Quyến rũ phụ nữ bằng sự trung thực – Chương 9.2

2. Hãy đánh giá nghệ thuật dựa trên mục tiêu cũng như kết quả đạt được.

Đây là cách để chống lại những kẻ hay khoe khoang sự hiểu biết. Dành cho những người thích tranh cãi liệu phim Những kẻ phá rối hôn lễ là bộ phim tồi vì chẳng chứa chút triết lí nào trong đó cả.

Những kẻ phá rối hôn lễ không cố gắng dạy ta bài học gì cả, chỉ là giúp bạn cười và cảm thấy tốt hơn thôi. Và nó làm điều đó cực kì tuyệt vời. Vậy hoàn toàn có thể xếp nó vào hàng phim hay. Dĩ nhiên phim hài không thể khai thác khía cạnh sâu sắc triết lí như phim Công dân Kane, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tệ.

Điều ngược lại cũng đúng. Người ta thường đánh giá một bộ phim qua tính giải trí của nó. Nghệ thuật có sứ mệnh cao hơn việc giải trí. Phim The Hulk là giải trí đơn thuần nhưng nó cố lái sang hướng triết lí sâu sắc và bị thất bại thảm hại. Phim The Dark Knight cũng có cả hai. Một bộ phim lắm sạn và một bộ phim hoàn mĩ. Nhưng cả hai đều có tính giải trí.

Điều này cũng đúng trong âm nhạc. Nhiều người nghĩ Micheal Jackson tồi vì chỉ hát những bài hạng bét trên nền nhạc vỏn vẹn 2 hợp âm. Thực ra ông chẳng cố giống như Duke Ellington. Ông chỉ muốn tạo ra những bản nhạc đơn giản mà mọi người có thể vui cười và nhảy múa. Điều đó thực sự rất đáng nhớ.

Ông có thành công không? Hoàn toàn là có.

Tôi chỉ nói về phim và nhạc vì tôi không am hiểu nhiều về những loại hình nghệ thuật khác và tôi cũng không xem nhiều TV. Nhưng ý tưởng cơ bản là như vậy. Hãy nhận ra những thứ bạn thích và những thứ không thích. Nếu bạn không biết bản chất của thứ đó là gì hãy google nó và đọc những bìnhluận của người khác cho đến khi bạn nắm được hiểu biết cơ bản về nó.

Về truyền hình, những tiêu chuẩn cũng guống như đối với phim, chúng ta đang sống trong thời hoàng kim của truyền hình. Mười năm trước bạn không thể tìm được chương trình nào cứu bạn khỏi cơn chán, hiện nay chúng ở khắp nơi. Cá nhân tôi thích The Wire, Californication, và Breaking Bad. Tôi cũng tôn thờ chương trình The Daily Show (bình luận chính trị tuyệt vời nhất trên TV) và South Park.

Vấn đề cũng tương tự vậy, rằng chẳng phải chúng đều phải vui sao? Đây đâu phải bài tập về nhà. Đây là việc tìm ra những thứ hấp dẫn ngoài kia mà bạn có thể thưởng thức. Cả quá trình đều phải làm cho bạn thấy thích thú.

Tôi cũng không hiểu album năm ngoái của Lil’ Wayne. Tôi chưa bao giờ nghe nhạc của Lil’ Wayne cả. Nhưng một ngày tôi ngồi xuống và nghe bài này nhiều lần cho đến khi cảm thấy đủ để có thể đưa ra ý kiến về nó. Mất một khoảng thời gian tôi mới quen với phong cách rap của anh ấy. Tôi đã đọc về tính cách quái gở của anh ta trên AllMusic và sự nghiệp rap của anh ấy trên wikipedia, những việc đó giúp tôi phần nào hiểu được ngữ cảnh của những album và phát hiện ra chúng rất nhiều màu sắc, phá cách và đôi khi hơi điên loạn. Lượng khán giả và nhà sản xuất củ anh luôn thây đổi. Nói chung thì tôi cảm thấy tôi thích album này và chắc chắn tôi sẽ nghe lại nhiều lần nữa.

Hãy luôn thử những thứ mới mẻ: Trước khi chúng ta kết thúc phần này: ‘’Những thứ này tuyệt thật, nhưng đọc Hemingway hay phê bình Chaucer hay Bach chẳng thể giúp tôi cưa được các cô gái đâu,’’

Có thể bạn đúng, nhưng tôi sẽ nêu ra và điểm sau:

  1. Là một cá nhân có hiểu biết rộng và ý kiến riêng sẽ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ ra một tí. Vâng, tất cả những gì tôi nói chẳng có nghĩa lí gì khi bạn muốn hẹn hò với một cô nàng ngốc nghếch, không có học thức cũng như suy nghĩ nhạt nhẽo. Nếu bạn muốn hẹn hò với một cô nàng xuất sắc, với những cảm nhận sắc bén về nghệ thuật, có đam mê và học thức thì những điều này sẽ giúp bạn rất nhiều.

  1. Ý thứ hai tôi muốn nói đó là câu nói của thầy dạy văn thời trung học đã nói với chúng tôi: “Các em đọc văn vì các em không thể gặp hết mọi người trên đời được”. Vâng tôi đồng ý với bạn rằng đọc Hemingway chẳng thể giúp bạn lên giường với ai cả, nhưng văn học sẽ cho bạn sự thấu hiểu đối với những trải nghiệm và ý tưởng của nhân vật, làm thế giới quan của bạn rộng mở hơn từ đó cho bạn kiến thức và hiểu biết để sống ở đời.

Dù bạn có tin hay không, những lập luận về kinh tế của Hayek dành cho những người theo chủ nghĩa tự do đã có ảnh hưởng đến quan điểm của tôi về hẹn hò. Nghe có vẻ điên rồ nhưng đó là sự thật.

Những người đọc nhiều sẽ cho bạn biết được những ý tưởng bạn lấy được từ cuốn sách bạn đọc đôi khi chẳng liên quan gì đến cuốn sách cả.

Nhiều người đàn ông bị mắc vào guồng quay thói quen hàng ngày, lãng phí cuộc sống, dành thời gian để làm những việc họ thật sự không hứng thú và không thể hiện được cá tính và bản chất của họ.

  • Họ đi làm (thường là công việc tốt)

  • Họ về nhà

  • Họ xem những bộ phim , môn thể thao ưa thích

  • Vào cuối tuần họ gặp 3-4 người bạn cũ.

Thường thì tôi gặp những chàng trai còn có ít lựa chọn và ổn định hơn như vậy, họ bị kẹt lại với công với công việc 60-80 giờ mỗi tuần, họ phải làm hai công việc một lúc, họ chẳng có sở thích nào khác ngoài game World of Warcraft.

Thật sự thì không có gì lạ với những gì tôi nói ở trên cả. Hình mẫu đó đại diện cho 90% đàn ông tây phương từ độ tuổi từ 20 đến 40.

Nhưng một lần nữa, đây chính là vấn đề: bạn sẽ làm gì để tách biệt bản thân với 90% những người đàn ông khác.

Hãy hỏi bản thân rằng: nếu bạn được xếp với 10 người đàn ông ngẫu nhiên trong thị trấn, điều gì sẽ làm bạn khác biệt với họ? Giả sử như 10 người các bạn cùng xuất hiện trước một cô gái, điều gì sẽ khiến cô ấy dừng lại trước bạn và nói “Ồ, anh chàng này có gì đó thật đặc biệt. Bạn có gì mà người khác không có? Bạn có thể thể hiện điều gì mà đa số người khác không thể?

Bạn có viết thơ vào lúc rảnh rồi cất vào ngăn ban không? Bạn từng nhảy dù ba lần? Bạn từng leo lên đỉnh núi Alps? Bạn đã từng thử ăn rắn, sâu, nhện chưa? Điều thú vị gì đã làm nên con người bạn?

Những góc cạnh có một không hai nào của cuộc sống bạn đã từng trải qua? Bạn đã làm gì dể nổi bật trong mắt nàng?

Hãy lấy một tờ giấy.

Một mặt tôi muốn bạn viết ra danh sách những điều độc đáo bạn đã làm hoặc trải nghiệm mà ít người nào có cơ hội trải qua. Có thể là bất cứ thứ gì. Chinh phục một đỉnh núi, viết vở kịch cho trường, chiến thắng ung thư, tham gia khóa thiền 10 ngày, kinh doanh khi còn ở ghế nhà trường.

Viết những thứ bạn đã làm mà hầu như chưa ai từng thực hiện .

Bây giờ lật mặt giấy lại. Dành 10 phút để viết tất cả những gì bạn muốn làm trước khi chết. Giả sử như tiền và thời gian không còn là vấn đề nữa, hãy lập danh sách những thứ bạn làm trước khi chết.

Sau đây là một số ví dụ từ danh sách của tôi: viết một cuốn tiểu thuyết, chiêm ngưỡng kim tự tháp, học đấm bốc, sống ở Nhật Bản, chinh phục một ngọn núi. Hãy thoải mái viết ra bất kì ý tưởng nào xuất hiện trong đầu bạn, nhanh lên nếu không sẽ hết giờ đấy.

Bây giờ hãy thử đọc qua danh sách của bạn:

  1. Nếu danh sách thứ nhất của bạn ít hơn 10 thứ, bạn THỰC SỰ cần phải ra ngoài nhiều hơn.

  2. Nếu danh sách thứ hai ít hơn 10 thứ, bạn cần phải bắt đầu thử những thứ mới và trải nghiệm cuộc sống. Bạn đang thiếu sự tò mò và khao khát nhưng trải nghiệm thú vị.

  3. Chọn ra ba mục trong danh sách thứ hai và biến chúng thành mục tiêu của bạn trong năm tới.

Xét cho cùng thì làm việc ngày đêm để có được một công việc tốt và một mớ tài sản chỉ cho bạn cảm giác thỏa mãn tạm bợ. Sự thỏa mãn đích thực trong cuộc sống đến từ nhiều trải nghiệm khác nhau chứ không phải từ khối tài sản kia. Bạn có càng nhiều trải nghiệm thì nhân cách của bạn càng phát triển hơn, quan điểm của bạn về cuộc đời và con người càng chín chắn hơn, bạn có nhiều cơ hội gần gũi với những người phụ nữ hơn và bạn giúp họ có thêm hiểu biết về văn hóa, nhân sinh quan và các giá trị nhiều hơn.

Và khi bạn đầu tư cho bản thân bạn sẽ trở nên ít phụ thuộc tâm lý hơn, điều đó làm bạn hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Có lập trường vững vàng: vài tuần trước tôi nhân được tin nhắn từ một khách hàng nói như sau: “Tôi biết điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi vừa nhận ra rằng việc giữ lập trường trong mọi chuyện giúp chúng ta ngầu hơn một nửa số đàn ông ngoài kia.”

Có một căn bệnh lãnh đạm trong xã hội ngày nay. Người ta không muốn đứng lên và tìm thứ gì đó họ cảm thấy thực sự chắc chắn. Chính trị? Không. Công nghệ? Quá rắc rối. Thể thao? Đội bóng xóm tôi được không? Nghệ thuật? Will Farrell cũng hài thật.

Thường thì người ta chỉ sâu sắc đến thế là cùng.

Nếu bạn cảm thấy đúng với mình, cũng bình thường thôi, nó đã trở thành một thực trạng rồi. Nhưng hãy tỉnh táo nhận ra rằng nếu như vậy thì bạn cũng giống như những chàng trai khác thôi…chẳng đáng một xu. Vậy tại sao một người phụ nữ quyến rũ phải chọn bạn cơ chứ?

Và tôi dám chắc rằng điều này không chỉ đàn ông mới gặp phải. Đã bao giờ bạn hèn hè với một cô gái chẳng biết nói gì hơn người việc nói về salon làm đẹp ưa thích và thời tiết hôm đó chưa? Tôi thì từng gặp rồi. Gặp hoài. Chắc chết mất.

Phụ nữ cũng bị chứng thờ ơ kinh niên. Vậy thì làm sao đây? Thực sự tôi hy vọng bạn sẽ lượm lặt được vài thứ bổ ích trong bài viết này và bắt đầu hành động, trong một năm sau bạn có thể trở thành người đàn ông với nhiều hiểu biết, giàu trải nghiệm và có chính kiến trong suy nghĩ. Kế hoạch tạm thời vậy nhé!

Quay lại bàn về hai chữ “bình thường” – Lí do tại sao nhiều người đàn ông bị gán cho hai chữ này bởi vì họ gặp nhiều vấn đề với phụ nữ. Chúng ta thường bị áp đặt phải thụ động, phụ thuộc vào phụ nữ, phải dấu đi những điểm dễ bị tổn thương, phải là một “chàng khờ tốt bụng”.

Nếu bạn không có chính kiến trong chuyện gì cả thì bạn sẽ chẳng đụng được sợi lông của ai cả, không có cực đồng nghĩa với không có lực hút. Bạn thà không bị ghét hơn là mạo hiểm để được thương. Điều bạn đang làm gọi là đóng cửa nhốt bản thân ở ngoài. Làm sao bạn có thể kết nối cảm xúc với người khác trong khi bạn đang ngắt kết nối với bản thân.

Tôi cho bạn một bài tập, hãy tập nuôi dưỡng một đam mê và học cách bảo vệ ý kiến của mình. Đây là một bài tập về “phong cách sống” không thể hoàn thành trên giấy trong 5 phút, đó là cả một quá trình rèn luyện suy nghĩ mà bạn phải luôn nhắc chính mình từng phút trong cuộc sống.

Khi những chủ đề, ý tưởng và tư duy được nêu lên, tôi muốn bạn tự hỏi bản thân: “Mình đang cảm thấy thế nào về vấn đề đó?”

Khi bạn nghe một người bạn sắp đi New Zealand hãy tự hỏi “Mình đang cảm thấy thế nào về việc đó?”

Bạn hiểu rồi thì hãy thực hiện thôi. Mỗi khi bạn phát hiện bản thân suy nghĩ “Thôi chả quân tâm” hãy tìm một câu khác hay hơn như đã nói ở trên.

Ý tôi là: Bạn gái cũ của tôi một lần nói về một cô bạn khoe con trên Facebook. Cô ấy tiếp tục nói không ngớt về bà mẹ trẻ 21 tuổi này và việc có con tồi tệ như thế nào, làm cô ấy cảm thấy kinh tởm như thế nào, rồi làm sao mà sống vui vẻ được, blabla..

Lúc đó, biểu cảm đầu tiên của tôi là: “Ai thèm quan tâm trời” tại sao tôi phải quan tâm đến việc các cô gái có con hay không có con.

Nhưng tại sao bạn gái cũ của tôi cứ lằng nhằng về chuyện đó chứ? Cô gái này đã làm gì cô ta à? Tôi nghĩ bạn gái tôi có vấn đề lớn hơn người mẹ đơn thân đó ấy. Ý kiến của tôi là bạn gái tôi cần im lặng và lo việc của chính mình. Tôi nói ra. Và dù cô ấy có hơi nổi nóng và cứng đầu một lát nhưng rồi cô ấy lại cảm ơn tôi vì lời nói của tôi làm cô tỉnh ra. Nó làm cô dừng đánh giá dựa trên cảm xúc và định kiến của mình. Đa số chàng trai sẽ không làm vậy. Họ sẽ ngồi đó gật gật “Em nói cũng đúng, anh làm mọi chuyện rối lên.” Đâu có ai mất sợi lông nào, cũng chẳng ai ghét tôi cả thấy không?

Một ví dụ khác: Một anh chàng đang phát tờ rơi quảng bá nhà thờ. Anh nhìn có vẻ như một chàng trai ngoan đạo, kiểu người sẵn sàng “tử vì đạo”. Tôi luôn bỏ qua những người này, không nhìn vào mắt họ cũng như chào họ. Tôi cũng không dừng lại nếu họ cản đường tôi, tôi đơn giản là đi qua họ.

Tôi cảm thấy họ như thế nào à? Chẳng cảm thấy sao cả. Còn cảm thấy việc đó sao à? Chà, thực sự mà nói tôi cảm thấy việc làm đó rất đáng ngưỡng mộ, khi một ai đó tìm được một thứ quý giá với họ đến nỗi họ sẵn sàng đứng ngoài đường cả ngày hy vọng được chia sẻ một chút gì đó cho ai đó. Điều đó tuyệt đó chứ.

Ở những trường hợp khác, đây là vấn đề của giáo dục. Bạn cảm thấy thế nào về cuộc bầu cử? Không có ý kiến à? Vậy chúng ta sẽ giải quyết vấn đề này cho đến khi bạn tìm được ý kiến cho mình thì thôi.

Kết nối tất cả những điều này lại

Để sống một cuộc sống đầy lí thú là một quá trình dài. Nó đòi hỏi bạn phải kiên định và quan sát rõ các hành động của mình, chú ý đến những thói quen và những gì bạn làm nhiều nhất trong cuộc sống.

Công việc, sở thích, bạn bè, đam mê đa số là những thứ bạn được dạy và do ảnh hưởng của môi trường, hay đó là những thứ được bạn đánh giá và lựa chọn kĩ càng vì chúng là những thứ đem cho bạn cảm giác mới mẻ và thích thú?

Đó là những câu hỏi quan trọng. Sẽ không ai sống cuộc đời bạn thay bạn cả. Và nếu bạn cứ giống mà không chịu nhìn lại và chiêm nghiệm lối sống mà bạn đã tự chọn cho mình, những thói quen hành động của bạn sẽ ám bạn đến hết đời.

Các bạn có thể không tin tôi hoàn toàn nhưng một lối sống nghèo nàn có thể ảnh hưởng đến mọi tiếp xúc và giao tiếp của bạn với phụ nữ. Những lựa chọn phong cách sống nghèo nàn thể hiện bạn thiếu đầu tư vào bản thân, gây ra việc bạn bị phụ thuộc vào người khác để được sự công nhận.

Hãy quan tâm đến cuộc sống của bạn. Sống khỏe mạnh. Tìm một nhóm bạn thân. Tìm những sở thích mới. Tập bảo vệ quan điểm của mình. Để ý đến thói quen của bạn. điều nãy sẽ giúp bạn đầu tư tốt hơn vào bản thân và ít dựa dẫm vào người khác hơn. Điều này sẽ giúp bạn có những hành động và cách đối nhân xử thế phù hợp, đây chính là phong cách sống trung thực

Và một khi bạn sống một cuộc đời chân thực với bản thân mình, với lí tưởng và giá trị của riêng mình, thì đó là lúc bắt đầu hành động.

 

(Hết chương 9)

KHOA PUA
Khoa Pua - Huấn luyện viên hẹn hò - Thầy dạy tán gái số 1 tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 7 năm trong lĩnh vực hẹn hò và phát triển bản thân, anh đã tổ chức các khóa học offline và cả online trong 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, giúp cho hơn 10.000 cháng trai thoát khỏi số kiếp FA, trở thành 1 người đàn ông hấp dẫn với phụ nữ. Theo dõi kênh youtube của Khoa Pua

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

KÊNH YOUTUBE

Advertisment

Most Popular

Thể loại con gái sòng phẳng với bạn trai

1. Gái sòng phẳng tự nhiên (do bản tính) Ko muốn mắc nợ zai nào để khỏi lúng túng khi xử lý tình cảm. Cách nhận...

Những loại con gái không nên tán

Hôm nay Khoa Pua sẽ liệt kê những loại con gái không nên tán, nếu tán những thể loại này sẽ rất tốn thời...

Cách làm cho con gái cười

Để khiến 1 cô gái thích bạn, cách tốt nhất là hãy khiến cô ấy cười khi ở bên bạn, nụ cười sẽ xóa...