Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 9.1

Chương 9: Làm thế nào để trở nên quyến rũ trong mắt phụ nữ.

Chúng ta thường tin rằng quan điểm của phụ nữ về sự thu hút cũng tương tự như chúng ta. Nhưng khoa học và tâm lý thì nói rằng không hoàn toàn như vậy.

Đàn ông đánh giá vẻ đẹp của phụ nữ chủ yếu dựa trên ngoại hình: Gò má cao, gương mặt thanh tú, tỉ lệ 3 vòng,… Vì vậy, chúng ta thường lầm tưởng phụ nữ cũng đánh giá độ hấp dẫn của chúng ta qua những tiêu chí tương tự, vì vậy mà chúng ta ám ảnh với những dụng cụ tập thể hình, những viên thuốc tăng chiều cao vào tăng kích cỡ của quý.

Ngoại hình đúng là có đúng là có góp phần giúp đánh giá một người đàn ông, nhưng nghiên cứu chỉ ra có nhiều yếu tố còn quan trọng hơn.

Đó là lí do tôi vẽ ra ranh giới giữa vẻ bảnh bao và sự hấp dẫn. Không phải ai sinh ra đều có ngoại hình tốt cả. Nhưng bất kì người đàn ông nào, với thời gian và nỗ lực, đều có thể trở nên hấp dẫn. Và cuối cùng, điều mà phụ nữ muốn đó là một người đàn ông hấp dẫn.

Vì lí do nào đó, nhiều đàn ông tin rằng vẻ ngoài của họ là cố định như vậy và họ ít khi muốn thay đổi hoặc cố gắng để thay đổi. Thật sự như vậy, đối với nhiều chàng trai khi họ đọc những dòng này này, họ có lẽ chỉ mua một chiếc áo sơ mi mới có màu sáng sủa hơn, tậu một chiếc đồng hồ và xem đó đã là thay đổi lớn lắm rồi.

Chà, sau đây là một số sự thật khá phũ phàng. Điều đầu tiên: vẻ ngoài là cực kì quan trọng. Sự khác nhau giữa người có phong cách và kẻ nhạt nhẽo là cả một trời một vực. Vâng, bạn có thể ăn mặc như một kẻ đầu đường xó chợ những vẫn cưa được các nàng, nhưng sự sai biệt tỉ lệ giữa nỗ lực/thành quả là rất lớn. Thay đổi tủ quần áo và những thứ chải chuốt có thể làm cho việc gặp gỡ và hẹn hò trở nên dễ gấp ba lần. Chưa kể đến việc giúp bạn trở nên tự tin hơn, thú vị hơn, hứng thú hơn,…

Hãy nhớ rằng: Vẻ ngoài của bạn phản ánh sự đầu tư của bạn vào bản thân. Và mức độ đầu tư vào bản thân của bạn càng nhiều thì bạn sẽ càng cảm thấy tự tin trước người khác – do đó làm cho cử chỉ của bạn trở nên cuốn hút hơn. Nếu bạn không dành thời gian và nỗ lực vào hình tượng bản thân, phụ nữ sẽ nhìn vào đó và đánh giá trong vô thức địa vị của bạn trong vai trò một người đàn ông.

Bước đầu tiên đó là phải gọn gàng và chỉn chu. Nghĩa là phải vệ sinh cơ thể thường xuyên, cạo râu và cắt tóc, khử mùi, đánh răng thường xuyên, giữ cho móng tay sạch sẽ và quần áo phải tươm tất.

Đoạn trên không cần bàn cãi nữa, cứ thể mà làm.

Bây giỡ hãy bàn đến nhân tố quan trọng nhất của ngoại hình và phong cách, hai chữ T: Thời trang và Thể hình.

Nếu hai chữ T thần thánh này chẳng cho bạn tí hứng thú nào hay suy nghĩ đầu tiên của bạn đó là “Ôi trời, mình sẽ bỏ qua những thứ này, lật đến chỗ những câu nói sến súa đọc vui hơn”, vậy thì tôi rất tiếc phải báo với bạn rằng, chẳng có gì là dễ dàng cả. Người ta thường nói về thứ “thuốc tiên” để trở nên hấp dẫn hơn. Nếu thứ thuốc đó có tồn tại thì hẳn đó chính là cặp chữ T thần thánh. Một điều chắc chắn rằng, Thể hình và Thời trang sẽ giúp bạn để trở nên hấp dẫn hơn bất cứ thứ gì khác. Luôn ăn mặc đàng hoàng và giữ vóc dáng cân đối sẽ làm cho “cuộc trường kì kháng chiến” của bạn đơn giản và trơn tru hơn: từ giai đoạn gặp gỡ, cưa cẩm, gần gũi, hẹn hò và bắt đầu mối quan hệ.

Vậy thì hãy lắng nghe và tự cam kết với chính mình, bởi nếu bạn không tự cam kết thì chẳng ai giúp được bạn cả. Hãy nhớ câu thần chú: Thời trang và Thể hình.

Nhiều chàng trai “thẳng” chán ghét việc phải tìm ra phong cách ăn mặc hợp với mình bởi họ nghĩ rằng điều đó thật “gay” và động chạm đến sự nam tính của họ. Điều đó làm cho nhiều người đàn ông cảm thấy khó chịu. Nhiều chàng trai chết trong lối mòn suy nghĩ và không thích ý tưởng về việc thay đổi chiếc sơ mi họ thường mặc, hay một kiểu tóc mười năm như một. Họ cũng không thích ý tưởng phải khác biệt hay trông có vẻ khác so với những người họ hay qua lại.

Nếu điều này đúng với bạn, thì trước mắt bạn có một rào cản tâm lý mà bạn phải vượt qua. Hãy nhận ra rằng nếu bạn không dành thời gian cho thời trang và cách ăn mặc thì có khi bạn vẫn luôn ảo tưởng là mình trông khá ổn, nhưng chẳng ổn tí nào cả. Bạn có thể nghĩ là mình ăn mặc đẹp, chẳng phải đâu, ai cũng nghĩ là mình mặc đẹp cho đến khi họ thay đổi phù hợp hơn, và có lẽ rằng bạn vẫn chưa nhận ra điều đó.

Vậy thì bước đầu tiên đó là nhận thức được bạn chưa nhận ra điều đó.

Có một số quy tắc trong ăn mặc:

1. Mặc đồ vừa vặn

2. Hợp tông màu

3. Mặc hợp với tính cách

Chúng ta sẽ đi qua và phân tích từng quy tắc:

Quần áo vừa vặn: Đa số đàn ông không mặc đồ vừa với họ. Họ thường chọn sự thoải mái và tiện lợi hơn là thẩm mĩ, vì vậy đa số quần áo của họ quá rộng. Quần áo của bạn cũng có thể quá rộng. Nhiều chàng trai tự ti về cơ thể của họ nên họ mua áo size lớn để che bớt đi khuyết điểm.

Khi nói đến quần áo, sự vừa vặn là quan trọng nhất. Bạn có thể sở hữu bộ cánh sang chảnh nhất thế giới nhưng nếu bạn mặc không vừa vặn thì bạn cũng sẽ trông như một thằng hề thôi. Ngược lại, bạn có thể chỉ mặt những bộ đơn giản hay thậm chí là tầm thường, những nếu nó vừa vặn (và cơ thể của bạn cân đối), bạn cũng sẽ trông khá tuyệt.

Sự vừa vặn tạo ra sự thay đổi cực lớn và sự thay đổi đó dễ thấy được ngay lập tức.

Bước đầu tiên để “thay máu” cho tủ quần áo của bạn đó là hãy mở nó ra và lôi ra những bộ quần áo không vừa vặn.

Bạn nên nắm chắc được số đo của mình. Nếu bạn không chắc lắm thì hãy nhờ người khác đo giúp. Đa số những cửa hàng quần áo đều có nhân viên giúp lấy số đo cho bạn.

Với áo sơ-mi cạnh của vai áo phải vừa khớp với vai, không được vượt quá. Nếu nó vượt quá vai của bạn có nghĩa là chiếc áo đó rộng.

Về phần tay, cúc áo không được vượt ra ngoài cổ tay.

Lai ống quần phải vừa chạm vào giày của bạn (trừ khi phong cách của bạn là rocker hay hip hop). Nhớ là không được xắn quần jean lên.

Nếu bạn dẫm phải phần sau của lai quần, nghĩa là nó quá dài. Nếu ống quần chạy lên cao khỏi vớ khi bạn di chuyển, nghĩa là nó quá ngắn.

Lưng quần không được trượt khỏi khỏi eo ngay cả khi rướn về phía trước hay cuối người xuống. Để lộ mông ra thì thật xấu hổ.

Quần Jean sẽ không bị tụt với một chiếc thắt lưng. Nhiều người quen mặc những kiểu quần thụng và cảm thấy khó chịu khi phải mặc những chiếc quần vừa vặn. Ban đầu họ cảm thấy chật và khó chịu. Nhưng điều này rất bình thường, bạn sẽ quen với chúng ngay thôi.

Đây là ví dụ về quần jean không vừa và một chiếc vừa vặn:

Chiếc áo khoác này quá to, hãy để ý phần vai có vẻ bị xệ.

Đây là một ví dụ khác về sự vừa vặn:

Phối màu: Những chàng trai thường có con mắt tuyệt vời đối với màu sắc và cách kết hợp các màu. Phối màu thực ra rất đơn giản khi bạn biết mình đang tìm kiếm điều gì:

• Thắt lưng phải phù hợp với giày và các món trang sức.

• Nếu bạn mặc quần tây, vớ của bạn phải hợp mới màu quần. Nếu bạn mặc quần Jean, vớ phải hợp với giày.

• Trang sức và phụ kiện của bạn đều phải bằng vàng hoặc bạc.

Sau đây là cách dễ nhất để bắt đầu. Hãy mua một “set đồ đen” và một “set đồ nâu”. Hãy mua một đôi giày đen tốt, một chiếc thắt lưng đen, một chiếc áo khoác đen. Sau đó mua một đôi giày nâu tốt, một chiếc thắt lưng nâu, và một chiếc áo khoác nâu.

Sau đó hãy mua vài chiếc quần Jean với thiết kế tao nhã và màu sáng hoặc tối cùng với vài chiếc áo như vậy.

Hãy chọn một chiếc quần Jean, một chiếc áo vừa ý, và kết hợp với “set nâu” và “set đen” vào miễn cái nào hợp thì duyệt. Cá nhân tôi thích mặc bộ “set nâu với áo thun màu sáng và quần jean, “set đen” cùng với áo màu tối và quần Jean.

Dĩ nhiên, việc ăn mặc thì phức tạp hơn vậy nhiều, nhưng đây là cách dễ dàng và an toàn để bắt đầu thay đổi.

Mặc theo cá tính: Để ăn mặc đẹp thì việc hiểu được tính cách của mình hợp với loại quần áo nào là rất quan trọng.

Nhiều chàng trai khi biết một chút về thời trang quyết định sẽ mua những thứ ngớ ngấn không ăn nhập gì với phong cách của họ: Một ông quản lí 40 tuổi diện bộ quần Jean thụng và chiếc áo hoodie, một sinh viên 20 tuổi với bộ com-lê 500 đô la , hay những thứ ngẫu nhiên nào đó như thắt dưng có đền LED, dây chuyền đồng hồ quả cam bằng vàng, những chiếc mũ chóp cao,…. Thật lạ kì, đôi lúc điều mà mọi người nghĩ là có phong cách thực chất lại rất dị hợm.

Không thể gọi là phong cách nếu trang phục không phù hợp với tính cách của bạn.

Trong việc lựa chọn trang phục, có nhiều mẫu thời trang nam giới được phụ nữ ưa thích: phong cách trượt ván, trang phục doanh nhân, phong cách ngôi sao nhạc rock…

Ví dụ như bạn hợp với phong cách rocker, thì hãy ăn mặc như vậy. Nếu bạn là một quản lí có tiếng thì hãy mặc như một doanh nhân thành đạt. Nếu bạn yêu hip-hop và DJ thì đừng nên từ bỏ phong cách ăn mặc đó.

Hãy đọc trong tạp chí và lên mạng internet. Tìm những người có phong cách giống cá tính của bạn và học hỏi cách ăn mặc của họ. Một cách khác để có thể học hỏi được cách ăn mặc của người khác đó là hãy đi ra ngoài và quan sát.

Cuối cùng, nếu bạn đang chật vật khi bắt đầu thay đổi, hãy tìm một nữ “quân sư” để giúp bạn mua sắm.

Có một người bạn nữ là một báu vật nếu bạn mù mờ về mua sắm, kích cỡ quần áo và những thứ hợp với bạn. Họ có thể đào tạo cho bạn một khóa về thời trang và tặng cho bạn những lời khuyên “công tư phân minh” để bạn có thể chọn ra những bộ cánh phù hợp nhất.

Nhưng hãy cẩn thận, không phải cứ là phụ nữ thì cô ấy là chuyên gia thời trang đâu. Không phải tất cả phụ nữ đều có kiến thức về thời trang. Hơn nữa, những cô gái chỉ giúp bạn diện đồ theo định nghĩa về cái đẹp trong mắt họ, cũng chưa hẳn hợp với bạn.

Trên trang web của tôi, gần đây tôi có hợp tác với một số chuyên gia tư vấn thời trang để viết một cuốn sách hướng dẫn về phong cách ăn mặc cho phái mạnh. Cuốn sách chứa những hiểu biết sâu hơn và nhiều hình mẫu ví dụ. Bạn có thể đọc thêm ở phần tìm hiểu thêm ở cuối cuốn sách.

Thể hình

Tôi sẽ không đào sâu vào lĩnh vực thể hình trong cuốn sách này bởi đã có rất nhiều nguồn nói về chủ đề này rồi. Nhưng tôi sẽ nhấn mạnh một vài điểm cơ bản cho các bạn.

1. THỂ DỤC, THỂ DỤC, THỂ DỤC. Không đàm phán gì hết. Ngoài việc giúp bạn trông “ngon trai” hơn, thể dục thể thao còn giúp bạn tăng cường thể lực, tăng hàm lượng testosterone, giảm các triệu chứng trầm cảm và lo âu, giúp bạn tự tin hơn vào bản thân.

2. Bạn lựa chọn môn thể thao nào không quan trọng lắm miễn là bạn có tập luyện. Nếu bạn thích bóng đá thì hãy tìm đồng đội chơi bóng đá chung. Nếu bạn thích uốn dẻo và yoga thì hãy theo đuổi sở thích đó. Nếu bạn thích tập luyện với tạ và trông đô con hơn, đừng ngần ngại.

3. Hãy “thanh trừng” thực đơn của bạn. Một cách bắt đầu dễ nhất và sẽ cho bạn 80% kết quả chỉ với 20% nổ lực đó là cắt đi những món sau: Soda, thức ăn nhanh, đồ ăn vặt và đồ ngọt. Nếu bạn loại chúng ra khỏi “vòng chiến” bạn sẽ thấy những thay đổi rất đáng kể.

Có rất nhiều thông tin về chế độ ăn ít tinh bột, giàu tinh bột, giàu protein, ít béo,… Bạn sẽ chết chìm trong biển thông tin về dinh dưỡng mất.

Nhưng nếu bạn bắt đầu với những nguyên tắc căn bản nhất và cắt bỏ những thứ nêu trên trong thực đơn (và bắt đầu thể dục thể thao), bạn sẽ có thể thấy được kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài tháng.

Và cũng giống như thể dục thể thao, dinh dưỡng cho bạn nhiều thứ hơn là một thân hình nóng bỏng. Nó còn giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn, giàu năng lượng hơn, cải thiện chất lượng tình dục, cải thiện tâm trạng và giúp bạn tiết kiệm khối tiền.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể cũng có thể sửa trong một khoảng thời gian ngắn và giúp bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Có một nghiên cứu khá nổi tiếng nói rằng nội dung hội thoại chỉ quyết định 7% trong giao tiếp. Phần còn lại là ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể. Hãy dành vài phút suy nghĩ về điều đó. Nó chiếm đến hơn 90% trong giao tiếp!

Hãy ngẫm lại những chủ đề chúng ta đã thảo luận ở đầu cuốn sách về sự phụ thuộc, ý định và ngôn ngữ ngầm, rõ ràng thông tin trên chẳng có gì đáng ngạc nhiên cả.

Khi nói về ngôn ngữ cơ thể, tôi nghĩ rằng những vấn đề chính có thể được thay đổi với một chút chú tâm, nhưng hàng tá những thay đổi nhỏ sẽ đến tự nhiên một khi bạn tạo cho mình sự tự tin, giảm bớt sự lệ thuộc tâm lý và lấy lại dáng vóc cân đối.

Để phân tích dáng điệu của bạn trong phần này, bạn cần một một cái gương (tốt nhất là có thể thấy được toàn bộ cơ thể.)

1. Bắt đầu bằng việc nhìn thẳng vào gương rồi xoay 90 độ về bên phải hoặc bên trái. Bạn sẽ có một góc nhìn toàn diện về góc ngang của bạn. Bây giờ hãy nhìn vào bả vai của bạn. Nếu bạn mặc một chiếc áo sơ mi thì hãy nhìn đường may từ cổ đến tay áo của bạn. Đường chỉ này thường sẽ lệch về phía trước. Hãy di chuyển vai ra sau cho đến khi bả vai hoặc đường chỉ thẳng lại – thẳng từ cổ đến vai. Đó là tư thế tốt nhất cho vai của bạn. Hãy giữ trong đầu tư thế đó và luôn nhắc bản thân phải giữ vai như vậy càng nhiều càng tốt.

2. Tiếp theo hãy nhìn vào gương, với vai ra phía sau, giữ cằm cao. Mắt luôn nhìn thẳng – nhìn vào đôi mắt ở trong gương, hay nhìn vào khoảng không phía trước nếu bạn đang đi. Giữ cho phần sau của cổ càng thẳng càng tốt. Hãy để ý rằng khi bạn đưa cơ thể vào tư thế này, vai bạn sẽ ra sau, bụng hóp lại tự nhiên và lưng thẳng mềm mại. Đây là tư thế chúng ta cần.

3. Tiếp theo hãy nhìn xuống chân của bạn. Đặt chân song song với vai. Để ý xem mũi chân hướng về hướng nào, Chúng nên hướng về phía trước hoặc lệch sang hai bên một chút ít. Nếu chúng hướng vào hoặc hướng ra ngoài quá nhiều sẽ gây ra vấn đề về tư thế và làm dáng đi của bạn trông kì cục. Hướng chúng thẳng về phía trước và hơi lệch sang hai bên và giữ một lúc. Nếu chúng bắt đầu hướng vào hoặc hướng ra (đặc biệt là lúc ngồi), điều đó có nghĩa là cơ cổ chân của bạn quá cứng, bạn cần làm giãn chúng ra.

4. Bây giờ đến lúc đi rồi. Giữ vị trí bạn đang đứng – vai ra sau, đầu ngẩng cao, lưng thẳng, bụng hơi hóp vào, chân thẳng – và chậm rãi bước về phía trước. Khi bạn đi, bạn sẽ đánh vai tự nhiên. Nhưng đừng đánh quá lố, vì bạn sẽ trông như một thằng ngố, nhưng nhớ là phải di chuyển vai khi đi. Điều đó sẽ giúp bạn có vẻ thanh lịch hơn và thoải mái hơn khi bạn đi. Có thể sẽ hơi gượng khi phải giữ đầu thẳng và nhìn phía trước, nhưng điều đó tốt cho bạn. Bạn nên nhìn thẳng vào mắt mọi người khi bạn đi ngang họ.

5. Cuối cùng, hãy đánh tay nhẹ nhàng. Nếu bạn giữ tay một chỗ, trông bạn sẽ như con robot. Nếu bạn cho tay vào túi thì bạn ra vẻ lạnh lùng hoặc hèn yếu. Nếu bạn đánh quá xa, trông bạn sẽ khá dị hợm. Hãy cho chúng đung đưa một chút để hợp với dáng điệu thanh lịch của bạn. Đúng rồi đấy.

Luyện tập tư thế này một vài lần cho đến khi bạn có cảm giác với nó. Nhớ cảm giác này và bắt cơ thể phải luôn trở lại tư thế này càng nhiều càng tốt.

Hãy làm từng bước một . Khi bạn đi trên đường, nhớ rằng: Vai ra sau, giữ cằm cao, mắt nhìn thẳng, chân thẳng, vai di chuyển nhẹ, tay đánh đều. Luôn nhìn thẳng về phía trước. Không bao giờ cắm mặt xuống đất trừ khi bạn nghĩ mình sắp té sấp mặt. Nhìn thẳng vào mắt người đối diện khi họ đi ngang – đặc biệt là những cô nàng quyến rũ. Bạn sẽ bắt gặp ánh mắt của mọi người và tự nhiên muốn nhìn sang chỗ khác. ĐỪNG. Luôn để người khác nhìn đi trước khi bạn làm vậy.

Lặp lại cho đến khi trở thành thói quen.

Hãy thử thách bản thân ra ngoài trong một tuần với dáng vẻ này. Chú ý cảm giác của bạn. Chú ý cách mọi người đối xử khác với bạn như thế nào. Hãy chú ý sự tự tin của bạn thay đổi ra sao.

Ngữ điệu

Giọng điệu thường bị đàn ông coi nhẹ. Không phải có một giọng nói quyến rũ là đủ, quan trọng giọng nói phải truyền đạt tốt và to rõ.

Chúng ta thực ra có hai “giọng nói”: một giọng đầu và một giọng ngực. Cơ bản là khi bạn hát giọng đầu cho bạn những nốt cao và giọng ngực thực hiện những nốt thấp. Giọng đầu thoát ra chủ yếu từ mũi trong khi giọng ngực thì từ miệng. Giọng đầu bắt nguồn từ cổ và âm ngực bắt nguồn từ bụng (cơ hoành).

Hãy thử bài tập này. Ngân nga một nốt nhạc với miệng ngậm lại, từ từ nâng cao độ rồi sau đó hạ xuống. Nghe như còi báo động vậy, cao, thấp, cao, thấp. Khi bạn làm hãy thử để ý áp lực hơi đang ở vị trí nào trong cơ thể. Khi bạn chuyển từ cao xuống thấp, nó sẽ đi từ đầu xuống ngực và quay ngược trở lại.

Bạn cũng có thể đoán được, chúng ta sẽ chú trọng phát triển giọng ngực hơn. Xin nhắc lại, cách duy nhất để đạt được chính là thông qua luyện tập có ý thức – tự nhắc bản thân hết lần này đến lần khác là phải nói bằng giọng ngực cho đến khi điều đó trở thành thói quen.

Sau đây là một ví dụ thú vị bạn có thể thực hiện ngay. Đọc to câu sau:

“Sao em không đến dự bữa tiệc với anh?”

Sau đó thử bịt mũi lại và đọc lại lần nữa. Có khác nhiều so với giọng bình thường không? Nếu nghe không khác lắm, bạn đã có thói quen dùng giọng ngực và đã có sẵn giọng nói tốt. Nếu bạn cảm thấy câu bạn vừa nói nghe như âm mũi tức là bạn nên luyện tập nói với giọng trầm hơn.

Hãy tiếp tục luyện tập cho đến khi bạn có thể bịt mũi mà giọng nói không khác gì giọng bình thường cả.

Vấn đề khác của đàn ông đó chính là họ thường nói quá nhanh. Có một niềm tin ẩn trong vô thức rằng nếu chúng ta không nói nhanh mọi người sẽ không lắng nghe những gì ta nói. Đây là biểu hiện của sự phụ thuộc tâm lý.

Không có thước đo nào dành cho điều này cả. Chỉ cần bạn chú ý xem mọi người có gặp khó khăn để nghe bạn nói chuyện hay không. Hãy thử nói chậm lại và chú ý đến những thay đổi về thái độ và cách phản ứng của những người giao tiếp với bạn. Nếu mọi người thường yêu cầu bạn nhắc lại lời vừa rồi trong khi nơi đó không ồn lắm thì có thể bạn đang nói quá nhanh.

Nói đi cũng phải nói lại, có thể bạn nói chưa đủ lớn. Thực ra thì đa số mọi người đều nói không đủ lớn. Hãy lớn giọng lên, làm ngay bây giờ, hãy làm mọi lúc có thể, không cần phải hét toáng lên. Lấy hơi từ bụng, từ ngực. Những nghiên cứu cho thấy giọng nói đó có thể giúp người nói gây được nhiều chú ý và được tôn trọng hơn.

Giống như ngôn ngữ cơ thể, những điều chỉnh này sẽ còn thời gian và luyện tập để hoàn thiện hơn.

Giọng nói và ngôn ngữ cơ thể tốt không chỉ giúp bạn gây thiện cảm với mọi người mà chúng còn ảnh hưởng tích cực đến tâm trạng của bạn. Vâng, chỉ cần thay đổi tư thế sẽ giúp bạn tự tin hơn và ngược lại. Dù bạn cố ý cảm thấy gượng ép bản thân và biết điều đó, phương pháp này vẫn có tác dụng. Vậy từ giờ hãy để tâm đến cơ thể của bạn, cách bạn xuất hiện trước mọi người, cách bạn ngồi, cách bạn đứng và cách bạn nhìn vào mắt người khác. Tất cả đều tạo ra sự khác biệt. Và sự khác biệt đó

Làm sao trở thành một người đầy ý vị

Một điều gây cản trở cho các chàng trai trên con đường chinh phục của mình đó là họ thể hiện bản thân là một người quá đỗi bình thường, đến nỗi tầm thường. Chúng ta thường tự ép cuộc sống của chúng ta vào khuôn khổ để giống với thời cuộc, luôn theo những gì bạn bè ta thích và thỏa hiệp với tất cả những người xung quanh chúng ta.

Sống thiếu sự đầu tư vào bản thân, thiếu đi sự hứng thú, đam mê và ham muốn chỉ làm bạn kém hấp dẫn đi. Sự hấp dẫn của người đàn ông là đến từ sự cởi mở và thẳng thắn. Người đàn ông hấp dẫn phải dám nói lên quan điểm và suy nghĩ của mình. Họ luôn mang trong mình những ý tưởng mới lạ, dám trải nghiệm những điều mới mẻ. Họ dám làm những điều mọi người xung quanh e ngại thực hiện để biến cuộc đời của họ trở nên có ý nghĩa, dám khác biệt so với tất cả mọi người và họ luôn sẵn sàng chia sẻ niềm đam mê đó với người khác.

Phần này sẽ giới thiệu một số thói quen cơ bản giúp bạn luyện tập để biến cuộc sống bạn thêm phong phú, nhiều màu sắc, giúp bạn trở thành một quý ông có sức hấp dẫn hơn:

1. Tìm phong vị của mình trong nghệ thuật
2. Trải nghiệm những điều mới
3. Kiên định trong suy nghĩ

Tìm phong vị của mình trong nghệ thuật: Khi phải nhận xét cái mình thích và không thích, hầu hết những người đàn ông đều trả lời rất cụt lủn, khô khan, tuyệt nhiên không hề có chút nhiệt tình trong đấy. “Ừ, bộ phim đó hay đấy” hoặc như “Ừ, anh cũng thích bộ phim đó!” hoặc như “Không. Anh không thích chương trình đó”, luôn “xúc tích” và ngắn gọn như vậy. Họ không thể hiện được sự nhiệt tình khi trò chuyện với bạn. Họ ngần ngại chia sẻ lý do vì sao lại một thích thể loại âm nhạc này chứ không phải thể loại khác, vì sao lại thích bộ phim này chứ không phải bộ phim khác, vì sao lại thích tác giả này chứ không phải tác giả khác. Điều đó dễ khiến cả hai bên trở nên gượng gạo, cuộc nói chuyện trở nên nhàm chán.

Ví dụ, một anh chàng Joe nào sẽ hào hứng trả lời, “Phim Kẻ Hủy Diệt hay tuyệt vời. Anh cực kỳ yêu thích bộ phim này.”

Một người thú vị hơn nữa sẽ nói, “Phim Kẻ Hủy Diệt khá hấp dẫn, nhưng điều thú vị hơn đây là bộ phim đầu tiên mà em đã ngừng ghét bỏ nhân vật phản diện.”

Chẳng có gì sẽ khi bạn thích những thứ giống những người bạn mình cả. Nhưng điều làm bạn khác biệt, đặc biệt là trong mắt phụ nữ, đó là bạn trong chỉ mở rộng kinh nghiệm của mình, dám yêu dám ghét, thẳng thắn đánh giá nghệ thuật.

Thẳng thắn mà nói trong 10 người đàn ông mà một người phụ nữ bình thường gặp, 9 người trong đó thích những thứ sau: thể thao, phim hài, nhạc rock hay hip hop, và những hoạt động đặc thù khác. Xin nhắc lại là điều này chẳng có gì sai cả, những điều gì sẽ khiến bạn nổi bật đây?

Chúng tôi đang muốn biến bạn thành một người đàn ông có ý vị, một người đàn ông với chính kiến, và một người đàn ông có thể bày tỏ ý kiến của mình về bản thu âm thập niên 70 của hãng Motown, đến nền điện ảnh Đức, đến văn học và nghệ thuật trường phái ấn tượng. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi không xúi bạn đăng kí một mớ khóa học về nghệ thuật đâu. Tôi cũng không kêu bạn phải tỏ ra là một kẻ trưởng giả khoe chữ. Điều này là về việc tìm chính kiến cho bản thân và làm giàu thêm vốn sống.

Khi tôi nói về phong vị của nghệ thuật, ở đây tôi có ý nói “nghệ thuật” theo nghĩa rộng: Âm nhạc, điển ảnh, truyền hình, nhạc kịch, hội họa, thơ ca và văn học.

Chúng ta cần phải đọc thật nhiều để có kiến thức nền tàng và cái nhìn khách quan đối với thế giới. Chúng ta cần một “cảm quan nghệ thuật lão luyện” để có thể phát minh ra những ý tưởng thú vị về mọi mặt trong cuộc sống từ những bộ phim hành động thuần túy đến những vần thơ bay bướm lãng mạn.

Nhiều chàng trai đã để ý kiến của họ bị ảnh hưởng quá nhiều bởi văn hóa pop hiện nay và nhóm bạn chơi chung.

“Ê mày, Will Farrell hài vãi chưởng.” “Phim người dơi mới hay thiệt hén.”

Ít người đàn ông nào chịu dừng lại và suy nghĩ kĩ càng về những thứ đang được sản xuất tại Hollywood hay trong những phòng thu. Nhưng nếu bạn chịu dùng đầu óc, bạn sẽ nổi bật so với những người khác – và đặc biệt là đối với phụ nữ.

Sau đây là những ý tưởng cần nhớ khi bạn thưởng thức nghệ thuật và truyền thông:

1. Khẳng định rằng mọi thứ đều có một hình thức giá trị nào đó; nhiệm vụ của bạn là phải tìm ra giá trị đó. Không có gì ngu xuẩn hơn là định kiến chống lại một dòng nhạc hay một thể loại phim chỉ vì tin những lời đồn và những niềm tin kiểu rập khuôn.

Ví dụ những người mê nhạc Jazz thường chê những dòng nhạc thị trường như thể nhạc thị trường thì không thể hay được. Những người chuyên chê dòng tranh trừu tượng bởi vì “con nít lên ba cũng vẽ được”, hay những chàng trai căm ghét phim hài lãng mạn vì chúng “chỉ dành cho đàn bà”.

Tôi nghĩ dòng nhạc Rock indie pha với Jazz có phần giả tạo và nghe khó chịu, nhưng có nhiều bài nhạc indie rock và nhạc đồng quê hay mà tôi có thể đã không có cơ hội được thưởng thức nếu tôi kì thị dòng nhạc này. Bản thân tôi cũng không thích dòng phim sến súa nhưng nếu phim được chăm chút kĩ lưỡng, và không làm quá những cảnh nóng lên, thì một phần nữ trong tôi cũng muốn xem vài bộ (xin khai Love Actually – Tình yêu thực sự là một bộ phim ưa thích của tôi).

Hãy bỏ tất cả những định kiến và tự nói với bản thân như sau: “Chắc chắn loại hình nghệ thuật này có điều đặc biệt gì đó, nếu không thì đã chẳng ai thích nó cả, nên mình nghĩ mình nên tìm hiểu điều đặc biệt đó là gì”. Khi bạn phát hiện ra điều đó thì hãy quyết định xem mình có hợp với nó hay không. Nhưng cho dù bạn thích điều gì đó hay không, bạn cũng luôn có thể tôn trọng nó.

2, Hãy luôn mở rộng chân trời của bạn; khởi đầu với những thứ được cho là hay nhất.

Có những loại hình nghệ thuật dễ dàng phù hợp với bạn. Tôi chỉ tốn 2 giây để quyết định bài nhạc rock nào là tác phẩm của Chúa và bài nào tồi tệ thảm hại. Tôi đã nghe rock cả cuộc đời tôi. Còn nhạc đồng quê? Nhạc cổ điển? Nhạc Blue? chắc phải cần thời gian để thưởng thức thêm.

Khoảng 7 năm về trước, tôi quyết định đến với hip hop. Cuối cùng tôi đã thấy mình thật ngu xuẩn khi xem thường hip hop vì nhạc hip hop không có giai điệu. Tôi đã làm gì ư? Tôi ra ngoài và bắt đầu với bản nhạc hip hop tuyệt vời nhất lúc bấy giờ. Tupac, Notorious B.I.G., Dre’s The Chronic và những bài khác. Tôi nghe cho đến khi bắt đầu thấm loại nhạc này. Từ đây tôi mở rộng sang những nghệ sĩ khác, từ những sở thích cũ sang những sở thích mới như Outkast và Eminem cho đến khi tôi phân biệt được phong cách của các rapper. Chú ý đến những đoạn vần, sự độc đáo của đoạn beat,…Khi bạn phân biệt được những thứ này, bạn sẽ có thể đánh giá chất lượng hơn là chỉ “tôi thích nó” hay “tôi nghĩ nó dở ẹc”.

Đối với điện ảnh cũng vậy. Hãy xem từng bộ phim đứng đầu top 20 trên bảng xếp hạng IMDB. Hãy google “10 bộ phim được các nhà phê bình đánh giá cao nhất mọi thời đại” và xem những bộ phim đó. Xem những bộ phim đã thắng giải Oscar ở hạng mục “Phim hay nhất”. Đó là một khởi đầu nên thử.

Hãy xem những bộ phim này và chiêm nghiệm xem điều gì đã làm chúng vĩ đại như vậy. Nếu bạn cảm thấy trống rỗng, có thể không phải vì bộ phim đó tệ, mà bởi vì bạn không hiểu bộ phim đó. Hãy tập có những ý kiến mang tính xây dựng. Nhiều người phê bình rằng bộ phim Không chốn dung thân không hay vì nhịp phim quá chậm và chẳng có gì thay đổi. Ổn thôi, nhưng họ đã bỏ qua nhiều thứ rồi.

1. Hiểu được những khía cạnh hàn lâm

Khi bạn nghe thể loại nhạc mới và xem những bộ phim mới, hãy theo dõi những trang web sau:
www.allmusic.com, www.metacritic.com, và www.rottentomatoes.com. Đọc những bài phê bình.

Không phải là để đánh giá thông qua những bài phê bình (cũng có nhiều cái khó ngửi), mà để tìm được những khía cạnh bạn đã bỏ lỡ. Khi tôi bị kích thích bởi một bộ phim, tôi thường tìm một bình luận tốt và một bình luận không tốt về bộ phim để hiểu được từ góc nhìn của họ và hiểu được lí do họ đánh giá tác phẩm như vậy.

Khi bạn làm như vậy bạn sẽ tăng khả năng thấu hiểu và cảm nhận một tác phẩm nghệ thuật, để khi bạn nghe hoặc xem một bộ phim cùng thể loại bạn sẽ thấy được những khía cạnh mà bạn đã bỏ lỡ trước đó. “Ồ, Al Pacino gánh cả bộ phim của ông ấy,” “Phần guitar của nhóm nhạc đó nghe có vẻ không sáng tạo lắm nhưng họ viết nhạc rất cừ”, “Ý tưởng chương trình TV này rất hay nhưng phần viết thoại tệ quá”, “Bài này của của ta được chỉnh sửa qua máy rồi, vả lại phần beat nghe dư thừa quá”…

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...