ổn định, làm việc trong thế giới đoàn thể, có nhà đẹp xe sang, và những thứ tương tự). Điều này thể hiện sự thiếu khả năng dễ bị tổn thương và rất nhiều sự nghèo nàn.

Nếu những điều đó không thật sự quan trọng với bạn, thì bạn có trách nhiệm với bản thân để thay đổi. Nếu không, bạn sẽ luôn là một người đàn ông kém hấp dẫn. Vì sao? Vì bạn sống 40 giờ một tuần, mỗi tuần, đầu tư danh tính của mình vào điều người khác muốn ở bạn chứ không phải điều bạn muốn ở bản thân. Đây giống như là sự tự tin cơ sở, và trừ phi bạn đạt được điều này, bạn sẽ thiếu tự tin với mọi cô gái bạn gặp, ngăn chặn bạn gặp những cô gái thật sự tuyệt vời có thể một ngày nào đó sẽ sống với bạn.

Sống Thật liên quan trực tiếp đến chất lượng phụ nữ mà bạn thu hút. Càng hòa hợp với lối sống của mình, bạn càng biết chăm sóc vẻ ngoài và sức khỏe, chất lượng phụ nữ bạn thu hút càng cao và tăng khả năng bạn gặp những cô gái cởi mở.

Làm Thật là vượt qua nỗi sợ và lo lắng xung quanh phụ nữ. Mối lo âu là một hình thúc đầu tư bản thân vào người khác và né tránh sự thật. Giống như một lối sống nghèo nàn, nó gần như được chôn nhúng vào ta, đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ và nỗ lực để sửa chữa trong thời gian dài.

Tôi gọi Làm Thật vì đây là sự trung thực theo ý nghĩa chính xác nhất: nếu bạn thấy một cô gái xinh đẹp và muốn làm quen, không hành động và gặp cô ấy là một hình thức thiếu trung thực với bản thân. Nếu bạn đang đứng trong một quán bar, và bạn nhìn thấy một cô gái dễ thương, và bạn cứ nhìn cô ấy suốt cả buổi tối và ngại làm một điều gì đó, sâu trong bạn, bạn đang thiếu trung thực với những ý định và tính dục của mình. Bạn quá đầu tư vào suy nghĩ của cô gái và của người khác đến nỗi không thể bộc lộ sự dễ bị tổn thương của mình. Tất cả những nỗi sợ xung quanh tính dục của bạn là kết quả của cảm giác thấp kém hay không xứng đáng. Nếu bạn sợ tiếp cận một cô gái, đó là vì đâu đó trong bạn đầu tư vào suy nghĩ của cô ấy về bạn nhiều hơn suy nghĩ của bạn về bản thân. Nếu bạn ngại mời cô ấy về nhà cùng bạn, đó là vì bạn sợ thực tế tình dục là bạn muốn ngủ với cô ấy – bạn đầu tư vào việc cô ấy không từ chối bạn nhiều hơn là hỗ trợ bản thân với ham muốn của mình.

Vượt qua nỗi sợ và lo âu có lẽ có mối tương quan lớn nhất với kết quả tổng thể của một người đàn ông với phụ nữ. Lý đó là, một khi người đàn ông vượt qua nỗi sợ bị từ chối, anh ta sẵn sàng theo đuổi bât kỳ cô gái nào anh ta muốn khi anh ta muốn. Cho dù anh ta là một kẻ trốn nợ (thiếu một lối sống tốt) hay cho dù anh ta thể hiện bản thân rất tệ (thiếu kỹ năng giao tiếp tốt), anh ta cuối cùng cũng sẽ gặp được những người phụ nữ muốn hẹn hò và ngủ với anh ta với lý do không gì khác ngoài những con số. Nếu anh ta chấp nhận tiếp cận 500 cô gái mà không sợ bị từ chối, cuối cùng ít nhất một trong số đó sẽ gật đầu.

Làm Thật liên hệ trực tiếp với số lượng phụ nữ bạn gặp và thu hút.

Nền tảng thứ ba là Nói Thật, hay học cách thể hiện bản thân một cách thoải mái và hiệu quả. Đây là điều đa số lời khuyên hẹn hò mời chào và phân loại là “trò chơi”: khiếu hài hước, khả năng kết nối với người khác, kể chuyện, thu hút sự chú ý, có sự quyến rũ, và thể hiện tính dục một cách cởi mở. Đó đều nằm trong nền tảng này.

Tôi gọi nó là Nói Thật vì đây là việc học cách giao tiếp rõ ràng ý định và cảm xúc thật của bạn với người khác. Thường ta có những suy nghĩ hay cảm xúc nhất định, nhưng ta không biết cách nào tốt nhất để truyền tài những suy nghĩ hay cảm xúc ấy – nền tảng thứ ba này tập trung vào cách làm điều đó.

Nói Thật sẽ quyết định độ hiệu quả mà bạn có thể thu hút phụ nữ cũng như tính tương thích của những phụ nữ bạn quyến rũ. Độ hiệu quả mà tôi nói có nghĩa là một người đàn ông với kỹ năng giao tiếp kém có thể có 10 cô gái thích anh ta, nhưng vì anh ta không thể truyền tải suy nghĩ và cảm xúc tốt, anh ta chỉ có thể thành công với một trong số họ.

Mặt khác, một người đàn ông giao tiếp tuyệt vời có thể biến bảy hay tám trong số 10 cô gái đó trở nên thân mật tình dục với mình.

Lợi thế/Bất lợi tự nhiên

Nhiều khả năng là, bạn đã rất mạnh trong một nền tảng hoặc nhiều hơn và yếu hoặc trung bình ở những nền tảng còn lại. Điểm mạnh và yếu của bạn sẽ quyết định không chỉ số lượng kết quả của bạn với phụ nữ, mà còn cả loại kết quả bạn đạt được.

Ví dụ, một người đàn ông với lối sống tuyệt vời, nhưng hành động kém và giao tiếp tệ sẽ bị bao quanh bởi những cô gái xinh đẹp và thú vị nhưng sẽ không bao giờ đến với ai cả. Ví dụ điển hình là những người đàn ông giàu có hay đẹp trai mà vẫn độc thân và quẫn bách. Họ có tiền, có quan hệ, có quyền lực và thường xuyên gặp các cô gái xinh đẹp (hay có những cô gái xinh đẹp tiếp cận họ), nhưng họ không bao giờ có thể tận dụng những cơ hội ấy.

Người đàn ông không có nỗi sợ hay lo âu với phụ nữ sẽ có thể tiếp cận và mời hẹn hò rất nhiều cô gái, nhưng tỷ lệ nỗ lực/phần thưởng sẽ rất thấp và chất lượng phụ nữ cũng tệ hơn. Thường rất nhiều dân chơi rơi vào thể loại này – họ đi chơi 5-6 đêm một tuần, tiếp cận cả chục cô gái, thất bại gần hết, nhưng lâu lâu vẫn thuyết phục được một cô gái say rượu hậu đậu về nhà với mình.

Người đàn ông với kỹ năng giao tiếp tốt nhưng có nhiều nỗi sợ và lối sồng tồi sẽ hiếm khi gặp hay thu hút những cô gái đẹp, nhưng mỗi khi có cơ hội, anh ta đều biết tận dụng nó. Đa số những người “bình thường” đều như thế. Họ hiếm khi nhìn thấy cơ hội, nhưng khi nó đến, họ đón nhận và thể hiện tốt. Vấn đề với những người đàn ông này là họ không bao giờ cảm thấy mình điều khiển được cuộc sống tình yêu. Họ luôn đợi người phụ nữ tiếp theo hứng thú với mình sẽ đến. Và đôi lúc họ phải chờ rất rất lâu.

Ba Nền Tảng thú vị ở chỗ chúng giải thích tại sao rất nhiều người đàn ông thực hiện những lời khuyên hẹn hò hoặc cải thiện bản thân mà vẫn không nhìn thấy bất kỳ sự thay đổi thực sự nào. Nếu điểm yếu của bạn là không thể giao tiếp mạch lạc hay đồng cảm với những gì người khác thể hiện, thì tiếp cận 500 cô gái là một lời khuyên thảm họa.

Nếu bạn không có tiền, sống với ba mẹ, và không có công việc, thì dành toàn bộ thời gian và tiền bạc vào hộp đêm sẽ chỉ khiến bạn có cả tá lần quan hệ tình dục vô nghĩa với nhũng cô gái say rượu tầm thường không còn lựa chọn nào khác.

Nếu bạn sợ chết khiếp việc nói bất kỳ điều gì với một cô gái bạn cho là đẹp, thì những chiêu trò giao tiếp, trêu chọc và tán tỉnh, hay cả những câu mở lời tốt nhất cũng không thể giúp được bạn.

Nhưng như tôi đã nói, Ba Nền Tảng phụ thuộc lẫn nhau – chúng bổ trở cho nhau. Vậy nên nếu vấn đề lớn nhất của bạn là không có khả năng giao tiếp tốt, thì tiếp cận 500 cô gái không trực tiếp có lợi cho bạn, nhưng việc nói chuyện với 500 người mới sẽ gián tiếp giúp bạn giải quyết vấn đề. Tương tự, giao tiếp hiệu quả sẽ sẽ giúp những anh chàng có mức độ lo âu cực cao trong quá trình phát triển vì trong những lần hiếm hoi họ lấy hết can đảm và chủ động tiếp cận phụ nữ, họ thường sẽ thể hiện rất trôi chảy và hòa hợp.

Chọn lọc những lời khuyên để áp dụng cho vấn đề cụ thể của bạn là rất quan trọng. Hy vọng khi đọc chương này, ít nhất bạn cũng có một ý nghĩ mơ hồ nào đó về điểm yếu của mình. Phần còn lại của quyển sách đi sâu vào mỗi một trong Ba Nền Tảng một cách riêng biệt và đưa ra hướng dẫn rõ ràng giúp bạn cải thiện chúng. Nhận biết và tập trung vào (những) nền tảng bạn cần hoàn thiện nhất là con đường nhanh nhất giúp cải thiện cuộc sống tình yêu và tình dục. Đa số các bạn sẽ có một hoặc hai điểm yếu và có thể có một điểm mạnh tự nhiên. Nhưng một số người yếu cả ba. Tôi đảm bảo với bạn, nếu bạn đang đọc những dòng này, bạn không mạnh ở cả ba nền tảng đâu. Nếu bạn nghĩ thế mà vẫn đọc đến tận đây, thì bạn đang lừa gạt bản thân và mời bạn đọc lại Chương 4 về việc thành thật với bản thân.

Hai thể loại đàn ông

Theo kinh nghiệm của tôi, đa số đàn ông gặp khó khăn trong các mối quan hệ rơi vào một trong hai thể loại: lo âu xã hội hoặc mất liên kết xã hội.

Đàn ông lo âu xã hội thường có nền tảng thứ ba rất tốt. Họ giỏi thể hiện bản thân và rất hiểu những quy chuẩn xã hội và những gì người khác suy nghĩ/cảm nhận. Trên thực tế, trong rất nhiều trường hợp các chàng trai lo âu xã hội QUÁ hiểu người khác đang suy nghĩ điều gì và cảm nhận ra sao khiến họ có rất nhiều mối lo âu xã hội. Họ sợ tiếp cận phụ nữ. Họ sợ khi đẩy nhanh tiến độ. Họ sợ mời phụ nữ hẹn hò.

Thông thường, một khi những người đàn ông như thế thực sự gặp một người phụ nữ thích họ, họ thể hiện ổn. Họ có thể trò chuyện với cô ấy cả đêm. Và nếu cô ấy bị thu hút, anh ta cũng không có vấn đề gì. Nhưng điều khiến anh ta sợ chết khiếp là chủ động hành động. Những người đàn ông này thường dành phần lớn thời gian tập trung vào việc vượt qua nỗi sợ và hầu như không để tâm đến biểu hiện.

Người mất liên kết xã hội thì ngược lại. Đây là những người luôn “mù tịt” về những gì người xung quanh suy nghĩ và cảm nhận. Đây thường là những chàng trai luôn ngại tiếp xúc với người khác và hứng thú với việc học hay những chủ đề cao siêu nào đó hơn là quan tâm đến người xung quanh.

Điều thú vị là, đàn ông mất liên kết xã hội có ít nỗi sợ và lo âu hơn rất nhiều khi tiếp cận hay theo đuổi phụ nữ. Trên thực tế, chính vì họ không hề biết gì những tín hiệu giao tiếp và suy nghĩ/cảm xúc của người khác nên họ không hề sợ hãi gì.

Điều khó khăn đối với những người đàn ông thuộc thể loại này chính là nền tảng thứ ba: học cách thể hiện bản thân và hiểu người khác suy nghĩ và cảm nhận thế nào. Những người đàn ông này không ngần ngại hay sợ hãi hành động, nhưng họ thường chọn sai hành động và sai thời điểm hết lần này đến lần khác, và hiếm khi hiểu tại sao.

Nền tảng thứ nhất (lối sống) ở đâu đâu cũng có và là điều mọi người nhắm đến. Lối sống càng tốt, mọi thứ khác càng dễ dàng hơn. Nhưng nền tảng thứ hai và ba lại liên hệ mật thiết với nhau: những chàng trai lo âu hay lo âu vì họ hòa hợp trong giao tiếp với người khác (có khi còn quá hòa hợp trong giao tiếp với người khác) và những chàng trai mất kết nối xã hội không biết sợ vì họ đã mất đi liên kết trong giao tiếp với người khác.

Điều tôi muốn đề xuất ở đây là trở nên gắn kết xã hội và không sợ sệt lo âu và có lối sống tuyệt vời, cuốn hút. Trọn bộ luôn. Ba Nền tảng.

Nhưng dù bạn có thuộc thể loại nào, hãy đọc hết cả ba phần, đọc cả về những lĩnh vực vốn đã là thế mạnh của bạn sẽ củng cố những thói quen tích cực. Và bạn có thể sẽ góp nhặt được một vài chỉ dẫn nhỏ để cải thiện thế mạnh của mình hơn nữa.

Phần III là về Sống Thật – xây dựng một lối sống cuốn hút và dồi dào để những phụ nữ chất lượng tương thích nhất với bạn sẽ tự động bị cuốn vào cuộc đời bạn.

Phần IV là về Làm Thật – vượt qua nỗi sợ và lo âu để bạn có thể hành động dựa trên động lực và ham muốn mà không ngần ngại hay xấu hổ.

Phần V là về Nói Thật – rèn luyện cách thể hiện bản thân cởi mở và hiệu quả theo cách linh động và thú vị khiến phụ nữ hứng thú với bạn và giúp bạn thực hiện quá trình chuyển dịch để thân mật thể xác với họ.

Phần III và IV mỗi phần được chia làm hai chương. Chương thứ nhất là về các khái niệm và quan niệm của nền tảng đó, chương thứ hai đưa ra lời khuyên cụ thể, thiết thực giúp bạn cải thiện nền tảng đó. Ví dụ, trong Phần III (Sống Thật), Chương 8 viết về khai niệm Nhân khẩu học và ảnh hưởng của nó đến cách phụ nữ phản ứng với bạn. Chương 9 có tên “Làm thế nào để trở nên cuốn hút” và mô tả cách bạn dùng kiến thức về nhân khẩu học để khiến bản thân trở nên cuốn hút hết mức có thể trước mặt bất kỳ người phụ nữ nào bạn gặp.

Phần IV có bốn chương viết về tất cả khía cạnh của việc giao tiếp hiệu quả (lời nói, hình thể, vân vân) cũng như điều gì cần có trong quá trình tán tỉnh.

Và hãy ghi nhớ rằng nền móng đằng sau tất cả lời khuyên được đưa ra là quan điểm thể hiện bản thân và ham muốn đàn ông của bạn thân một cách trung thực là cách hiệu quả nhất để chứng minh mình không phải người thiếu thốn tình cảm và từ đó tạo dựng một sự quyến rũ thuần túy và dài lâu với những người phụ nữ sẽ khiến bạn hạnh phúc nhất.

Nếu trong bảy chương đầu có bất kỳ điểm nào khiến bạn cảm thấy không hợp lý hay không “thấm”, có khi bạn sẽ muốn lật lại xem. Nếu không, nếu tất cả đều rõ ràng và những lý do đằng sau tất cả mọi thứ tôi vừa nói đều hợp lý, thì bạn đã sẵn sàng rồi. Tiếp tục đọc thôi…

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...