Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 8.1

PHẦN 3: SỐNG CHÂN THẬT

Chương 8: Yếu tố nhân khẩu học

Con người hi sinh sức khỏe để kiếm tiền. Rồi anh ta lại hi sinh số tiền đó để hồi phục sức khỏe. Và rồi anh ta quá lo lắng về tương lai đến nỗi không tận hưởng được hiện tại; kết quả là anh ta không sống ở hiện tại và cả tương lai; anh ta sống như thể mình không bao giờ chết; rồi lại chết như chưa bao giờ sống.”
– Đạt Lai Lạt Ma

Trước khi nói về việc nên nói gì với phụ nữ, làm thế nào để khiến họ cười, để có được họ, để hôn họ; trước khi đến với những câu hỏi cơ bản như nên mặc gì, trông như thế nào, nói gì trước, ta phải đặt những câu hỏi quan trọng hơn. Một câu hỏi mà câu trả lời của nó sẽ ảnh hưởng và thay đổi mọi thứ trong danh sách ở trên.

Kiểu phụ nữ nào bạn muốn gặp và loại quan hệ nào bạn muốn có với họ?

Về bối cảnh, bạn có thể gặp một người phụ nữ ở quán cà phê, song nếu đó là một cuộc gặp gỡ tình cờ, một sự kiện liên quan đến công việc hay một buổi hẹn hò cấp tốc, thì kết quả của chúng sẽ hoàn toàn khác biệt.

Câu hỏi về địa điểm và bối cảnh bạn gặp phụ nữ tôi sẽ gọi là yếu tố nhân khẩu học, và gần như bị tất cả những lời khuyên hẹn hò hiện nay lờ đi. Nó khiến tôi vô cùng ngạc nhiên vì các tương tác xã hội luôn tồn tại theo bối cảnh và do đó thu hút phụ nữ cũng luôn phụ thuộc vào bối cảnh.

Một vài chuyên gia hẹn hò khuyên một người đàn ông 40 tuổi đã ly dị vợ gặp gỡ phụ nữ tại một triển lãm nghệ thuật, và cũng những người đó khuyên một thằng nhóc 19 tuổi lén lút đến những buổi tiệc. Thật ngu ngốc. Hai người đàn ông đó có những ưu tiên hoàn toàn khác nhau, kinh nghiệm trải đời khác nhau, cá tính và mối quan tâm khác nhau, và những người phụ nữ họ sẽ gặp ở hai địa điểm trên sẽ khác biệt về tuổi tác, học vấn, giá trị, sự phát triển cảm xúc, vẻ bề ngoài và mối quan tâm. Những chuyên gia đó hẳn sẽ cho hai người đàn ông kia cùng một câu tán tỉnh hay chiến lược hẹn hò chỉ để thể hiện rằng những lời khuyên và lý thuyết hẹn hò ngày nay trật lất ra sao.

Trên thực tế, thời gian đã cho tôi thấy rằng những người đàn ông tuyệt vời nhất lại trở nên bất mãn và liên tục thất bại với những lời khuyên kiểu này, và tôi nghĩ phần lớn nguyên nhân là do bỏ qua yếu tố nhân khẩu học.

Học thuyết yếu tố nhân khẩu học vô cùng đơn giản và dễ nhớ: những gì giống nhau sẽ hút nhau. Bạn thu hút những gì bạn là.

Nếu bạn là một người chuyên nghiệp và thành công, thích rượu vang, đi du học và ăn mặc đẹp, thì khả năng kiểu phụ nữ bạn gặp và thu hút tự nhiên ngoài đời cũng sẽ có trình độ học vấn tương tự, vẻ bề ngoài tương tự với cùng mối quan tâm và thành công giống như bạn.

Khi yếu tố nhân khẩu học không khớp, nó sẽ tạo ra sự bất đồng. Và như chúng ta đã biết trong chương 4, bất đồng ngăn không cho sự thu hút biến thành sex và tiếp xúc thân mật.

Một kịch bản chung về sự bất tương đồng của yếu tố nhân khẩu học là một tên mọt sách chọn bài tán tỉnh. Giả dụ ta có một kỹ sư 35 tuổi tên John. John là một tên mọt sách và ít giao tiếp với người khác. Anh ta có 2 người bạn gái nghiêm túc, mỗi người đều kéo dài hơn 5 năm. Gần đây anh ta độc thân và quyết định phải hẹn hò và gặp nhiều phụ nữ nhất có thể trước khi kết hôn. Do vậy John học vài câu tán tỉnh và bắt đầu đến những club đêm thực hành.

Giờ thì hãy bỏ qua những câu anh ta sử dụng – thực ra, hãy giả sử là những câu anh ta dùng đều hay ho cả (mặc dù chúng không hề như vậy). Anh ta tiếp cận được một cô nàng tóc vàng nóng bỏng tên Jenna.

Jenna 20 tuổi và đang học năm thứ hai đại học. Cô nàng đến từ một vùng nghèo khó hơn trong thị trấn và đã làm việc ở cửa hàng giày khoảng 5 năm để vào được trường đại học cộng đồng, dù cô ta chẳng thích thú gì những thứ mình học. Việc giải khuây duy nhất của cô là đến club vào cuối tuần cùng bạn bè và được các anh chàng nóng bỏng tiếp cận và mua đồ uống cho.

John có 3 bằng đại học, đã dành 8 năm trời để làm việc 60 giờ một tuần và chưa bao giờ uống rượu. Anh ta có thể đã đến khoảng 20 bữa tiệc trong đời mình và chỉ uống rượu đúng 2 lần. Anh ta thụ động, thích phân tích vấn đề và khiếu hài hước có trí tuệ cao. Nói năng nhỏ nhẹ và chín chắn. Không phải lúc nào cũng ăn mặc gọn gàng và đầu tóc thì rối bù. Anh ta đeo mắt kính bự và hơi thấp so với mức trung bình.

Chẳng khó để nhận ra khi gặp Jenna, dù John có nói gì hay câu tán tỉnh anh ta dùng là gì, thì nó cũng sẽ kết thúc một cách chóng vánh, và khả năng là Jenna sẽ không ngại gì mà nói thẳng ra cô chẳng có hứng thú gì với John.

John có thể sẽ bỏ đi và đổ lỗi cho những câu chữ anh ta sử dụng. Hoặc có thể anh ta sẽ đổ lỗi cho chính mình vì xấu xí hoặc thấp lùn.

Những hãy để cho thử nghiệm này tiếp tục. Cho là 2 năm đã trôi qua. Trong 2 năm này John đầu tư vào bản thân mình. Giờ thì anh ta đã ăn mặc sành điệu hơn – mặc những bộ đồ được thiết kế riêng, không chỉ phong cách mà còn phản chiếu được thành công của bản thân. Anh ta được chăm sóc chu đáo. Đến phòng gym và duỗi cơ, đeo kính áp tròng thay cho mắt kính và trả tiền cho stylist thiết kế kiểu tóc cho mình.

John cũng khám phá ra niềm vui của tiệc tùng. Anh ta thích ra ngoài cùng vài anh bạn mới cùng nghề, uống rượu, nhảy nhót vui vẻ. Anh bắt đầu dành nhiều thời gian hơn trên biển và thỉnh thoảng tự học ghi ta. Anh ta cũng có vài mối tình một đêm và nhận ra quyến rũ những phụ nữ hấp dẫn cũng chẳng phải chuyện gì to tát. Sự tự tin của anh ta tăng lên nhiều, phong cách sống cũng mở rộng và nâng cấp hơn.

Jenna cũng thay đổi trong 2 năm. Từ lần cuối gặp John, cô đã quyết tâm học tập nghiêm túc. Cô đỗ vào trường điều dưỡng và nhận ra rằng cô thông minh hơn mình tưởng, khi đó cô thực sự thích thú với việc học tập. Cô cũng thoát khỏi mối quan hệ hơn một năm với một cầu thủ bóng đá, một người thiếu trách nhiệm và đối xử không ra gì với cô. Cô nhận ra mình cần một người đàn ông biết chịu trách nhiệm.

Lần này khi John tiếp cận cô (dù có những câu tán tỉnh mớm lời hay không), bỗng nhiên họ có yếu tố nhân khẩu học trùng khớp: John hiện giờ là một cử nhân thành công, biết chăm sóc bản thân, cuốn hút, một người biết thả lỏng, tận hưởng niềm vui và bày tỏ cảm xúc của bản thân; Jenna giờ không chỉ xinh đẹp mà còn là một phụ nữ có trách nhiệm, tham vọng và tự tin.

Và như thế, sự hấp dẫn lẫn nhau bắt đầu từ đây.

Giờ thì, sẽ là đúng nếu John thực hành và hoàn thiện những chiêu bài tán tỉnh của mình, anh ta có thể thuyết phục Jenna trong ngắn hạn rằng anh ta không đầu tư nhiều và thực sự là mảnh ghép còn thiếu của Jenna (những câu chuyện mơ hồ về cô bạn gái cũ làm vũ nữ khỏa thân và những thứ tương tự), nhưng hi vọng là cho đến giờ bạn đã nhận ra sự tệ hại của các chiến lược chống lưng, đặc biệt là trong dài hạn. Đến cuối cùng, những câu tán tỉnh của John sẽ biến mất và giống như nàng Lọ Lem sau buổi tiệc, Jenna sẽ phải hốt hoảng khi nhận ra con người thực sự mà cô đang nói chuyện cùng.

Nhưng bởi vì John (và Jenna) đều đầu tư vào bản thân, mở rộng yếu tố nhân khẩu học, đa dạng hóa phong cách sống của bản thân và sống cuộc sống mà họ muốn, do đó họ tìm thấy đủ điểm chung và trùng khớp để thu hút lẫn nhau.

Đó là sức mạnh của yếu tố nhân khẩu học.

Và hãy chú ý rằng, chuyện bản thân hai người có thu hút nhau ngay từ đầu hay không không quan trọng, quan trọng là thời điểm. Hai năm trước họ không tương thích. Hai năm sau thì có. Điều này ủng hộ cho quan điểm là không có thứ gì gọi là từ chối, chỉ là chưa tương thích mà thôi.

Nếu nàng thích trượt tuyết và cưỡi ngựa, còn bạn thì ghét các hoạt động ngoài trời và du lịch, thì điều đó sẽ gây ra bất đồng – có thể không ngay lập tức, nhưng đến một lúc nào đó nó sẽ xuất hiện.

Nếu nàng đánh giá cao sự vui vẻ, bày tỏ cảm xúc một cách cởi mở và những gì bạn bè nghĩ về nàng, trong khi bạn đánh giá cao những cuộc nói chuyện nghiêm túc, theo đuổi trí tuệ và không quan tâm nhiều đến các cuộc hội hè, thì sẽ dẫn đến rất nhiều bất đồng ngay từ lúc bắt đầu.

Đây là điều khó tránh khỏi. Những câu tán tỉnh không thể thay đổi nó. Đẹp trai cũng chẳng thay đổi được. Giàu có cũng vậy. Nếu bạn ghét những gì nàng thích và nàng ghét những gì bạn thích, thì mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu. Chấm hết.

Nếu nàng đầu tư nhiều thời gian và công sức cho vẻ bề ngoài và thích nhận được sự chú ý từ những anh chàng điển trai, còn bạn thì không tắm, ăn mặc lôi thôi và chưa bao giờ biết trong phòng gym có những gì, thì giữa hai người sẽ có một mối bất tương thích cực lớn.

Đây là những sự thật trần trụi và khó chấp nhận. Có thể không ai nói với bạn điều này, song nó là điều hiển nhiên. Xin lỗi nhé.

Câu trả lời không phải là thay đổi nhân cách và đam mê của bạn, mà là mở rộng nó. Mở rộng bao gồm các hoạt động mới và thú vị, các mô thức bộc lộ mới, và những cách mới để thể hiện bản thân.

Yếu tố nhân khẩu học giải thích tại sao đôi khi bạn gặp những phụ nữ mình cảm thấy có kết nối, và thường xuyên gặp họ ở những tình huống khi bạn đang vui vẻ và làm điều bạn yêu thích.

Các lựa chọn phong cách sống

Lý thuyết về yếu tố nhân khẩu học cũng được mở rộng như sau: Nếu bạn làm điều mình yêu thích, chẳng hạn như tập trung thời gian và năng lượng vào việc gặp gỡ những phụ nữ tại những nơi họ có khả năng chia sẻ các giá trị, sở thích và nhu cầu giống bạn, thì bạn sẽ không chỉ trải nghiệm một mức độ thành công cao hơn, mà còn sẽ gặp những người phụ nữ mình thích nhiều hơn.

Ví dụ, tôi thích đi du lịch. Và tôi thích gặp những người phụ nữ cũng thích đi du lịch. Tôi cực kỳ thích nói chuyện về du lịch và thường thì nếu tôi tìm được một người phụ nữ đi du lịch nhiều, tôi sẽ dễ dàng thu hút và hẹn hò với nàng.

Thời ở trong những quán bar ở Texas, tôi hiếm khi gặp những người phụ nữ đi nhiều. Nhưng khi tới một buổi nếm thử rượu châu Âu ở New York, tôi gần như chẳng gặp ai ngoài những phụ nữ yêu thích đi du lịch.

Thậm chí còn hơn thế, nếu tôi thực sự đứng lên và đi đến những đất nước khác và gặp những người du lịch ở quốc gia đó, tôi sẽ có tỷ lệ cưa đổ cực cao với những phụ nữ đó.

Nếu bạn thích khiêu vũ hay các thể loại nhạc khác nhau, thì khả năng là người phụ nữ bạn gặp ở các buổi khiêu vũ và hòa nhạc cũng sẽ tương thích với bạn và bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công với nàng.

Bar và các câu lạc bộ đêm nói chung thường được coi là “chợ tình” hay là một nơi hiển nhiên để mọi người gặp gỡ nhau. Song hãy nghĩ đến những con người và bối cảnh mà bạn sẽ gặp khi bước chân vào đó: cuồng nhiệt, đi theo nhóm, nơi mọi người có quãng thời gian vui vẻ cùng bạn bè của họ.

Giả sử bạn là một anh chàng thích tiệc tùng và ra ngoài với cả đám bạn bè mới, tuyệt. Những nếu bạn không phải tuýp thích các hoạt động xã hội, thì khả năng là bạn sẽ không tương thích với phần lớn những người ở đó.

Vấn đề không phải là phát triển khía cạnh nhân cách hay lối sống sao cho những người phụ nữ đó để mắt tới bạn.

Tôi thường gợi ý cho các chàng trai trước khi họ bắt đầu nói chuyện với phụ nữ là hãy ngồi xuống và tự hỏi bản thân những câu sau:

– Bạn đánh giá cao điều gì ở một người phụ nữ? Sự chân thành? Tình cảm? Trí tuệ? Trí tò mò? Chung sở thích? Trình độ học vấn?

– Phụ nữ với những đặc điểm bạn đánh giá cao họ thường ở đâu? Những nơi nào thu hút họ nhất?

– Bạn thích làm gì nhất? Bạn có thích đọc/viết không? Bạn có chơi nhạc không? Thể thao hoặc các trận đấu thì sao? Sự kiện hay tổ chức nào bạn tham gia để thể hiện những sở thích ấy?

– Nếu bạn không biết sở thích và đam mê của mình là gì, hãy dành vài phút viết ra những gì bạn luôn muốn làm những chưa bao giờ có thời gian hay cơ hội thực hiện.

Hãy tự hứa với bản thân sẽ tham gia vào các sự kiện hay hoạt động để thực hiện nó.

Rõ ràng không phải sở thích nào cũng thu hút được phụ nữ. Nếu ban là một kỳ thủ cờ vua, có lẽ bạn sẽ không gặp nhiều phụ nữ ở những giải đấu cờ. Song gần như không có ai chỉ có duy nhất một sở thích hay đam mê. Và nhiều khả năng bạn sẽ có ít nhất một vài điều bản thân thích thú và thu hút được phụ nữ.

Dưới đây là một vài ví dụ về những sở thích/sự kiện hay ho mà bạn có thể sử dụng để gặp phụ nữ:

– Lớp học khiêu vũ (salsa, swing, ballroom…)
– Các sự kiện và tổ chức chính trị
– Các buổi hòa nhạc và quảng bá hòa nhạc
– Các giải đấu thể thao không chuyên (các giải ném đĩa và bóng chuyền có rất nhiều phụ nữ, lại còn dáng đẹp nữa)
– Các sự kiện tình nguyện, từ thiện (thường tràn ngập những người phụ nữ tuyệt vời)
– Các lớp học đào tạo (kỹ năng lãnh đạo, thuyết trình)
– Lớp học nấu ăn
– Lớp yoga (một mỏ vàng)
– Các khóa tu và thiền
– Các khóa đào tạo phát triển bản thân và giáo dục
– Nhóm du lịch
– Về tôn giáo: nhà thờ hay chùa chiền…
– Lớp học (ngoại ngữ, CPA..)
– Công viên
– Các buổi nếm thử bia, rượu
– Phòng tranh, triểm lãm
– Sự kiện kết nối kinh doanh

Cùng với đó, meetup.com và livingsocial.com cũng là những nguồn tốt giúp bạn tìm đươc những người cùng suy nghĩ và những sự kiện hay ho.

Tôi có một ông bạn hơn 40 thường xuyên hẹn hò với những cô nàng kém ông ta 15 đến 20 tuổi. Ông ta là một tay khiêu vũ cừ khôi và thường đến các sự kiện khiêu vũ địa phương hàng tuần. Ông ta là một người thành công, khôn khéo và chuyên nghiệp. Hiểu biết rộng và đi nhiều. Ông ta cũng có mạng lưới quan hệ với những doanh nhân châu Âu đang sống tại Mỹ. Giữa hai nhóm trên ông ta gặp vô số người và rất nhiều phụ nữ hấp dẫn, thông minh. Để cho tiện, ông ta thường tổ chức những buổi tiệc tại nhà để gặp mặt được cả hai nhóm. Sự thành công đỉnh cao của ông (so với những người trạc tuổi) đến không chỉ từ sự quyến rũ và “trò chơi” của ông ta, mà còn từ một thực tế là ông đã thu hẹp yếu tố nhân khẩu học về phụ nữ, những người ông thích và những người có khả năng thích ông rồi hành động.

Một ví dụ đơn giản hơn là một người bạn khác của tôi, anh ta là nhạc công chuyên nghiệp. Bạn hẳn nghĩ rằng anh ta sẽ ngủ lang khắp nơi, nhưng thực ra anh ta lại dành phần lớn thời gian ở studio và phòng diễn tập. Đó là một ngày bình thường của anh ta.

Rồi khi anh ta độc thân trở lại, anh bắt đầu nhận những buổi biểu diễn rẻ tiền và dễ dàng, chơi ở đám cưới, các quán bar địa phương, trong những nhóm nhạc chuyên hát lại… và nhanh chóng gặp nhiều phụ nữ hơn số lượng anh ta có thể xử lý.

Trong đời mình, tôi có đam mê mãnh liệt với du lịch và văn hóa. Đi qua bất cứ nơi nào, tôi cũng tìm cho được một sự kiện địa phương hay lớp học, những nơi tôi có thể gặp những người có tư tưởng giống mình và thích đi du lịch. Khi ở Mỹ, tôi dành phần lớn thời gian ở những địa điểm hoặc sự kiện toàn là người nước ngoài.

Bất cứ khi nào ở Mỹ và gặp một người phụ nữ, chẳng hạn như nàng đến từ Argentina, thì tôi ngay lập tức kể cho nàng nghe về ba tháng tôi sống ở Buenos Aires…ở Tây Ban Nha…bạn có thể hình dung rằng khá dễ để có một cuộc hẹn với nàng.

Với vài người điều này giống như đang “trốn tránh trách nhiệm” hay là không hề có bí kíp hay chiêu trò tán tỉnh nào ở đây.

Nhưng đây là lý do, rằng đó là những phụ nữ sẽ khiến tôi hạnh phúc. Nàng sẽ chia sẻ những trải nghiệm và giá trị cho tôi. Và thước đo thành công của chúng ta là tối đa hóa hạnh phúc, chứ không phải làm thế nào để có nhiều người tình nhất, hay có những “kỹ năng” ấn tượng nhất.

Rất dễ bị cuốn vào những chi tiết không quan trọng, nhiều khi cái tôi của đàn ông quá lớn và dễ quên đi lý do vì sao chúng ta ở đây: chúng ta muốn hạnh phúc với người phụ nữ khiến ta hạnh phúc.

Câu trả lời dành cho bạn có thể hoàn toàn khác biệt. Bạn sẽ phải trải nghiệm. Trên đây chỉ là một vài ví dụ thành công.

Yếu tố nhân khẩu học tác động đến từng tương tác bạn có với phụ nữ. Nếu có quá nhiều yếu tố không khớp, thì sự bất đồng sẽ vô cùng lớn, và dù bạn có hấp dẫn đến đâu thì nàng cũng không có khả năng kết nối với bạn.

Điều này có thể giải thích một lượng kha khá những thất bại bạn đã vấp phải đến thời điểm này.

Hãy mở rộng sở thích của bản thân và theo đuổi chúng.

Nếu bạn thích những lớp học thiền và tĩnh tâm, hãy đi học. Nếu bạn có hứng thú với chính trị và tích cực hoạt động cộng đồng, hãy thực hiện. Nếu bạn thích thưởng thức món ăn từ khắp nơi trên thế giới, hãy theo đuổi nó. Đăng kí một lớp nấu ăn, những buổi nếm thử món ăn, khai trương nhà hàng…

Niềm tin và sự tự lựa chọn

Lựa chọn phong cách sống có thể đóng môt vai trò hiển nhiên trong yếu tố nhân khẩu học của những người phụ nữ ta sẽ muốn gặp. Nếu bạn thích tập yoga, thì khi đén lớp yoga bạn sẽ gặp những người phụ nữ cũng thích yoga. Họ có thể sẽ bị bạn thu hút và bạn cũng có khả năng thu hút họ. Dễ như ăn bánh.

Điều không quá hiển nhiên song lại quan trọng không kém, đó là cách những niềm tin của chúng ta sàng lọc một cách tự nhiên những người phụ nữ sẽ bước vào đời ta. Khi tôi nói những niềm tin, ý tôi là niềm tin về phụ nữ, tình dục, mối quan hệ và bản thân chúng ta.

Ý tưởng là niềm tin được phản ánh qua hành vi của chúng ta, và hành vi đó sẽ quyết định kiểu phụ nữ bị thu hút bởi chúng ta.

Ví dụ, nếu bạn tin rằng tất cả phụ nữ đều dâm đãng và không đáng tin cậy, thì chỉ có những phụ nữ sẵn sàng tha thứ cho thái độ phán xét của bạn là những người bừa bãi và không đáng tin cậy. Tâm lý xã hội đề cập đến hiện tượng này là ảnh hưởng tương xứng và đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu.

Một ví dụ khác là niềm tin rằng phụ nữ muốn và tận hưởng tình dục ở mức độ ngang với đàn ông. Niềm tin này rất lớn đối với tôi. Nhiều người đàn ông không tin rằng phụ nữ thực sự tận hưởng và tưởng tượng về sex.

Vậy thì niềm tin này sẽ ảnh hưởng đến hành vi và biểu hiện trước những người phụ nữ bị bạn hấp dẫn như thế nào?

Nếu ban tin rằng phụ nữ không thích hay không nên tận hưởng sex, thì những người phụ nữ thích sex phần lớn sẽ không cảm thấy thoải mái bộc lộ bản năng tình dục khi ở cạnh bạn. Còn những người phụ nữ ngại ngùng với sex sẽ có cảm giác là bạn hiểu họ.

Do đó, bạn sẽ bị vướng vào chuyện hẹn hò với những người không có sự kết nối với bản năng tình dục của họ và không thoải mái làm tình với bạn.

Song nếu bạn tin rằng phụ nữ thực sự tận hưởng sex, thì những người phụ nữ thích sex sẽ cảm thấy thoải mái bày tỏ bản năng tình dục khi ở gần bạn, trong khi những người phụ nữ ngại ngùng sẽ không cảm thấy thoải mái. Đúng, sẽ có những lời mời bị từ chối, song hãy nhớ rằng, từ chối trong trường hợp này chỉ là một hình thức của quá trình kiểm tra xem hai người có phù hợp với nhau không, và bạn nên cảm thấy biết ơn vì điều đó.

Bạn sẽ kết thúc với hàng tá những cô nàng gợi cảm và đầy khát khao muốn ở bên cạnh bạn. Chẳng có gì sai cả.

Sàng lọc phụ nữ thông qua những niềm tin cá nhân của bản thân là một cách vô cùng hiệu quả. Tôi thực lòng nghĩ rằng hầu hết các “vấn đề” mà đàn ông phải áp dụng những chiến thuật và kỹ thuật để vượt qua, đều có thể dễ dàng giải quyết bằng cách đơn giản là chấp nhận những niềm tin phù hợp. Không may là niềm tin thì khó xác định hơn và cũng khó thực hiện hơn việc học vẹt vài câu tán tỉnh hay kỹ thuật cơ bản.

Tôi cho rằng việc nhận thức niềm tin của bạn cũng như có khả năng nhận thức rằng nó có thể không đúng đưa chúng ta quay lại chương 4: Có khả năng tiếp nhận cái nhìn cởi mở và thành thật với bản thân và khao khát của mình. Trở thành một người đàn ông tự tin đầu tiên đòi hỏi một sự trung thực tuyệt đối với chính mình. Một phần của sự trung thực đó liên quan đến việc quan sát và thách thức niềm tin của bạn. Nếu cả đời bạn tin rằng phụ nữ không đáng tin cậy hay phụ nữ bộc lộ bản năng tình dục là dâm đãng, thì có lẽ bạn nên xem xét những kiểu phụ nữ mà niềm tin đó hấp dẫn vào cuộc đời bạn. Và nếu bạn không muốn thu hút những kiểu phụ nữ đó, thì bạn nên xem xét việc thay đổi niềm tin của mình.

Để có một ví dụ cụ thể về cách niềm tin tạo nên kỳ vọng, và từ kỳ vọng đó dẫn tới kết quả, hãy thử lấy một lát cắt của vài niềm tin điển hình của đàn ông về phụ nữ và xem nó sẽ cho ra những kết quả gì.

Niềm tin đầu tiên là giả định mọi phụ nữ đều bị bạn hấp dẫn. Một số người đàn ông vận hành giả định rằng tất cả phụ nữ đều có hứng thú với họ cho đến khi bị chứng minh điều ngược lại. Có những người lại mang niềm tin rằng chẳng có người phụ nữ nào thích họ cho đến khi được chứng minh điều ngược lại.

Hiển nhiên không có cách nào cho tất cả đàn ông biết được người phụ nữ nào sẽ thích anh ta tại một thời điểm xác định. Những người đàn ông ảo tưởng quá mức về khả năng thu hút phụ nữ hiển nhiên sẽ liên tục theo đuổi những người chẳng hứng thú gì với họ. Và những người quá tự ti sẽ liên tục đánh mất những người có cảm tình với anh ta.

Niềm tin thứ hai là phụ nữ dùng chiêu trò hay “thử” chúng ta. Rất nhiều niềm tin được hình thành về phụ nữ và những bài test họ dùng để đánh giá đàn ông. Cá nhân tôi tin rằng những ý tưởng về những bài kiểm tra đã bị làm quá lên. Và như chúng ta sẽ thấy, phụ nữ chỉ chơi đùa với cảm xúc của bạn khi bạn muốn hoặc cho phép họ làm như vậy.

Những người đàn ông bị ám ảnh vì chiêu trò và bài test sẽ kết thúc bằng cách cố giải mã trò chơi của những phụ nữ đó. Đôi khi nó có hiệu quả, song đôi khi nó khiến phụ nữ bày tỏ một cách trung thực cảm giác của họ về bạn. Còn những lần khác, họ sẽ thua và bị dẫn dắt bởi những người phụ nữ không có hứng thú gì với họ và kết thúc bằng việc tốn thời gian của cả hai.

Giờ thì, cứ cho là bạn ra ngoài và kiếm được hàng tá số điện thoại trong nhiều tháng. Suốt quãng thời gian này bạn có biểu hiện của cả hai niềm tin này. Kết quả của bạn sẽ như thế nào trong dài hạn?

Giả định Bản thân hấp dẫn, Giả định mọi phụ nữ đều dùng chiêu trò – nếu bạn giả định mọi phụ nữ đều mê mẩn mình, thì hẳn là bạn sẽ theo đuổi bất cứ người phụ nữ nào mình có cơ hội, dù họ có thích bạn thật hay không. Nhưng nếu bạn tin rằng phần lớn trong số họ đang thao túng và chơi chiêu với bạn, thì bạn cũng sẽ cố chơi lại họ – không trả lời điện thoại, hoãn buổi hẹn, trêu trọc và chỉ trích họ vì những hành vi xấu.

Hãy xem kết quả mà những niềm tin này mang lại.

Bắt đầu với những phụ nữ bị bạn thu hút và không sử dụng chiêu trò – họ đang thành thật với cảm xúc của mình. Nhưng vì bạn tin rằng họ đang chơi chiêu, bạn sẽ cố giải mã chiêu trò của một người phụ nữ không hề chơi chiêu với bạn. Điều này sẽ biểu hiện là ráng quá sức và đòi hỏi cao, rất hiệu quả trong việc đẩy những người phụ nữ chân thành với bạn ra xa.

Những người phụ nữ không bị bạn hấp dẫn và không chơi chiêu thì đơn giản là bỏ qua bạn.

Những người không có hứng thú với bạn và sử dụng chiêu trò sẽ bước vào “trận chiến” với bạn, và bạn chắc chắn không có cửa thắng, vì họ không hề có tình cảm với bạn. Tất cả những gì họ làm là tốn thời gian của bạn và khiến bạn bối rối.

Và cuối cùng những người phụ nữ thích bạn và chơi chiêu sẽ bước vào “trận chiến” mà bạn có thể thắng hoặc thua. Nhưng dù bạn thắng đi chăng nữa, bạn cũng đang thu hút một người phụ nữ thao túng và diễn trò vào đời mình, người sẽ nói dối và lợi dụng bạn. Và để tới đó, bạn phải đối mặt với hàng tá những phụ nữ giỏi đóng kịch và thao túng chẳng có chút hứng thú nào với bạn.

Tất cả những người phụ nữ thẳng thắn và chân thành đi lướt qua bạn, trở nên mờ nhạt bởi sự thiếu khả năng thành thật với mong muốn của chính mình của bạn.

Kết quả: Nỗ lực cao, phần thưởng thấp khi kết thúc với một phụ nữ giỏi thao túng.

Giả định Bản thân không quyến rũ, Giả định phụ nữ không dùng chiêu trò – cho rằng hầu hết phụ nữ đều không chơi chiêu và không có hứng thú với bạn, hãy xem nó ảnh hưởng đến kết quả của bạn ra sao.

Bởi vì bạn cho rằng hầu hết phụ nữ không thấy mình hấp dẫn, bạn sẽ dành nhiều thời gian để sử dụng chiêu trò với những phụ nữ thực sự không thích bạn và chuyển đổi đươc rất ít. Những người phụ nữ không bị bạn thu hút và không chiêu trò sẽ liên tục từ chối bạn. Còn những người không hứng thú nhưng thích chơi chiêu sẽ bòn rút sự chú ý của bạn, làm cho bạn tốn thời gian và công sức.

Ngược lại, bạn sẽ đánh mất một vài phụ nữ bị hấp dẫn bởi bạn bằng cách đầu tư quá nhiều vào họ. Những người không chơi chiêu sẽ hoặc là bỏ bạn ngay khi bạn gồng quá sức, hoặc đằng nào họ cũng ngủ với bạn dù bạn nói gì chăng nữa. Còn những phụ nữ chơi chiêu sẽ giả vờ không quan tâm, nhưng vì bạn giả định rằng họ không để ý đến bạn và không chiêu trò, nên bạn sẽ tin là họ không quan tâm thật và ngừng theo đuổi.

Những gì bạn còn lại là một số ít những người phụ nữ bị bạn hấp dẫn, những người không chơi chiêu và sẽ cặp với bạn dù bạn nói gì chăng nữa, nhưng bạn lai đang làm khó họ và chính mình. Do đó tất cả nỗ lực để chiến thắng họ đều vô nghĩa và thực ra còn khiến họ hoảng sợ.

Kết quả: Một cách hiệu quả cao để tiến tới những người phụ nữ đã thích bạn sẵn rồi.

Giả định Bản thân không hấp dẫn, Giả định Phụ nữ chơi chiêu – Mang hai niềm tin này có lẽ sẽ đưa bạn đến những kết quả đáng buồn nhất.

Vì bạn giả định gần như không có người phụ nữ nào để mắt đến mình, bạn sẽ bù đắp quá mức, khiến cho một số lượng lớn những người bị thu hút bởi bạn sợ hãi, và nhận ra những người không có hứng thú. Song vì bạn giả định là phụ nữ chơi chiêu, bạn sẽ không tin tưởng phản ứng của những phụ nữ này và tốn nhiều thời gian để thắng những người chưa bao giờ thích bạn ngay từ đầu, và khiến cho những người phụ nữ đã thích bạn sợ phát khiếp.

Những người phụ nữ duy nhất đầu tư vào bạn là những cô nàng chơi chiêu. Nhưng vì bạn giả định là họ không hứng thú gì với mình, bạn sẽ không có khả năng theo đuổi cô nàng thích mình nhưng chiêu trò, và bạn cũng lại tốn thời gian và công sức của mình vào những phụ nữ không mấy hứng thú mà lai chiêu trò.

Tóm lại, bạn sẽ dành môt lượng lớn thời gian và công sức để cố dành được những người phụ nữ chẳng bao giờ thích mình và đẩy những người có cảm tình với mình ra xa. Song vì bạn tin rằng những người phụ nữ yêu mến mình một cách chân thành thì một là không chân thành, hai là không thực sự thích mình, dó đó bạn không bao giờ bắt được tín hiệu đúng, luôn quay lại với những chiêu bài và thủ thuật để cố gắng dành được họ.

Giờ thì bạn có thể nhận ra cách mà một số đàn ông chẳng nhận được gì ngoài những lời từ chối từ năm này qua năm khác. Đó là một ví dụ. Những người đàn ông nắm giữ cả hai niềm tin này một cách mạnh mẽ – rằng họ không hấp dẫn và phụ nữ chỉ đang chơi đùa với mình – hiếm khi tiến xa trong bất cứ mối quan hệ nào.

Kết quả: Stress cực nhiều mà chẳng được gì.

Giả định Bản thân hấp dẫn; Giả định Phụ nữ không chơi chiêu – Giờ thì hãy nhìn vào bộ đôi niềm tin hoàn toàn trái ngược. Bạn tin rằng phần lớn phụ nữ sẽ bị mình thu hút và bạn cũng tin phụ nữ chân thành và thẳng thắn về ý định của họ.

Đầu tiên, những người phụ nữ thích bạn và trung thực về điều đó, bạn sẽ ngay lập tức cặp với họ. Và đó sẽ là những lần làm tình đầy đam mê và cuồng nhiệt.

Những người không có hứng thú với bạn và thẳng thắn về điều đó, bạn sẽ ngay lập tức từ bỏ, không tốn thời gian và năng lượng.

Những người thích bạn nhưng lại chơi chiêu, bạn sẽ coi những lời họ nói là thật và ngừng theo đuổi. Đôi khi bạn biến một người phụ nữ chơi chiêu trở nên thành thật khi nàng nhận ra nàng có thể mất bạn. Đôi khi thì không.

Những người không thích bạn mà lại chơi chiêu, bạn sẽ coi những lời họ nói là thật và khi họ không tiến đến, thì bạn cũng sẽ bước tiếp.

Cuối cùng thì bạn sẽ kết thúc với những người phụ nữ yêu mến mình và không ngại thể hiện điều đó. Tất cả những người phụ nữ ngại ngần thể hiện nó, bạn đã vô thức sàng lọc và loại bỏ bằng cách đơn giản chấp nhận hành động và hành vi bên ngoài của họ. Những người phụ nữ không hứng thú với bạn, bạn cũng vô thức loại bỏ họ bằng cách không cố gắng dành được họ.

Tóm lại, với ít nỗ lực và nhiều sự trung thực, những người phụ nữ chân thành sẽ bị bạn hấp dẫn, trân trọng bạn và muốn làm tình với bạn. Nghe bùi tai rồi đấy.

Kết quả: Những lần làm tình tuyệt vời với những phụ nữ mê bạn như điếu đổ và không phải đau đầu vì những chiêu trò.

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...